Bọ cánh cứng bằng đồng đúc không có nghĩa là một loài côn trùng cụ thể, nhưng biểu hiện một phân họ thuộc chúng ta bọ cánh cứng, trong các số đó có hơn 4000 loài. Hầu như các đồng xu tiền là dân cư của vùng nhiệt độ đới. Ít nhất 33 chủng loại bọ cánh cứng này sống ở Nga. Mái ấm gia đình không chỉ bao hàm các đồng, mà còn bọ cánh cứng tê giác. Bên cạnh đó một trong những loài tạo hại thiết yếu của nông nghiệp thuộc về gia đình này - kê gáy.

Bạn đang xem: Bọ cánh cứng màu xanh

Các một số loại đồng thanh

Bọ cánh cứng mang tên của chúng do ánh kim loại của vỏ. Nhưng chưa phải lúc nào những lỗi của phân họ này rất có thể được xác minh trong nháy mắt. Một vài có vỏ màu đen dễ dàng và đơn giản mà không có một chút màu kim loại. Đồng rubi dễ nhận biết nhất là loài thông dụng nhất và những loài ngơi nghỉ Âu Á. Một trong những loài Á-Âu:

vàng;mịn màng;có mùi;lông xù;đá cẩm thạch;đồng.

Huy chương đồng của Shamil là một loài quý hiếm, một loài sệt hữu của vùng trong nước Dagestan.

Đặc điểm tầm thường của bọ cánh cứng

Cơ thể ngắn. Đường sau gần như là thẳng. Các đổi khác từ phía sau sang hai bên được làm tròn. Đầu nhỏ, phía xuống và về phía trước. Bọn họ này được hotline là lamellar do cấu tạo đặc biệt của râu, trong trường hợp phải thiết, côn trùng mở ra thành một chiếc quạt.

Thật thú vị!

Tốc độ cất cánh của bronzovok cao hơn nữa nhiều so với các loại bọ cất cánh khác.

Thành công như vậy trong các đồng chi phí là do cấu tạo đặc biệt của elytra: có những vết cắt nhỏ ở phía hai bên giữa bụng và tấm cứng. Trải qua chúng, côn trùng nhỏ giải phóng song cánh gray clolor mờ. Elytra vẫn được cấp lại và không khắc chế đồng. Các lỗi khác đề nghị mở elytra, trong chuyến cất cánh dính lên với sang hai bên và gây cản trở rất khủng cho chuyến bay.

Tô màu

Màu sắc đẹp của đồng tiền rất đa dạng. Không phải lúc như thế nào những con bọ này cũng có màu sắc đẹp. Trong cả trong và một loài và môi trường xung quanh sống vào đồng, màu sắc có thể chuyển đổi rất nhiều.

Lưu ý!

Đôi khi màu sắc được hiện ra bởi những chất tiết đặc biệt bao trùm hoàn toàn nền chính. Color sắc có thể có và không tồn tại ánh kim.

*
*
*
*
*
*
*
Các nhiều loại đồng thanh

Xù xì

Bọ cánh cứng có size 8-13 mm. Tô màu sắc là đen, mờ, với các đốm màu kim cương hoặc trắng. Quy mô của các điểm rất thay đổi. Những lông trên khung hình có nhì màu: trắng cùng xám. Mặt bên dưới được bao phủ bởi phần đa sợi lông dày với nhẹ. Tín đồ lớn nạp năng lượng chồi cùng hoa, ấu trùng ăn các chất hữu cơ thối rữa. Đồng xù xì là 1 trong những trong sâu căn bệnh dâu tây.

Đồng

Khung chú ý rất tương tự nhau về những thiết kế và size với màu đồng nhẵn. Các size trùng khớp. Chiều dài cơ thể 1,6-2,5 cm. Elytra và blue color lá cây với tông màu vàng. Đầu, thân dưới với chân tất cả màu black với tông màu tím.

Nó sống ở miền nam châu Âu. Tìm thấy làm việc Cairo. Ở Nga, chủng loại này vắng mặt.

Chi Goliathus

Hoặc bọ cánh cứng goliath. Các đại diện thay mặt lớn tốt nhất của phân bọn họ đồng. Trọng lượng của bọ cánh cứng rất có thể đạt tới 100 g, cùng kích thước cơ thể là 11,6 cm.

Thật thú vị!

Loài lớn số 1 của đưa ra là Goliathus regius, cùng với kích thước cơ thể lớn gấp gấp đôi chuột.

Bọ cánh cứng lớn blue color lá cây của loại Mecynorrhina torquata không thua trận kém các về kích cỡ so với Goliathus regius. Chiều nhiều năm của bé đực có thể đạt cho tới 8,5 cm.

Màu sắc thiết yếu của đưa ra là màu đen với mọi đốm trắng. Đôi khi có khá nhiều màu trắng rộng màu đen.

Goliath là dân cư của Trung cùng Đông nam Phi. Bọn chúng không được search thấy sinh sống Nga. Ví như một nhỏ bọ vì thế được kiếm tìm thấy trên cương vực Nga, điều đó có nghĩa là anh ta sẽ trốn ra khỏi một người nào kia từ hồ nước cạn.

Theo shop chúng tôi tìm hiểu, có ít nhất 35.000 loại bọ cánh cứng. Chúng có không ít màu sắc, từ bỏ xanh lá cây với vàng lung linh đến kẻ sọc đỏ hoặc sọc kẻ vàng. Chúng đổi khác từ bề ngoài tròn trịa thân thuộc đến những cấu tạo kỳ dị, giống tín đồ ngoài hành tinh. Với không được kiểm soát, bọ cánh cứng ăn lá cây hoàn toàn có thể gây hại không hề ít cho sân vườn rau cùng cây cảnh của bạn .

Dưới đấy là những điều bạn cần phải biết về bọ cánh cứng cùng cách loại trừ chúng.

Bọ cánh cứng là gì?

*

Bọ cánh cứng thuộc bọn họ Chrysomelidae. Bọn chúng là giữa những loài bọ phân tán rộng thoải mái nhất - và điều ấy nói lên không hề ít điều bởi vì bọ cánh cứng là nhóm đụng vật lớn nhất trên trái đất!

Đúng như tên gọi của chúng, bọ cánh cứng ăn uống lá cây, thân, rễ, hoa và trái cây với cây lương thực. Chúng có kích thước từ dưới 1/16 inch đến khoảng chừng 3/4 inch. Toàn bộ các chủng loại bọ lá đều hoàn toàn có thể bay, điều này khiến chúng dễ dàng phân tán trong môi trường xung quanh sống.

Chúng hoàn toàn có thể sống ở những vùng khí hậu, tuy nhiên mùa ướp đông giá kéo dãn dài hoặc xung khắc nghiệt rất có thể giết chết chúng.

Các loại bọ cánh cứng ăn lá cây

*

Một số loại bọ lá chỉ nhắm vào trong 1 loại cây hoa màu , như đậu nành hoặc khoai tây, trong lúc những loài khác ít rành mạch hơn. Dưới đó là một số loài bọ cánh cứng ăn lá nhưng mà bạn có khả năng nhìn thấy những nhất vào vườn công ty :

Bọ cánh cứng sợ lá đậu Cerotoma trifurcata. biến đổi từ màu rubi đến màu đỏ với những mảng màu đen đặc biệt, phần đông loài tổn hại này say mê đậu nành nhưng cũng sẽ ăn đậu xanh, cỏ tía lá, túng ngô với dưa chuột.

Bọ cánh cứng nạp năng lượng lá cây ngũ cốc Oulema melanopus. Đặc điểm là red color với cánh màu xanh đậm, những loài tạo hại cây cỏ này thích các loại hạt ngũ cốc nhưng cũng biến thành tìm đến những loại cỏ để phá hoại.

Bọ cánh cứng Leptinotarsa ​​Decemlineata. Loại bọ hung sọc vàng black phá hoại này thích khoai tây và số đông các loại bọ đêm, bao hàm cà tím, phân tử tiêu cùng cà chua.

Bọ dưa chuột gồm một số loài bọ nạp năng lượng lá. Cả bọ và con nhộng đều ăn cây rau.

Bọ đậu Epilachna varivestis. đáng yêu như bọ rùa dẫu vậy phá phách hơn, những con bọ đười ươi tất cả đốm này hoàn toàn có thể gây hại mang đến cây họ đậu của bạn.

Bọ cánh cứng Lilioceris lilii. Loại bọ cánh cứng nhỏ, màu đỏ tươi này tàn phá hoa huệ, cây thục quỳ và cây ký kết chủ.

Bọ Epitrix tuberis Gentner. Loại bọ đen nhỏ dại này nạp năng lượng khoai tây và những loại rau xanh củ.

Bọ cánh cứng Pyrrhalta viburni. Những nhỏ bọ nâu thôn tính này rất có thể tàn gần kề những bụi cây kim ngân hoa xinh đẹp.

Bọ cánh cứng ăn lá cây tác động đến khu vườn như thế nào

*

Josh Matta, nhà sinh đồ vật học v.i.p của Spectrum Brands, doanh nghiệp sản xuất một loạt các thành phầm gia dụng, bao hàm thuốc trừ sâu , mang lại biết: “Bọ lá đang ăn những mô thực thiết bị và hoàn toàn có thể gây ra yêu thương tích đáng kể cùng chết cây cối .

Mặc dù phần lớn bọ cánh cứng gây hại mang đến trái cây và rau trái chỉ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ, nhưng lại chúng có thể làm suy yếu cây non và giảm năng suất cây trồng.

Dấu hiệu của Bọ cánh cứng ăn uống lá cây

*

Hầu hết các dấu hiệu của bọ cánh cứng đều rất có thể nhìn thấy trực tiếp bên trên lá cây. Theo Matta, một trong những dấu hiệu thịnh hành bao gồm:

Các lỗ bé dại trên lá;

Lá bị biến chuyển màu hoặc bị bao che bởi phân sẫm màu;

Những dòng lá màu vàng với nâu , sau cùng rơi xuống đất;

Lá bị “tạo xương” 1 phần hoặc toàn bộ khi bọ cánh cứng sẽ nhai đa số các mô lá, gây nên thiệt hại xứng đáng kể;

Làm nắm nào để đuổi bọ cánh cứng

*

Bạn rất có thể diệt trừ bọ cánh cứng vào vườn của mình thông qua các cách thức hóa học tập hoặc từ nhiên.

Nếu bạn thích một cách thức tự nhiên, hãy đổ đầy nước và khoảng tầm bốn muỗng nhỏ canh xà chống rửa bát vào trong bình xịt. Xịt thuốc khử bọ ở các nơi các bạn nhìn thấy chúng trên cây, bảo vệ kiểm tra cả mặt bên dưới của lá. Chúng ta cũng có thể gõ dịu vào lá để bọ rơi xuống nước - chúng sẽ không còn tồn tại thọ trong dung dịch xà phòng.

Cách chống bọ nạp năng lượng lá xoay lại

Một số ý tưởng phát minh để ngăn chặn bọ cánh cứng bao gồm:

Trồng những loại thảo mộc thơm , chẳng hạn như tỏi, bội bạc hà hoặc hương thơm thảo gần những loại cây dễ dẫn đến bọ lá tấn công.

Khuyến khích những loài chim với dơi trong sảnh của bạn bằng phương pháp lắp đặt những bồn tắm và máng ăn cho chim tương tự như nhà nuôi chim với dơi .

Xem xét giải hòa bọ rùa, đó là kẻ thù tự nhiên của rất nhiều bọ cánh cứng nạp năng lượng lá cây và ấu trùng.

Xem thêm: Đồ ăn mang đi du lịch mang đồ ăn gì? list những đồ ăn cần chuẩn bị cho chuyến đi

Bài viếtbọ cánh cứng ăn uống lá cây này có giúp ích gì cho bạn không? Nếu có đừng quên chia sẻ điều này tới bằng hữu của bạn.