Ngày thi chuyển cấp của học sinh lớp 6 đang cận kề. Ở thời điểm này, chắc hẳn các con đã được tích lũy đủ các kiến thức tiếng Anh trọng tâm cho kỳ thi tại trường học. Tuy nhiên, những tiết học trên lớp có thể không đủ để việc ôn luyện của con đạt hiệu quả tối ưu. Chính vì thế, ba mẹ cần hỗ trợ con luyện tập thêm tại nhà với những bộ đề thi thử nhằm giúp con có thể làm quen với đề thi và trở nên tự tin hơn.

Bạn đang xem: Thi tiếng anh trên mạng lớp 6

Để thuận tiện hơn cho ba mẹ trong việc đồng hành cùng con, sau đây, FLYER xin gửi đến ba mẹ tuyển tập bộ đề thi tiếng Anh vào lớp 6 với đáp án chi tiết giúp ba mẹ có thể hỗ trợ con ôn luyện hiệu quả. Mời quý phụ huynh cùng đón xem.

*
Tuyển tập bộ đề thi tiếng Anh vào lớp 6

1. Tuyển tập bộ đề thi tiếng Anh vào lớp 6 (kèm đáp án)

Bộ đề tiếng Anh vào lớp 6 bao gồm các dạng bài tập phổ biến trải dài theo các chuyên đề ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao, giúp các con ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi chuyển cấp vào lớp 6 hiệu quả. Dưới đây là một số đề thi mà ba mẹ có thể tham khảo:

2. Lưu ý khi giúp con ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 hiệu quả

Tiếng Anh tiểu học trải dài theo nhiều chủ đề khác nhau, vì vậy rất khó để các con có thể tự học tất cả một mình. Vậy phụ huynh cần làm gì để giúp con ôn luyện thật tốt? Sau đây là một số điều mà ba mẹ cần lưu ý để giúp các con ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 hiệu quả và đạt điểm cao trong kỳ thi chuyển cấp sắp tới.

2.1. Ôn luyện từ vựng

Ôn luyện từ vựng để làm đề thi tiếng Anh vào lớp 6

Từ vựng trong các đề thi chuyển cấp vào lớp 6 thường xoay quanh những chủ đề cơ bản và phổ biến như gia đình, đồ ăn, thức uống, nghề nghiệp, địa điểm, động vật, môi trường… Ba mẹ có thể giúp con chia nhỏ danh sách từ vựng cần học thành từng nhóm theo các chủ đề, sau đó sắp xếp chúng theo các bộ flashcard, hoặc yêu cầu con ghi chép nhiều lần để ghi nhớ mặt chữ tốt hơn. Điều này giúp con tiếp thu và ghi nhớ hiệu quả, đồng thời có thể dễ dàng ôn tập khi cần.

Có thể bạn quan tâm: Tổng hợp 100+ từ vựng tiếng Anh tiểu học theo chủ đề kèm hình ảnh, bài tập

2.2. Tổng hợp lại ngữ pháp

Lưu ý để ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 hiệu quả

Trong đề thi tiếng Anh vào lớp 6 thường có các chủ điểm ngữ pháp cơ bản như sau:

Các tình huống trong giao tiếp thường gặp: Chào hỏi, chỉ đường, giá cả, nói về thời gian, khen ngợi và chúc mừng.Giới từ chỉ thời gian; giới từ chỉ nơi chốn.Các cấu trúc câu cơ bản.Các cấu trúc thường gặp: “Would like; there is/ are; too, enough; Be/ look/ taste/ sound/ feel/ smell like”.

Để hỗ trợ con ôn luyện các điểm ngữ pháp này, ngoài cách luyện tập trên giấy thi khá khô khan, ba mẹ có thể tìm hiểu và gợi ý cho con vận dụng trong giao tiếp hằng ngày. Việc thường xuyên vận dụng chính xác các cấu trúc trên trong giao tiếp sẽ giúp con hình thành thói quen đặt câu tiếng Anh, nhờ đó có thể tiếp thu kiến thức một cách tự nhiên nhất.

2.3. Nhuần nhuyễn các dạng bài tập

Lưu ý để ôn thi tiếng Anh vào lớp 6 hiệu quả

Để giúp con làm quen, hơn nữa là thành thạo các dạng bài thi tiếng Anh chuyển cấp vào lớp 6, ba mẹ cần hướng dẫn con ôn luyện và thực hành thường xuyên các dạng bài tập có thể xuất hiện trong đề thi. Dưới đây là một số dạng bài phổ biến mà ba mẹ có thể tham khảo:

Sắp xếp lại câu
Bài tập phát âm
Tìm lỗi sai trong câu
Trắc nghiệm hoàn thành câu
Đặt câu hỏi dựa vào từ gợi ýViết lại câu sao cho ý nghĩa của câu không thay đổi
Viết lại câu dựa vào từ gợi ýBài tập phát âm “ed”Bài tập đọc hiểu tiếng Anh (điền vào chỗ trống trong đoạn văn hoặc trả lời câu hỏi cuối bài)

Ba mẹ có thể cho con luyện tập trước từng dạng bài một, sau đó hướng dẫn con làm nhiều dạng kết hợp khi con đã thành thạo.

Có thể nói, đây là giai đoạn khá nhàm chán với con khi con chỉ làm đề trên giấy mà không có sự kết hợp của bất kỳ hình thức vui chơi nào khác. Để giải quyết vấn đề này, ba mẹ có thể hỗ trợ con sắp xếp lịch luyện tập tại nhà cố định theo ngày (ví dụ: từ 7-8 giờ tối thứ 3-5-7), đồng thời “treo thưởng” khi con tuân thủ tốt và làm bài hiệu quả (ví dụ: cho con chơi game/ xem phim 1 tiếng sau khi học xong). Phương pháp này sẽ giúp trẻ hứng thú hơn với việc ôn luyện mỗi ngày và giúp việc học đạt chất lượng tối ưu.

3. Bài tập luyện thi tiếng Anh vào lớp 6

Trong phần này, FLYER sẽ tổng hợp các bài tập luyện thi tiếng Anh vào lớp 6, bao gồm các dạng bài thường gặp xoay quanh những chủ đề từ vựng và điểm ngữ pháp trọng tâm, bám sát đề thi minh họa của các trường trường chuyên, trường điểm để ba mẹ có thể hỗ trợ các con trong quá trình ôn luyện tại nhà. Mời ba mẹ cùng tham khảo.

Để có thể xây dựng môi trường tiếng Anh lành mạnh cho bé có cơ hội tiếp cận với ngôn ngữ này, bố mẹ có thể tìm hiểu một số trang học tiếng Anh online miễn phí uy tín sau đây.


*
Nhi Nguyen | 9 Tháng Mười Hai, 2021

Với những trang web học tiếng Anh online này, tất cả đều là miễn phí và trẻ có thể được học tiếng Anh với các kỹ năng không giới hạn mọi lúc mọi nơi! Cùng Phụ Huynh Công Nghệ tham khảo top 5 website học tiếng Anh miễn phí online được nhiều bố mẹ tin dùng nhé.

1. Web học tiếng Anh lớp 6 online miễn phíBritish Council (Hội đồng Anh)

*

British Council chắc hẳn là cái tên không còn quá xa lạ cho các bố mẹ có con lứa tuổi sắp vào cấp 1. Đây là trang web cho bé học những bài học theo chủ đề, những câu chuyện hấp dẫn và rất nhiều trò chơi thú vị. Việc học tiếng Anh ở đây được thiết kế để bé có thể vừa học vừa chơi vô cùng hiệu quả.

Điều đặc biệt của British Council website là trang web này chia ra nhiều kỹ năng cụ thể: “Listening and Watch”, “Read and Write”, “Speak and Spell”, “Grammar and Vocabulary”, “Fun and Games”, “Print and Make”.

Với sự phân loại này, bố mẹ sẽ dễ dàng lựa chọn bài học để rèn luyện cho các con.

2. Học tiếng Anh online lớp 6 miễn phí cùng Starfall.com

*

Starfall là trang web với nội dung đa dạng, phong phú, cung cấp cho bé nhiều bài hát và câu chuyện bằng tiếng Anh với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài học về Khoa học đời sống, bé còn có thể học được rất nhiều kiến thức về Toán học bằng tiếng Anh thông qua những trò chơi vô cùng thú vị.

Với thiết kế sinh động, nhiều màu sắc, những bài học trên website này sẽ kích thích não bộ của trẻ, giúp rèn luyện trí nhớ và tư duy logic.

3. Animated Stories: Bookbox Inc


Đúng như tên gọi của trang web “Bookbox”, đây là kênh học tiếng Anh thông qua chuyện cổ tích được kể bằng hoạt hình minh họa sinh động.

Tại đây bé sẽ được “đi lạc” vào thế giới cổ tích với những câu chuyện quen thuộc như nàng Bạch Tuyết và Bảy chú lùn, Công chúa ngủ trong rừng hay Hoàng tử Ếch. Những câu chuyện cổ tích này sẽ được dựng lên thành những cuốn sách điện tử, lồng ghép âm thanh, hình ảnh để tạo ra những câu chuyện giúp các con vừa học vừa chơi.

Đồ họa của website cũng rất xinh xắn, sẽ khơi dậy hứng thú học tập cho bé.

4. Trang
Raz Kids

*

Raz Kids là một trang web có thâm niên khá lâu đời và phổ biến trong giới bố mẹ muốn cho con học tiếng Anh online miễn phí. Website chia đều các dạng bài tập chơi mà học ra cả 4 kỹ năng: Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Với Raz Kids, con sẽ được học tiếng Anh theo cụm từ kèm hình ảnh động minh họa rất thú vị. Cách học này sẽ giúp bé nhớ lâu và vận dụng kiến thức tốt hơn.

5. Trang học tiếng Anh online miễn phí PBSKids

*

Đây là kênh tiếng Anh được thiết kế dành riêng cho các bé độ tuổi tiểu học, đủ lớn đẻ có thể tự học tiếng Anh online tại nhà cải thiện kiến thức vừa hiệu quả lại miễn phí. PBSKids thiên hướng về học tiếng Anh qua các VIDEO và GAME tiếng Anh sinh động thú vị.

Nếu bé nhà đam mê “chơi” hơn “học”, bố mẹ có thể áp dụng trang web này vào lịch học của bé, khi PBSKids có rất nhiều trò chơi, nhạc và chương trình truyền hình thú vị mang tính tương tác cao, chắc chắn sẽ khơi dậy niềm đam mê hứng khởi cho bé.

Xem thêm: Hồ ly là con gì ? ý nghĩa của hồ ly trong phong thủy có nên đeo đá hồ ly hay không

Với 5 website học tiếng Anh online miễn phí vừa rồi, bố mẹ hãy lưu lại để cùng bé chơi mà học tiếng Anh thật thú vị mỗi ngày nhé! Chúc cả nhà học vui.