Sau ngay gần 15 năm triển khai, dự án công trình khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2, TP. HCM) chỉ mới giải phóng được 1 phần mặt bởi rồi đến thời điểm này vẫn “án binh bất động” do công tác làm việc đền bù thiệt hại về khu đất đai cho người dân không được giải quyết ổn thỏa.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Sau sát 15 năm triển khai, dự án công trình khu người dân Thạnh Mỹ Lợi (Quận 2, TP. HCM) chỉ mới giải phóng được một phần mặt bằng rồi tới nay vẫn “án binh bất động” do công tác đền bù thiệt sợ hãi về đất đai cho người dân không được giải quyết và xử lý ổn thỏa.


Phối cảnh dự án công trình Khu người dân Thạnh Mỹ Lợi vào tương lai. 

Dự án khu cư dân Thạnh Mỹ Lợi vẫn chỉ ‘nằm bên trên giấy’ sau sát 15 năm triển khai


Người dân khốn khổ vị vướng dự án công trình treo 20 năm

Tuy nhiên, sau khi được nhất thời giao đất, CINCO thiết yếu triển khai dự án công trình do gặp mặt khó khăn về vốn. Công ty lớn này tiếp đến đề nghị góp vốn cùng đơn vị chức năng khác và thành lập và hoạt động pháp nhân new là CTCP Thạnh Mỹ Lợi (do bà giữ Thị Tuyết Mai, bên sáng lập với CEO của Mesa Group làm đại diện thay mặt pháp luật) để cùng triển khai.

Bạn đang xem: Cận cảnh cơ ngơi thơ mộng giữa núi rừng của rapper đinh tiến đạt

Nhưng sau sát 10 năm triển khai, quy trình bồi thường, gpmb của dự án công trình đã chậm chạp trể và kéo dãn rất lâu mà vẫn không thể đầu tư chi tiêu xây dựng, cũng giống như chưa thể triển khai nghĩa vụ tài chính. Với nguyên nhân đó vào thời điểm tháng 8/2013, Sở tài nguyên và môi trường xung quanh (TN&MT) TP.HCM công bố quyết định thanh tra dự án này. Tuy nhiên, sau đó Sở TN&MT tp hcm lại kiến nghị UBND TP có thể chấp nhận được gia hạn thời gian thực hiện dự án công trình và yêu ước giải phóng khía cạnh bằng xong trong tháng 12/2014.

Nhưng rồi lại đâu vào đó, đến nay sau ngay sát 15 năm, dự án khu người dân Thạnh Mỹ Lợi vẫn “án binh bất động” chưa thể liên tục triển khai (chủ đầu tư mới chỉ san đậy được một phần diện tích nhỏ dại nằm dọc con đường Võ Chí Công, dẫn lên bờ bắc ước Phú Mỹ) bởi công tác giải quyết và xử lý đền bù thiệt sợ về đất đai cho những người dân chưa được chấm dứt điểm, khiến cho chủ đầu tư gặp mặt nhiều khó khăn trong việc giải phóng đền bù mặt bằng do dân không chịu đựng di dời, bên cạnh đó, một số người dân đã chấp nhận giao đất cũng khốn đốn chờ đón không biết đến bao giờ mới hoàn toàn có thể nhận nền tái định cư.

Dự án khu dân Thạnh Mỹ Lợi tọa lạc tại phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2, TP.HCM, bao gồm tổng diện tích hơn 178 ha (theo quy hoạch vào năm 2014). Trong đó đất xây dựng căn hộ chung cư cao cấp chiếm hơn 77% diện tích, còn lại là nhà tại thấp tầng. Tỷ lệ xây dựng phần đất căn hộ là 25 – 40%, cao từ 5 – 25 tầng, thông số sử dụng khu đất 2,5 – 3,5 lần. Đất xây dựng nhà tại thấp tầng có mật độ xây dựng 40 – 60%, cao tự 2 – 4 tầng, hệ số sử dụng đất 1,25 – 2,1 lần. Còn các công trình công ty thấp tầng dạng biệt thự, liên kế sân vườn được bố trí chủ yếu dọc từ sông sài gòn và tại khu vực đầu mong Phú Mỹ nối q7 với quận 2. Riêng quỹ đất xây đắp nhà tái định cư cao 5 – 15 tầng dự kiến sắp xếp cảnh quan lại công viên phối hợp mặt nước rạch Kỳ Hà, tạo không gian xanh mang đến khu dự án Thạnh Mỹ Lợi

Khu đất kiến thiết dự án, có tương quan đến gia đình Rapper Tiến Đạt 

Vào thời điểm giữa tháng 8/2018, trên mạng xã hội có lan truyền clip từ trang cá nhân của nghệ sĩ Tiến Đạt ghi nhận hình hình ảnh cơ quan chức năng và chủ đầu tư đem đồ vật móc mang đến cưỡng chế tịch thu đất của khá nhiều người dân, trong số đó có phần khu đất của gia đình nghệ sỹ Tiến Đạt.

Được biết, khu đất nền của mái ấm gia đình nghệ sỹ Tiến Đạt rộng 2.441 m2, nằm ngay ven mặt đường dẫn lên cầu Phú Mỹ (nối quận 2 với quận 7, TP.HCM), bởi bà Đỗ Thị Hằng (mẹ Tiến Đạt) thay mặt đứng tên lô đất. Khu đất được thiết lập từ vào thời điểm tháng 2/2001, lúc đầu có diện tích là 3.426 m2 sau thời điểm hiến đất cho thành phố để xây dựng ước Phú Mỹ thì hiện tại tại mái ấm gia đình Tiến Đạt còn sở hữu lại 2.441 m2.

Hình hình ảnh từ đoạn clip trên trang cá nhân của người nghệ sỹ Tiến Đạt sẽ kêu cứu cộng động social và ghi dìm lại lúc cơ quan tác dụng và chủ đầu tư đem thứ móc mang lại cưỡng chế tịch thu đất của nhiều người dân, trong các số đó có phần đất của gia đình mình.

Tuy nhiên, vào thời điểm giữa tháng 8/2018, dự án lại được cơ quan ban ngành địa phương cùng chủ đầu tư tiếp tục triển khai cưỡng chế, nhằm giải phóng phương diện bằng, san đậy nền trong khi vẫn chưa hoàn tất công tác thỏa thuận đền bù, khiến cho nhiều người dân tại đây tại đây găng tay và đang đi đến dự án nhằm phản đối câu hỏi cưỡng chế của cơ quan ban ngành và nhà đầu tư.

Theo thông tin từ nghệ sĩ Tiến Đạt, việc mái ấm gia đình anh và những hộ dân tại trên đây phản đối chuyện giải phóng mặt bằng là vị chủ đầu tư không đền rồng bù thỏa đáng, thực tiễn trên thị trường giá trị của khu đất nền gần cả trăm triệu đồng, trong khi đó chủ đầu tư chỉ thường bù với mức giá rất thấp khoảng tầm 1,5 triệu đồng/m2 đến đất nông nghiệp và 8 triệu đồng/m2 so với đất thổ cư.

Không chỉ riêng Tiến Đạt, không ít người dân dân khác ở Thạnh Mỹ Lợi cũng tỏ ra không đống ý với giá thường bù trên của chủ đầu tư và nhận định rằng với số tiền cảm nhận từ khoản thường bù khi cung cấp đất đi, thì bọn họ không thể thiết lập được khu đất ở chổ khác nhằm sinh sống.

Cũng bởi sự chậm chạp trể của dự án kéo dãn dài suốt sát 15 năm qua, đã khiến cho nhiều hộ dân cư tại đây lâm vào hoàn cảnh khó khăn, khi không thể sản xuất, ghê doanh, bọn họ sống một trong những căn nhà củ kỹ, xuống cấp mà ko thể đầu tư sửa chữa vì chờ mang đến nơi làm việc mới, họ cũng do dự đến khi nào thì mới rất có thể ổn định được cuộc sống.

Những doanh nghiệp lớn đứng sau dự án công trình khu cư dân Thạnh Mỹ Lợi

Tập đoàn Novaland công bố Quyết định của Hội đồng cai quản trị trải qua việc góp vốn thành lập CTCP 234 Thạnh Mỹ Lợi.

Một mối cung cấp tin khác mang lại biết, tập đoàn lớn Novaland hoàn toàn có thể đã rót vốn vào dự án Khu cư dân Thạnh Mỹ Lợi, cũng theo làm hồ sơ niêm yết hồi năm 2017 của Novaland, tập đoàn lớn đang tải 99,9% cổ phần trong một dự án công trình chưa được bật mý mang tên Project C rộng lớn 1.782.900 mét vuông (hơn 178,29 ha) trên Quận 2. Đây là dự án có giá trị lớn số 1 trong quỹ đất của Novaland tự trước đến nay (định giá khoảng tầm 361 triệu USD).

Hơn nữa vào trong ngày 8/ 2/2018, doanh nghiệp này bất thần công bố ra quyết định của Hội đồng quản ngại trị trải qua việc góp vốn ra đời CTCP 234 Thạnh Mỹ Lợi cùng với vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó, Novaland vẫn góp 99,8 tỷ đồng, chiếm phần 49,9% vốn cổ phần.

Báo cáo tài bao gồm quý 3/2018, CTCP Thạnh Mỹ Lợi là công ty link của tập đoàn Novaland.

Đáng chú ý, tại báo cáo tài chính quý 3/2018, Novaland có công bố danh sách những công ty liên kết của mình trong đó, có nói tới CTCP Thạnh Mỹ Lợi và đặc biệt hơn khi Novaland lại chiến mang đến 55,63% cổ phần của chúng ta này. Qua đó hoàn toàn có thể thấy, nhiều năng lực Novaland vẫn là chủ chi tiêu của dự án công trình khu dân cư Thạnh Mỹ Lợi trong thời hạn tới.


*
Tiến Đạt từng có ái tình đẹp mặt Hari Won.Sau khi phân tách tay tình ái sâu đậm này, Tiến Đạt hôn phối với vợ Thụy Vi sau 1 năm hẹn hò. Anh và bà xã 9X chấp thuận về thông thường nhà vào cuối tháng 12/2018.

*
Rapper Đinh Tiến Đạt hôn phối với vk kém 10 tuổi sau một năm hẹn hò.
Trước đó, Thụy Vy vướng nghi ngại mang thai khi mở ra tròn trịa trong thời gian ngày cưới. Đối diện lời đồn này, cô từng hài hước đáp trả: “Lỗi trên em nhỏ xíu xuống buộc phải mặc áo cưới thành vượt rộng, lại quan sát ra bao gồm bầu. Để em cố gắng có thai sinh con”.

*
Cặp đôi yêu thích chụp phần đa bức ảnh theo style hoài cổ.
*
Hai vợ ck có sở trường đi du lịch.
Từ khi kết hôn, cả hai luôn dành trọn thời hạn cho nhau, tận hưởng cuộc sống thường ngày hạnh phúc. Vợ ông chồng nam rapper bao gồm sở thích du lịch và chụp hình theo phong cách hoài cổ. Nam rapper bên cạnh đó kín tiếng cùng ít xuất hiện thêm hơn bên trên mạng làng mạc hội.

*
Từ ngày tiếp nhận thành viên mới, Tiến Đạt ít xuất hiện trên mạng làng hội, anh dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.Cuối tháng 10/2019, vợ chồng Tến Đạt mừng đón con trai đầu lòng, tên trong nhà là
Finn. Hiện, đôi bạn trẻ có cuộc sống thường ngày hôn nhân viên mãn bên con trai kháu khỉnh. Bên trên trang cá nhân, anh liên tục đăng cài đặt khoảnh xung khắc đời thường của "nhóc tì"

*
*
*
Trên trang cá nhân, nam giới rapper thường xuyên khoe ảnh con trai.

Xem thêm: Tranh Đính Đá Có Bền Không Gian Sống Tinh Tế Hơn, Tìm Hiểu Về Tranh Đính Đá Có Bền Không

*
Hiện, Đinh Tiến Đạt có cuộc sống đời thường hôn nhân viên cấp dưới mãn bên vợ 9X và đàn ông kháu khỉnh.
*

BÌNH LUẬN