Trang chủ » Liên quân mobile » Sát thương chí mạng, sát thương chuẩn, phần trăm máu là gì?

Sát thương chí mạng, sát thương chuẩn, phần trăm máu là gì?
*
*

Sát thương chí mạng


Xin chào, nếu bạn đang muốn biết sát thương chí mạng là gì hãy đọc bài viết này. Bên cạnh đó mình cũng giải thích thêm về những loại sát thương khác như sát thương theo % máu, sát thương chuẩn, công vật lý, công phép là gì? Cùng bắt đầu nhé!


*
Sát thương chí mạng là gì?


Sát thương chí mạng là phần sát thương gây thêm khi đánh thường, mặc định nó bằng với sát thương của đòn đánh thường. Khi gây ra sát thương chí mạng con số này sẽ hiển thị to hơn, màu đỏ thẫm để tạo sự nổi bật. Có thể hiểu đơn giản: thỉnh thoảng khi đánh thường sát thương gây ra tự nhiên gấp đôi thì một nửa là sát thương chính là sát thương chí mạng.

Bạn đang xem: Sát thương chí mạng là gì

Tỷ lệ chí mạng quyết định khi nào đánh thường sẽ gây ra sát thương chí mạng. Khi lên trang bị, đồ giúp tăng tỷ lệ chí mạng đồng nghĩa đòn đánh thường sẽ dễ gây ra sát thương chí mạng hơn. Tỷ lệ chí mạng 100% thì auto đánh thường gây ra sát thương chí mạng.


*

Ngọc tăng tỷ lệ chí mạng và sát thương chí mạng


Ví dụ một vị tướng có sát thương gây ra bởi đòn đánh thường là 500 (stvl) thì sát thương chí mạng sẽ là 500 nữa và hiển thị là số 1000 có màu đỏ và kích thước to hơn so với số 500.

Mặc định sát thương chí mạng bằng với sát thương cơ bản tuy nhiên nếu bạn trang bị bảng bảng ngọc hoặc lên thêm các trang bị tăng sát thương chí mạng thì sát thương gây ra sẽ lớn hơn. Ví dụ dùng bảng ngọc tăng sát thương chí mạng 36% + tăng sát thương chí mạng từ trang bị là 30% tổng cộng bạn sẽ có tăng sát thương chí mạng 66%. Nếu đòn đánh thường gây ra 1000 sát thương thì sát thương chí mạng sẽ là 1000 + 660(66%)= 1660 sát thương. Vậy mỗi lần đánh chí mạng bạn sẽ gây ra 2660 sát thương.

Sát thương theo phần trăm máu là gì?

Sát thương theo phần trăm máu là sát thương gây thêm tính theo lượng máu của kẻ địch đang bị bắn. Sát thương theo phần trăm máu càng cao khi kẻ địch có lượng máu càng nhiều. Sát thương theo phần trăm máu không phải là cứ gây sát thương sẽ làm kẻ địch mất đi số lượng phần trăm máu đó.


*

Chiêu cuối của Slim gây sát thương theo phần trăm máu tôi đa


Ví dụ: Tướng slim trong liên quân mobile khi dùng chiêu cuối gây thêm 8% máu tối đa của kẻ địch. Điều này có nghĩa những kẻ địch có 5000 máu sẽ chịu thêm 8% của 5000 máu (400 sát thương). Đối với kẻ địch có 3000 máu sẽ chịu thêm 8% của 3000 máu(240 sát thương). Sát thương này sẽ bị ảnh hưởng bởi giáp, khiên, máu ảo,…Gây 8% máu không phải cứ đánh thường 1 lần là kẻ địch mấu 8% máu, 10 lần mất 80% máu. Bạn phải phân biệt đặc điểm này

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn là sát thương bỏ qua phòng thủ của đối phương, trừ trực tiếp vào máu của kẻ địch. Sát thương chuẩn là sát thương đáng sợ nhất trong game vì không có gì chống lại sát thương chuẩn cả. Việc lên đồ phòng ngự trước sát thương chuẩn là điều gần như không có tác dụng. Nếu bạn muốn lâu chết chỉ có cách lên nhiều máu mà thôi.


*

Sát thương chuẩn là gì?


Nếu gặp đội hình team đối thủ có những vị tướng gây sát thương chuẩn tôi khuyên bạn nên sử dụng các tướng có khả năng khống chế cứng. Không cho những tướng này gây sát thương bằng cách choáng, hất tung, đóng băng,…là cách tốt nhất giúp team bạn giành chiến thắng.

Công vậy lý, công phép là gì?

Công vật lý và công phép là hai khái niệm trong liên quân mobile và một số tựa game moba tương tự. Công vậy lý chính là chỉ số sát thương gây ra từ đòn đánh thường của mỗi tướng. Công vật lý có thể bị giảm đi khi kẻ địch lên đồ phòng ngự(giáp) hoặc sử dụng những món đồ, kỹ năng giảm sát thương như giày hộ vệ(giảm 15% sát thương từ đòn đánh thường).

Công phép là chỉ số sức mạnh, sát thương gây thêm cộng vào các kỹ năng. Công phép chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng kỹ năng hoặc những trang bị công thêm công phép. Đây là chỉ số mà những vị pháp sư (tướng gây sát thương bằng kỹ năng) ưu tiên lên. Cách phòng ngự công phép là lên những món đồ tăng giáp phép.

Kết luận

Như vậy mình đã giúp bạn nắm được khái niệm sát thương chí mạng là gì, sát thương theo phần trăm máu, sát thương chuẩn, công phép, công vật lý. Hi vọng bài viết giúp bạn hiểu rõ hơn về sát thương trong liên quân mobile cũng như các tựa game moba tương tự.

Từ xưa đến nay, chí mạng luôn là một trong những cơ chế sát thương khủng khiếp nhất trong đa số các trò chơi. Chí mạng, như tên gọi, là khả năng gây một lượng sát thương đột biến của nhân vật, khi tấn công vào điểm yếu nào đó, hoặc khi thần may mắn mỉm cười với bạn. Trong Liên Quân Mobile, chí mạng thậm chí còn có sức mạnh vượt trội hơn rất nhiều, bởi đa phần những vị tướng chơi theo xu hướng chí mạng, thường có sát thương tay rất lớn. Cùng với đó là ngọc chí mạng cho tỷ lệ chí mạng rất ổn, lên tới hơn 20% ngay từ cấp 1, tức là tương đương với nguyên một cây Song đao bão táp/ Vuốt hung tàn. Còn gì tồi tệ hơn là vừa ra đường bị chào hỏi bằng hai cú bắn chí mạng đúng không nào? Tuy vậy, cùng là chí mạng, song có một số vị tướng sẽ chí mạng cao vượt trội hơn những vị tướng khác. Họ là ai, hãy cùng Hội Đồng tìm hiểu nhé!

Ngộ Không

Ông vua chí mạng đã và vẫn sẽ là Ngộ Không, Tề Thiên Đại Thánh. Khả năng chí mạng của Ngộ Không thậm chí còn vượt quá cả mức dự tính của Hội Đồng, tới mức ở cuối trận, cứ thấy Ngộ Không là chết! Tất nhiên lối đánh đó có phần may rủi, song chừng đó thôi là đủ để Butterfly lên tiếng "quan ngại sâu sắc" rồi. Ở những phiên bản gần đây, Hội Đồng đành phải giảm bớt sức mạnh của Ngộ Không khi chí mạng đi, tất nhiên có qua có lại, Hội Đồng cũng giúp con khỉ này dễ chí mạng hơn khi tặng nó sẵn 10% chí mạng luôn. Như vậy, bí mật để Ngộ Không chí mạng kinh khủng đến vậy là gì? Nó nằm ở nội tại của Tề Thiên Đại Thánh. Mỗi khi sử dụng kĩ năng, Ngộ Không sẽ được cộng thêm một lượng lớn công vật lý ở đòn đánh kế tiếp. Thoạt nhìn qua thì nó chẳng khác gì Zephys hay Violet cả, song điều đặc biệt ở chỗ, phần công vật lý đó cũng sẽ được cộng vào công thức chí mạng, trong khi những tướng khác thì không. Ví dụ:

Ngộ Không: Nội tại 400 sát thương + Sát thương cơ bản 300 = 700. Khi chí mạng 700 x 2 = 1400.

Violet: Kỹ năng 400 sát thương + sát thương cơ bản 300 = 700. Khi chí mạng 400 + 300x2 = 1000 (các Kiện Tướng để ý phần 400 không được x2)

Điều này là nguyên nhân khiến cho ở các phiên bản trước, khi Ngộ Không chí mạng, lúc các Kiện Tướng khác mới loanh quanh 400 500 sát thương thì nó nhảy vọt lên tận 2000! Ở phiên bản hiện tại, Ngộ Không không còn "mất kiểm soát" như vậy nữa, chỉ loanh quanh tầm... 1500 thôi!

*

Yorn

Một điểm các Kiện Tướng ít để ý ở Yorn là khi anh ta có nội tại Vô tận tên, Yorn sẽ bắn tổng cộng bốn lần, mỗi lần gây 70% công vật lý. Nội tại này sẽ có thời gian "múa múa" giảm dần theo lượng tốc độ đánh các Kiện Tướng có. Để dễ hiểu thì mỗi khi các Kiện Tướng bắn được một phát thì Yorn sẽ bắn được hai lần, như vậy khi Yorn bắn đủ bốn lần Vô tận tiễn thì anh ta sẽ gây được 280% công vật lý so với 200% công vật lý (2 đòn) của các anh hùng khác. Điều kinh khủng của Vô tận tiễn là, nó sẽ gây đủ tất cả các thể loại hiệu ứng trên đòn đánh và chí mạng.

Xem thêm: Hợp Âm Con Đường Hạnh Phúc, Chord/Tab Song: Con Đường Hạnh Phúc

Điều đó có nghĩa là, nếu các Kiện Tướng mua Kiếm Fafnir, Gươm sấm sét hay thậm chí là Thập tự kiếm, thì nội tại của những trang bị này sẽ được kích hoạt liên tiếp bốn lần. Đó là lí do tại sao trong danh sách trang bị của Yorn, luôn có một thanh Fafnir, bởi lượng sát thương của Yorn khi có Fafnir là không thể cản phá!

*

Điểm kế tiếp cần lưu ý, là khi các Kiện Tướng đang bắn Vô tận tê, Yorn vẫn có thể chí mạng như bình thường. Với 140% công vật lý/đòn, khi chí mạng, Yorn sẽ gây 280% - 350% công vật lý chưa tính ngọc, so với chỉ 200% - 250% của các anh hùng khác. Thế nên nếu Yorn mua đồ chí mạng và xả Vô tận tên trong giao tranh, anh ta sẽ gây loanh quanh 700% công vật lý và 32% máu hiện tại của đối thủ chỉ trong khoảng một giây! Hãy khóa chết Yorn ngay khi có thể nhé!

Joker

Joker cũng là một phiên bản khác của Ngộ Không ở khả năng chí mạng. Các Kiện Tướng hãy nhìn lại nội tại của Joker. Mỗi năm giây không giao tranh, đòn đánh tiếp theo của Joker sẽ được cộng thêm tầm đánh, khả năng làm chậm và 200 công vật lý đúng không? 200 công vật lý này cũng được tính vào chí mạng y như Ngộ Không vậy. Thế nên Joker là một trong những Xạ Thủ có thể "gây bất ngờ" tốt nhất bởi lượng sát thương đột biến anh ta có thể gây ra. Các Kiện Tướng hẳn đang nghĩ tới Violet hử? Violet cũng là một mẫu Xạ Thủ đột biến kiểu vậy, tuy nhiên kĩ năng của Violet đáng tiếc lại không được cộng vào chí mạng mà cộng riêng.

*

Quay lại với Joker, các Kiện Tướng hẳn cũng nhớ lúc anh chàng này mới ra mắt, Hội Đồng đã từng viết một bài cho thấy Joker có thể chí mạng lên tới tận 5000 sát thương rồi đúng không? Tất nhiên để đạt được điều đó thì cần phải có cả nội tại của Nanh Fenrir cùng Bùa lợi Kinh Kong, tuy nhiên các Kiện Tướng cứ hiểu Joker có thể chí mạng rất mạnh là được rồi!

Trên đây là ba vị tướng siêu chí mạng của Liên Quân Mobile. Theo các Kiện Tướng, Hội Đồng có còn "bỏ sót" ai không nhỉ? Nhớ là nếu có công vật lý cộng thêm thì phải được cộng vào chí mạng mới tính nhé!