- Khái niệm "vô cảm": là trạng thái cảm xúc và thái độ ý thức của một người hay là một nhóm bạn thờ ơ, lạnh lùng không biết suy xét mình đến các gì đang ra mắt xung xung quanh mình.

Bạn đang xem: Nghị luận về hiện tượng vô cảm

b. Thực trạng/ Biểu hiện

- Thờ ơ với người khác: thấy người đi đường gặp tai nạn ko cứu giúp, thấy kẻ xấu lộng hành ko tố cáo, thấy người khác gặp nạn thì rút điện thoại ra con quay phim, chụp hình...

- Thờ ơ với các vấn đề của xã hội: không thân thương các sự kiện, phong trào có ích của cộng đồng như Giờ Trái Đất, Tình nguyện xanh, Chủ nhật xanh...

- Thờ ơ với thiên nhiên, cuộc sống: thấy hiện tượng vứt rác bừa bãi ko nhắc nhở, thấy cảnh đẹp ko quan tâm, coi như không có chuyện gì...

- Thờ ơ với chính cuộc sống của mình, đến đâu tuyệt đến đó

c. Nguyên nhân

- Do biện pháp sống vị kỷ của mỗi bé người, ghẻ lạnh với tất cả mọi lắp thêm xung quanh.

- bởi vì nhịp sống hối hả, mọi người bị cuốn vào guồng xoay học tập, công việc,...

- Một bộ phận thế hệ con trẻ được gia đình, phụ huynh chiều chuộng, thậm chí là là lập trình sẵn cho cuộc đời, mang lại tương lai, mang lại từng đường đi nước bước

 

d. Hậu quả

- Đánh mất lương tâm, phẩm chất đạo đức

- Giẫm đạp lên người khác

...

e. Giải pháp

- Học tập lối sinh sống lành mạnh, biết thân thương sẻ chia cảm thông sâu sắc với những người dân xung quanh

- Tham gia các vận động xã hội bao gồm tính nhân văn cao như phong trào đền ơn đáp nghĩa, trào lưu thanh niên lập nghiệp...

- Lên án mạnh khỏe bệnh vô cảm, loại bỏ căn bệnh này ra khỏi xã hội

g. Phản đề

- Rất nhiều người có tinh thần yêu thương thương con người, sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn...

3. Kết đoạn

- Liên hệ

*


Bài mẫu 1

thôn hội ta sát bên những tấm lòng đẹp, bao dung còn lộ diện hiện tượng vô cảm, đó là một thể hiện thái độ vô thuộc xấu. Vô cảm là trạng thái cảm giác và thái độ ý thức của một người hay như là một nhóm người thờ ơ, thờ ơ không biết xem xét mình đến những gì đang ra mắt xung quanh mình. Thấy người đi đường gặp tai nạn ko cứu giúp, thấy kẻ xấu lộng hành ko tố cáo, thấy người khác gặp nạn thì rút điện thoại ra con quay phim, chụp hình... Không thân thiện các sự kiện, phong trào có ích của cộng đồng như Giờ Trái Đất, Tình nguyện xanh, Chủ nhật xanh... Thấy hiện tượng vứt rác bừa bãi ko nhắc nhở, thấy cảnh đẹp ko quan tâm, coi như không có chuyện gì... Thậm chi thờ ơ với chính cuộc sống của mình, đến đâu tốt đến đó. Có lẽ do cách sống vị kỷ của mỗi con người, hờ hững với toàn bộ mọi vật dụng xung quanh. Hoặc vì chưng nhịp sống hối hả, mọi người bị cuốn vào guồng quay học tập, công việc,... Một thành phần thế hệ trẻ em được gia đình, bố mẹ chiều chuộng, thậm chí là lập trình sẵn sẵn mang đến cuộc đời, cho tương lai, mang đến từng đường đi nước bước. Sự vô cảm khiến bé người đánh mất lương tâm, phẩm chất đạo đức, sẵn sàng bỏ mặc đồng loại, giẫm đạp lên người khác. Để đẩy lùi bệnh vô cảm, chúng ta cần ý thức học tập lối sinh sống lành mạnh, biết thân thương sẻ chia đồng cảm với những người dân xung quanh, tham gia các hoạt động xã hội bao gồm tính nhân văn cao như trào lưu đền ơn đáp nghĩa, trào lưu thanh niên lập nghiệp đồng thời lên án trẻ khỏe bệnh vô cảm, loại bỏ căn bệnh này ra khỏi xã hội. Mặc dù nhiên, còn rất nhiều người có tinh thần thương yêu nhân loại, sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn... Vì vậy, bênh vô cảm là căn bệnh đáng lên án, cần phải đẩy lùi để khiến xã hội ngày càng văn minh hơn.


Bài mẫu 2

xóm hội ngày càng cải cách và phát triển con fan ngày càng bị cuốn vào guồng quay của công việc, tiền tài và không ít người trở cần vô cảm hơn, bệnh dịch vô cảm là gì? vô cảm là sự việc thờ ơ trước niềm vui, nỗi ảm đạm của tín đồ khác. Bệnh vô cảm làm cho tâm hồn con người khô khan, càng làm cho khoảng biện pháp giữa người với những người ngày càng xa hơn. Trong xóm hội ngày này bệnh vô cảm ngày càng trở buộc phải trầm trọng, độc nhất vô nhị là vào giới trẻ có thể thấy qua việc chứng kiến tai nàn giao thông, có những người không hỗ trợ nạn nhân mà chỉ lo con quay video, chụp ảnh để đưa lên mạng xã hội với mục tiêu câu like. Vì sao dẫn đến bệnh vô cảm đó là do ý thức của con người, do cuộc sống phát triển và con tín đồ coi trọng chi phí bạc hơn cả nhân cách, tình cảm…… Để ngăn ngừa căn căn bệnh vô cảm cần phải có biện pháp giáo dục cho từng công dân tình thương thương ngay lập tức từ lúc còn là một đứa trẻ, tuyên truyền cho xã hội về căn bệnh vô cảm. Nhưng đặc biệt hơn không còn là phiên bản thân mọi người phải từ bỏ giác ý thức được tác hại của bệnh lý vô cảm, có thể nói rằng vô cảm là căn bệnh gian nguy nhất trong các căn bệnh nguy nan mà xã hội cần bài xích trừ, chống chặn.

Bạn đã xem bài viết ✅ Văn mẫu lớp 12: Đoạn văn nghị luận buôn bản hội về bệnh vô cảm (Dàn ý + 18 mẫu) Viết đoạn văn về việc thờ ơ, vô cảm ✅ tại website trunghocthuysan.edu.vn có thể kéo xuống dưới để đọc từng phần hoặc nhấn nhanh vào phần mục lục để truy cập thông tin chúng ta cần hối hả nhất nhé.

Văn mẫu mã lớp 12: Viết đoạn văn trình bày để ý đến về lối sinh sống vô cảm tuyển lựa chọn 18 mẫu dưới đây do trunghocthuysan.edu.vn reviews sẽ là tư liệu vô cùng hữu dụng với chúng ta học sinh. Với dàn ý chi tiết và 18 đoạn văn mẫu về sự việc thờ ơ, vô cảm được gây ra đầy đủ, mạch lạc, cụ thể từng phần các chúng ta có thể dễ dàng lựa chọn xem thêm cho bài bác văn của bản thân sắp viết.

*

Mục Lục bài bác Viết


Viết đoạn văn về sự thờ ơ, vô cảm
Viết đoạn văn trình bày suy xét về lối sinh sống vô cảm
Viết đoạn văn về sự vô cảm
Viết đoạn văn về bệnh dịch vô cảm

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ về lối sống vô cảm

Dàn ý viết đoạn văn trình bày cân nhắc về lối sống vô cảm
Viết đoạn văn về việc thờ ơ, vô cảm
Viết đoạn văn trình bày quan tâm đến về lối sinh sống vô cảm
Viết đoạn văn về sự việc vô cảm Viết đoạn văn về căn bệnh vô cảm

Dàn ý viết đoạn văn trình bày suy xét về lối sinh sống vô cảm

1. Mở bài

Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: sự vô cảm của con tín đồ trong cuộc sống xã hội hiện tại nay.

2. Thân bài

a. Giải thích

Vô cảm; thái độ thờ ơ, lãnh đạm, không quan tâm trước nỗi nhức khổ, bất hạnh của tín đồ khác.

b. Phân tích

Xã hội ngày càng phát triển, bé người mắc với cuộc sống, với những dự định riêng của chính mình nên thỉnh thoảng vô hình chung tạo nên khoảng cách giữa bạn với người, ít gồm thời gian lưu ý đến người khác hơn.Đôi thời điểm sự vô trung ương đến từ bản chất của tín đồ đó, vì vị kỉ nên chỉ nghĩ đến bản thân mình cơ mà không quan tiền tâm, quan tâm đến những người xung quanh, chỉ mong mỏi nhận lại mà không muốn cho đi.Sự vô cảm nhiều khi là bởi vì chịu tác động từ những người dân xung quanh. Nếu những người xung xung quanh chỉ suy nghĩ đến bạn dạng thân mình, không có bất kì ai quan tâm, chia sẻ với ai điều gì sẽ dần dần hình thành cho tất cả những người khác tính biện pháp này.

c. Bệnh minh

Học sinh tự rước những vật chứng để minh họa cho bài bác làm văn của mình.Lưu ý: vật chứng phải xác thực, ngay sát gũi, tiêu biểu và được nhiều người biết đến.

d. Làm phản biện

Trong cuộc sống thường ngày vẫn còn có khá nhiều người bao gồm tấm lòng nhân hậu, sống tình nghĩa, biết yêu thương và sẻ chia với những người xung quanh, biết mến yêu với phần nhiều mảnh đời bất hạnh; những người dân này và phần đa thông điệp xuất sắc đẹp phải được chia sẻ và lan tỏa nhiều hơn trong xã hội để các người biết đến và học tập tập.

3. Kết đoạn

Khái quát mắng lại vấn đề nghị luận: sự vô cảm của con người trong xã hội hiện tại nay, đôi khi rút ra bài học kinh nghiệm cho phiên bản thân.

Viết đoạn văn về việc thờ ơ, vô cảm

Đoạn văn chủng loại 1

Vô cảm là trong số những căn căn bệnh “ung thư vai trung phong hồn” của một bộ phận người trong làng mạc hội. Vậy vô cảm là gì? Vô cảm là thể hiện thái độ sống bái ơ, dửng dưng, không cảm hứng với tất cả sự việc và con tín đồ xung quanh. Vô cảm hiện thời không chỉ tạm dừng ở thái độ sống cơ mà cao hơn, nó đã trở thành lối sống tiêu cực của một thành phần người. Thể hiện rõ độc nhất vô nhị của người dân có lối sinh sống vô cảm đó là hành vi ích kỉ, không suy xét mọi tín đồ xung quanh, lãnh đạm trước phần lớn nỗi nhức của làng hội, thậm chí thờ ơ cùng với chính người thân trong gia đình và phiên bản thân của mình. Một cô bé bị các bạn trai đánh đập giữa mặt đường nhưng hành vi của những người dân xung quanh lại chỉ dừng lại ở bài toán mở smartphone ra quay phim, chụp ảnh rồi up lên các trang mạng xã hội cùng lời “bàn tán vô ích”. Đáng trách rộng là những người sở hữu động chọn cho chính mình lối sống vô cảm, tự cô lập bạn dạng thân, bóc tách biệt mình khỏi xã hội cùng với những suy nghĩ tiêu cực, ích kỉ. Vậy thì nguyên hiền lành đâu mà người ta lại chọn cho doanh nghiệp lối sống vô cảm? rất có thể xét đến chủ yếu ý thức, lí tưởng sinh sống lệch lạc, xấu đi cùng những hoài bão ích kỉ của họ, tuy vậy cũng cần suy nghĩ đến sự tác động ảnh hưởng của thôn hội, của đám đông vào trung khu lí của họ, sự thiếu thân yêu của gia đình, người thân khiến cho họ trở nên trơ lỳ về cảm xúc. Song, dù cho có vì bất kì nguyên vì gì thì thể hiện thái độ sống, lối sống vô cảm vẫn chính là mối khiếp sợ của thôn hội lúc nó không những làm tha hóa, mai một về nhân bí quyết con bạn mà còn ảnh hưởng đến thôn hội, tới việc đoàn kết của tập thể.

Đoạn văn mẫu mã 2

Xã hội đang ngày càng cách tân và phát triển với vận tốc chóng mặt trên tất cả các nghành nghề dịch vụ văn hóa, chủ yếu trị, khiếp tế… chính vì sự phát triển như vũ bão đó lại là tác nhân khiến cho thái độ sinh sống của con bạn với nhau trở yêu cầu xa lạ, không hề thân thiết. Và thái độ sống vô cảm, lạnh lùng cũng từ này mà hình thành nên. Vô cảm chính là thái độ sống rét nhạt, cúng ơ so với cuộc sống, với những người dân ở xung quanh chúng ta. Phiên bản thân chúng ta không quan tiền tâm, không tồn tại trách nhiệm đối với chính phiên bản thân mình và với những người khác. Căn bệnh vô cảm khi sẽ tồn tại trong con bạn thì sẽ ăn sâu, bám rễ không chịu đựng buông. Từng người cần có cách thức, có phương thức để hạn chế căn bệnh nguy hiểm hoàn toàn có thể ăn mòn trái tim của mỗi người. Những người dân con xa đơn vị lâu ngày, bị cuốn vào guồng quay của công việc nên việc hỏi thăm cha mẹ thường xuyên cũng thưa dần. Rồi rất nhiều lần gọi điện, hầu hết lần trở lại viếng thăm cứ cạn vơi theo năm tháng. Như thế họ đang vô tình để cho trái tim mình, cho phiên bản thân bản thân vô cảm với những người dân thân yêu nhất. Vô cảm thật xứng đáng trách, đáng giận cơ mà nếu chúng ta biết rút gớm nghiệm, biết sửa chữa, biết hỏi thăm cuộc sống thường ngày của nhau thì thật đáng quý. Con người ai cũng có lỗi lầm, chỉ nên biết nhận sai và sửa sai. Con người ta sống nghỉ ngơi trên đời rất cần phải yêu thương, share cho nhau phần đa lúc khốn khó. Thấy nỗi khổ của người khác ví như nỗi khổ của bạn dạng thân mình thì mới rất có thể giúp đỡ một bí quyết thực trung khu được. Cũng chính vì thái độ sinh sống thờ ơ, lạnh lùng nên cuộc sống thường ngày của bọn họ thiếu đi tình yêu thành tâm nhất. Đối với cố gắng hệ trẻ con thì cách biểu hiện sống vô cảm rất cần phải ngăn chặn trước. Vị tương lai khu đất nước cần những con người tài giỏi và biết sẻ chia, biết ngọt ngào đồng loại. Cho dù ở trong yếu tố hoàn cảnh nào, bạn cũng có thể dùng bao gồm trái tim mình nhằm sưởi nóng những trái tim khác sẽ đầy đông đảo vết xước hơn. Vô cảm có thể sẽ thành thói quen nếu như như chúng ta không kịp ngăn chặn và từ bỏ bỏ. Vị vậy, mỗi cá nhân cần phải tự dấn thức được xem xét của bản thân mình rằng khi yêu thương cùng sẻ chia thương mến thì họ sẽ thấy phiên bản thân mình sống có ích, sống tốt đẹp hơn.

Xem thêm: Đoạn Văn Bản Tiếng Anh Theo Chủ Đề Chỉ Trong 3 Giây, Đoạn Văn Tiếng Anh Hay Về Cuộc Sống

Đoạn văn chủng loại 3

Xã hội ta ở kề bên những tấm lòng đẹp, bao dong còn mở ra hiện tượng vô cảm, đó là một thái độ vô thuộc xấu. Vô cảm là trạng thái xúc cảm và thể hiện thái độ ý thức của một người hay một nhóm fan thờ ơ, dửng dưng không biết quan tâm đến mình tới các gì đang ra mắt xung xung quanh mình. Thấy người đi đường gặp tai nạn ko cứu giúp, thấy kẻ xấu lộng hành không tố cáo, thấy người khác gặp nạn thì rút điện thoại ra tảo phim, chụp hình… Không thân thiết các sự kiện, phong trào có ích của cộng đồng như Giờ Trái Đất, Tình nguyện xanh, Chủ nhật xanh… Thấy hiện tượng vứt rác bừa bãi ko nhắc nhở, thấy cảnh đẹp không quan tâm, coi như ko có chuyện gì… Thậm đưa ra thờ ơ với chính cuộc sống của mình, đến đâu hay đến đó. Có lẽ do giải pháp sống vị kỷ của mỗi nhỏ người, ghẻ lạnh với tất cả mọi thiết bị xung quanh. Hoặc bởi vì nhịp sống hối hả, mọi người bị cuốn vào guồng xoay học tập, công việc,… Một phần tử thế hệ con trẻ được gia đình, cha mẹ chiều chuộng, thậm chí là thiết kế sẵn cho cuộc đời, cho tương lai, cho từng đường đi nước bước. Sự vô cảm khiến nhỏ người đánh mất lương tâm, phẩm chất đạo đức, sẵn sàng bỏ mặc đồng loại, giẫm đạp lên người khác. Để đẩy lùi bệnh vô cảm, chúng ta cần ý thức học hành lối sống lành mạnh, biết thương yêu sẻ chia đồng cảm với những người xung quanh, gia nhập các hoạt động xã hội bao gồm tính nhân văn cao như trào lưu đền ơn đáp nghĩa, phong trào thanh niên lập nghiệp đồng thời lên án trẻ khỏe bệnh vô cảm, loại bỏ căn bệnh này ra khỏi xã hội. Tuy nhiên, còn rất nhiều người có tinh thần ngọt ngào nhân loại, sẵn sàng giúp đỡ người gặp khó khăn… Vì vậy, bênh vô cảm là căn bệnh đáng lên án, cần phải đẩy lùi để khiến xã hội ngày càng cao nhã hơn.