Phụ huynh thường lựa chọn những trường học tốt nhất để con mình theo học. Đó sẽ là trường điểm, hoặc những trường có thành tích tốt trong những năm gần đây.

Bạn đang xem: Các trường thcs công lập ở tphcm

Môi trường học tập tốt và phù hợp với con mình có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển cũng như tương lai sau này của con. Tiêu chí đánh giá một trường học tốt có thể dựa trên chất lượng đội ngũ giáo viên, phương thức giảng dạy, truyền cảm hứng học tập, sự tâm huyết nhiệt tình của giáo viên, ngoài ra còn ở yếu tố cơ sở vật chất trường học, thiết bị phục vụ học tập,… bởi những điều này có thể đảm bảo chất lượng học tập cho con em.

Dưới đây là một số trường cấp 2 công lập tốt ở tp. Hồ Chí Minh, phụ huynh có thể tham khảo giúp định hướng môi trường giáo dục tốt nhất trong những năm tháng học THCS cho con mình.

1. Trường THCS Nguyễn Du – Quận 1


Nội dung chính trong bài


Được thành lập từ năm học 1989 – 1990 với tên gọi là Trường Chuyên Quận 1. Nhiệm vụ được giao là đào tạo và bồi dưỡng học sinh giỏi. Năm 1997 Trường được đổi tên thành Trường THCS Nguyễn Du Quận 1 cho đến nay.

Trường THCS Nguyễn Du được đánh giá là một trong những trường cấp 2 tốt nhất tphcm, có chất lượng đào tạo hàng đầu thành phố.

*

Với đội ngũ giáo viên chính quy, có trình độ chính trị, chuyên môn vững vàng, có nghiệp vụ sư phạm cao, năng động sáng tạo trong việc thực hiện đổi mới phương pháp giảng dạy, hết lòng yêu nghề, yêu trẻ, có tâm huyết nên luôn đạt kết quả cao và nhiều thành tích cấp quận, cấp thành phố và cấp quốc gia đáng chú ý.

Hàng năm, toàn trường có từ 80% đến 96% học sinh giỏi, tốt nghiệp THCS 100%, tỉ lệ HS trúng tuyển vào các trường THPT chuyên và trường danh giá khác cao nhất Thành phố.

Bên cạnh thành tích đào tạo học sinh giỏi, Trường còn là 1 trong 10 đơn vị dẫn đầu về phong trào TDTT, Văn Thể Mỹ.

Cơ sở vật chất của trường ngày càng được hiện đại hóa với đầy đủ phòng phương tiện hỗ trợ cho việc học tập như học vi tính, phòng thư viện, phòng nghe nhìn, phòng thí nghiệm Lý Hoá Sinh và phòng học Công nghệ, bảng tương tác….

Tiêu chí tuyển sinh của trường THCS Nguyễn Du đó là tuyển học sinh đã học tiểu học tại các trường trong quận và có hộ khẩu thường trú tại P.Bến Thành và điểm 2 môn toán, tiếng Việt học kỳ 2 lớp 5 dao động từ 19 – 20 điểm (tùy kết quả kiểm tra mỗi năm học) và tùy vào chỉ tiêu tuyển sinh theo từng năm của nhà trường.

Trường THCS Nguyễn Du được đánh giá là một trong những đơn vị đứng đầu về công tác giáo dục toàn diện và đào tạo nguồn nhân lực tương lai, đi đầu trong công tác đổi mới.

Số điện thoại: 028.38 298 731

2. Trường THCS Trần Văn Ơn – Quận 1

Trường THCS Trần văn Ơn được thành lập từ năm 1911, với tên là trường Richaud, với bề dày lịch sử hơn 100 năm đào tạo, trường nổi bởi thành tích đào tạo học sinh giỏi thuộc khối cấp 2 và giữ ổn định trong việc đào tạo học sinh khối cấp 3.

*

Quy mô nhà trường bao gồm đội ngũ gần 200 GV – CNV với gần 3000 học sinh mỗi năm, tỷ lệ học sinh khá – giỏi mỗi năm chiếm tới 90% đây cũng là một trong những trường “điểm” có uy tín hàng đầu tại tp. Hồ Chí Minh.

Về điều kiện cơ sở vật chất, nhà trường có tới 44 phòng học và 9 phòng chức năng, được trang bị nội thất phòng học hiện đại và đầy đủ thiết bị giáo dục hiện đại cho phòng thí nghiệm Lý – Hóa – Sinh, thư viện, phòng vi tính, phòng thực hành Công nghệ và phòng Activeboard (Hệ thống dạy học tương tác thông minh).

Ngoài ra trường còn triển khai dịch vụ “Sổ liên lạc điện tử” nhắn tin mỗi ngày về tình hình học tập, nề nếp và báo bài của học sinh cho PHHS mỗi ngày với hệ thống quản lý chặt chẽ hoạt động dạy và học bằng mạng cục bộ, nối kết mạng bưu điện 1086, theo dõi thường xuyên chất lượng học tập, khen thưởng kịp thời hàng tháng… thông báo cho PHHS.

Trường THCS Trần Văn Ơn tuyển học sinh theo chỉ tiêu cụ thể từng năm và tuyển học sinh có hộ khẩu ở một số khu phố thuộc phường Đa Kao, Bến Nghé hay Tân Định…

tvoq1hcm.edu.vn

Số điện thoại: 028.38224721 – 028.38245845

3. Trường THCS Lê Quý Đôn – Quận 3

Trường được xây dựng vào năm 1874 và hoàn tất vào năm 1877. Lúc đầu trường có tên Collège Chasseloup Laubat. Sau năm 1954 trường mang tên Jean Jacques Rousseau do người pháp quản lý. Đến năm 1967, trường được trả lại cho người Việt Nam và trở thành trung tâm giáo dục Lê Quý Đôn. Trường THCS Lê Quý Đôn chính thức được thành lập kể từ năm học 1980 -1981.

*

Trường THCS Lê Quý Đôn nổi tiếng với chất lượng giáo dục tốt với nhiều thành tích cao trong giảng dạy và học tập. Năm 2016 trường chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Ngoài chất lượng đào tạo tốt, trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn – Đội, Câu lạc bộ, … hỗ trợ tích cực các em trong học tập lẫn phát triển kỹ năng sống.

Trường cũng được xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị học tập đầy đủ và hiện đại nhất để phục vụ trong công tác giảng dạy các phương pháp giáo dục mới.

Năm học 2018 – 2019 trường THCS Lê Quý Đôn tuyển khoảng 410 chỉ tiêu. Điều kiện là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Phường 3, hoàn thành bậc tiểu học tại Trường tiểu học Mê Linh và Trần Quốc Thảo.

Số 2 Lê Quý Đôn Phường 6, Q.3, TP. HCMSố 9B Võ Văn Tần Phường 6, Q.3, TP. HCM

Số điện thoại: 028.39304448 – 028.39304248

4. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ – Quận 7

Toạ lạc trên khuôn viên rộng 1.9 ha thuộc khu phố 4 phường Tân Kiểng, trường THCS Nguyễn Hữu Thọ được xây dựng lại hoàn toàn vào năm 2003 sau khi được đổi tên từ trường Tân Thuận 7 (xây dựng từ 1984). Năm học 2004 – 2005 trường được đưa vào sử dụng với 36 phòng học và 15 phòng chức năng cùng với các công trình phụ khác. Được đánh giá là một trong những trường cấp 2 công lập ở tphcm được phụ huynh đánh giá cao.

*

Hiệu suất đào tạo luôn đạt từ 93% trở lên, tỷ lệ học sinh giỏi, khá mỗi năm đạt từ 85% trở lên. số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy tận tình với học sinh, với nhiều giáo viên đạt danh hiệu “Viên phấn vàng”.

Nhà trường ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy vừa để đổi mới phương pháp dạy học trong thời kỳ mới, vừa đồng thời tạo được sự hứng thú đối với học sinh, điều đó đã góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm khoảng 400 – 500 học sinh, vùng tuyển sinh là học sinh có hộ khẩu tại KP.4 (P.Tân Kiểng), KP.4 (P.Tân Quy), KP.6 (P.Bình Thuận), KP.4 và KP.5 (P.Tân Thuận Tây). Trường dành 3% chỉ tiêu cho học sinh ngoài quy định với các điều kiện như: HS giỏi 2 năm liền; điểm kiểm tra định kỳ cuối học kỳ 2 ở lớp 3, 4, 5 tất cả các môn 10 điểm…

Số điện thoại: 028.38728934

5. Trường THCS COLETTE – Quận 3

Trường THCS COLETTE là một trong những trường của Quận 3 và TP. Hồ Chí Minh có bề dày thành tích trong việc dạy và học. Ngoài chương trình chung của Bộ Giáo Dục giống các trường THCS khác, trường THCS COLETTE còn có những lớp song ngữ tiếng Pháp, nâng cao tiếng Anh, nâng cao Toán…

*

Đặc biệt trường COLETTE quy tụ được đội ngũ Thầy, Cô giáo có đầy đủ kiến thức và nhiều kinh nghiệm trong quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh. Trường THCS COLETTE đào tạo được nhiều học sinh đoạt giải cao trong các cuộc thi cấp Quận và cấp Thành Phố, số lượng lớn học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên của Thành phố như THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thượng Hiền,…

Trường ứng dụng hiệu quả phương pháp giảng dạy tạo hứng thú trong mỗi tiết học cho học sinh như phương pháp Tích hợp liên môn, Phương pháp sơ đồ tư duy, phương pháp STEM.

Nhà trường trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy, ngoài ra còn phát triển được hệ thống tương tác, “sổ liên lạc điện tử” với phụ huynh hàng ngày thông qua ứng dụng Quản lý học sinh cài trên điện thoại thông minh.

Trường THCS Colette mỗi năm tuyển khoảng hơn 400 chỉ tiêu cho học sinh có hộ khẩu Quận 3 (trừ Phường 6), hoàn thành bậc tiểu học tại trường tiểu học Mê Linh và Trần Quốc Thảo, học sinh chương trình tăng cường tiếng Pháp của Trường tiểu học Lương Định Của, học sinh chương trình tăng cường tiếng Anh của Trường tiểu học Phan Đình Phùng.

Số điện thoại: Phòng Giám Thị (028) 39309919; Phòng Tài Vụ: (028) 39304407; Phòng Học Vụ: (028) 35021017.

à một đối tác của chúng tôi trong mảng nội thất giáo dục, noithathoaphat.pro cho biết: “Một trường học được phụ huynh đánh giá cao, trước hết là thành tích trường đã đạt được, tiếp đó là chất lượng đào tạo, giáo viên. Nhưng không thể bỏ qua cơ sở vật chất của trường. Đây là một yếu tố trực quan được các phụ huynh ưu tiên hàng đầu khi quyết định cho con mình theo học”.

Nếu bạn có nhu cầu cần những bộ bàn ghế cho văn phòng giáo viên, có thể tham khảo tại noithathoaphat.pro, tại đây sẽ có sản phẩm khiến bạn ưng ý cho không gian của mình.

Trung học cơ sở là cấp bậc giáo dục quan trọng bậc nhất trong việc phát triển từ thiếu nhi lên thiếu niên. Lựa chọn trường THCS chất lượng nhất tại Tp. HCM sẽ giúp trẻ em có điều kiện để phát triển kiến thức và nhân cách sau này.


trunghocthuysan.edu.vn team hôm nay sẽ tổng hợp cho các phụ huynh ở Tp.HCM danh sách các trường cấp 2 tốt nhất, trong đó sẽ các trường công lập, tư thục và dân lập nên các bậc cha mẹ tham khảo kỹ nhé!

Tặng sách "Chiến thuật chinh phục điểm 8+ Tiếng Anh"

Lớp thuyết trình bằng tiếng Anh miễn phí cho con

Câu lạc bộ tiếng Anh hè tại cơ sở

1. Trường THCS Colette

Đây là một trong những trường THCS top đầu Tp.HCM về chất lượng giáo dục của giáo viên và học sinh. Bên cạnh việc áp dụng chương trình chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo giống các trường THCS công lập khác, trường Colette còn có những lớp song ngữ tiếng Anh tiếng Pháp, lớp chuyên Toán,...

Đội ngũ giáo viên trong trường có đầy đủ kiến thức sư phạm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo học sinh có năng khiếu. Kết quả trường Colette đào tạo được nhiều học sinh trúng tuyển vào các trường chuyên trong thành phố như THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa hay trường Nguyễn Thượng Hiền.

Trường ứng dụng phương pháp giảng dạy sáng tạo, tiên tiến và hiện đại trong từng môn học như phương pháp sơ đồ tư duy, phương pháp STEM.

Cơ sở vật chất được đầu tư đầy đủ kèm trang thiết bị hiện đại. Phụ huynh học sinh và giáo viên liên kết chặt chẽ thông qua "sổ liên lạc điện tử" thông báo tình hình học tập và hoạt động của các em hàng ngày. 

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

 

2. Trường THCS Bạch Đằng

Trường THCS Bạch Đằng được thành lập vào năm 1964 với tên gọi ban đầu là trường tư thục cấp II, cấp III Lê Bảo Tịnh do linh mục giáo xứ Vườn Xoài mở ra giảng dạy. Đến năm 2005 - 2006, trường mới được đổi tên thành trường THCS Bạch Đằng.

40 năm hình thành và phát triển, trường đã và đang đáp ứng tốt vai trò và nhiệm vụ của đơn vị giáo dục trọng điểm chất lượng cao trong thành phố. Kết quả các hành động của trường đều được đánh giá xuất sắc với các bằng khen: Tập thể lao động xuất sắc, Trường tiên tiến cấp thành phố, Bằng khen của thủ tướng, Bằng khen của Bộ GD - ĐT, đặc biệt là Huân chương lao động hạng Ba của Chủ tịch nước.

Hàng năm 99% các em học sinh đạt hạnh kiểm khá tốt, xấp xỉ 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Các em học sinh ưu tú trong trường cũng mang về phòng truyền thống của trường nhiều huy chương trong các kì thi học sinh giỏi thành phố hay toàn quốc.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

3. Trường THCS Hai Bà Trưng

Trường Hai Bà Trưng đã được xây dựng hơn 100 năm - tên ban đầu trường tư thục với 3551m2 nằm trong tổng thể xây dựng chung của nhà thờ Tân Định và tu viện do dòng tu nữ Phaolo quản lý. Đến tháng 6/1976 trường được chuyển giao quyền sở hữu cho Bộ Giáo dục & Đào tạo và đổi tên thành trường THCS Hai Bà Trưng.

Nhà trường cơ cấu 37 lớp học với tổng số 1446 học sinh tính đến năm 2018, trong đó có 11 lớp tăng cường tiếng Anh, 4 lớp tăng cường tin học và 2 lớp bán trú. Ngoài ra trường đã đầu tư nâng cấp với phòng máy tính có quy mô 90 máy đều được kết nối Internet, 1 phòng thư viện và các phòng chức năng khác.

Nhiều năm qua học sinh lớp 9 trong trường luôn đạt tỉ lệ 100% đỗ tốt nghiệp THCS. Số lượng học sinh giỏi cấp Quận, thành phố luôn có thứ hạng cao so với các trường điểm khác.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

4. Trường THCS Nguyễn Du

Trường được thành lập từ năm 1989 với tên gọi trường chuyên Quận 1 với nhiệm vụ bồi dưỡng đào tạo những học sinh có năng khiếu trên toàn thành phố. Đến năm 1997, trường được đổi tên thành trường Nguyễn Du như ngày nay.

Trường đã tập hợp được đội ngũ giáo viên chính quy có trình độ chuyên môn chuyên sâu, có nghiệp vụ sư phạm vững vàng và luôn năng động cải tiến phương pháp giảng dạy thích hơp.

Kết quả toàn trường có 90% học sinh giỏi, tốt nghiệp THCS 100% và tỉ lệ học sinh đỗ các trường chuyên THPT và trường giàu truyền thống khác cao nhất Tp.HCM.

Trường Nguyễn Du được đánh giá là đơn vị đi đầu về công tác giáo dục toàn diện, xứng đáng làm tấm gương cho các trường khác noi theo. 

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

5. Trường THCS Trần Văn Ơn

Trường THCS Trần Văn Ơn được thành lập từ năm 1911 với tên ban đầu là trường Richaud. Sau 100 năm hoạt động, trường nổi bật ở các thành tích "trồng người" với nhiều thành tích cao.

Quy mô nhà trường bao gồm đội ngũ 200 cán bộ - giáo viên cùng toàn thể 3000 em học sinh mỗi năm, tỷ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm lên tới 90%. Điều đó tạo nên sức hút đặc biệt về chất lượng giảng dạy của trường trong thành phố.

Về cơ sở vật chất, nhà trường có 44 phòng học và 9 phòng chức năng đều được trang bị thiết bị hiện đại đầy đủ; phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện và phòng Activeboard (Hệ thống dạy học tương tác thông minh)

 

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

6. Trường THCS Lê Quý Đôn

Trường THCS Lê Quý Đôn được xây dựng vào năm 1877 và lấy tên là trường Collège Chasseloup Laubat- có thể coi là trường THCS lâu đời nhất thành phố Hồ Chí Minh. Sau năm 1954 trường mang tên Jean Jacques Rousseau do người Pháp quản lý. Trường chính thức mang tên Lê Quý Đôn vào năm 1981. 

Trường Lê Quý Đôn nổi tiếng với bề dày lịch sử và truyền thống lâu đời trong chất lượng giảng dạy và học tập. Đến năm 2016, trường chính thức được công nhận là trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 1.

Trường cũng tổ chức thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, hoạt động Đoàn - Đội, câu lạc bộ,... hỗ trợ các em học sinh được phát triển đời sống cá nhân.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

số 9B Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, Tp. HCM

 

*

7. Trường THCS Nguyễn Hữu Thọ

Tọa lạc ở quận ngoại thành thành phố Hồ Chí Minh nhưng không vì thế mà chất lượng giáo dục của trường không được chú trọng trong suốt 30 năm vừa qua kể từ ngày thành lập trường.

Trường Nguyễn Hữu Thọ tự hào đạt được nhiều thành tích nổi bật trong giáo dục: 

Số giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và thành phố mỗi năm có xếp xỉ 30 giáo viên trở lên. Các thầy cô giáo tích cực ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Tỉ lệ học sinh khá giỏi mỗi năm đạt từ 85% trở lên, số học sinh giỏi cấp thành phố cũng tăng trong các năm học. Chi Đoàn, Liên Đội, Công Đoàn tham gia tốt các phong trào thi đua và đạt các danh hiệu "Xuất Sắc", "Vững Mạnh Xuất Sắc"

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

8. Trường THCS Đoàn Thị Điểm

Từ năm 1960 thành lập, trường THCS Đoàn Thị Điểm luôn lọt vào top các trường công lập tốt nhất thành phố. 

Với chương trình giảng dạy chính quy theo chuẩn quốc gia, hàng năm tỉ lệ học sinh đỗ THCS luôn đạt 100% và các lứa học sinh xuất sắc đạt nhiều thành tích trong các kì thi quốc gia quốc tế.

THCS Đoàn Thị Điểm luôn hướng tới mô hình ngôi trường đoàn kết hạnh phúc như một mái ấm gia đình nên trường luôn là lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

9. Trường THCS Việt Úc

Đây là ngôi trường dân lập hiếm hoi được lọt vào top các trường chất lượng nhất thành phố Hồ Chí Minh. Trường Việt Úc nổi tiếng nhờ phương pháp giảng dạy và chương trình đào tạo chuẩn quốc tế Cambridge kết hợp hài hòa với chương trình Giáo dục quốc gia.

Tại trường Việt Úc, chương trình học được chia làm 2 lộ trình học cụ thể:

Lộ trình CAP/ CAP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge Lộ trình CEP/ CEP Pathway: chương trình giáo dục quốc gia + chương trình tiếng Anh Cambridge chuyên sâu

Các chương trình học ở đây đều được giảng dạy và học tập song ngữ nên các em sẽ được rèn luyện tiếng Anh từ bé.

Xem thêm: Kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt to, mặt to tròn nên để tóc gì

THÔNG TIN CƠ BẢN:

 

*

10. Trường THCS Quốc tế Á Châu

Đây là ngôi trường tư thục rất nổi tiếng tại Tp. HCM với cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc tế. Chương trình học cũng theo chuẩn quốc tế và sắp xếp lộ trình rõ ràng giúp các em học sinh phát triển bản thân từng bước vững chắc, từ đó tạo tiền đề cho những công dân gương mẫu trong xã hội tương lai.

THÔNG TIN CƠ BẢN:

số 29-33 Trần Nhật Duật, phường Tân Định, quận 1, Tp.HCM

151 D3 phướng 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

 

*

Trên đây là bộ tổng hợp 10 trường Cấp 2 chất lượng cao thành phố Hồ Chí Minh. trunghocthuysan.edu.vn team xin chúc các phụ huynh tìm được mái trường thân thiện học tập tốt cho con em nhà mình nhé!