Tả Bà Nội Của Em ❤️️ 15 bài bác Văn Tả Hay độc nhất Đạt Điểm 10 ✅ Viết Về Hình Ảnh tín đồ Bà cùng với Tấm Lòng và Sự Tảo Tần Hy Sinh dành cho Con Cháu.

Bạn đang xem: Top 40 bài văn tả bà lớp 5 siêu hay


Bài Văn Tả Bà Nội – chủng loại 1

Tham khảo những bài văn tả bà nội được chọn lọc giúp những em học viên có thêm nguồn tư liệu hữu ích để học tập tập tốt và nâng cấp kỹ năng viết văn.


Trong đời này, ai chẳng có một bạn bà. Và tôi cũng vậy, ngoài tình ngọt ngào mà cha mẹ dành cho, tôi còn được sống trong tình thương mến trìu quí của bà. Vì đk gia đình, tôi đề nghị chuyển nhà, không được ở mặt bà tuy nhiên hình ảnh bà luôn khắc sâu vào trái tim tôi.

Bà tôi trong năm này đã không tính bảy mươi tuổi. Tóc bà trắng giống như những bà tiên trong những câu chuyện cổ tích. Lưng bà còng lắm rồi. Làn da nhăn nheo với nhiều chỗ tất cả chấm đồi mồi. Đôi đôi mắt bà không thể tinh tường như trước nhưng tầm nhìn thì vẫn như ngày nào: trìu mến cùng nhân hậu. Đôi bàn tay thô ráp, chai sần vị suốt đời lặn lội, vất vả kiếm cơm trắng áo cho các con. Ngày còn thơ bé, tôi được sống trong khoảng tay dịu dàng vô bến bờ của bà. Đêm như thế nào tôi cũng chìm trong giấc ngủ êm đềm dựa vào những mẩu truyện cổ tích bà kể.

Sáng sớm, bà call tôi dậy đi học. Lời gọi: “Cháu ơi, dậy đi nào, đang đi đến giờ đi học rồi” luôn luôn làm tôi tỉnh táo khuyết sau giấc mộng dài. Bà dắt tay, đưa tôi cho trường. Chờ cho cánh cổng trường khép hẳn, bà mới an tâm ra về. Chiều chiều, vẫn mẫu dáng đi âm thầm lặng lẽ ấy, bà đưa tôi trở về nhà. Mọi khi ở cạnh bà, tôi cảm thấy ấm cúng vô cùng.


Có lần bị ngã, tôi đang nằm ăn vạ siêu lâu. Bà lấy bé lật đật và bảo: “Con lật đật luôn luôn biết đứng lên sau các lần vấp ngã. Cháu của bà cũng vậy, đúng không ạ nào? cháu được như con lật đật là bà khôn xiết vui”. Nghe lời bà, tôi nín khóc với tự đứng dậy. Bà mỉm cười móm mém: “Cháu ngoan lắm, lại phía trên bà phủi đất đến nào”.

Những hôm học khuya, bi thiết ngủ quá, tôi gục luôn xuống bàn thiếp đi. Sáng hôm sau, khi tỉnh dậy, tôi thấy mình vẫn đắp chăn, nằm trong giường. Trên bàn học, đèn vẫn tắt từ thời điểm nào, giấy tờ được thu xếp gọn gàng, ngăn nắp. Bà vẫn bế tôi lên giường, xếp lại sách vở và giấy tờ cho tôi. Bà luôn chăm lo việc nhà. Chị em tôi không muốn bà làm, sợ bà mệt dẫu vậy bà không nghe. Tôi muốn mình khủng thật nhanh để che chở cho bà nhưng những khi, tôi lại ước ao thời hạn trôi thật lờ lững để tôi mãi sau nằm trong tầm tay thân thương của bà.

Bà siêu vui tính, thường đề cập cho anh chị em nghe rất nhiều chuyện hài hước. Bà cũng luôn sẵn sàng hỗ trợ hàng xóm, bởi vì vậy, ai ai cũng yêu quý bà. Bà dịu dàng tôi cơ mà không nuông chiều chiều. Gồm lần, tôi không nghe lời bà. Cả tuần, bà ko nói với tôi một câu nào. Lịch sự tuần sau, bà điện thoại tư vấn tôi vào phòng, giảng giải cho tôi biết đâu là điều hay lẽ phải. Tôi cảm thấy nạp năng lượng năn, xấu hổ bởi vì để bà buồn. Sau chuyện đó, tôi tự hứa với mình, không khi nào được phụ công lao cảm xúc của bà.

Bà thích quan tâm cây cảnh, sáng sủa sáng, bà dậy mau chóng tưới cây trên sảnh thượng. đầy đủ chồi non, nụ hoa không phụ công quan tâm của bà, luôn tưng bừng khoe nhan sắc thắm. Số đông lúc nhàn hạ rỗi, bà ngồi ngắm lần khần chán các cái cây đang dần dần lớn lên. Tối tối, lúc đi ngủ, bà thường nói chuyện đến tôi. Nghe các câu chuyện của bà, tôi như được hòa mình vào những nhân vật, khi cho nên cô Tấm nhẹ hiền, lúc lại là cô tiên xuất sắc bụng.

Xem thêm: Sharp 4K Ultra Hd Smart Led Tv 50 Inch Black Lc, Sharp 127 Cm (50

Bà thiết lập cho tôi tương đối nhiều sách, nhờ vào đó kỹ năng và kiến thức của tôi được rộng lớn mở hơn. Giờ đây, khi thủ đô hà nội vào ướp đông lạnh giá, ở địa điểm xa, tôi luôn luôn lo bà tất cả mặc đủ ấm không, bà ngủ có yên giấc không… Tôi ý muốn bà sinh sống mãi mặt tôi. Bà ơi, cháu yêu bà độc nhất vô nhị trên thế gian này. Bà là tín đồ bà tuyệt đối nhất.


Mời bạn tìm hiểu thêm