Chuyện cổ tích là món ăn tinh thần bổ ích không thể thiếu cho trẻ nhỏ. Bởi những điều hay, bài học cuộc sống sẽ được bố mẹ truyền tải cho bé thông qua nội dung của chuyện. Chắc hẳn chúng ta đã quá quen thuộc vớicâu chuyện cô bé quàng khăn đỏ. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu hếtý nghĩa và bài học rút ra từ chuyện cô bé quàng khăn đỏ. Xem bài viết để được bật mí từ đó giúp bạn có thêm kiến thức bổ ích để giải thích cùng con trẻ.

Bạn đang xem: Ý nghĩa câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ

Cô bé quàng khăn đỏ - câu chuyện cổ tích lý thú

Các bậc cha mẹ trên toàn thế giới rất tin tưởng để đọcnhững câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm. Trong đó,cô bé quàng khăn đỏlà một câu chuyện quen thuộc mà các bé rất thích thú khi lắng nghe. Tại Việt Nam, chúng không chỉ được kể chuyện trước khi đi ngủ mà còn được dạy tại các trường học mầm non cho các bé.

*

Cô bé quàng khăn đỏ là câu chuyện bổ ích

Chuyện kể về một cô bé có chiếc khăn quàng đỏ xinh được mẹ nhờ mang bánh đến cho người bà của mình. Trên đường đi, cô bé hồn nhiên đã sa bẫy con sói già lưu manh đội lốt thân thiện. Cô bé đã quên lời mẹ mà tiết lộ địa điểm mình ghé qua.

Con sói này đã nhanh chí đến trước cô bé và nuốt bà ngoại vào bụng. Sau đó, hắn còn nằm lên giường giả danh bà ngoại để cô bé nhẹ dạ cả tin. May mắn thay người thợ săn đã đến rạch bụng cứu cô bé cùng bà ngoại và tiêu diệt sói già gian ác.

Ý nghĩa và bài học từ chuyện cô bé quàng khăn đỏ

Không đơn thuần chỉ là câu chuyện giúp bé đi vào giấc ngủ ngon,truyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏcòn mang đến những bài học rất bổ ích. Những truyện đọc cổ tích sẽ là thuốc bổ tinh thần giúp con phát triển trí não toàn diện. Mỗi câu truyện sẽ là bài học trong cuộc sống giúp bé nhìn nhận và học tập theo. Hơn thế, các bậc phụ huynh sẽ có giải pháp cai nghiện điện thoại, đồ chơi điện tử cho bé yêu. Một vài bài học ý nghĩa được rút ra từ câu chuyện này được kể đến như:

Bài học dạy trẻ ngoan ngoãn vâng lời bố mẹ

Trẻ con là đối tượng rất dễ bị dụ dỗ. Bởi vậy mà cha mẹ luôn lo sợ khi bé ra ngoài một mình.Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏlà bài học quý giá cho bé yêu phải lễ phép, nghe lời cha mẹ. Đặc biệt, trẻ con không được cãi lời cha mẹ, ông bà, thầy cô giáo.

Nếu không ngoan ngoãn, hậu quả nhận được thật khó lường. Giống như cô bé trong câu chuyện cổ tích của anh em nhà Grimm. Do cô bé làm trái lời mẹ dặn không được la cà trong rừng đã khiến cô phải đối diện với nguy hiểm, sự xâm hại của kẻ xấu. Hậu họa là cô bé và cả người bà của mình đã bị sói già nuốt chửng vào bụng.

Dạy con phân biệt người tốt, người xấu

Câu chuyện cô bé quàng khăn đỏlà bài học kinh nghiệm sống cho bé và cũng là lời cảnh tỉnh cho cha mẹ. Phụ huynh cần phải chỉ dạy cho bé cách để phân biệt người tốt và người xấu. Bên cạnh đó, cách xử lý khi gặp kẻ xấu như thế nào để bảo vệ bản thân cũng rất cần thiết cho trẻ.

Câu chuyện đơn giản rằng nếu bé biết cảnh giác, không tiếp xúc với người lạ chắc chắn sẽ không bị sói già gian ác nắm được mục đích của chuyến đi để làm điều ác. Cô bé cũng nên cẩn thận khi nhận ra sự khác thường của người bà để có được những quyết định tránh xa tốt hơn cho bản thân.

*

Dạy bé phân biệt người tốt, xấu

Bài học cảnh giác trước người lạ

Hình tượng chó sói già độc ác được đưa vào câu chuyện cổ tích là đại diện cho người xấu, thành phần lười lao động chỉ thích ăn sẵn mà không chịu làm việc. Ý đồ của câu chuyện chính là lên án những con người xấu xa, giả nhân nghĩa để chiếm được cảm tình, niềm tin của người khác. Nhất là với những con người xa lạ, không quen biết, trẻ cần phải tránh thật xa.

Bài học và tấm gương người tốt việc tốt

Nếu sói già đại diện cho người xấu thì bác thợ săn là đối tượng người tốt việc tốt mà bố mẹ có thể giúp bé yêu có thêm kiến thức sống. Những người tốt luôn sẵn sàng cứu giúp người gặp hoạn nạn dù có nguy hiểm đến đâu. Trong câu chuyện, cô bé và bà ngoại đã được “tái sinh” một lần nữa nhờ sự cứu giúp của bác thợ săn.

*

Bác thợ săn là tấm gương người tốt

Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày không phải lúc nào chúng ta cũng gặp được may mắn. Chính vì thế mà cha mẹ luôn phải dặn dò bé không được nghe lời dụ dỗ để mắc bẫy đối tượng xấu.

Không được la cà, đi đến nơi về đến chốn

Bài học đắt giá cho các bé yêu là tuyệt đối phải ngoan ngoãn nghe lời người lớn trong nhà và không nghe theo người lạ. Khi đi học, đi chơi bé phải về đúng giờ, không la cà dọc đường để tránh tạo cơ hội cho người xấu gây chuyện.

Người xấu, kẻ lười biếng phải chịu hậu họa khôn lường

Những câu chuyện cổ tích luôn đem lại những bài học cuộc sống có ý nghĩa nhân văn cao.Cô bé quàng khăn đỏcũng không phải ngoại lệ. Người tốt chắc chắn sẽ gặp may mắn và người xấu nhất định phải gánh chịu hậu quả khó lường.

*

Kẻ xấu, lười biếng chắc chắn gánh chịu hậu quả khôn lường

Những người có lối sống bất chính, lười lao động và luôn muốn hưởng thành quả sẵn đều sẽ phải thất thế trước người tốt. Cụ thể trong câu chuyện, sói giá đã phải bỏ mạng trước nòng súng của bác thợ săn. Chuyện cổ tích này cũng là nguồn động lực cổ vũ bé chăm chỉ học tập, rèn luyện, không lười biếng.

Các câuchuyện cổ tích cô bé quàng khăn đỏđều đưa đến một kết cục tốt đẹp cho nhân vật. Ẩn chứa sâu xa là những bài học cuộc sống ý nghĩa mang đến cho bậc phụ huynh và các bé yêu. Hy vọng ý nghĩa và bài học rút ra từchuyện cô bé quàng khăn đỏđược bật mí trên đây sẽ là bí quyết giúp cha mẹ nuôi con tốt hơn!

Truyện cô bé quàng khăn đỏ – Những ý nghĩa tuyệt vời
Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ cho đẹp nhất
Truyện cổ tích là món ăn tinh thần không thể thay thế của trẻ thơ. Vì lý do chính đáng, hãy dạy trẻ bài học cuộc sống thông qua nội dung câu chuyện. Chúng ta đều biết về bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa và bài học của câu chuyện cô bé quàng khăn đỏ và cách vẽ bìa truyện sao cho đẹp nhất.

Truyện cô bé quàng khăn đỏ – Những ý nghĩa tuyệt vời

Nội dung bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ

Khi đọc truyện cô bé quàng khăn đỏ ban đầu, có thể thấy câu chuyện diễn ra ở một vùng đất nọ. Ngày xửa ngày xưa, có một cô bé quàng khăn đỏ rất thích chơi đùa với thiên nhiên. Một ngày nọ, bà ngoại bị ốm và cô bé xin mẹ mang cho bà một ít thức ăn.

Cô bé quàng khăn đỏ đang chạy tung tăng trên đường đến nhà bà ngoại. Nhưng cô bé muốn chơi nên nhìn thấy một con đường rừng có rất nhiều bông hoa đẹp. Con sói dụ cô bé đi hái hoa, sói ta phi thẳng đến nhà bà ngoại và nuốt sống bà.

Sau khi ăn thịt bà của cô bé, con sói cải trang thành bà, nằm xuống giường, trùm chăn kín mặt chờ Cô bé quàng khăn đỏ đến để dụ ăn thịt cô bé. Khi cô bé đến, con sói dụ cô ấy vào và nuốt chửng luôn cô bé này. Sau khi ăn xong, con sói ngủ thiếp đi.

May mắn thay, hàng xóm của bà cô gái, một người thợ săn, đi ngang qua và nhìn thấy con sói đang ngủ trên giường của cô ấy, và biết rằng con sói đã ăn thịt bà lão, vì vậy anh ta đã giết con sói và cứu sống bà lão cùng cô bé trong bụng bà. Kể từ đó, cả hai đã đoàn tụ và sống hạnh phúc mãi mãi.


*
Truyện cô bé quàng khăn đỏ luôn được các bạn nhỏ yêu thích

Ý nghĩa bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ

Qua câu chuyện Cô bé quàng khăn đỏ, bài học lớn nhất dành cho các bé là phải biết nghe lời cha mẹ, đi đến đích và đừng để bị lạc. Vì sự an toàn của chính bạn và của gia đình bạn, không giao tiếp với người lạ. Trong câu chuyện, một cô gái gặp phải một con sói và bị cô ấy và bà của cô ấy ăn thịt, cô ấy là một đứa trẻ nổi loạn điển hình.

Đồng thời, đây cũng là lời nhắc nhở cha mẹ nên dạy con cách phân biệt người tốt, kẻ xấu ngay từ khi còn nhỏ, thể hiện trong bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ.

Người ta vẫn luôn nói rằng, truyện cổ tích có thể mang đến những bài học ý nghĩa nhân văn và những giá trị đạo đức cao đẹp cho cuộc sống. Truyện Cô bé quàng khăn đỏ cũng không ngoại lệ khi thể hiện hình ảnh con sói nguy hiểm, đại diện cho cái ác và sự gian ác. Tác giả muốn dùng nhân vật của mình để phê phán những kẻ đạo đức giả, đạo đức giả, phản bội, những kẻ lợi dụng lòng tốt, sự tin tưởng của người khác mà làm hại người khác vì lợi ích của mình. Nếu bạn muốn vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ vì yêu thích hình tượng này, hãy xem trong phần dưới đây.


*
Truyện cô bé quàng khăn đỏ có một cốt truyện cực độc đáo

Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ cho đẹp nhất

Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ với nhân vật cô gái

Vẽ tranh cô bé quàng khăn đỏ ngày nay được biết đến với đa dạng hình mẫu. Bạn có thể vẽ một cô bé nhỏ trạc tuổi vị thành niên rồi bổ sung thêm chiếc khăn quàng màu đỏ ấm áp. Nhớ vẽ thêm giỏ đồ ăn nhỏ để tạo ra hình ảnh cô bé quàng khăn đỏ hoàn hảo nhất. Lưu ý nên vẽ cô bé có thân hình nhỏ nhắn để hợp hơn với hình tượng cô bé quàng khăn đỏ.


*
Cách vẽ bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ siêu hấp dẫn

Cách vẽ con chó sói trong bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ

Bước 1: Đầu tiên, vẽ một vòng tròn và hình bầu dục chéo ở phần dưới. Điều này sẽ tạo ra các hình dung cho khuôn mặt và mõm.

Bước 2: Tiếp theo, bạn bắt đầu tạo sống mũi và cánh mũi dưới. Đầu tiên tạo một đường cong bên dưới bước trước. Sau đó thêm một hình thang ngược nhỏ để tạo mũi cho chú chó sói trong truyện.

Bước 3: Tiến hành vẽ bên trong tai và vành tai., vẽ một hình tam giác không đều ở mỗi bên để tạo tai nhỏ cho chú chó sói. Sau đó, thêm một số đường cong để tạo bên trong tai.

Bước 4: Bây giờ chuyển sang phần lông hai bên và mắt. Để làm mờ các cạnh, tạo một số gai trông giống như hình tam giác ở mỗi bên. Tiếp theo, thêm một hình giống như chiếc lá ở trên mũi để làm mắt.

Bước 5: Vẽ hình lông mũi trên đỉnh đầu, thêm các chi tiết trên khuôn mặt, sau đó bạn có thể chuyển sang phần cuối cùng của đầu. Lông của chó sói có thể được thêm vào như trong bước trước, nhưng giữa hai tai.

Tiếp tục trên khuôn mặt, thêm hai đường cong ngắn phía trên mắt để tạo hình cho chúng. Cuối cùng thêm các điểm bên trong mắt để phác thảo từng cạnh bên trong mắt.

Bước 6: Cuối cùng, chúng ta có thể bắt đầu vẽ chân. Bắt đầu với đỉnh của bàn chân trước của bạn. Vẽ hai hình elip không bằng nhau cắt đường dẫn ở phía bên trái của cơ thể. Sau đó, bạn có thể vẽ chân sau. Đầu tiên, tạo một hình elip lớn hơn đỉnh xương chày ở phía bên phải của thân hình sói. Sau đó, thêm một đường cong mỏng để hoàn thành chân sau.

Xem thêm: Đường Hôn Nhân Trên Bàn Tay Có 2 Đường Tình Duyên, Hã£Y Xem Ngay!


*
Chi tiết cách vẽ con chó sói trong truyện cô bé quàng khăn đỏ

Với những chia sẻ về bìa truyện cô bé quàng khăn đỏ trên đây, chúng tôi hy vọng bạn có thể thuận tiện hơn khi hiểu về câu chuyện và vẽ hình dáng cô bé quàng khăn đỏ hoàn hảo.