Có thể nuôi chim người tình câu với bài bản lớn. Chim ý trung nhân câu siêu thịt, có thể nặng từ bỏ 1,2 kilogam trở lên, dễ dàng nuôi, cấp tốc lớn, không nhiều bệnh, chế tạo tốt.

Bạn đang xem: Cách nuôi chim bồ câu gà


Chim người yêu câu là đồ nuôi có giá trị bổ dưỡng khá cao, rất vấp ngã dưỡng cho người già, tín đồ mới nhỏ xíu đậy, trẻ nhỏ suy dinh dưỡng.

Phân chim nhân tình câu ủ để bón hoa, kiểng, cây ăn trái.

Chim người thương câu còn là một loại chim cảnh đẹp.

Con giống

Giống của Hà Lan, Anh, Pháp, Nhật.

Chim người thương câu được lựa chọn làm tương đương phải bảo đảm các yêu thương cầu: khỏe mạnh, lông mượt, không tồn tại bệnh tật, dị tật, lanh lợi.

Dòng chim người thương câu Pháp : Titan & Mimas:

* cái “siêu lợi” Mimas gồm bộ lông đồng hóa màu trắng, kĩ năng sản xuất: 16-17 chim non/cặp/năm, cân nặng chim non cơ hội 28 ngày tuổi đạt 590g.

*Dòng “siêu nặng” Titan gồm bộ lông phong phú nhiều chủng loại hơn: trắng, đốm, xám, nâu, tài năng sản xuất: 12-13 chim non/cặp/năm, khối lượng chim non thời gian 28 ngày tuổi đạt 700 g.

Phân biệt trống mái: bé trống to lớn hơn, đầu thô, bao gồm phản xạ gù mái (lúc thành thục), khoảng cách giữa 2 xương chậu hẹp; con mái thường có khối lượng nhỏ tuổi hơn, đầu nhỏ và thanh, khoảng cách giữa 2 xương chậu rộng. Tuy nhiên, lúc bé nhỏ rất khó khăn phân biệt. Nên chọn mua loại chim từ bỏ 4-5 tháng tuổi.

Một bồ bịch câu có thể sinh sản trong 5 năm, mà lại sau 3 năm đẻ, kĩ năng sinh sản giảm, nên thay chim bố mẹ mới.

Sinh sản

Nếu nuôi giỏi 1 con bồ câu mái sau 4 -5 mon tuổi ban đầu đẻ lứa đầu, mỗi lứa đẻ 2 trứng. Sau khi ấp 16 – 18 ngày sẽ nở. Chim con sẽ tiến hành giao đến chim trống nuôi dưỡng. 24 ngày tuổi hoàn toàn có thể xuất chuồng bán. Chim mái nghỉ dưỡng sau 7- 10 ngày thì đẻ lứa tiếp theo. Cứ như thế 1 cặp bồ câu cha mẹ sau 1 năm cho ra đời 17 cặp con cháu.

Nuôi chim trong chuồng phần trăm đẻ và ấp có được từ 90% – 100%, tuy vậy khâu quan tâm nhiều bơn, nhọc sức hơn.

Còn lúc nuôi thả thì tỉ trọng đạt khoảng tầm 80%, nhưng mà có điểm mạnh là chim khoẻ không căn bệnh dịch.

Chim tình nhân câu thường đẻ vào khoảng thời hạn từ 3 cho 5 tiếng chiều do vậy cần hạn chế vào chuồng chim cùng xua đuổi chuột, mèo, rắn…bởi vị chúng làm cho chim hoảng loạn, ko hoặc dừng đẻ ngay lập tức.

Kỹ thuật dồn trứng, dồn con: chất vấn nghiêm ngặt, tuyển chọn lựa trứng, biên chép số chuồng, ngày đẻ. Trứng đẻ 5 ngày đề nghị soi, giả dụ trứng không có trống loại bỏ ngay, trứng còn lại chuyển hẳn sang cặp đẻ cùng trong ngày để ấp. Khi 3 cặp chim nở, sẽ bóc một cặp con dồn mang đến hai cặp nuôi. Cặp còn sót lại 7 ngày sau đẻ tiếp.

Chuồng trại

Với chuồng trại 200m2 có thể nuôi 70 bé bồ câu ba mẹ, trong tất cả 50m2 làm cho ổ cho người yêu câu đẻ, ấp; ngoài ra có khoanh vùng bồ câu thịt, khu an dưỡng chờ đẻ tiếp. Cần dọn dẹp và sắp xếp chuồng trại không bẩn sẽ. Nên khiến cho chim gồm được môi trường thiên nhiên tự nhiên, chuồng trại đẹp nhất thoáng mát, gồm đủ tia nắng mặt trời, bao gồm mái cao ráo, im tĩnh nhẹ nhàng, né gió lùa, mưa, ầm ĩ quá mức, kiêng mèo, chuột, rắn, gồm độ cao vừa phải… gồm chỗ cho chim tắm, mỗi tuần pha một lần nước muối hạt nhạt để kháng rệp đến chim.

Chuồng trại, lồng làm bởi tre, gỗ, tuyệt lưới kẽm (dây thép) 2mm, ghép từng ô, rất có thể làm các tầng.

Mật độ nuôi: nếu như nuôi nhốt theo kiểu ô chuồng thì từng ô chuồng là một trong những đôi chim sinh sản. Trường hợp nuôi thả trong chuồng thì mật độ là 6-8 con/m2 chuồng. Lúc được 28 ngày tuổi, chim non tách bóc mẹ (giai đoạn về sau này được điện thoại tư vấn là chim dò). Nuôi chim dò với mật độ gấp rất nhiều lần nuôi chim chế tạo (10-14 con/m2).

chuồng nuôi chim chế tạo ra từ 6 tháng tuổi trở đi: dành cho một cặp trống mái sinh sản: Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50cm. Bên trên đó để ổ đẻ, máng ăn, máng uống, máng đựng thức nạp năng lượng bổ sung.

chuồng nuôi chim hậu bị sản xuất từ 2-6 tháng tuổi:dài: 6m x rộng: 3,5m x cao: 5,5m (cả mái).

chuồng nuôi dưỡng chim thịt (nuôi vỗ mập chim yêu mến phẩm từ 21-30 ngày tuổi):Cao: 40cm x sâu: 60cm x rộng: 50cm. Mật độ 45-50 con/m2, không có ổ đẻ, không tồn tại máng ăn uống (phải nhồi trực tiếp đến chim ăn), ánh nắng tối thiểu.

ổ đẻ: Đường kính: 20-25cm x cao: 7-8cm: Trong quá trình nuôi con, chim bồ câu vẫn đẻ lại, bắt buộc mỗi song chim buộc phải hai ổ, một ổ đẻ và ấp trứng đặt tại trên, một ổ để nuôi con đặt ở dưới. ổ rất có thể làm bởi gỗ, nhựa, khô ráo, sạch mát sẽ, lau chùi thay rửa thường xuyên.

Máng ăn uống cho một đôi chim bố mẹ: dài: 15cm x rộng: 5cm x sâu: 5-10cm. Nên đặt ở những vị trí tránh chim ỉa vào, tránh các nguồn gây ẩm ướt và tinh giảm thức ăn rơi vãi. Rất có thể dùng máng bởi tre hoặc bằng tôn. Size máng ăn :

Máng uốngcho một đôi chim bố mẹ: Đường kính: 5-6cm x cao: 8-10cm. Máng uống phải bảo đảm an toàn tiện lợi cùng vệ sinh. Có thể dùng vật hộp (lon nước đái khát, lon bia…), cốc nhựa…

Máng đựng thức ăn bổ sung: nuôi nhốt nên buộc phải chất khoáng, sỏi, muối bột ăn. Form size của máng đựng thức ăn bổ sung như máng uống, bắt buộc dùng mộc hoặc nhựa, kiêng kị bằng kim loại.

Thức ăn:

Chế độ ẩm thực của chim đa số 2-3 cữ/ngày. Bình quân lượng thức ăn cho 1 con chỉ với 0,1-0,15g.

Cần mang lại chim ăn uống đầy đủ, độc nhất là cám tổng hợp. Hoàn toàn có thể cho nạp năng lượng bắp, đậu xanh hột, lúa trộn với một ít thức nạp năng lượng công nghiệp của gà, vịt (thịt, đẻ).

Pha chế thức ăn cho chim theo tỷ lệ: 40% đậu xanh, 30% bắp phân tử sống, 20% gạo lức và 10% lúa trộn hầu hết với nhau. Có thể trộn gạo, lúa và pha thêm cám con gà để sút lượng đậu xanh, giảm chi tiêu thức ăn.

Ngoài ra, nên tăng tốc thêm một số trong những chất khoáng, vôi vào khẩu phần ăn uống của chim để bảo vệ cho chim chế tác và góp chim luôn luôn giữ được nhiệt để tiêu thụ thức nạp năng lượng tốt.

Chuồng phải có máng nước đổ đầy uống cả ngày. Nước yêu cầu sạch sẽ, không màu, ko mùi và yêu cầu thay hằng ngày. Tất cả thể bổ sung cập nhật vào trong nước Vitamin và phòng sinh nhằm phòng bệnh dịch khi cần thiết, trung bình từng chim nhân tình câu phải 50-90ml/ngày.

Một số kinh nghiệm:

1. Tập mang lại chim có tác dụng quen vớimèo và rắn: mỗi lần cho chim ăn mang kèm theo bé mèo mặt cạnh, tập mang lại an chung, gần nhau, mèo không vồ chim, chim không sợ mèo. Với rắn: dùng con rắn nhựa cho làm quen với chim, rồi mang đến rắn vào chuồng chim. Chin sẽ mạnh bạo dần với động vật lạ.

2. Duy trì chim ngơi nghỉ lại chuồng tránh triệu chứng chim bay bỏ chủ mà đi chủ khác:Tập mang lại chim quen khá chủ bằng phương pháp nuôi chim càng non càng tốt.Thường xuyên thăm nomcác ổ chim bắt đầu nở, làm chim trở bắt buộc “dạn” gần gụi với nhà hơn.

3. Cho ăn đúng giờtạo thói quen, dù có đi ăn uống xa khi đến giờ nạp năng lượng chim rủ nhau về công ty để nạp năng lượng thức ăn rất gần gũi của chủ.

Chế độ chiếu sáng

Chim người yêu câu vô cùng nhạy cảm với ánh sáng. Sự đẻ trứng chỉ phụ thuộc vào vào một trong những phần ánh sáng mà lại sự ấp trứng lại phụ thuộc ngặt nghèo vào yếu tố ánh sáng. Phiên bản năng ấp trứng của nhân tình câu dựa vào vào thời gian chiếu sáng buổi ngày tối thiểu là 13 giờ. Do đó chuồng trại xây dựng thoáng bảo đảm an toàn cung cấp đủ ánh nắng cho chim. Tuy nhiên, sinh sống miền Bắc, ban mùa đông giá rét ánh sáng ngắn, hoàn toàn có thể lắp đèn điện 40W phát sáng thêm vào đêm tối (nếu nuôi theo quy mô lớn) với độ mạnh 4-5W/m2 nền chuồng với thời gian 3-4h ngày.

Quy trình nghệ thuật nuôi chim ý trung nhân câu pháp

1.Nhu cầu dinh dưỡng

Nhu mong về dinh dưỡng của chim người thương câu tuỳ theo giai đoạn cách tân và phát triển của chim. Sau đó là nhu cầu quan trọng cho chim sinh sản:

Năng lượng (kcal/ME): 2900-3000

Protein thô (%): 13,4-14,4%

Ca (%): 2-3%

P (%): 0,6-0,8%

Na
Cl (%): 0,3-0,35

Methionin (%): 0,3

Lizin (%): 0,3-0,7

Chim người thương câu nuôi nhốt rất buộc phải chất khoáng, vì vậy phải thường xuyên xuyên bổ sung cập nhật vào những máng ăn uống riêng cho chim ăn uống tự do.

2.Các một số loại thức ăn uống thường thực hiện nuôi chim

Thông hay chim ăn uống trực tiếp những loại hạt thực vật: đỗ, ngô, thóc, gạo… và một lượng quan trọng thức nạp năng lượng đã gia công chứa được nhiều chất khoáng và vitamin.

+ Đỗ bao gồm: đỗ xanh, đỗ đen, đỗ tương,…Riêng đỗ tương hàm vị chất bự nhiều cần cho ăn ít hơn và bắt buộc được rang trước lúc cho chim ăn.

+ Thức nạp năng lượng cơ sở: thóc, ngô, gạo, cao lương,..trong đó ngô là thành phần thiết yếu của khẩu phần. Yêu mong của thức ăn uống phải đảm bảo an toàn sạch, quality tốt, không mốc, mọt.

Chim người yêu câu yêu cầu một lượng tuyệt nhất định những hạt sỏi,? hỗ trợ cho chim trong quy trình tiêu hoá của bao tử (mề). Size của những hạt: lâu năm 0,5-0,8mm, 2 lần bán kính 0,3-0,4mm. Bởi vậy đề xuất đưa sỏi vào máng nói riêng đựng thức ăn bổ sung cho chim ăn (trộn cùng với muối nạp năng lượng và khoáng Premix).

3. Thức ăn bổ sung cập nhật (chứa vào máng ăn riêng): Khoáng Premix: 85%; Na
Cl: 5%; Sỏi: 10%

Bổ sung liên tiếp trong máng mang lại chim ăn tự do. Tuy nhiên hỗn hòa hợp được trộn yêu cầu dùng với 1 lượng vừa phải. Không nên để thức ăn bổ sung quá các trong một thời hạn dài gây vươn lên là chất các thành phần bao gồm trong láo lếu hợp.

Khi phối trộn thức ăn, càng những thành phần càng tốt, đảm bảo an toàn đủ unique và bổ sung hỗ trợ lẫn nhau đạt kết quả cao nhất. Tuy vậy nguyên liệu không giống nhau cách phối hợp cũng khác nhau, thông thường lượng hạt quả đậu từ 25-30%; ngô với thóc gạ 75-75%.

Bồ câu gà là trong những loài chim yêu thương phẩm mang lại giá trị khiếp tế cao nhất hiện nay. Mô hình nuôi chủng loại chim này đã giúp nhiều mái ấm gia đình đổi đời, biến hóa bộ mặt làng quê ở những vùng trên cả nước. Mặc dù nhiên, cách nuôi chim người thương câu gà hiện vẫn chưa được thông dụng rộng rãi để đem về năng suất cao.

Trong bài viết này, cửa hàng chúng tôi sẽ chia sẻ với bà nhỏ những chuyên môn nuôi chim nhân tình câu gà cơ bạn dạng nhưng mang lại công dụng kinh tế nhất.

Cách nuôi người tình câu con kê khoa học


Chuồng nuôi tình nhân câu gà

Chuồng nuôi chim bồ câu con kê thường là dạng chuồng nuôi nhốt trọn vẹn (nuôi công nghiệp). Cũng có mô hình nuôi buôn bán công nghiệp (kết đúng theo nuôi thả và nhốt chuồng) mặc dù ít được phổ biế. Chuồng nuôi phải bao gồm những phần sau:

Ô chuồng

Chuồng nuôi là yếu tố quyết định đa số đến năng suất của quy trình nuôi. Khác với phần nhiều vật nuôi khác ví như gà, lợn thì chuồng chim nhân tình câu gà nên phải luôn khô ráo, sạch sẽ sẽ, thoáng mát và nhất là nhiều ánh sáng.

Chuồng nuôi chim người yêu câu gà được gia công từ khung gỗ hoặc thép cùng bao bằng thép B40. Mỗi ô chuồng hay có kích thước 50x50x50cm hoặc 40x50x60cm và được làm thành từng dãy kéo dài nhau để dưới mái che. Chuồng chim rất cần được phân theo khu vực gồm chim tạo nên và chim thịt, từng ô chuồng chim sinh sản là một trong những cặp chim và mỗi ô chim giết mổ là 4 – 5 con. Chuồng nuôi chim cần phải đặt ở vị trí rất có thể tránh được các loài gây hư tổn như rắn, chuột.


chống ngừa bệnh dịch

Mặc dù chim người tình câu con kê có sức đề kháng mạnh nhưng mà những phương án phòng ngừa dịch bệnh là rất nên thiết.

dọn dẹp vệ sinh chuồng trại: người yêu câu là các loại sống rất sạch sẽ nên ví như chuồng trại độ ẩm thấp, kém dọn dẹp sẽ làm ảnh hướng rất to lớn đến sức mạnh và sự trở nên tân tiến của chim. Bạn nuôi yêu cầu thường xuyên vệ sinh chuồng trại, có thể là 2 lần/tuần. Cần sử dụng thuốc chống bệnh: những vitamin cùng khoáng chất rất có thể được trộn vào thức nạp năng lượng hoặc nước uống để tăng sức đề kháng cho chim. Bên cạnh ra, người nuôi buộc phải tiêm vacxin 3 lần/năm cho bọn chim. Tuyệt vời nhất không để chim lạ, ko rõ nguồn gốc tiếp xúc với bầy vì điều này có thể phá vỡ không khí nuôi khép bí mật và lây lan dịch nếu có.

Như vậy, với đa số kỹ thuật nuôi chim bồ câu con gà như trên thì mỗi cặp chim giống đã đẻ 8 – 12 lứa/năm và mỗi lứa khoảng chừng 2 trứng. Con số chim con rất có thể xuất phân phối sau 30 – 45 ngày với ngân sách chi tiêu khá ổn định vào lúc 100,000 – 120,000/kg.


*

Địa điểm phân phối bồ câu kê Mỹ tại Hà Nội

Tại khu vực hà nội thủ đô có tương đối nhiều địa chỉ cửa hàng cung cấp phong phú và đa dạng các loại người yêu câu con gà giá rẻ. Mặc dù nhiên, trang trại người tình câu Hồng Phúc với ngay gần 10 năm đáng tin tưởng đã cùng đang tạo lấy được lòng tin với những người muốn bước đi vào nghề.

Trang trại bồ câu Hồng Phúc thành lập và hoạt động năm 2009 tại Hiệu Chân, Tân Hưng, Sóc Sơn, Hà Nội. Đây là địa điểm bán ý trung nhân câu gà tại tp hà nội được nhận xét cao nhất hiện nay với không ít giống ưu việt và unique cao, đặc biệt là bồ câu kê Mỹ.

Bên cạnh bán bồ câu gà giống rất đẹp thì nông trại còn cung ứng các loại chuồng nuôi và cung cấp kĩ thuật nuôi đến bà con bao gồm dự định bắt đầu mô hình nuôi nhân tình câu yêu quý phẩm.

Bán bồ câu gà khu vực miền Trung

Dải đất miền trung đầy nắng cùng gió cùng với khí hậu khắc nghiệt và thiên tai bất thường khiến cho đời sống của nhân dân cực kỳ vất vả. Thay vày quanh năm tảo tần với những quy mô nông nghiệp truyền thồng thì đã có nhiều hộ mái ấm gia đình đã thay đổi đời nhờ nuôi chim bồ câu gà.

Những trang trại xây dừng thành công mô hình nuôi người thương câu đang triển khai phân phối giống người yêu câu kê để nhân rộng tế bào hình. Trong các số ấy tiêu biểu là trang trại bồ câu Anh Dung tại thôn Đồng Tiến, làng mạc Kỳ Bắc, thị xã Kỳ Anh, thức giấc Hà Tĩnh. Ngoài unique chim kiểu như tốt, giá bán chim nhân tình câu kê tại trại Anh Dung được reviews là tốt hơn các trang trại khác.

Nuôi người tình câu gà rất có thể xem là 1 trong trong những phương pháp xóa đói giảm nghèo rất kết quả tại những quanh vùng có khí hậu hà khắc như khu vực miền trung Việt Nam.

Địa điểm bán bồ câu con kê Mỹ trên TP.HCM

Được coi là trung trung khu kinh tế bậc nhất Việt Nam, thành phố hồ chí minh là nơi luôn luôn đi đón đầu trong các nghành sản xuất kinh doanh. Trong đó, nông nghiệp trồng trọt kĩ thuật cao luôn luôn được những cấp lãnh đạo nhiệt tình sâu sắc. Những trang trại nuôi ý trung nhân câu yêu thương phẩm tại tp hcm là một trong các đó.

Xem thêm: Dàn Sao Phim Tuổi Thanh Xuân Nhã Phương Sau 7 Năm, Kang Tae Oh Nhã Phương: Tuổi Thanh Xuân 2

Trại bồ câu lúa mì là địa điểm số 1 khu vực khu vực miền nam về độ phong phú và đa dạng của giống người tình câu gà cũng như chất lượng chim thịt. Trại tiểu mạch nằm tại add 42/2 con đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức. Ngoài ý trung nhân câu gà, trại cũng cung cấp nhiều chủng loại tình nhân câu khác ví như bồ câu ta, nhân tình câu Pháp,… bà con có lựa lựa chọn sao cho tương xứng nhất với điều kiện chăn nuôi của gia đình.

Kết luận

Mô hình nuôi chim người thương câu gà có tiềm năng kinh tế tài chính rất lớn, rất có thể giúp rất nhiều hộ nông dân bay nghèo, thậm chí vươn lên có tác dụng giàu ngay lập tức trên bao gồm mảnh đất quê nhà mình. Mặc dù bà con phải nắm rõ những kỹ thuật nuôi chim người yêu câu kê để bớt thiểu tối đa khủng hoảng trong quy trình nuôi và nâng cao năng suất tương tự như lợi nhuận từ chủng loại chim này. Chúc bà bé thành công!


Chim bồ câu gà giống Pháp: 300,000 – 500,000/cặp (2-6 mon tuổi). Chim bồ câu kê giống Mỹ: 400,000 – 1,500,000/cặp (2-6 tháng tuổi)


Thức ăn uống chính: tất cả hổn hợp thóc, ngô, những loại đậu, cám viên. Khối lượng thức ăn vào khoảng 100g/chim cứng cáp và 40g/chim non. Thức ăn bổ sung: tất cả hổn hợp sỏi sạn nhỏ, khoáng Premix và muối ăn với tỉ lệ 10:85:5. Nước uống: từng cặp chim tình nhân câu uống khoảng tầm 100ml nước/ngày cùng có biến đổi theo tải nóng hoặc lạnh.


1. Trang trại người thương câu Hồng Phúc nghỉ ngơi Hà Nội; 2. Trang trại người thương câu Anh Dung tại xã Đồng Tiến, làng mạc Kỳ Bắc, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh; 3. Trại lúa mì nằm tại add 42/2 đường số 10, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức.