Deal lương được xem là một thách thức lớn nhất trong buổi interview. Vì việc deal lương như là một điểm nhấn quan trọng. Cùng với các hệ giá trị về năng lực như sự tin tưởng – ấn tượng ban đầu, bản lĩnh cá nhân,…deal lương sẽ là phần chốt lại quá trình phỏng vấn.

Bạn đang xem: Cách đàm phán lương hiệu quả

Chắc bạn sẽ không xa lạ gì với câu hỏi: “Bạn mong muốn mức lương bao nhiêu?” Đây là câu hỏi được nhà tuyển dụng dùng để đánh giá toàn diện hơn về một ứng viên. Liệu bạn đã có những kỹ năng deal lương cần thiết để đáp trả nhà tuyển dụng chưa? Qua bài viết sau đây, Top
Dev sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết deal lương hiệu quả, giúp bạn “lật bài ngửa” những nhà tuyển dụng khó nhằn nhất.

Tổng quan về lương Gross – lương Net

*
*
*
*
*
*

Họ cố hỏi bạn về mức lương với hai giả thuyết như sau:

Một là, bạn quá phô trương về bản thân. Hay đó là cách bạn đang phóng đại về khả năng của chính mình. Thực tế, năng lực của bạn không như thế. Nhà tuyển dụng đủ sự dày dặn để nhìn để nhìn thấu được cái bạn sở hữu. Họ cố tình hỏi vì đã đến lúc khép lại cuộc hội thoại thiếu chân thật này.

Hai là, bạn là ứng viên họ đánh giá cao. Có thể bạn có những tố chất và kỹ năng thích hợp cho vị trí của họ. Bạn có thể không giỏi nhưng bạn có những điểm đặc biệt. Họ hỏi bạn về lương để xem xét cách bạn đối mặt với nó như thế nào. Cách bạn trả lời và dám vượt qua thách thức sẽ thể hiện rõ bạn là ai. Đó là những gì họ cần thay vì một ứng viên chỉ mãi nói về những điều hay ho.

Bạn cần phải tự tìm hiểu và có sự chuẩn bị tốt nhất trước buổi phỏng vấn. Không một công thức deal lương nào hiệu quả bằng những trải nghiệm cá nhân. Những kỹ năng giao tiếp, điều tiết cảm xúc, các kiến thức về lương bổng,…sẽ giúp bạn hoàn thiện năng lực. Qua đó, bạn sẽ đủ sức dẫn dắt và thể hiện mình một cách trọn vẹn trong suốt buổi interview. Nếu nắm bắt được mục đích bản thân, hiểu rõ mong đợi của nhà tuyển dụng, bạn sẽ tự khắc có những phản hồi khôn ngoan.

Lời kết

Mức lương chính là cái phản ánh trực tiếp sự cống hiến và giá trị mà bạn mang lại cho doanh nghiệp. Hãy là người thật sự bản lĩnh, nghiêm túc và tâm huyết tạo ra các giá trị cho doanh nghiệp. Có như thế, chắc chắn rằng những đãi ngộ về mức lương sẽ không làm bạn phải thất vọng. Một lần nữa, đừng quên những trải nghiệm thực tế và rèn luyện các kiến thức để mình có đủ năng lực deal lương với nhà tuyển dụng.

Đàm phán lương với nhà tuyển dụng là một công việc không hề đơn giản và có ảnh hưởng lâu dài trong quá trình làm việc của mỗi người. Trừ khi bạn có "tay trong" ở công ty tương lai, nếu không có thể bạn sẽ đưa ra đề xuất mức lương quá cao hoặc quá thấp. Nếu bạn yêu cầu mức lương vượt xa so với hạn mức của công ty cho vị trí đó thì hiển nhiên là không có "cửa" để deal lương. Vậy làm sao để đề xuất mức lương phù hợp? Đây là kỹ năng phỏng vấn mà không phải ứng viên nào cũng có.

Mỗi người lao động đều mong muốn mình được trả lương xứng đáng với công sức bỏ ra và không muốn bị lợi dụng. Lương là một trong những động lực để nhân viên nỗ lực làm việc, thử hỏi nếu làm việc thì hết hơi mà lương thì bèo bọt thì còn ai muốn cố gắng, dù là làm công việc gì cũng vậy, từ nhân viên bán hàng, lao động phổ thông hay cả những công việc đòi hỏi có trình độ chuyên môn cao như kiến trúc sư, bác sĩ, y tá... Do đó, để có một khởi đầu đầy năng lượng và triển vọng, hãy đề xuất với nhà tuyển dụng mức lương bạn thấy mình xứng đáng được hưởng. Vậy trả lời câu hỏi phỏng vấn mức lương mong muốn như thế nào cho đúng? Các tuyệt chiêu deal lương dưới đây của trunghocthuysan.edu.vn sẽ giúp bạn, bao gồm các đánh giá vị trí công việc, đàm phán lương và phúc lợi nếu bạn muốn nhận mức lương cao hơn.

*

Các bạn ứng viên khi đi tìm việc đều mong muốn có được mức lương tốt, ổn định

Tuyệt chiêu đàm phán mức lương hiệu quả

1. Kiên nhẫn

Khi phỏng vấn cho một vị trí công việc và muốn thảo luận về lương thưởng, bạn nên kiên nhẫn. Đừng đưa ra mức lương mình kỳ vọng cho đến khi nhà tuyển dụng hỏi tới. Nếu họ hỏi bạn về mức lương bạn mong muốn có nghĩa là bạn được tùy ý đề xuất dựa trên chức vụ và trách nhiệm công việc.

2. Đánh giá vị trí công việc

Sau khi nhận được lời mời làm việc, bạn hãy đánh giá cẩn thận. Có nhiều yếu tố cần quan tâm bên cạnh mức lương cơ bản. Chẳng hạn như tìm hiểu xem vị trí này có nhận được tiền hoa hồng, tiền thưởng và tăng lương định kỳ hay không cũng như các phúc lợi, giờ làm việc, cơ hội thăng tiến và phát triển sự nghiệp. Tất cả những yếu tố này đều ảnh hưởng đến thu nhập thực cuối năm và sức tiêu dùng của bạn. Ví dụ, mức lương có thể thấp hơn bạn kỳ vọng nhưng nếu đó là thu nhập thực sau khi đã trừ đi bảo hiểm xã hội các loại có thể tiết kiệm cho bạn một khoản đáng kể so với mức lương cao hơn mà chưa bao gồm bảo hiểm. Với mỗi vị trí tuyển dụng tiềm năng, hãy theo dõi các thông tin này và đối chiếu ưu điểm, nhược điểm của vị trí đó để đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Xem thêm: Chì kẻ chân mày không trôi chất lượng, giá tốt, chì kẻ mày không trôi giá tốt, giảm giá đến 40%


3. Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Đừng ngại đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về lương và phúc lợi bạn nhận được với vị trí công việc đó. Đây là cách bạn cho họ thấy sự quan tâm và nghiêm túc của bạn cho buổi phỏng vấn. Đề xuất mức lương bạn mong muốn nhận được và chuẩn bị sẵn sàng những kỹ năng và điểm mạnh của bản thân mà bạn nghĩ bạn xứng đáng nhận được mức lương đưa ra vì bạn sẽ không bao giờ thành công trên bàn đàm phán nếu không thể chỉ ra ưu thế của mình và lợi ích đem lại cho công ty.

*

Để đàm phán mức lương thành công ứng viên cần có kỹ năng nhất định

4. Tìm hiểu mức lương của vị trí công việc

Để đưa ra đề xuất mức lương hợp lý với vị trí công việc và bản thân có thể chấp nhận, bạn nên dành thời gian tìm hiểu trước mức lương của vị trí đó từ Internet hoặc người quen đã và đang làm công việc tương tự. Chuẩn bị kỹ càng sẽ giúp bạn biết rõ những gì mình xứng đáng được nhận trên thị trường lao động.

5. Cân nhắc trước khi quyết định