Thần Điêu Đại Hiệp là 1 cuốn tè thuyết tìm hiệp lừng danh của Kim Dung. Các phiên phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp cũng cứ gắng lần được thành lập và hoạt động và dìm được hồ hết “cơn mưa” lời khen đến từng phiên bạn dạng cũng như diễn xuất và sinh sản hình của 2 tuyến nhân vật đó là Cô Cô và Dương quá . Bản tiểu thuyết này chắc hẳn rằng là phiên bản được chuyển thể nhiều nhất trong tuyển tập bộ 3 Xạ Điêu Tam cỗ Khúc: hero Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Ỷ Thiên Đồ Long Ký. Hãy cùng quan sát lại phần đa phiên bạn dạng đã qua về một thời ước mơ làm Cô Cô hay Dương Quá của những cô cậu lúc tuổi mộng mơ.

Bạn đang xem: Thần điêu đại hiệp 1976

*

Thần Điêu Đại Hiệp phiên bản đen white đầu tiên

Đây có lẽ rằng là phiên bạn dạng tiên phong mang đến các phiên bạn dạng Thần Điêu Đại Hiệp được chi tiêu về kỹ xảo tân tiến sau này. Phiên phiên bản này chỉ toàn vẹn 4 tập với nhị màu chủ đạo là đen và trắng vày diễn viên Tạ hiện vào vai Dương Quá và Nam Hồng trong vai cô cô tiểu Long nữ. Nhờ khả năng diễn xuất linh hoạt, mỗi tập của bộ phim vẫn được xem là những phân đoạn kinh điển của bộ phim truyện Hồng Kông. 

*

Phiên phiên bản phim truyền ảnh năm 1976 – Một trong số phiên bạn dạng Thần Điêu Đại Hiệp ăn khách

Tại phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp này, La Lạc lâm vào tình thế vai thừa Nhi cùng Lý logic vào vai Cô Cô. Trước khi bộ phim truyền hình ra mắt, 2 diễn viên chính được đánh giá là ko quá khá nổi bật trong dàn diễn viên bấy giờ thuộc vốn đầu tư chi tiêu cũng như kỹ xảo chưa thực sự khá nổi bật nhưng đã có kênh màu cần hình ảnh nhân vật không thực sự được chuyên chút. Tuy nhiên, ko phụ lòng ý muốn đợi của khán giả, La Lạc Lâm và Lý Thông Minh sẽ dốc hết tận tâm vào bộ phim truyền hình và nhận thấy sự mừng đón ngoài sự mong mỏi đợi tự khán giả.

*

Phiên phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp 1983 được Kim Dung rất là ưng ý

Tiếp nối sự thành công của phiên bản 1976, sau hơn 1 năm, Đài TVB liên tục cho trình làng phiên phiên bản Thần Điêu mới. Nhị diễn viên thiết yếu được chọn mặt gửi kim cương lần này là Dương Quá- giữ Đức Hoa với cô cô trằn Ngọc Liên. Phiên bạn dạng này được nhìn nhận là bộ phim kinh điển của đài TVB bởi nó đã phá vỡ lẽ kỷ lục về con số người xem so với 2 phiên phiên bản trước đó đồng thời khiến nam đơn vị văn Kim Dung dành tặng không không nhiều lời khen lúc đã tất cả sự tôn trọng cũng giống như bám sát bạn dạng gốc do chính ông viết. Thật rất khó có 1 bộ phim truyện chuyển thể nào dấn được phần đông lời khen có cánh từ người chủ tác phẩm nhiều như phiên bạn dạng năm 1983.

*

Dấu ấn Cổ Thiên Lạc “Thần Điêu Đại Hiệp” năm 1995

Phiên bạn dạng năm 1995 như thước đo chuẩn mực cho phần lớn phiên phiên bản sau này ví như có đơn vị nào mong xây dựng lại bởi vì tiếng vang mà lại hai nhân vật chính mới vào nghề bấy giờ chế tạo nên. Bộ phim truyện này cũng chính là bước đệm đến những bước tiến trong tương lai của Cổ Thiên Lạc (vai Dương Quá) và cô bé có lối diễn xuất hết sức tự nhiên, khuôn mặt thoát tục của Lý Nhược Đồng. Ở phiên bản này, tạo hình Dương Quá và Cô Cô cũng rất được đoàn làm cho phim lưu tâm chú ý sau rất nhiều lời chê trách cho sự “quê mùa” khi lên hình của các phiên bạn dạng trước đó. 

*

Đài Loan và trung quốc hợp tác thêm vào phiên bản năm 1998

Thay vị một đơn vị sản xuất, lần này, Đài Loan và trung hoa Đại lục bắt tay nhau làm cho phiên bạn dạng Thần Điêu Đại Hiệp đầy rẫy mọi drama luân phiên quanh ngôn từ chuyển thể không giống xa nguyên tác, color trang phục không phù hợp với tiên cô gái cho vai diễn cô cô vày Ngô Thanh Liên vào vai. Dương thừa trong phiên bản này là Nhậm hiền Tề cũng ko được review cao về phương diện diễn xuất. Điểm cùng duy tuyệt nhất tại phiên bạn dạng này nằm ở vị trí nhạc phim chủ yếu của bộ phim truyện do thiết yếu Nhậm hiền lành Tề thể hiện. 

*

Thần tiên tỷ tỷ lưu lại Diệc Phi vào Thần Điêu Đại Hiệp năm 2006

Sự bùng nổ và để lại ấn tượng ấn sâu đậm tốt nhất mà không một phiên bản nào hoàn toàn có thể vượt qua được chính là Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006 bởi vì Lưu Diệc Phi nhập vai Tiểu Long phái nữ và Huỳnh đọc Minh nhập vai Dương Quá. Cả hai diễn viên chính đều nhận được những trận mưa lời khen từ tạo thành hình với khí hóa học thoát tục, khuôn mặt thánh thiện, thanh thoả của cô bé tiểu hoa lưu lại Diệc Phi tương tự như khí chất chết giả trời của Huỳnh phát âm Minh. Bộ phim truyện này là dấu mốc quan trọng đặc biệt đưa 2 sao này lên sản phẩm sao hạng A trong giới giải trí Hoa ngữ. Tên tuổi Tiểu Long nữ cũng khá được gắn liền với sự nghiệp của lưu giữ Diệc Phi từ thời điểm ngày đó mang lại nay; đồng thời, nhờ bộ phim truyền hình này cơ mà cô đã trở thành nữ thần Kim Ưng nhỏ tuổi tuyệt nhất trong lịch sử vẻ vang điện hình ảnh Trung Quốc. Kĩ xảo cùng sự đầu tư bối cảnh trong phim thì không 1 phiên phiên bản nào trước đó sánh bằng. 

*

Cô cô gương phương diện bánh bao là điểm nổi bật tại Thần Điêu Đại Hiệp 2014

Cái trơn của phiên bạn dạng 2006 quá lớn, bắt buộc phiên bản năm năm trước do đạo diễn Vu Chính chỉ huy đã nhận được không ít lời chê trách trong chế tác hình nhân vật, chọn lựa diễn viên đóng góp chính. Không hề 1 phái nữ Tiểu Long nàng thuần khiết, bay tục, không vướng vết mờ do bụi trần như trước đó đây, cô cô trằn Nghiên Hy hiện nay lên là 1 trong nàng tè Long phúng phính, dễ thương và chàng Dương Quá chủ yếu trực, tráng lệ và trang nghiêm Trần hiểu gây đốn tim nhiều cô người vợ tuổi hồng. Dù bị chê trách nhưng quan yếu phủ nhận tài năng của Vu Chính trong các tác phẩm của ông. 

*

Có thể nói, các phiên phiên bản Thần Điêu Đại Hiệp từ những nhà sản xuất khác nhau với vốn đầu tư cùng kỹ xảo khác biệt sẽ cho họ những cảm nhận khác hoàn toàn khi theo dõi. Chiếc bóng ban đầu về truyện giấy đã quá lớn nên mỗi phiên bạn dạng ra đời sẽ những nhận được tuy nhiên “nhận xét khắt khe” từ cộng đồng người thương yêu tác phẩm Thần Điêu Đại Hiệp. Bỏ qua tất cả, bạn có thể nhận thấy điểm đặc biệt quan trọng riêng trong từng tác phẩm qua hàng năm từ kia thêm thương yêu và dìm rõ mức độ hút cơ mà truyện Kim Dung vẫn sáng tác. 

Cùng phụ trách một vai diễn tuy thế mỗi nữ Tiểu Long thiếu phụ lại mang về cho người theo dõi một cảm xúc khác nhau.


*

 

Trần Ngọc Liên - Thần điêu đại hiệp 1983

Là đàn bà Tiểu Long Nữ thứ 2 của màn ảnh, trần Ngọc Liên được xem là Tiểu Long người vợ xuất sắc nhất. Góp phương diện trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 1983 vì đài TVB sản xuất, con gái diễn viên xứ Cảng Thơm nhận được sự ủng hộ từ khán giả ngay từ bỏ đầu.

Khác với Lý Thông Minh, trần Ngọc Liên được nhận xét cao về nhan sắc lẫn diễn xuất. Trường hợp Tiểu Long Nữ bạn dạng 1976 bị đánh giá là có ngoại hình không cân xứng thì trằn Ngọc Liên lại gây tuyệt hảo bởi nét đẹp dịu dàng, ngây thơ mặc dù Tiểu Long phái nữ của cô có phần hơi yếu ớt một chút so với nhân trang bị gốc. Công ty văn Kim Dung từng chia sẻ, ông rất chấp nhận với phiên bạn dạng 1983 vị sự gần gũi về nguyên tác.

 

*

 

Phan Nghinh Tử - Thần điêu đại hiệp 1984

Một năm tiếp theo vai diễn tiểu Long Nữ gần như xuất sắc của è cổ Ngọc Liên, Phan Nghinh Tử là con gái diễn viên tiếp theo sau trở thành "cô cô" trong Thần điêu đại hiệp 1984. Vắt nhưng, cho dù được nghe biết là một người đẹp cổ trang với nhan sắc vừa ngây thơ vừa dung nhan sảo, Phan Nghinh Tử vẫn cần yếu trở thành nữ giới Tiểu Long Nữ trong tim công chúng.

Nhiều khán giả còn mang đến rằng, với nhan sắc của Phan Nghinh Tử, cô tương xứng với vai Hoàng Dung - con gái của hòn đảo chủ hòn đảo Đào Hoa Đông Tà Hoàng Dược Sư hơn. Không những vậy, nếu như mang sản xuất hình của Phan Nghinh Tử thời điểm này ra xem lại, nhiều người theo dõi sẽ cảm giác hơi sến và có khá nhiều nét giống như công chúa hơn là tín đồ đứng đầu phái Cổ chiêu tập với võ công cao cường.

 

*

 

Lý Nhược Đồng - Thần điêu đại hiệp 1985

Nhắc đến vai diễn tiểu Long nàng của Thần điêu đại hiệp, có lẽ rằng khán giả vẫn nhớ tốt nhất phiên bản do Lý Nhược Đồng thủ vai. Thậm chí, dòng bóng của cô to đến mức các nữ diễn viên sau này gần như bị lu mờ, trừ lưu Diệc Phi suôn sẻ có nhan sắc thanh thuần bay tục mới hoàn toàn có thể so kè cùng bọn chị của mình.

Sau phiên bạn dạng năm 1983, đài TVB đưa ra quyết định làm lại một phiên bản khác của Thần điêu đại hiệp. Lý Nhược Đồng thời điểm này là một người mẫu chân dài tự vày đi thử vai nhưng sau khoản thời gian hóa trang, cô đã chiếm hữu được sự tin tưởng của giám chế Lý Thiêm Thắng.

 

*

 

Trong toàn bộ các phiên bản, tạo thành hình của Lý Nhược Đồng là dễ dàng nhất, từ phong cách tóc đến bộ đồ nhưng cô lại được xem như là Tiểu Long người vợ giống với nguyên tác nhất. Bên cạnh ra, khả năng diễn xuất của cô ý không rất nhiều tại thời gian vào vai đái Long cô bé - một điều những tưởng là vô ích nhưng lại vô tình trở thành lợi thế của Lý Nhược Đồng.

Tiểu Long thanh nữ từ nhỏ sống vào Cổ Mộ, được sư phụ dạy dỗ nghiêm khắc và không biết đến thế sự bên ngoài. Vày vậy, cô rất trong sáng, thuần khiết và hồ hết thứ trong mắt Tiểu Long đàn bà rất từ bỏ nhiên. Lý Nhược Đồng vày diễn xuất theo cảm xúc, bạn dạng năng cần đã mang đến một tiểu Long thanh nữ đời thường xuyên nhất, không hoa mỹ mong kỳ.

Phạm Văn Phương - Thần điêu đại hiệp 1998


Nếu Phạm Văn Phương từng thành công xuất sắc với vai diễn Hằng Nga tốt Bạch Xà bao nhiêu thì trong Thần điêu đại hiệp 1988 do truyền hình Singapre sản xuất, vai diễn tè Long cô gái của vợ Lý Minh Thuận lại không được review cao.

Xuất hiện tại trong phim, Phạm Văn Phương khiến khán giả khó tìm được điểm nhằm chê trong diễn xuất của cô tuy vậy cũng vì vậy, diễn xuất những đặn khiến người xem không cảm giác được sự nổi bật. Trong khi đó, chế tạo hình của đái Long Nữ phiên bản 1998 cũng trở nên chê là quá phức tạp nhưng không đẹp nhất mắt.

 

*

 

Ngô Thanh Liên - Thần điêu đại hiệp 1998

Cùng năm - thuộc vai diễn với Phạm Văn Phương nhưng mà Ngô Thanh Liên bị chê thậm tệ hơn hết nữ diễn viên Singapore. Không bàn cho diễn xuất ko mấy trông rất nổi bật của Ngô Thanh Liên, chỉ riêng xiêm y màu black của tè Long cô gái cũng đủ khiến người theo dõi bức xúc, đặc biệt là fan của truyện kiếm hiệp Kim Dung không hài lòng.

Từ một nàng Tiểu Long thiếu phụ thanh thuần với trang phục trắng, "cô cô" trong tập phim do Dương Bội Bội bị "ném đá" do quá khác so với nguyên tác khi ăn mặc toàn thiết bị đen, cách làm tóc không phù hợp. Cũng vày tạo hình quá không giống biệt, Dương Bội Bội từng bị Kim Dung cấm không cho dựng phim từ những tác phẩm của ông.

 

*

 

Lưu Diệc Phi - Thần điêu đại hiệp 2006

Ngoài Lý Nhược Đồng, lưu Diệc Phi cũng là cái thương hiệu được nhớ đến nhiều nhất khi nhắc về tè Long Nữ. Sắc đẹp thanh thuần, bay tục, lưu Diệc Phi rất thành công khi trở thành chưởng môn phái Cổ tuyển mộ trong tè thuyết của Kim Dung.

Thế nhưng, nếu lúc này Lưu Diệc Phi khiến nhiều người theo dõi lắc đầu ngán ngẩm vị diễn xuất của bản thân mình thì thời điểm Thần điêu đại hiệp 2006 lên sóng cũng vậy. Tè Long cô gái của lưu lại Diệc Phi xinh đẹp, trong trắng nhưng diễn xuất ko được review cao. Mặc dù nhiên, khó rất có thể phủ nhận đây là vai diễn nhằm đời của lưu lại Diệc Phi vị từ sau phim này, sự nghiệp của cô trở nên tân tiến mạnh mẽ.

 

*

 

Trần Nghiên Hy - Thần điêu đại hiệp 2016

Sau Ngô Thanh Liên, è cổ Nghiên Hy cũng trở thành chê bai thậm tệ khi vào vai tiểu Long thiếu nữ trong Thần điêu đại hiệp do biên kịch kim cương Vu bao gồm thực hiện. è cổ Nghiên Hy từ "nữ thần thanh xuân" được thương mến trong Cô gái năm ấy bọn họ cùng theo đuổi lại biến đổi "cô cô đùi gà" bị "ném đá" vì chưng mái tóc cạnh tranh hiểu.

Thời điểm phim ra mắt, mái tóc "đùi gà" của è cổ Nghiên Hy cũng đổi thay đề tài chế ảnh của dân cư mạng. Cạnh bên đó, khuôn mặt bầu bĩnh và phúc hậu của nữ diễn viên cũng trở thành chê là không tương xứng với tiêu chuẩn chỉnh của tè Long Nữ.

 

*

 

Mao hiểu Tuệ - Thần điêu đại hiệp 2018

Trong phiên bản mới độc nhất của Thần điêu đại hiệp, Mao gọi Tuệ - bạn nữ diễn viên sinh năm 1996 được review cao vị nhan sắc đẹp xinh đẹp, thanh lịch rất cân xứng với tạo thành hình tiểu Long Nữ. Từ một chiếc tên vô danh, gây tranh cãi khi ra mắt dàn diễn viên, Mao gọi Tuệ dần chiếm hữu được tình cảm từ bỏ khán giả.

Xem thêm: Xét Tuyển Đợt 2 Năm 2019 - Thông Báo Xét Tuyển Cao Đẳng

 

*

Phim không lên sóng đề nghị diễn xuất của bạn nữ diễn viên 9X vẫn còn đó là dấu chấm hỏi tuy vậy chỉ riêng rẽ phần sinh sản hình, cô nhận được nhiều lời khen của dân mạng và có phản hồi còn so sánh Mao hiểu Tuệ với mỹ nhân Trương Bá Chi.