Công thức xoay rubik 3x3 nâng cao nhanh nhất là tự khóa được không ít người tìm kiếm kiếm. Trong bài viết hôm nay, META sẽ share đến các bạn cách giải rubik 3x3 nâng cấp nhanh nhất. Hãy xem thêm nhé!


Hướng dẫn bí quyết xoay rubik 3x3 cải thiện nhanh nhất

Công thức luân phiên rubik 3x3 cải thiện này triển khai theo 5 bước như sau:

Bước 1: tùy chỉnh cấu hình một khối rubik 2x2x2 tại vị trí bất kỳ

Ở bước thứ nhất của cách làm xoay rubik 3x3 cải thiện Petrus Method, họ sẽ ghép một góc trước để tạo nên thành 2x2x2. Khối này hoàn toàn có thể được tạo nên ở bất kể góc như thế nào mà chúng ta muốn. Cách đơn giản nhất để xong xuôi bước này là:

Tìm một góc với ghép một cạnh.Ghép một cạnh mà không phải là viên trung tâm.Bắt đầu ghép cặp từ 1 viên cùng 2 viên để tạo cho khối 1x2x2.Ghép cạnh sau cuối lại cùng với 2 viên trung tâm.Ghép chúng lại để chế tạo ra thành khối 2x2x2.

Bạn đang xem: Cách quay rubik 3x3 nhanh nhất


Bước 2: mở rộng khối 2x2x2 thành 2x2x3 hoặc 2x3x3

Sau khi triển khai xong các bước ở cách 1, họ đã đã đạt được một khối 2x2x2. Tại đây, bạn sẽ mở rộng chúng ra thành 2x2x3 với nếu có thể thì đang là 2x3x3. Lúc đó, bạn chỉ việc ghép thêm 1 hoặc nhị viên ở góc cạnh vào khối 2x2x2 sống trên. Tuy nhiên, bạn cần bảo đảm rằng không có tác dụng hỏng khối 2x2x2 ở bước 1 nhằm tránh bắt buộc làm lại tự đầu.

Thực tế, lúc đã xong khối 2x2x2 ở cách 1 thì việc di chuyển những viên/khối rubik khác cũng ko mấy nặng nề khăn. Bạn có thể để cố định và thắt chặt khối 2x2x2 để dịch chuyển tự do toàn bộ phần sót lại mà không hại bị hỏng.


Bước 3: tương khắc phục/định hướng lại số đông cạnh xấu

Đây được coi là bước khá trở ngại và rất quan trọng trong công thức xoay rubik 3x3 nâng cao. Tuy nhiên, nếu khách hàng qua được công đoạn này thì nói theo cách khác rằng chúng ta đã xong tới 80% câu hỏi giải khối rubik rồi.

Xác định cạnh xấu

Dựa theo hình hình ảnh dưới đây, họ sẽ quy ước (U) = màu quà mặt trên cùng (F) = red color mặt đối diện.

Nếu quan sát vào phương diện U/D mà các bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Nếu chú ý vào khía cạnh F/B mà bạn nhìn thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của rất nhiều viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Theo kia ta có thể thấy, phụ thuộc quy ước, rước (U) cùng (F) có tác dụng mặt để nhìn, nếu như thấy:

Xanh dương/xanh lá = cạnh xấu.Đỏ/cam = chú ý vào màu của những viên cạnh, nếu viên cạnh là trắng/vàng = cạnh xấu.

Định phía cạnh xấu


Những cạnh xấu sẽ luôn là một số chẵn nên sẽ có được 3 trường hòa hợp như sau:

2 cạnh xấu.4 cạnh xấu.6 cạnh xấu.

Dựa theo hình hình ảnh dưới đây ta hoàn toàn có thể thấy rằng chỉ qua 3 bước di chuyển là đã rất có thể đặt phần nhiều cạnh xấu vào theo địa điểm để áp dụng công thức xoay. Chúng ta cứ áp dụng bước di chuyển như dưới hình ảnh đến khi không còn cạnh xấu nữa.

Bước 4: Ghép 2 tầng đầu tiên

Ở bước này, bạn chỉ việc làm giống như bước 1 và cách 2, nhưng bạn phải nhớ cố định và thắt chặt block đã gồm và chỉ xoay mặt U + R. Tự khối 2x2x3 đã bao gồm trước đó chỉ cần ghép thêm mọi góc với cạnh vào để đổi thay 2 tầng 2x2x3. Ở cách này không quá khó khăn cũng chính vì những cạnh cần thiết đã được kim chỉ nan sẵn.

Bước 5: Ghép 2 tầng cuối cùng

Sau khi xong xong bước 4, bạn phải gồm một chữ thập (+) ở khía cạnh vàng, nếu không có thì nghĩa là bạn đã trở nên nhầm hoặc không đúng từ cách thứ 3. Do thế, cách 3 là bước quan trọng đặc biệt và đưa ra quyết định xem bạn có giải được khối rubik giỏi không.

Nếu như bạn đã có dấu thập (+) màu vàng thì việc còn lại chỉ là hoán vị góc hoạn cạnh nhằm hoàn thành. ở kề bên đó, chúng ta có thể áp dụng phương thức COLL/EPLL hoặc OCLL/PLL tuyệt ZBLL… để có được khối rubik hoàn chỉnh.


Trên đây là công thức chuyển phiên rubik 3x3 nâng cao nhanh độc nhất mà shop chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã vồ cập theo dõi nội dung bài viết của bọn chúng tôi!


Nếu có nhu cầu đặt cài đặt các sản phẩm thiết bị số, chúng ta hãy truy cập website META.vn hoặc liên hệ trực tiếp với shop chúng tôi đến hotline dưới trên đây để được hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Cách giải Rubik 3×3 không buộc phải công thức luôn là đề tài hot được rất đa số chúng ta trẻ quan liêu tâm. Vậy cách giải Rubik 3×3 không cần công thức sớm nhất là phương pháp nào? bọn họ hãy cũng tìm hiểu qua nội dung bài viết sau của trunghocthuysan.edu.vn
Shop nha.

Tham khảo những loại RubikCách giải Rubik 3×3 không buộc phải công thức nhanh nhất

Đầu tiên, bọn họ nên học tập thuộc thuật ngữ khối lập phương cơ bạn dạng của Rubik , tất cả 6 mặt, những mặt được cam kết hiệu theo thương hiệu viết tắt của Rubik trong tiếng Anh, bao gồm: F: front, R: right, U: up, L:left, D: down, B: back.

Khi ghi các chữ cái F R U L D B có nghĩa là bạn phải xoay các mặt tương xứng ¼ vòng, là 90 độ theo chiều kim đồng hồ.

*

Khi ghi các chữ cái có kèm theo dấu ‘ hoặc chữ I tức là bạn bắt buộc xoay các mặt tương xứng 90 độ trái hướng kim đồng hồ. Ví như F’ R’ U’ L’ D’ B’, tốt là Fi Ri Ui Li Di Bi.

Khi ghi các chữ cái kèm theo số 2, ví dụ như R2 L2 U2 D2 F2 B2 tức là bạn phải xoay những mặt tương ứng 180 độ, bạn xoay theo chiều nào thì cũng được.

7 cách giải Rubik 3×3 không đề nghị công thức như sau:

*
Cách giải Rubik 3×3 không cần công thức
Bước 1: xếp chế tác thành hình Chữ thập trắng tại tầng 1 của Rubik
Bước 2: hoàn thiện xếp tầng trệt của Rubik
Bước 3: xoay kết thúc tầng 2 của Rubik
Bước 4: tạo ra chữ thập color vàng tại tầng 3Bước 5: đưa các viên chữ thập màu tiến thưởng về đúng vị trí
Bước 6: đưa những viên góc màu kim cương về đúng vị trí
Bước 7: hoàn thành xếp Rubik

Lưu ý: tầng trệt được quy ước có mặt trắng, tầng 3 được quy ước có mặt vàng.

Chữ thập trắng

Chúng ta sẽ ban đầu với việc tạo ra chữ thập trắng. Chúng ta cũng có thể tự giải trực quan. Ta hãy dịch rời các cạnh màu trắng đến vị trí cần, để không xẩy ra xáo trộn những cạnh đang được cố kỉnh định.

*

Các góc trắng, hoàn thành xong tầng 1

Ở cách tiếp theo, ta đang giải, sắp tới xếp các mảnh góc color trắng, thế nào cho mặt đầu tiên được hoành thành. Ta sẽ xoay lớp dưới dùng để làm một trong các góc white color nằm ngay bên dưới vị trí cơ mà nó biết tới nằm bên trên lớp trên cùng.

*
Cách giải Rubik 3×3 không nên công thức

Nếu viên góc nằm ở tầng thứ cha màu vàng, ta thao tác U hoặc U’ để được về các trường hợp sau:

*

Với hình 1: ta sử dụng công thức chuyển phiên như sau: U R U’ R’

Với hình 2: ta sử dụng công thức luân phiên như sau: R U R’

Với hình 3: ta rất cần được đưa phương diện viên màu trắng sang sát bên giống như hình 2 và hình 1 bằng thao tác làm việc xoay là R U’ R’ U2, tiếp nối ta gồm thể chọn một trong hai phương pháp như hình 1 với hình 2 nhằm thực hiện.

Nếu viên góc ở tầng màu trắng: ta rất có thể thấy rằng viên góc này đang ở đúng tầng 1, nhưng đang sai địa điểm hoặc sai hướng. Tất cả 3 trường thích hợp như hình ảnh sau:

*
Cách giải Rubik 3×3 không yêu cầu công thức

Ta thực hiện các bước theo cách làm R U R’ U’ để đưa viên góc về tầng 3. Tiếp nối dùng phương thức giải như bên trên để triển khai tiếp.

Hoàn thành tầng 2

Ở bước này, ta chỉ cần đưa 4 viên cạnh về đúng vị trí tầng 2. Đầu tiên, ta sẽ xác minh xem những viên cạnh còn lại không tồn tại màu đá quý của tầng 2. Những viên này có thể nằm rải rác ở tầng 3 hoặc tầng 2.

*

Nếu viên cạnh nằm tại tầng 3:

Ta đang xác xác định trí viên cạnh cần sắp xếp đưa tới, bằng cách xem xét 2 color của viên cạnh. Ta call vị tró đó là Goal. Ta cầm Rubik sao cho viên Goal nằm ở vị trí mặt F.

Ta bắt đầu thao tác xoay U, U’ hoặc U2 để đưa viên cạnh đến vị trí gần viên Goal làm sao để cho trục giữa của mặt F trùng màu, chế tạo thành chữ T như sinh sống hình dưới.

Sau kia ta xem xảy ra trường hợp nào thì ta làm việc theo công thức đó.

*
Cách giải Rubik 3×3 không cần công thức
*
Cách giải Rubik 3×3 không bắt buộc công thức

*

Nếu viên cạnh nằm trên tầng 2:

Ta sẽ vận dụng công thức (R U’ R’) (U’ F’ U F) để xoay với xếp những viên cạnh về tầng 3, sau đó thì là, theo phương thức tầng 3 như ngơi nghỉ trên.

Chữ thập color vàng tại tầng 3

Đây là cách khó khăn, quan lại trọng, phức hợp nhất. Vị nếu ta làm việc sai 1 bước thì hoàn toàn có thể phải làm lại từ đầu. Nên yêu ước ta nên cẩn thận, kiên trì và có tác dụng đúng.

*
Cách giải Rubik 3×3 không yêu cầu công thức

Ta quan sát sẽ thấy gồm 3 ngôi trường hợp hoàn toàn có thể xảy ra là: trường hợp chỉ có một Dot, trường hợp có 3 Dot hình chữ L, có 3 Dot theo đường thẳng. Tất cả trường hòa hợp ta đều có thể áp dụng công thức: F R U R’ U’ F’

Nếu trường hòa hợp 1 Dot: ta đang xoay bí quyết 3 lần.Nếu trường thích hợp 3 Dot hình chữ L: ta sẽ chú ý hướng của chữ L cùng xoay 2 lần.Nếu trường đúng theo 3 Dot theo con đường thẳng: thì ta xoay công thức trên 1 lần.

*

Như vậy, tầng 3 của Rubik đã chuyển đổi theo hình dưới. Ta cần lưu ý hướng của Rubik, cần chú ý hình dạng của chữ L.

Các cạnh màu vàng về đúng vị trí

Bước này ta sẽ đánh giá vị trí của các cạnh color vàng, xem sẽ đúng vị trí chưa, nếu chưa thì ta thao tác đưa nó về đúng vị trí những mặt cạnh trùng với màu của viên tâm.

*
Cách giải Rubik 3×3 không đề nghị công thức

*

Ta sẽ quan sát những mảnh cạnh màu sắc vàng mà lại ta đề xuất chuyển vị trí. Thay Rubik làm sao cho 2 cạnh cần hoán đổi với nhau nằm tại vị trí mặt trước F cùng mặt trái L. Tiếp đến ta thực hiện đổi giữa những cạnh kim cương mặt F với cạnh quà mặt L theo cách làm (R U) (R’ U) (R U2) R’U

Các góc màu quà trên vị trí

Bước này ta sẽ đánh giá và đưa các viên góc màu xoàn về đúng vị trí. Nếu như như có 1 viên góc tại đoạn đúng thì ta sẽ cụ Rubik làm sao để cho viên đúng này ở phần FRU rồi ta luân phiên theo U R U’ L’ U R’ U’ L. Còn nếu không có viên góc nào tại đoạn đúng, ta sẽ thao tác công thức trên gấp đôi để tạo được 1 góc đúng. Còn ví như cả 4 viên góc đúng thì ta sẽ gửi tới cách tiếp theo.

*
Cách giải Rubik 3×3 không buộc phải công thức

*

Hoàn thiện xếp Rubik

Ta chất vấn nếu những viên góc đã quay đúng phía thì có nghĩa là ta đã giải Rubik 3×3 không nên công thức nhanh nhất. Còn nếu các viên vẫn chưa đúng phía thì ta sẽ làm việc như sau:

– Đầu tiên ta sẽ tính phía hướng để khi gắng Rubik sao cho một viên góc màu xoàn bị không nên hướng nằm ở mặt trước, phía trên, bên đề xuất như vị trí lưu lại ở ảnh, là F R U.

*
Cách giải Rubik 3×3 không bắt buộc công thức

– tiếp đến ta tiến hành chẵn lần công thức: R’ D’ R’ D (2 hoặc 4 lần), để định hướng đúng góc này, bởi vì khi ta triển khai như vậy, mặt màu xoàn sẽ luân phiên tại địa điểm theo chiều kim đồng hồ. Ta kiểm tra, nếu đang đúng vị trí, ta vẫn dừng triển khai thao tác.

*
Cách giải Rubik 3×3 không bắt buộc công thức

– Ta thao tác U/ U’ nhằm chuyển những ô màu đá quý sai hướng sót lại đến vị trí khắc ghi F R U và thường xuyên áp dụng lại công thức trên cho tới khi tất cả các ô góc kim cương được giải.

Một giữ ý nhỏ là: bên cạnh viên góc đầu tiên, ta chỉ thực hiện U và U’ để dịch chuyển các góc còn lại tới vị trí F R U.

Xem thêm: Chi Tiết Điểm Chuẩn Trường Đh Sư Phạm Tp Hcm Năm 2022, Điểm Chuẩn Trường Đh Sư Phạm Tp

Sau khi những góc đã có được giải, có nghĩa là ta sẽ giải Rubik 3×3 không buộc phải công thức nhanh nhất.

*
Cách giải Rubik 3×3 không nên công thức

Hy vọng với nội dung bài viết cách giải Rubik 3×3 không nên công thức sớm nhất của trunghocthuysan.edu.vn
Shop, đang giúp các bạn hiểu hơn về kiểu cách giải rubik 3×3 không đề nghị công thức. Chúc chúng ta thành công!