Nếu muốn trải nghiệm cảm giác liệu nhân vật yêu thích của chúng ta có sống đến chương tiếp hay không, cùng MGN.vn điểm danh qua manga về trò chơi tử thần nào!


Kimi ga Shine: Tasuuketsu Death Game (Your Turn to Die: Majority Vote Death Game)

Kimi ga Shine -Tasūketsu Death Game - gốc là một trò chơi phiêu lưu kinh dị nhiều tập của Nhật Bản được phát hành lần đầu tiên vào ngày 28 tháng 8 năm 2017. Trò chơi được phát triển bởi Nankidai, một họa sĩ truyện tranh; và sau khi đã trở nên nổi tiếng, trò chơi này đã được chuyển thể thành manga và light novel, cả hai đều được phát hành vào năm 2021.

Bạn đang xem: Trò chơi tử thần anime

Như tựa đề của manga, Your Turn to Die: Majority Vote Death kể về một trò chơi tử thần chọn nạn nhân bằng số phiếu bầu. Nhân vật chính của chúng ta, Sara Chidouin tỉnh dậy và thấy bản thân đang bị trói trên giường, và cạnh cô là Joe Tazuna, bạn của cô, cũng đang nằm đè lên giường bên. Thời gian bắt đầu chạy và chỉ có một chiếc chìa khóa duy nhất, câu chuyện về tình bạn và trí thông minh được bắt đầu.

Jukkakukan no Satsujin (The Decagon House Murders)

The Decagon House Murders là một bộ truyện tranh Nhật Bản, dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Yukito Ayatsuji, được minh họa bởi Hiro Kiyohara. Nó đã được đăng dài kỳ trên tạp chí seinen manga của Kodansha Monthly Afternoon từ tháng 8 năm 2019 đến tháng 4 năm 2022, với các chương của nó được thu thập thành bốn tập tankōbon tính đến tháng 10 năm 2021.

Bối cảnh của truyện diễn ra ở một ngôi nhà đã có hàng loạt vụ giết người xảy ra mà vẫn chưa ai tìm ra được hung thủ, và một nhóm người trong CLB đã đi lạc vào đó. The Decagon House Murders không phải là một trò chơi chết chóc trực diện như các manga khác, cách sắp xếp của nó khá giống trò chơi Ma sói. Để chiến thắng thì cách duy nhất họ buộc phải tìm ra “những con sói” và ngăn chặn hành động giết người của chúng.


Imawa no Kuni no Alice (Alice in Borderland)

Imawa no Kuni no Alice hay Alice in Borderland là một manga shonen thể loại sống sót, kinh dị của tác giả Aso Haro. Alice in Borderland về cơ bản là tựa manga về trò chơi tử thần, và điển hình của thể loại manga này: Cái chết là điều nhất quyết xảy ra với các nhân vật. Tuy nhiên, điều đặc biệt là manga này cố gắng làm cho người đọc đồng cảm với các nhân vật trước khi họ ra đi.

Ryouhei Arisu và hai người bạn thân nhất của anh ấy đang đi chơi thì đột nhiên một quả pháo hoa khổng lồ nổ trên bầu trời, và họ bỗng dưng được đưa đến nơi trông giống như một Nhật Bản thời loạn lạc. Nhưng điều tồi tệ nhất là họ buộc phải tham gia vào các trò chơi nguy hiểm. Chính trong sự nguy hiểm đó, Arisu và những người bạn của anh ấy phải cố gắng hết sức để tồn tại đến cuối cùng.

Được chuyển thể từ series light novel nổi tiếng cùng tên do Reki Kawahara là tác giả - Sword Art Online cuối cùng cũng được chuyển thể thành anime để phục vụ đam mê của các fan. Đây là một bộ anime được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với cả cốt truyện lẫn hình ảnh, S.A.O thật sự đã tạo nên một thương hiệu thật sự khác biệt rõ rệt với hầu hết các bộ anime khác.


*

*

Câu chuyện lấy bối cảnh khi vào năm 2022, game nhập vai thực tế ảo đầu tiên được ra đời, và đó chính là S.A.O. Nhờ có Nerve Gear, người chơi có thể cảm nhận được như đang sống trong thế giới game, và từ đó, mọi chuyện bắt đầu. Kirito - nhân vật chính của bộ phim lúc này là một Beta Tester, một trong những người đã thử nghiệm trò chơi này trước khi nó được công bố rộng rãi, quay trở lại game vào ngày 6.11.2022 để trải nghiệm phiên bản chính thức thì xui xẻo thay khi biết được tất cả người chơi không thể đăng xuất và bắt buộc phải sống trong thế giới game cho đến khi hạ được trùm cuối ở tầng 100 của toà tháp khổng lồ nơi các người chơi đang đứng. Và người đã đẩy tất cả game thủ vào tình thế này không ai khác chính là người đã tạo ra trò chơi này - Kayaba Akihiko, bên cạnh đó, hắn cũng chính là trùm cuối của game, và để thoát ra khỏi game thì phải đánh bại được hắn.

Nhưng có một nguyên tắc bất di bất dịch trong S.A.O đó là một khi người chơi đã chết trong game thì bản thể ngoài đời cũng sẽ "đi" theo, và cũng vì thế mà rất nhiều người đã hi sinh mạng sống của mình khi đang trên đường lên tầng cao nhất của toà tháp. Kirito cùng bạn bè của anh với ý chí sẽ đánh bại được trùm cuối đã cùng đoàn kết lại và cùng nhau vượt qua rất nhiều khó khăn trên đường đi, và họ biết với tinh thần của họ sẽ vượt qua được tất cả trở ngại và cứu mọi người để có thể trở về thế giới thực.

Xem thêm: Cách Để Quên Người Mình Yêu, Cách Để Quên Đi Người Mà Bạn Đã Yêu Sâu Đậm


*


Bộ anime mang đủ những yếu tố hài hước, lãng mạn, hành động, giả tưởng này chắc chắn sẽ là một lựa chọn không thể bỏ qua đối với những người mới xem anime. Theo ý kiến cá nhân thì tôi thấy đây là một bộ anime rất hay, phù hợp với lứa tuổi học sinh sinh viên. Bên cạnh đó, bộ phim cũng dạy cho ta được rất nhiều bài học bổ ích như tình bạn, đoàn kết, có ý chí kiên cường trong cuộc sống, đây thật sự là 1 bộ anime rất ý nghĩa mà mọi người đều nên xem qua.


*