Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đã tròn 20 tuổi, 20 thế hệ học sinh nối tiếp nhau rời xa mái trường này. Bài viết sẽ đánh Giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không cho bạn tham khảo.

Bạn đang xem: Trường thpt chuyên lê quý đôn nha trang


*

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, Khánh Hòa là trường THPT công lập ở Nha Trang, Khánh Hòa và là trường chuyên duy nhất của tỉnh. Trường thu hút nhiều học sinh trong tỉnh tham gia thi tuyển. Chúng tôi sẽ đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không để bạn tham khảo nhé.

1. Giới thiệu Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa

Hai mươi năm là khoảng thời gian không dài so với lịch sử phát triển của một ngôi trường, nhưng cũng đủ để khẳng định bản lĩnh, năng lực công tác của nhà trường. 

Cùng điểm qua lịch sử hình thành, điểm chuẩn và cơ sở vật chất để đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không:

1.1. Lịch sử hình thành

Cơ sở đầu tiên của trường tại 79 Trần Nguyên Hãn, Nha Trang. Từ năm 1985 đến năm 1990, trường chỉ có 7 phòng học. Năm 1990, trường chuyển về cơ sở tại 46A Lê Đại Hành, Nha Trang, gồm một dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học và một khu văn phòng 2 tầng.

Năm 2004, trường chuyển về số 67 đường Yersin, xây mới hai dãy nhà 4 tầng với 24 phòng học, hội trường và 3 tầng hội trường, trang thiết bị khá đầy đủ và hiện đại. Khu nội trú đủ 150 chỗ cho học sinh các quận, huyện. 

Cuối năm 2018, trường chuyển về cơ sở mới nằm trên đại lộ Nguyễn Tất Thành thuộc xã Phước Đồng, Nha Trang.

*

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

1.2. Điểm tuyển sinh đầu vào qua các năm

Trước khi đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không, điểm tuyển sinh của trường cũng cao xứng tầm với chất lượng.

Toán: 38,75

Vật lý: 40,75

Hóa học: 36,504

Sinh học: 34,505

Ngữ văn: 35,756

Tiếng Anh: 35,507

Tin học (chính thức): 38,018

Tin học (nguyện vọng bổ sung): 34,75

Tổng số học sinh vào 8 lớp chuyên là 280 học sinh (mỗi lớp 35 học sinh). Tương ứng, học sinh được yêu cầu xếp loại hạnh kiểm và học lực trong cả năm học từ khá đến giỏi ở cấp trung học cơ sở và 4 năm học tiếng Anh liên tục ở cấp trung học cơ sở. 

1.3. Cơ sở vật chất

Năm 1990, UBND tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo đã đầu tư xây dựng khu nhà mới tại 46A-Lê Đại Hành, gồm khu nhà 3 tầng với 15 phòng học và khu nhà văn phòng 2 tầng. Nhà trường có kinh phí để duy trì và mua sắm trang thiết bị cho các phòng bộ môn như phòng vật lý, sinh học, ngữ văn, máy tính, thư viện.

Nhưng hiện nay đã đổi sang cơ sở mới gồm: 3 phòng học, 1 văn phòng, 2 khu nội trú cho học sinh nội trú và 1 nhà ăn. Ngoài ra, trường còn có các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ thiết bị thực hành. Tuy nhiên, cơ sở mới vẫn chưa được hoàn thiện đầy đủ như trong bản vẽ, và dự kiến ​​sẽ tiếp tục hoạt động trong tương lai.

*

Sân trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đang hoàn thiện

2. Đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa có tốt không?

Hiện nay, Bộ GD & ĐT đã lựa chọn những giáo viên thực sự có năng lực, phẩm chất đạo đức, yêu thương thế hệ trẻ, có tâm huyết. Tất cả giáo viên trong trường đều có trình độ đại học. 

Hàng năm nhà trường cử một số giáo viên đi học nâng cao trình độ để đáp ứng yêu cầu giảng dạy của các trường chuyên nghiệp. Trường hiện có 69 giảng viên, trong đó có 01 Tiến sĩ, 02 Tiến sĩ, 08 Thạc sĩ, 04 Tiến sĩ. 

Trong 20 năm, trường đã tự khẳng định mình cả về số lượng và chất lượng.

Hạnh kiểm khá + tốt: 95 - 100% / năm

Học lực Khá + Giỏi: Năm thứ nhất 60-65%, những năm gần đây 85-92%.

 THCS / THPT - THPT: 100% đậu hầu hết các năm học.

Thi tuyển sinh đại học: Tỉ lệ đậu năm đầu chỉ 75-80%, những năm gần đây tỉ lệ đậu từ 95% -100%. Thủ khoa đại học (từ năm 1991 đến năm 2001) có 38 học sinh. Đặc biệt, một số em đã tốt nghiệp xuất sắc với số điểm tuyệt đối 30/30 ở 3 môn khiến thầy cô và bạn bè rất hài lòng.

Bên cạnh giáo dục đạo đức, các hoạt động thể dục, thể thao, văn nghệ, ngoại khóa luôn được nhà trường chú trọng. Về công tác vệ sinh y tế, vệ sinh trường học, nhiều năm liên tục trường được Sở Y tế và Thể thao tỉnh đánh giá là xuất sắc.

*

Hoạt động dự án sáng tạo tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn

3. Học phí của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Khánh Hòa như thế nào?

Học phí của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cũng được tính và thu theo mức học phí được quy định bởi Bộ Giáo dục và Đào tạo tỉnh Khánh Hòa. Để biết thêm thông tin chi tiết, phụ huynh có thể vào link tham khảo chính thức của trường. 

Qua những đánh giá Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có tốt không trên có thể thấy, 20 năm qua, công tác giáo dục hàng đầu của nhà trường đã đạt được những kết quả tốt đẹp. Do đó, nếu các em muốn vào học trường chuyên top đầu hãy thật nỗ lực nhé.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa là trường chuyên duy nhất của tỉnh. Phát huy tốt truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”, trong suốt thời gian thành lập và phát triển, nhà trường luôn thu hút được nhiều học sinh trong toàn tỉnh đăng ký tham gia thi tuyển. Đây cũng là ngôi trường nổi tiếng về thành tích thủ khoa vào các trường Đại học.

Tham gia group học tập toánÔn Thi Chuyên Toán FreeLuyện thi vào 10 free

Giới thiệu chung về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa

Ngày 25 tháng 4 năm 1985, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ký quyết định thành lập trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Cơ sở đầu tiên của trường được đặt tại số 79 đường Trần Nguyên Hãn, TP. Nha Trang.

Đến năm 1990, trường chuyển sang cơ sở mới tại số 46A đường Lê Đại Hành, Nha Trang. Vào năm 2004, trường tiếp tục chuyển đến số 67 đường Yersin. Và đến cuối năm 2018, trường chuyển sang cơ sở mới ở đại lộ Nguyễn Tất Thành, xã Phước Đồng, TP Nha Trang. Đây cũng là địa chỉ Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn hoạt động cho đến bây giờ.

Nhiều lần “trùng tu” cơ sở vật chất

Có thể nói rằng, Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa là ngôi trường Chuyên trải qua nhiều lần “di dời” nhất. Và bao nhiêu lần chuyển đổi địa điểm là bấy nhiêu lần cơ sở vật chất nhà trường được “trùng tu” khang trang và hiện đại hơn.

Vào thời điểm mới thành lập, lễ khai giảng năm học đầu tiên của nhà trường chỉ có 26 thầy cô giáo, 13 cán bộ công nhân viên và 149 học sinh. Đến năm 1990 khi được chuyển về số 46A đường Lê Đại Hành trường được xây dựng gồm dãy nhà 3 tầng với 15 phòng học và khu nhà làm việc 2 tầng. Lúc này, trường được trang bị thêm các phòng thí nghiệm thực hành các môn như: Sinh học, Vật lý, Hóa học. Cùng với đó là phòng thư viện và máy vi tính.

*
Cơ sở vật chất trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn ngày càng khang trang

Đến năm 2004, khi được chuyển đến địa chỉ mới, Trường tiếp tục xây mới 2 dãy phòng 4 tầng bao gồm dãy phòng bộ môn, 24 phòng học cùng phòng làm việc 3 tầng với trang thiết bị phục vụ công tác giảng dạy và học tập hiện đại. Đặc biệt, lúc này trường cũng được đầu tư xây dựng thêm khu nội trú dành cho 150 em học sinh.

Đến cuối năm 2018 khi chuyển sang cơ sở mới, khuôn viên trường được mở rộng với 1 dãy văn phòng, 3 dãy phòng học, 1 nhà ăn và 2 dãy ký túc xá dành cho học sinh nội trú. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đầu tư các phòng thí nghiệm với đầy đủ các dụng cụ thực hành. Trong thời gian sắp tới, cơ sở vật chất trường sẽ tiếp tục được bổ sung để hoàn thiện đầy đủ như trong bản vẽ kỹ thuật để mang đến diện mạo hoàn hảo nhất, đáp ứng nhu cầu dạy và học của thầy trò nhà trường.

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Điện Biên

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Lai Châu

Trường Trung học phổ thông chuyên Lê Quý Đôn Ninh Thuận

Đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề

Nhằm phát huy tốt truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”, ban lãnh đạo Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa luôn đề cao công tác tuyển chọn giáo viên. Lựa chọn các thầy cô có năng lực chuyên môn cao, giàu lòng nhiệt huyết, phẩm chất đạo đức tốt và tâm huyết với nghề.

Tất cả các thầy cô giáo trong trường đều tốt nghiệp trình độ Đại học trở lên. Đặc biệt, hàng năm nhà trường đều cử các giáo viên đào tạo trên Đại học để đáp ứng chất lượng công tác dạy học của trường chuyên.

*
Đội ngũ giáo viên nhà trường

Hiện nay đội ngũ giáo viên nhà trường gồm 69 người. Trong đó có 1 tiến sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 8 Thạc sĩ và 4 giáo viên đang theo học các lớp Cao học. Các thầy cô giáo thường xuyên được bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ và năng lực sư phạm. Từ đó đảm bảo công tác giảng dạy tốt nhất, giúp các em tiếp thu kiến thức nhanh bằng các phương pháp dạy hiện đại.

Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa lập nhiều thành tích ấn tượng

Hơn 37 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng. Tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học luôn đạt 98 – 100%, đặc biệt nhiều em học sinh là thủ khoa của nhiều ngôi trường nổi tiếng trên toàn quốc. Ngoài ra, trong các kỳ thi Học sinh giỏi Tỉnh, Học sinh giỏi Quốc gia, kết quả của trường chuyên Lê Quý Đôn cũng luôn dẫn đầu toàn tỉnh.

Trong đó, thành tích các lớp chuyên Toán của trường khiến nhiều ngôi trường Chuyên khác trong khu vực phải ngưỡng mộ. Trong các kỳ thi HSG Quốc gia và quốc tế đã đạt được hơn 200 giải Quốc gia; 1 huy chương bạc Toán Quốc tế; 1 bằng khen Toán Châu Á Thái Bình Dương và 1 giải thưởng toán học Lê Văn Thiêm. Những con số này là minh chứng cụ thể nhất cho sự cố gắng và nỗ lực vượt bậc của nhiều thế hệ thầy và trò nhà trường trong suốt 37 năm qua.

*
Giờ học thực hành của các em học sinh

Bên cạnh công tác giáo dục văn hóa, nhà trường cũng chú trọng vào việc giáo dục thể chất, văn nghệ cùng nhiều hoạt động ngoại khóa ngoài giờ lên lớp. Từ đó giúp các em học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng. Năm 2003, thầy và trò nhà trường tự hào khi được Uỷ ban thể dục thể thao Quốc gia tặng bằng khen về Chăm sóc sức khỏe và vệ sinh trường học.

Xem thêm: 99+ Mẫu Trần Nhà Bằng Gỗ Đẹp 2023, Trần Nhà Gỗ Đẹp Sang Trọng

Phát huy tốt truyền thống “Dạy giỏi – Học giỏi”, trong suốt hơn 37 năm hình thành và phát triển, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn Khánh Hòa đã gặt hái được nhiều thành tích đáng nể. Đó là minh chứng rõ nhất cho những cố gắng và nỗ lực của các thế hệ thầy và trò nhà trường.