Từ nửa cuối tháng 8 mang đến tháng 11, trên biển khơi Đông có chức năng xuất hiện khoảng chừng 5-7 cơn bão, áp thấp sức nóng đới, trong những số đó có 2-3 cơn tác động trực sau đó nước ta.

Bạn đang xem: Biển đông 2022: tin tức, tình hình bien dong vn mới nhất

Bộ trưởng bộ Quốc chống Phan Văn Giang dự tiệc nghị an ninh quốc tế Matxcơva lần vật dụng 11 (MCIS-11) và có bài bác phát biểu quan trọng.

TTCT - hơn một năm sau thời điểm Tổng thống Philippines Ferdinand R. Marcos Jr. Nhậm chức, tàu hải cảnh Trung Quốc dùng vòi rồng đuổi tàu cảnh sát biển Philippines vẫn hộ tống các thuyền tiếp tế binh sĩ đồn trú ở bến bãi cạn Ayungin.

Ngoại trưởng china Vương Nghị kêu gọi Philippines hợp tác với china để tra cứu kiếm một biện pháp hiệu quả.

Vụ vấn đề vừa xảy ra tại bến bãi Cỏ Mây (thuộc quần hòn đảo Trường Sa của Việt Nam) giữa tàu hải cảnh trung hoa và tàu tiếp tế Philippines làm cho dấy lên các kêu call hoàn tất dàn xếp Bộ phép tắc ứng xử trên biển khơi Đông (COC) thân ASEAN với Trung Quốc.

Trung Quốc đã không hồi đáp cuộc call của Philippines qua hotline khi vụ vấn đề ở bãi Cỏ Mây vẫn đang xảy ra.

Sau vụ "xịt vòi rồng" ở biển Đông, cỗ Ngoại giao trung quốc ngày 8-8 kêu gọi Philippines di chuyển tàu chiến mắc cạn ra khỏi quanh vùng bãi Cỏ Mây.

Hải cảnh Trung Quốc cho thấy thêm đã kêu gọi Philippines dời một bé tàu mắc cạn ở bãi Cỏ Mây, trực thuộc quần đảo Trường Sa ở hải dương Đông. Philippines đã triệu tập đại sứ trung hoa sau vụ "xịt vòi rồng".

Sau khi Philippines tố tàu hải cảnh china bắn vòi long vào tàu của nước này trên biển Đông, Mỹ đã xác định sẽ sát cánh cùng Manila.

Lực lượng đảm bảo bờ đại dương Philippines tế bào tả hành động bắn vòi dragon của Hải cảnh trung quốc là "bất thích hợp pháp" với "nguy hiểm".

Tổng biên tập: Lê vắt Chữ

tin tức bạn gọi Thông tin của bạn đọc sẽ tiến hành bảo mật an ninh và chỉ sử dụng trong trường phù hợp toà soạn quan trọng để liên lạc với bạn.
Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng tương tác quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui tươi thử lại sau.

Thêm chuyên mục, tăng thử dùng với Tuổi trẻ em Sao

Tuổi con trẻ Sao có thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và clip đều không có quảng cáo hiển thị, không có tác dụng ngắt quãng sự tập trung của chúng ta đọc.

bằng phương pháp đóng góp Sao, thành viên Tuổi trẻ Sao có thể tham gia các vận động và liên can trên nền tảng gốc rễ Tuổi trẻ con Online như tặng kèm Sao cho tác giả và các nội dung bài viết yêu thích, đổi kim cương lưu niệm vào chương trình, đăng ký quảng cáo, bán buôn trực tuyến.

Báo Tuổi Trẻ cách tân và phát triển Tuổi con trẻ Sao nhằm từng bước cải thiện chất lượng nội dung, tăng tài năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung bắt đầu theo nhu cầu của bè phái công chúng.

Chúng tôi mong muốn Tuổi trẻ Sao sẽ góp thêm phần chăm sóc, ship hàng và đem đến những trải nghiệm bắt đầu mẻ, tích cực hơn cho xã hội độc trả của Tuổi trẻ con Online.

"Xu hướng thể hiện bạn dạng đồ Đường lưỡi bò trên các sản phẩm văn hóa, thẩm mỹ và nghệ thuật thực sự khôn xiết nguy hiểm".