*

*
GIỚI THIỆU TIN TỨC - SỰ KIỆN TƯ LIỆU NGHIỆP VỤ

Nhà báo Trần Đăng Tuấn được biết đến không chỉ là một người làm truyền hình nổi tiếng mà còn là một người truyền cảm hứng cho những chương trình từ thiện tại vùng cao.

Bạn đang xem: Trò chuyện cuối tuần: nhà báo trần đăng tuấn và những mùa sau


Theo Wiki
Pedia ông Trần Đăng Tuấn (sinh năm 1957) là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, người làm truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam, đồng thời cũng là một nhà từ thiện với chương trình tiêu biểu là "bữa cơm có thịt".

Tiểu sử nhà báo Trần Đăng Tuấn

Ông Trần Đăng Tuấn quê Nam Định, là tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình được đào tạo tại Đại học Tổng hợp Lomonosov và Viện Hàn lâm Khoa học ở Liên Xô.

Trước khi về công tác tại Ban Thời sự Quốc tế Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), ông công tác tại Đại học Tuyên giáo, nay là Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Nhà báo Trần Đăng Tuấn đã đảm nhiệm nhiều vị trí tại VTV sau hơn 20 năm gắn bó, từ biên tập viên, bình luận viên thời sự quốc tế đến Phó tổng giám đốc. Cuối năm 2010, ông xin thôi chức Phó tổng giám đốc VTV.

Năm 2011, ông làm Tổng giám đốc Công ty Nghe nhìn Toàn cầu (AVG) thuộc An Viên Group từ 2011 và có nhiều hoạt động xã hội, điển hình là phong trào "Cơm có thịt" mang lại bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ em nghèo vùng cao.

*

Nhà báo Trần Đăng Tuấn- ảnh Kênh14

Tác giả của dự án "Cơm có thịt"

Nhà báo Trần Đăng Tuấn là người đã sáng lập và hiện là chủ tịch Quỹ Trò nghèo vùng cao, trong đó có dự án "Cơm có thịt".

Từ cuối năm 2011, ông tích cực tham gia các hoạt động từ thiện giúp trẻ em vùng cao tới trường thông qua chương trình: Cơm có thịt.

Tháng 9/2011, trong một lần ghé thăm trường học nội trú Suối Giàng (Văn Chấn, Yên Bái), nhà báo Trần Đăng Tuấn cùng một số người lập một “dự án” nhỏ để giúp gần hai trăm học sinh ở đây có thêm thịt trong mỗi bữa ăn.

Hành động của nhà báo Trần Đăng Tuấn nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng của cộng đồng mạng.

Cuối năm 2011, dự án Cơm có thịt chính thức ra đời. Cho đến 9/2012, tài khoản Cơm có thịt đã nhận được trên 5.000.000.000đ tiền ủng hộ. Sau Suối Giàng, năm 2012 Cơm có thịt lan dần đến gần 50 trường học và giúp được hơn 5.000 em nhỏ.

Cuối năm 2011, "Cơm có thịt" lan tới cộng đồng người Việt ở Mỹ với số tiền quyên góp lên tới gần 11.000 USD. Không chỉ là nhà làm từ thiện uy tín, Trần Đăng Tuấn cũng là một "hot facebooker" với nhiều tâm thư gây chấn động dư luận.

Đăng Tuấn – một kẻ sỹ từ quan và để lại dấu ấn của một người truyền cảm hứng vềnhững điều tốt đẹp cùng những dự án đang được thực hiện trên đất Nghệ An.


*

Từng là Phó TGĐ Đài truyền hình Việt Nam, TGĐ AVG, Phó chủ tịch Hội truyền thông số và là người khởi tạo Quỹ Cơm có thịt, Nhà báo Trần Đăng Tuấn sẽ nhìn nhận các vai trò của mình như thế nào?


*
Cuộc trò chuyện được ghi hình tại Quán Cổ mộc trà (đường Phan Huy Liệu - TP Vinh)

Quỹ cơm có thịt được ông kêu gọi và phát triển bền vững đến hôm nay để hướng đến giá trị đích thực gì?

Và ở một vai trò đặc biệt khác của ông: Biên kịch, vì sao dự án phim truyền hình đầu tiên của ông lại được làm trên đất Nghệ? Ai sẽ người đồng hành cùng ông trong dự án phim này?


*
Nhà báo Trần Đăng Tuấn và nhà văn Phạm Ngọc Tiến là tác giả kịch bản của một dự án phim về người Nghệ và đất Nghệ.

*
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Bùi Đình Long tặng hoa cho hai tác giả tại lễ bàn giao kịch bản phim truyền hình dài tập "https://trunghocthuysan.edu.vn/tran-dang-tuan-bay-gio-lam-gi/imager_9_19133_700.jpgSẽ lành những ngày đau"https://trunghocthuysan.edu.vn/tran-dang-tuan-bay-gio-lam-gi/imager_9_19133_700.jpg cho Đài PTTH Nghệ An và Công ty CP SYNOT ASEAN sản xuất.

Xem thêm: Cách mở khóa cặp 3 số dễ nhất tại nhà, thử ngay 3 cách mở khóa vali 3 số dễ nhất tại nhà*

*
Thoát


Tên hiển thị và địa chỉ email liên hệ (địa chỉ email sẽ không hiển thị và chỉ được sử dụng để tòa soạn liên hệ khi cần thêm thông tin).


*
Bộ phim truyền hình "https://trunghocthuysan.edu.vn/tran-dang-tuan-bay-gio-lam-gi/imager_9_19133_700.jpgmade in"https://trunghocthuysan.edu.vn/tran-dang-tuan-bay-gio-lam-gi/imager_9_19133_700.jpg Nghệ An “Sẽ lành những ngày đau” được khởi quay vào tháng 12/2020
*

Giám đốc: Trần Minh Ngọc

Phòng Tổ chức hành chính: 02383.844 700Phòng dịch vụ quảng cáo: 02383 844 314

Email biên tập nội dung: banbientap
trunghocthuysan.edu.vn