Hư cao áp tận nhà là trong số những lỗi thường gặp gỡ ở vô tuyến ở những thương hiệu: Sony, Samsung, LG,…Lỗi này cũng rất phức tạp nên bạn phải nắm rõ cách thay thế để khắc chế lỗi một cách kết quả hơn, không làm cho tivi hư hỏng nặng hơn.

Bạn đang xem: Cách sửa board cao áp lcd


Triệu hội chứng tivi lúc bị lỗi hư cao áp

Khi truyền họa bị lỗi lỗi cao áp, bạn sẽ thấy nó xuất hiện những triệu hội chứng sau:

Tivi vẫn hoạt động bình thường khi mới bật lên. Nhưng không được 5 – 15 phút thì máy đã tự tắt với đèn đỏ nháy liên tục. Bắt đầu đầu nhìn vào, bạn sẽ nghĩ đó là vì ổ gặm điện tất cả vấn đề; nhưng đối với những tín đồ có kinh nghiệm tay nghề thì sẽ là lỗi hỏng cao áp.Màn hình thấy ảnh tối hoặc chỉ thấy sáng một phần hai hoặc vị trí sáng nơi tối.Có tiếng không tồn tại hình (một số model tivi LCD samsung,LG,toshiba,sony tốt bị).

*
*
*

Cách sửa truyền họa bị lỗi cao áp

Để sửa tivi tận nơi khi bị lỗi cao áp, chúng ta cần triển khai theo hướng dẫn của các chuyên gia:

Đầu tiên: Tháo phần nắp đậy sinh hoạt phía sau truyền hình ra để mang board mạch ra kiểm tra. Lúc tháo cần nhẹ nhàng nhằm tránh làm hư sợ đến các dây cáp nguồn với dây cáp màn hình hiển thị bên cạnh.

Nếu bạn đắn đo đâu là board cao áp thì nên cần lưu ý: Khi dỡ nắp bít tivi ra đã thấy 3 mảng main: main chính, board nguồn và board cao áp. Bạn thuận tiện nhận biết đâu là board cao áp là nhờ vào đặc điểm: thường dài thêm hơn nữa và có greed color nước biển. Ko kể ra, trên board cao áp gồm rất nhiều những con vít nhỏ dại li ti và yêu cầu chú ý chúng ta mới nhìn thấy được.

Tiếp theo: Dùng đồng hồ đeo tay điện để đo một số nhỏ Ic rất nhỏ tuổi cuộn kích. Khi đo Ic, nếu đồng hồ thời trang điện ko phát hiện bất thường gì, minh chứng IC vẫn ổn định và không xẩy ra hỏng.

Sau đó: các bạn kiểm tra tiếp cuộn kích. Khi vật dụng chạy khoảng chừng 1 phút mà lại thấy cuộn kích bị nóng, tất cả nghĩa cuộn kích đã bị chết.

Cách sửa cuộn kích:

Dùng 1 đầu tua vít nhỏ dại cậy hết mọi đầu vít bé dại 3 chân ngơi nghỉ phía góc không tính cùng của board cao áp. Sau đó dọn dẹp sạch vẫn chúng bằng nước hỗn hợp RB7. Lắp linh kiện lại địa chỉ ban đầu, các bạn sẽ thấy máy vận động lại bình thường. Tuy vậy nếu đóng sản phẩm lại nhưng mà máy vẫn báo lỗi và ko chạy được thì chúng ta cần liên hệ ngay với kỹ thuật viên siêng nghiệp.

Riêng so với trường hợp vị nguồn điện không ổn định, bạn chỉ việc dùng thêm ổn áp hoặc ko dùng chung nguồn điện cung cấp cho tivi với các thiết bị điện năng suất lớn: tủ lạnh, thứ giặt,…sẽ khiến chập cháy.

Trên đây là cách sửa tivi trên nhà khi bị lỗi cao áp, hy vọng để giúp đỡ bạn hạn chế và khắc phục được sự ráng nếu một ngày nào đó tivi lỗi hỏng.

– screen có báo đèn xanh nhưng màn hình hiển thị tối black hoặc có hình mờ mặt trong. Nguyên nhân do chết IC dao động.

*
– Khi bật nguồn lên màn hình sáng được 1- 2 giây rồi tắt. Tại sao do các biến nỗ lực cao áp hoàn toàn có thể bị hỏng, bị đứt cuộn sản phẩm công nghệ cấp.
*
Khi khẳng định được hỏng các linh phụ kiện LCD như cuộn cao thế hoặc IC dao động, nhưng cạnh tranh kiếm linh phụ kiện để vắt thế. Do vậy bạn phải độ board cao áp để thay thế cho các linh phụ kiện bị hỏng.

Hướng dẫn phương pháp cấy độ board cao thế cho màn LCD

* Sơ đồ vật khối của board mạch LCD

*
Khối cao áp (INVERTER) bên trên sơ đồ. Sơ trang bị khối cao áp (2 bóng)
*
– VCC: năng lượng điện áp vào cao áp thường là 12v, màn 17” trở lên thường áp dụng 18v

– SW: lệnh On/ Off tắt mở cao thế từ CPU đến

– ADJ: Lệnh Bright chỉnh sáng buổi tối cho màn

– GND chân mass

– HV: là chân high voltage ra điện áp cao thế khoảng chừng 1000v AC (màn 15inch) mang lại 1600v AC (màn 17 inch) cấp cho cho láng cao áp.

– LV: là chân dấn điện áp trở lại sau khi áp HV đi qua bóng cao áp, chân này chỉ gồm điện áp tự 3 cho 10v AC

– Lamp: là trơn cao áp.

Khi lựa chọn board cao áp buộc phải chú ý:

– download board bao gồm cùng số trơn với cao thế trên máy. (Board 1 bóng, 2 bóng, 4 bóng) ví dụ như (hình dưới) 2 nhẵn

*
– Board cao áp bao gồm cùng dạng hình chân cắn với màn (chân to, chân nhỏ, chân đơn, chân kép..). Có thể cắt giắc để hàn.

Độ board cáo áp mang lại màn LCD ta bao gồm 3 ngôi trường hợp:

– lúc board mối cung cấp liền cao thế chỉ hỏng cao thế nguồn chạy thử vẫn ok thì chỉ việc độ board cao áp, với các chân:

Chân Vcc trên board cao thế đấu vào chân dương của tụ lọc trên board nguồn, con đường điện áp 12v (hoặc 18v)

Chân GND trên board đấu vào rất âm của tụ lọc mặt thứ cấp khối nguồn.

Xem thêm: Top 13+ kem trị mụn của hàn quốc tốt nhất hiện nay, kem trị mụn hàn quốc nào tốt hiện nay

Chân on/off bên trên board cao áp đấu vào chân on/off bên trên board nguồn tại giắc từ board nguồn sang board tín hiệu. Giả dụ trên board nguồn không có ký hiệu on/off thì yêu cầu đo năng lượng điện áp.

Chân on/off bao gồm điện áp đổi khác từ 0V hoặc 3V. Chân ADJ là chân kiểm soát và điều chỉnh sáng tối, chân này rất có thể đấu vào 5v để ánh sáng ở mức tối đa (một số board cao thế thì chân ADJ đấu cùng với chân GND thì mới có thể sáng nhất)

*
– nếu màn LCD sử dụng cao áp và board mối cung cấp rời nhau, mà board nguồn vẫn chạy tốt, thì ta chỉ cần độ board cao thế (theo hình dưới)
*

– Thay tổng thể board nguồn tất cả liền cao thế (Board nguồn gồm cao áp 2 bóng, board nguồn bao gồm cao áp 4 bóng) . Sơ trang bị độ cùng với board biểu lộ LCD nhiều năng như hình dưới