Lợi ích và nhược điểm

Bạn hoàn toàn có thể biết rằng uống nước là giỏi cho bạn, nhưng lại rất khó khăn để xác định uống bao nhiêu. Bài viết này giải thích những ích lợi và yếu điểm của bài toán uống 3 lít (100 ounce) nước từng ngày.

Bạn đang xem: Uống 3 lít nước mỗi ngày

Dựa trên bằng chứng
Dựa trên bởi chứng
Bài báo này dựa trên bằng chứng khoa học, được viết vì chưng các chuyên gia và được các chuyên viên kiểm chứng thực tế.Chúng tôi xem xét cả nhị mặt của lập luận và nỗ lực khách quan, không thiên vị với trung thực.Cập nhật lần cuối vào
Tháng nhì 14, 2023 với được chuyên viên đánh giá bán lần cuối vào
Tháng chín 25, 2022.

Không có gì kín đáo khi nước rất đặc biệt đối với sức khỏe của bạn.

Nước chiếm phần 45–75% trọng lượng cơ thể của chúng ta và đóng góp một vai trò quan trọng trong sức mạnh tim mạch, cai quản cân nặng, chuyển động thể chất và công dụng não.

Các nghiên cứu cho thấy thêm rằng tăng ít nước uống vào hoàn toàn có thể mang lại nhiều tác dụng cho mức độ khỏe.

Tuy nhiên, lượng nước bạn phải còn gây tranh cãi xung đột - uống thừa nhiều có thể gây sợ hãi cho sức mạnh của bạn.

Bài viết này để ý những công dụng và điểm yếu của việc uống 3 lít (100 ounce) nước mỗi ngày.

Hydrat hóa hỗ trợ sức khỏe mạnh tổng thể

Giữ đầy đủ nước là vô cùng quan trọng, bởi nước cần thiết cho những quá trình khác nhau của cơ thể và là trung chổ chính giữa của hầu hết khía cạnh của sức khỏe và mức độ khỏe.


Đặc biệt, chất lỏng này giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, vận chuyển chất dinh dưỡng, duy trì chức năng não và bức tốc hoạt đụng thể chất.

Không bổ sung cập nhật đủ nước rất có thể gây bất lợi, có tác dụng gây ra các công dụng phụ như ai oán nôn, mệt mỏi, táo bị cắn dở bón, hoa mắt và chóng mặt.

Do đó, uống 3 lít (100 ounce) nước mỗi ngày rất có thể giúp bạn đáp ứng nhu cầu nhu cầu hydrat hóa để hỗ trợ sức khỏe giỏi hơn.

Bản bắt tắt: Uống đủ nước quan trọng cho nhiều khía cạnh của mức độ khỏe, bao hàm nhiệt độ cơ thể, chuyển động chất bổ dưỡng và tác dụng não.

Nước có thể giúp giảm cân

Tăng ít nước uống vào rất có thể giúp sút cân.


Uống nước tức thì trước bữa ăn rất có thể đặc biệt hữu ích, vày nó có thể thúc đẩy cảm giác no và giảm xúc cảm thèm ăn.

Một nghiên cứu và phân tích ở 24 người cho thấy thêm uống 500 ml (17 ounce) nước trước bữa ăn sáng làm sút 13 lượng năng lượng tiêu thụ%.

Tương tự, một nghiên cứu nhỏ dại kéo lâu năm 12 tuần cho biết thêm rằng uống 500 ml (17 ounce) nước trước mỗi bữa ăn như một trong những phần của chính sách ăn ít năng lượng giúp bớt cân lên 44%, so với team đối chứng.

Uống nước cũng rất có thể tạm thời xúc tiến sự điều đình chất của bạn, tăng số lượng calo chúng ta đốt cháy trong suốt cả ngày.

Trong một nghiên cứu nhỏ tuổi với 16 người, uống 500 ml (17 ounce) nước tạm thời làm tăng sự dàn xếp chất lên 24% trong tầm 1 giờ, điều này rất có thể giúp giảm cân.


*

Đề xuất mang đến bạn:7 tiện ích sức khỏe dựa trên khoa học của nước uống

Bản bắt tắt: Nước rất có thể giúp các bạn cảm thấy no và trong thời điểm tạm thời tăng sự trao đổi chất của bạn, hoàn toàn có thể thúc đẩy quy trình giảm cân.

Nước tất cả thể cải thiện sức khỏe khoắn làn da

Một số nghiên cứu cho biết thêm uống những nước hơn hoàn toàn có thể giúp giữ mang đến làn da của chúng ta mềm mại và mịn màng.

Ví dụ, một nghiên cứu kéo dãn dài một tháng nghỉ ngơi 49 người đã xác định rằng vấn đề tăng lượng nước uống thêm 2 lít (67 ounce) hàng ngày sẽ nâng cao quá trình hydrat hóa da, nhất là ở những người dân thường uống dưới 3,2 lít (108 ounce) nước từng ngày.

Một nghiên cứu khác trên 40 fan lớn tuổi link lượng hóa học lỏng hấp thụ cao hơn với việc tăng độ ẩm trên da với độ p
H bề mặt.


Độ p
H của domain authority đóng một vai trò không thể không có trong việc bảo trì hàng rào đảm bảo da của bạn, tất cả thể tác động đến nguy hại mắc một số trong những bệnh về da.

Ngoài ra, sáu nghiên cứu cho thấy rằng lượng nước tạo thêm làm giảm khô và sần sùi, tăng độ đàn hồi của domain authority và tăng tốc dưỡng ẩm.

Bản nắm tắt: uống thêm nhiều nước hơn có thể thúc đẩy làn da khỏe mạnh bằng cách tăng độ ẩm và độ đàn hồi đồng thời bớt thô ráp với khô ráp.

Các tác dụng khác của việc luôn luôn đủ nước

Uống những nước hơn cũng rất có thể mang lại một số tiện ích khác, bao gồm:

Tăng tính số đông đặn. Nhiều phân tích cho rằng uống ít nước với nguy cơ táo bón cao hơn. Vì chưng đó, bổ sung thêm nhiều nước hơn rất có thể thúc đẩy nhu hễ ruột.Phòng ngừa sỏi thận. Một review của chín nghiên cứu và phân tích đã link việc uống những chất lỏng hơn với nguy cơ sỏi thận rẻ hơn.Giảm đau đầu. Nghiên cứu cho biết rằng bổ sung thêm nhiều nước hơn rất có thể làm giảm đau đầu do mất nước hoặc mất nước.Cải thiện trung khu trạng. Theo một đánh giá, tăng ít nước uống vào có thể hỗ trợ công dụng não và trung tâm trạng, đặc biệt là ở trẻ nhỏ và fan lớn tuổi.Nâng cao tài năng thể thao. trong khi mất nước rất có thể làm giảm hiệu suất tập thể dục, sửa chữa thay thế chất lỏng sau khi hoạt động thể chất rất có thể tăng sức bền và sút tổn mến DNA vị tập thể dục.

Bản tóm tắt: Uống 3 lít (100 ounce) nước từng ngày hoàn toàn có thể hỗ trợ ổn định ruột, ngăn ngừa sỏi thận, giảm đau đầu, nâng cấp tâm trạng và tăng tốc hoạt rượu cồn thể chất.

3 lít rất có thể không buộc phải là số lượng tương xứng với tất cả mọi người

Mặc dù uống thêm nhiều nước hơn hoàn toàn có thể giúp ích cho sức mạnh của bạn, cơ mà 3 lít (100 ounce) rất có thể không buộc phải là lượng tương xứng cho toàn bộ mọi người.


Đề xuất mang đến bạn: cơ chế ăn nhiều protein, không nhiều carb: hướng dẫn đầy đủ

Hiện tại, ko có khuyến cáo chính thức nào về việc sử dụng nước lã. Con số bạn bắt buộc dựa trên một số trong những yếu tố, ví dụ như tuổi, giới tính và mức độ hoạt động.

Tuy nhiên, có các lời khuyên về tổng lượng nước, bao gồm lượng nước tiêu hao qua tất cả các nhiều loại thực phẩm cùng đồ uống, ví dụ như nước lã, trái cây với rau.

Tổng lượng từng ngày khoảng 2,7 lít (91 ounce) đối với phụ nữ và 3,7 lít (125 ounce) đối với nam giới hoàn toàn có thể đáp ứng hầu hết nhu mong của fan lớn.

Tùy ở trong vào các loại thực phẩm với đồ uống không giống mà bạn tiêu thụ, bạn cũng có thể không đề xuất uống 3 lít (100 ounce) nước mỗi ngày để thỏa mãn nhu cầu nhu ước chất lỏng của bạn.

Đơn giản là lắng nghe khung hình và uống khi chúng ta cảm thấy khát là giữa những cách cực tốt để bảo đảm rằng bạn luôn đủ nước. Số đông mọi người hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu hằng ngày của họ bằng phương pháp uống nước lúc khát.


Một số cá nhân, ví dụ như vận động viên và fan lao cồn chân tay, hoàn toàn có thể cần hơn 3 lít (100 ounce) nước mỗi ngày.

Uống vô số nước rất có thể nguy hiểm

Hãy nhớ rằng uống không ít nước có thể gây nguy hiểm.

Uống thừa nhiều hoàn toàn có thể phá vỡ thăng bằng điện giải của cơ thể, dẫn cho hạ natri huyết hoặc mật độ natri trong ngày tiết thấp.

Các triệu hội chứng của hạ natri máu bao gồm suy nhược, lú lẫn, bi thiết nôn, nôn, cùng - vào trường hợp rất lớn - thậm chí tử vong.

Mặc dù thận của bạn có thể bài tiết tới 20–28 lít (4,5–6 gallon) nước mỗi ngày, nhưng bọn chúng chỉ hoàn toàn có thể xử lý 800–1,000 ml (27–34 ounce) nước mỗi giờ.

Vì nguyên nhân này, điều cần thiết là yêu cầu chia phần nhiều lượng nước của công ty trong ngày thay bởi uống không còn trong một lượt ngồi. Lắng nghe khung hình và điều chỉnh lượng nước nạp vào tương xứng nếu chúng ta cảm thấy ko khỏe.


Bản bắt tắt: nhu yếu nước khác biệt dựa trên nhiều yếu tố. Uống không ít nước hoàn toàn có thể phá tan vỡ sự thăng bằng điện giải của khung người và dẫn đến hạ natri máu. 3 lít (100 ounce) có thể là thừa nhiều đối với một số người.

Bản tóm tắt

Tăng ít nước uống vào có thể mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe, đặc biệt là giảm cân và sức mạnh làn da.

Đề xuất đến bạn: Uống 8 ly nước từng ngày: Chuyện lỗi cấu?

Mặc dù uống 3 lít (100 ounce) mỗi ngày hoàn toàn có thể giúp đáp ứng nhu cầu nhu cầu của bạn, mà lại nó không quan trọng cho tất cả mọi người. Uống quá nhiều nước có thể nguy hiểm.

Để đảm bảo bạn luôn đủ nước, hãy uống khi bạn cảm thấy khát và luôn luôn lắng nghe khung hình mình.

(Dân trí) - sau khi Sarah Smith (Anh), người đã thực nghiệm uống 3 lít nước hằng ngày trong vòng 1 tháng, phân tách sẻ chi tiết về biện pháp cô uống nước cùng những biến đổi ngoại hình sau từng tuần bên trên 1 tờ báo online, các chuyên viên đã thông báo về liệu pháp này.


Câu chuyện khuôn mặt Sarah Smith cải thiện rõ qua từng tuần sau khoản thời gian tiến hành thực nghiệm uống đầy đủ 3 lít nước từng ngày trong 4 tuần đăng cài trên Dailymail năm 2013 liên tục gây tranh cãi xung đột trong giới trình độ chuyên môn khi vmới phía trên Sarah xuất bạn dạng cuốn Natural Cures, đề cập lại phương pháp này.

Vậy Sarah đã biểu lộ sự thay đổi của mình như vậy nào?


*

Sarah bị mắc triệu chứng đau đầu với tiêu hóa kém những năm mặc dù cô giữ lại thói thân quen uống 1 tách bóc trà khi ban đầu ngày mới, 1 ly nước trong bữa trưa cùng 1 ly nữa vào ban đêm - có nghĩa là khoảng 1 lít nước trong 24 giờ.

Sau những năm như vậy, cô ra quyết định đến chạm chán 1 chuyên viên thần ghê về chống mặt và 1 chuyên viên dinh dưỡng để hỏi về tình trạng sức khỏe của bạn dạng thân. Cả hai vị này đầy đủ nói cùng với Sarah rằng cô phải uống 3 lít chất lỏng hàng ngày để các tác dụng của cơ thể hoạt động tốt hơn.

Sau đó, Sarah hiểu được tin tức về một cuộc khảo sát cho biết thêm cứ 5 phụ nữ có 1 phụ phái nữ uống ít hơn lượng chất lỏng lời khuyên hằng ngày (2 lít nước / ngày). Cô ra quyết định sẽ thử tận hưởng xem điều gì sẽ xảy ra khi cô uống đầy đủ lượng nước bác sĩ khuyến nghị trong vòng ngực tháng?

Bức ảnh chân dung chụp cô vào ngày ban đầu thử nghiệm cho thấy rõ triệu chứng mất nước bên trên gương mặt. “Tôi mới 42 tuy thế nhìn hình ảnh như 52 vậy”, Sarah nói.

Theo chia sẻ của Sarah trên Dailymail, khi bước đầu uống 3 lít nước mỗi ngày, làn domain authority của Sarah tối, xỉn, và đầy dấu vết lão hóa.

Tuy nhiên, từ thấy uống 3 lít nước một ngày có vẻ như như là vượt sức với mình, Sarah đang đến gặp mặt bác sĩ ở TT Y tế Hebden Bridge (Yorkshire, Anh) để chắc hẳn rằng rằng vấn đề uống nước như vậy sẽ không còn tác động xấu đi đến mức độ khỏe bản thân.

Vị chưng sĩ này đang khuyên Sarah đề xuất làm 3 bình nước 1 lít nhằm uống vào buổi sáng, chiều tối và buổi tối.

Ông BS đó nói rằng: “Thận các bạn sẽ lọc những phế phẩm trong máu trước lúc thải vào đường tiểu. Bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được công dụng khi thấy lúc dịch trong khung hình được lọc sạch”.

Và dưới đây là kết quả Sarah dành được sau 4 tuần uống 3 lít nước từng ngày:

*

Sau 1 tuần uống khoảng tầm 3 lít nước từng ngày, Sarah thấy con đường ruột hoạt động tích rất hơn và độ bọn hồi của domain authority được cải thiện dù các đốm nhọt như nở rộ - chắc rằng đó là cách thải độc của cơ thể.

Sau 2 tuần, Sarah đã giảm 0,5 kg. Cô cho thấy các nếp nhăn không nhiều đi với nước da sáng lne. Bệnh đau đầu hay gặp cũng biến mất và bụng phẳng rộng trong khi chồng thì khen chứng trạng sần da vẫn “biến mất”.

Sau 3 tuần, trọng lượng khung người lại nhẹ thêm 0,5 kg. Quầng mắt bặt tăm và bọng mắt không thể khô nữa thậm chí là còn trở nên lũ hồi hơn. Trong lúc sự triệu tập được nâng cấp và thói quen thèm nạp năng lượng vặt giảm đi.

Sau 4 tuần, trọng lượng cô lại bớt thêm 0,5 kilogam nữa. Da tươi sáng, mọi màu và không còn nếp nhăn. Cô ấy cảm thấy “thanh lọc, nhẹ nhõm và mạnh mẽ hơn” cả phía bên trong và mặt ngoài.

Còn gì đáng yêu và dễ thương hơn thế?

Sự biến đổi của làn da là do hướng chiếu ánh sáng khi chụp ảnh?

*

Tuy nhiên, trong những khi những bức hình ảnh dường như nói lên tất cả, phát biểu trên tập san Cosmo tháng 6/2017, BS da liễu Joshua Zeichner mang lại rằng: “Không có cứ liệu nào cho thấy thêm uống 8 ly nước hay nhiều chưa dừng lại ở đó mỗi ngày sẽ nâng cao cấu trúc và độ phần đông màu của da”.

Xem thêm: Kiểu Tóc Hợp Với Khuôn Mặt Dài Hợp Với Tóc Nào, 26 Kiểu Tóc Hợp Với Mặt Dài Hot Nhất 2023

“Màu domain authority đó rất có thể đã được “phủ” bởi ánh sáng tốt và lớp trang điểm khéo? Nếu các bức hình ảnh chụp ban đầu, ánh sáng tới từ phía trên, dấn vào những nếp nhăn thì ở phần lớn bức hình ảnh sau, ánh sáng tới từ phía trước, đậy đi phần nhiều nếp nhăn với màu domain authority không đều. Tất nhiên, thoát nước sẽ làm cho da các bạn trông khô rộng và những nếp nhăn hơn”, BS Josshua nói.

Như vậy, mặc dù quan điểm ra làm sao nhưng các chuyên viên đều công nhận cơ thể cần các nước hơn chúng ta tưởng. Và nếu như khách hàng thấy uống 3 lít nước (không các hơn) là dễ triển khai đối với bản thân với thấy được những lợi ích dù béo hay nhỏ tuổi trên làn da thì hãy thử xem sao nhé!