Có nhiều nguyên nhânkhiến đèn năng lượng mặt trời của người sử dụng không vận động như đứt dây, chết pin, thiếu ánh sáng mặt trời… cơ mà cũng chớ lo vì thay thế đèn năng lượng mặt trời cũng không thực sự phức tạp. Hãy cùng nội dung bài viết điểm qua 7 nguyên nhânkhá phổ biến khiến đèn năng lượng mặt trời không sángvà biện pháp khắc phục.

Bạn đang xem: Cách sửa đèn năng lượng mặt trời

1. Đặt tấm pin năng lượng tại vị trí có bóng râm

Đối với dòng sản phẩm đèn năng lượng phương diện trời thì bóng về tối và bóng râm là điều rất tốt nên tránh, đặc biệt là ban ngày – thời điểm tấm pin sạc hấp thụ tích điện mặt trời để chuyển đổi thành năng lượng điện năng. Một lúc tấm pin bị bịt chắn như vậy thì sẽ khó hấp thu tích điện ánh sáng hơn và dẫn mang lại không đủ năng lượng cho đèn chiếu sáng.

Chính vày vậy khi lắp đặt tấm pin, các bạn cần để ý lắp tại nơi nắng nhiều, không có bóng râm đậy chắn, tốt nhất là cần lắp bên trên mái nhà.

2. Tấm pin không nhận đủ ánh nắng từ phương diện trời

Đèn năng lượng mặt trời chuyển động hoàn toàn bằng năng lượng được dự trữ bằng tấm pin.Trường thích hợp tấm pin không sở hữu và nhận đủ tia nắng do để không đúng địa điểm hay tấm sạc bị đậy bóng bởi những vật khác sẽ ảnh hưởng đến năng suất chiếu sáng của đèn.

Cụ thể, vào ban ngày, nếu như pin tàng trữ không được pin đủ tích điện điện thì đêm tối đèn sẽ chuyển động ít xuất xắc không hoạt động được.

Trung bình cứ 1 tiếng hấp thụ ánh sáng từ khía cạnh trời, đèn sẽ có chức năng chiếu sáng từ 1.5 - 2 giờ. Quý khách rất có thể đặt tấm pin sạc ở những vị trí không giống nhau, tiếp đến lựa chọn vị trí mà tấm pin nhận được rất nhiều ánh sáng khía cạnh trời nhất. Điều này sẽ giúp đèn hoạt động tốt cùng liên tục.

2. Cảm ứng đèn bị lỗi

Nếu đèn tích điện mặt trời của người sử dụng không hoạt động vào ban đêm, thì rất có thể cảm ứng ánh sáng của bạn có vấn đề. Để kiểm tra cảm biến của bạn, chỉ cần dùng tay che phần tế bào quang quẻ điện. Nếu như đèn bật sáng thì gồm nghĩa cảm ứng của bạn vẫn ổn, còn nếu không thì hoàn toàn có thể là vì pin hoặc cảm biến của

Hãy kiểm tra và dọn dẹp vệ sinh phần cảm biến của đèn. Nếu cảm ứng ánh sáng khía cạnh trời của doanh nghiệp vẫn ko hoạt động, hãy liên hệ với nhà cung cấp và xem chúng ta có cung cấp sản phẩm sửa chữa thay thế hay không.

3. Pin dự trữ bị hỏng

Một trong những dấu hiệu khiến cho bạn yêu cầu nghĩ ngay lập tức tới việc thay sạc dự trữ là đèn sút dần độ sáng, đèn sáng trong khoảng thời hạn ngắn rồi tắt.

Như chúng ta đã biết, đèn năng lượng mặt trời chuyển động nhờ điện áp nguồn năng dự trữ phía bên trong pin. Sau một thời hạn sử dụng pin này sẽ chai dần rồi hỏng, phía trên cũng chính là lúc đèn rất cần được thay pin sạc dự trữ mới.

4. Đèn bị hội tụ nước

Đa số các loại đèn năng lượng hiện này đều phải có khả năng chống thẩm thấu nước. Mặc dù sau lúc trải sang 1 cơn mưa lớn sẽ bị tích tụ nước vào vào đèn.

Đối với những các loại đèn có chức năng chống nước tốt thì nước sẽ dễ dàng thoát ra ngoài, tuy nhiên loại kém quality nước ko thoát ra được vẫn gây ảnh hưởng tới mạch mặt trong, khiến đèn không vận động tốt thậm chí còn gây lỗi hỏng. Bởi vì đó, để phòng đề phòng vào mùa vây cánh lụt hoặc mưa to liên tục, rất tốt bạn nên mua những các loại đèn tích điện mặt trời xuất sắc có chỉ số chống thấm cao.

Bởi nếu rủi ro đèn bị thấm nước, các bạn sẽ phải mất công với đèn tới trung tâm bảo hành để sửa chữa, hoặc trong trường phù hợp xấu nhất bạn cũng có thể sẽ bắt buộc mua một cái mới để cụ thế.

5. Đặt tấm sạc pin gần những nguồn sáng sủa khác

Hãy chú ý liệu đèn năng lượng mặt trời bạn lắp đặt có gần với các bóng đèn đang bật khác hay không hoặc bất kỳ nguồn sáng nào. Đây có lẽ chính là nguyên nhân khiến cho đèn của doanh nghiệp không thể chiếu sáng.

Với cơ chế AUTO, đèn sẽ thắp sáng khi trời buổi tối và tắt lúc trời sáng. Vậy yêu cầu chỉ cần phải có ánh sáng sủa bất kể từ nguồn nào đi nữa thì nó sẽ tự động hóa tắt đèn và thường xuyên sạc năng lượng đến khi không hề nhận ánh nắng mới tự động bật lên.

6. Tấm sạc pin đèn nhiều bụi bẩn

Các tấm pin mặt trời được lắp ném lên đỉnh đèn sẽ liên tục bị bám bụi bặm và tích lũy dần theo thời gian, trường đoản cú đó khiến cho chúng không hấp thụ được ánh nắng mặt trời.

câu hỏi loại bỏ ngẫu nhiên mảnh vụn bằng phương pháp lấy ra hay được sử dụng một miếng vải ướt mịn kết phù hợp với lượng nhỏ xà phòng để nhiều loại bỏ bất kỳ vết nhơ bẩn nào. Sau khoản thời gian rửa sạch, bạn cần dùng miếng vải khô sạch lau thật kỹ nước còn bám dính trên thiết bị.

7. Pin không sạc đầy

Đèn tích điện mặt trời cần yếu sạc đầy cũng là một lý do khiến thiết bị đèn không vận động tốt. Điều này thường lâm vào cảnh những ngày nhiều mây, ngày ngắn lại hơn đêm tốt vào hầu hết ngày lạnh, pin thường xuyên kém công dụng hơn trong việc lưu trữ năng lượng.

trong những lúc vẫn để thiết bị phía bên ngoài dưới ánh sáng mặt trời, bạn tắt công tắc của đèn, để bọn chúng không được áp dụng trong 48 mang đến 72 giờ và sau đó bật bọn chúng lên. Đây là một cách để kiểm tra đèn và đảm bảo an toàn chúng vẫn hoạt động tốt.

Xem thêm: Làm thế nào để giặt và ủi váy xếp ly đúng cách ủi váy xếp ly đúng cách?

Cách để khám nghiệm xem pin sạc đã trở nên hư hay chưa là thử thay thế sửa chữa chúng bởi loại pin thông thường, để coi đèn có hoạt động không. Xem xét nếu thử nghiệm đèn trong ngày, nhớ là che này lại hay đặt đèn vào phòng buổi tối để bộ chạm màn hình kích hoạt bật thiết bị.