Thường thấy trên một vài smartphone, tablet, laptop văn minh được trang bị output usb Type C. Vậy USB Type C là gì, khác biệt thế làm sao so với những cổng USB thông thường?

USB Type C là gì? 

USB Type C (Type C to lớn Type C) là chuẩn chỉnh USB bắt đầu (USB 3.1) rất có thể thay thế cho những kết nối như HDMI, VGA, USB, Display
Port, cổng sạc... Lỗ cắn Type C rất bé dại (8.4 x 2.6 mm) nên có thể tích hòa hợp trên những thiết bị mỏng. Kiến tạo của một số loại dây sạc tất cả 2 đầu tương tự nhau cho phép người sử dụng cắm đầu nào thì cũng được, chế tác sự thuận lợi trong quy trình sử dụng.

Bạn đang xem: Cáp sạc type c là gì

*

Phân các loại cổng USB

Bên cạnh việc cung ứng truyền cài hình ảnh, USB Type C còn cho vận tốc truyền sở hữu điện lên tới 100W, cho nên vì thế hoàn toàn hoàn toàn có thể thay cầm cố cổng sạc pin trên cả phần đa thiết bị nỗ lực tay phệ như laptop mà nổi bật là chiếc Macbook 2016, chứ không tạm dừng ở điện thoại.

Ưu điểm của USB Type C

- nhỏ dại gọn: cổng usb Type C lỗ gặm rất nhỏ tuổi (kích thước là 8.4 x 2.6 mm) vừa đảm bảo an toàn được thiết kế tiện lợi vừa hoàn toàn có thể dễ dàng kết nối với các thiết bị mỏng.- cung cấp truyền sở hữu cả hình ảnh: Bên cạnh truyền điện, tài liệu thì điểm vượt trội của USB Type C là có cung cấp truyền cài hình ảnh lên màn hình. Bạn có thể dễ dàng thấy chức năng này bên trên Macbook, cổng này có thể thay nạm cả 5 cổng phổ biến bây chừ như: HDMI, VGA, USB- type A, Display
Port, cổng sạc. - công suất truyền thiết lập điện lớn hơn: USB Type C cung cấp công suất truyền thiết lập điện lên tới mức 100W nên có thể sạc được trên cả các thiết bị như laptop, máy tính bảng,... Chính vì vậy phần phệ khi sạc bằng USB Type-C sẽ có được tốc độ nhanh hơn.- tiện lợi kết nối: USB Type C với thiết kế 2 đầu như là nhau, buộc phải bạn không hẳn khó trở ngại như lúc cắm những đầu USB trước đây.

Một số mẫu USB Type C chúng ta cũng có thể tham khảo: USB TYPE C 1.2M ELECOM MPA-ACCL12GN, USB TYPE-C 2.0 ENERGIZER 1.2M C41C2CGBKM, USB Type-C 90PAI PS-03,....

Nhược điểm của USB Type C: 

- chưa thực sự phổ biến: Do chuẩn chỉnh kết nối này vẫn tồn tại mới buộc phải sự thông dụng chưa đích thực được lan rộng, nhưng hiện thời các thứ sản xuất bắt đầu đang dần dần được thiết bị cổng liên kết USB type C này. - ngân sách cao: Điều này nghe có vẻ như ngược đời vì chưng Type C to lớn Type C giúp đơn vị sản xuất sút thiểu ngân sách chi tiêu sản xuất cho những cổng kết nối không buộc phải thiết, từ bỏ đó giảm thiểu giá cả sản phẩm cho người dùng. Tuy vậy thực sự với những người dùng làm việc văn phòng hay sử dụng nhiều cổng liên kết thì điều này không được thoải mái cho lắm. Vì ngân sách cho đầy đủ thiết bị biến hóa USB Type C có thể coi là khá cao tại thời gian hiện tại.

Thiết bị nào cung cấp USB Type C?

USB Type-C dần dần trở nên phổ cập hơn cho nên nhiều thiết bị điện tử, tin học như laptop, smartphone, tablet, screen PC, máy tính xách tay để bàn, pin sạc dự phòng, tai nghe.… hơn thế nữa các thiết bị tàng trữ như USB hay ổ cứng di động cầm tay cũng cung ứng USB Type C.

*

Cách kết nối USB Type C

- kết nối 1 mẫu USB Type C: bạn cắm thẳng lên điện thoại, laptop, tablet có cổng USB Type C và các vật dụng này hoàn toàn có thể đọc hoặc coppy nội dung tất cả trên USB.

- liên kết 2 sản phẩm cùng gồm cổng USB Type C: Chẳng hạn điện thoại cảm ứng thông minh và laptop của chúng ta đều được trang bị cổng này, thì chỉ việc dùng sợi cáp USB Type C cắm vào 2 sản phẩm là xong.

- liên kết giữa 1 thiết bị tất cả và 1 thiết bị không tồn tại cổng USB Type C: thời điểm này, bạn phải dùng dây cáp chuyển hoặc Adapter chuyển (có thể mua tại các cửa hàng bán linh kiện máy tính) để kết nối 2 thiết bị.

*

Cắm USB Type C vào điện thoại cảm ứng thông minh là kết nối được ngay

Tìm hiểu cấu trúc cáp USB Type-C

USB Type C gồm 24 chân liên kết nên cái điện chạy qua rất có thể đạt cho tới 20V – 5A và vận tốc truyền dữ liệu đạt tới 10 Gbps (1.25 GB/s). Từ cấu trúc như vậy phải USB-C thực hiện được không ít chức năng: sạc cấp tốc điện thoại, kết nối các thiết bị, truyền dữ liệu vận tốc cao. 

*

USB Type-C cùng Micro USB gồm gì khác nhau?

Các một số loại cáp pin tuy hình thức có vẻ giống nhau tuy thế thực chất cấu trúc của chúng trọn vẹn khác nhau:

Cấu tạo của USB Type-C là tất cả hình thai dục bao gồm 24 chân đối xứng với nhau và kích thước cũng to hơn Micro USB. Chính cấu tạo này giúp cho chúng ta cũng có thể kết nối đảo ngược đầu cực kì thuận tiện. Không giống với Micro USB khi cắn cáp vào phải theo một chiều cố định. Nếu liên tục sử dụng vẫn dễ lung lay cùng hỏng hơn. Vị vậy thời gian chịu đựng của cáp USB Type-C cao hơn.

Dây pin sạc USB Type-C là gì? Ngày nay, với công nghệ 4.0 tiến bộ ngày càng cải tiến và phát triển mạnh mẽ, những linh kiện văn minh đang dần thay thế các cổng kết nối truyền thống cuội nguồn bằng phần nhiều công cụ mới mà điển hình nổi bật là dây sạc type C. Thuộc TLC Trading khám phá cáp sạc type C là gì, cũng như ưu và nhược điểm của bọn chúng trong bài viết này nhé.

1. Dây sạc type C là gì?

Cáp sạc type C là các loại cáp dùng cho công cụ hỗ trợ cổng sạc pin USB type C hay nói một cách khác là kết nối USB 3.1. Cáp sạc này được coi là một trong số những dây sạc phổ cập nhất bên trên thị trường, độ tải điện lên tới 100W và kết nối từ 1.200 MB/s mang đến 3.000 MB/s. USB type C rất có thể thay thế cho những loại cáp thường thì trước phía trên như USB, HDMI, VGA, Display
Port,...

*

Cáp sạc Native Union USB Type-C hiện nay đang phân phối tại TLC Trading

2. Kết cấu của dây cáp type C

Chấu của USB type C có kích thước tương đối nhỏ tuổi chỉ khoảng chừng 8,4 milimet * 2,6 mm bắt buộc độ tương thích của nó là tương đối lớn, sát như rất có thể tương đam mê với số đông các thiết bị mỏng mảnh có tính di động như thể laptop, ipad, năng lượng điện thoại,...Đầu kết nối của cáp sạc type C là cổng kết nối được tích vừa lòng 2 jack nên các bạn rất dễ dãi và dễ dãi cho câu hỏi sử dụng bất kì đầu nào.

Đến bên phía trong cấu tạo ra của chúng, cáp pin sạc type C bao gồm đến tận 24 chân liên kết điện vì vậy vận tốc truyền cài và tài năng thích ứng là khôn cùng cao khoảng tầm 22V - 5A và 1,3 GB/s. Vì tất cả được kết cấu tối ưu như vậy đề xuất USB type C rất có thể thực hiện tại được nhiều tác dụng như là: tốc độ truyền dữ liệu tại mức cao, pin pin nhanh cho smartphone, kết nối những thiết bị khác với nhau,...

Hiện nay, cáp sạc type C có 5 loại thiết yếu là: Standard B, Mini USB, Micro USB, Standard-B USB 3.0 với USB 3.0 Power-B.

*

Hình dạng, cấu tạo của dây sạc cáp type C

3. Ưu và nhược điểm của dây sạc cáp USB Type C

Vậy cáp sạc pin USB-C bao gồm ưu cùng nhược điểm gì?

Ưu Điểm

Kích thước bé dại gọn: lỗ gặm sạc rất nhỏ dại chỉ khoảng chừng 8,4 milimet * 2,6 mm, mặc dù là nhỏ như vậy cơ mà luôn bảo đảm được độ an toàn cũng như thẩm mỹ, dễ dãi để hoàn toàn có thể kết nối cũng giống như tích hợp trên đồ vật mỏng

Khả năng liên kết và sạc pin cực tốt: vì xây dựng ở hai đầu là tương tự như nhau, yêu cầu không gặp ngẫu nhiên khó khăn như thế nào khi cắm sạc như lúc trước đây.

Truyền mua hình ảnh nhanh chóng: kề bên việc có thể truyền mẫu điện, các dữ liệu thì điểm nổi bật của của sạc cáp type C là cung ứng truyền tải ảnh lên màn hình hối hả mà không còn bị vỡ, bể giỏi nhòe ảnh. Bạn có thể dễ dàng quan sát thấy công dụng này trên Macbook, cổng này có thể thay tất cả 5 một số loại cổng phổ cập nhất hiện tại nay: HDMI, USB - type A, VGA, Display
Port, cổng sạc.

Tốc độ truyền tải dữ liệu cực nhanh: lên đến 15 GBp/s

Công suất truyền sở hữu điện năng nhanh hơn: hiệu suất này rất có thể lên mang đến 100W yêu cầu dễ dàng hoàn toàn có thể sạc được các thiết bị khác như laptop, ipad hay máy tính xách tay bảng,.. Vày vậy, khi sạc bằng cáp sạc pin type C vẫn sạc được cấp tốc hơn so với khi sạc bằng cáp thông thường.

Nhược điểm

Trên thị trường bây chừ thì nó chưa phổ biến: vì là dòng đời mới đề xuất độ phổ biến chưa được lan rộng ra ra thị trường. Tuy vậy hiện nay, các sản phẩm mới toanh đang dần dần được thay thế bởi dây sạc cáp type C.

Chi phí kha khá cao: Điều này nghe dường như khá vô lí vị cáp type C to lớn type C làm giảm đi giá cả sản xuất từ kia dẫn đến ưu đãi giảm giá thành cho người sử dụng. Nhưng đối với những người thao tác làm việc văn phòng sử dụng nhiều các cổng liên kết thì điều này thực sự cũng trở thành vấn đề cần giải quyết.

4. Top dây cáp sạc type C rất tốt tại TLC

Ngày nay, không hề ít thương hiệu, các công ty nổi tiếng xây đắp và phân phối cáp sạc type C ko chỉ đem đến chất lượng, độ bình an tuyệt đối hơn nữa về mặt mẫu mã mã thẩm mỹ cực cao.

Dưới đấy là top thành phầm dây dây cáp sạc điện thoạiUSB type C nhưng TLC Trading đang phân phối:

4.1. Cáp Native Union DESK CABLE ( type C lớn type C)

*

Dây cáp Native Union Desk Cable

Đặc điểm nổi bật

Được làm bởi bện nylon, kết cấu chắc chắn siêu chắc chắn

Chiều dài buổi tối đa là 2,5m

Cổng liên kết là USB - C to lớn USB - C

Hỗ trợ năng suất đa là 100W

Tuổi thọ khoảng chừng 10000 lần uống cong, gấp 6 lần so với dây sạc cáp truyền thống.

4.2. Cáp Mazer Infinite liên kết 3 Pro Cable USB - C khổng lồ USB - C HDMI4K/60Hz

*

Cáp Mazer Infinite links 3 Pro Cable USB - C lớn USB - C HDMI4K/60Hz

Đặc điểm nổi bật:

Truyền dữ liệu lên đến 20 Gbps

Hỗ trợ dữ liệu đầu ra HDMI 4K/60Hz

Sạc sạc pin và đồng hóa hóa với điện thoại cảm ứng thông minh và laptop,..

Xem thêm: Cách Đấu Loa 5.1 Với Ampli, Hướng Dẫn Cách Đấu Dàn Âm Thanh 5

Vỏ không tính làm bởi nilon và được bện xen kẽ nhau bởi K-Fibre có thể tạo ra một gai dây nặng tay có thể uốn cong lên hơn 60.000 lần.

Hỗ trợ sạc lên đến mức 100W

Trên thị phần hiện nay, để tìm ra một cápsạc type C chủ yếu hãng hóa học lượng, sản phẩm giỏi là phần đông không dễ. Tất cả các các loại cáp chủ yếu hãng hiện tại TLC Trading đều sở hữu và rất có thể đáp ứng được yêu cầu của tín đồ dùng. Giả dụ đang phân vân và ao ước lựa chọn cho doanh nghiệp một mẫu dây sạc pin type C thì rất có thể liên hệ với chúng mình qua: