Cho mèo ăn pate/đồ hội thừa tốn yếu còn ăn uống thức nạp năng lượng hạt trọn vẹn lại không giỏi cho mèo? nếu khách hàng có thời gian tự mình quan tâm cho mèo thì hãy bắt tay vào tự làm món ăn cho mèo cùng với 11 công thức đơn giản dễ dàng dưới phía trên nhé.

Bạn đang xem: Làm thức ăn cho mèo

TỰ LÀM ĐỒ ĂN đến MÈO VỚI 11 CÔNG THỨC ĐƠN GIẢN

1. Pate Cá Thu – dành cho mèo đa số lứa tuổi

Nguyên liệu:

1 chén bát cá thu đóng góp hộp hoặc cá thu tươi đảo qua dầu.1 muỗng dầu phía dương.1 muỗng cơm trắng gạo lức.2 muỗng nước cần sử dụng gà hoặc bò.

Cách thực hiện:

Bước 1: cho tất cả nguyên liệu vào sản phẩm xay sinh tố cùng xay đến khi nhuyễn vào nhau.Bước 2: Cho ăn hoặc bảo quản tủ lạnh có thể giữ được vào 3 ngày.

2. Cháo Cá Mòi – dành cho mèo đầy đủ lứa tuổi

Nguyên liệu:

1 nhỏ cá mòi ngâm dầu hoặc cá mòi tươi đảo qua với mỡ.2 muỗng củ cà rốt luộc chín.1/2 chén bát cháo yến mạch.1/3 chén thịt bằm.

Cách thực hiện:

Bước 1: Trộn vớ cả vật liệu vào cùng với nhau.Bước 2: cần sử dụng thìa nghiền nhỏ tuổi cà rốt với cá.Bước 3: Cho ăn hoặc bảo vệ tủ lạnh hoàn toàn có thể sử dụng được trong 3 ngày.

3. Cá hồi bông cải – giành riêng cho mèo đầy đủ lứa tuổi

Nguyên liệu:

1 bát cá hồi hấp hoặc đảo dầu.1 lòng đỏ trứng đun nấu chín.100mg bông cải xanh luộc, xắt nhỏ.2 thìa dầu hướng dương.

Cách thực hiện:

Bước 1: đến tất cả vật liệu vào đồ vật xay sinh tố và quay 5s.Bước 2: Cho ăn thuần hoặc bảo vệ tủ lạnh có thể giữ được vào 3 ngày.

4. Cá hồi men bia – dành cho mèo ốm

Nguyên liệu:

1 chén bát cá hồi hấp hoặc đảo dầu / cá hồi ngâm dầu.100mg bông cải xanh luộc, xắt nhỏ.1/2 chén bát ruột bánh mì.1 thìa cafe men bia.

Cách thực hiện:

Bước 1: sử dụng muỗng nghiền thịt cá hồi.Bước 2: Trộn đều vật liệu trong bát.Bước 3: Cho ăn hoặc bảo quản tủ lạnh có thể giữ được vào 3 ngày.

6. Bò trộn – mang lại mèo ăn theo vặt không ăn uống hàng ngày

Nguyên liệu:

1 chén bát thịt trườn xay / bò băm.1/2 đĩa cơm gạo lức.1/4 chén rau mầm băm nhỏ.1/2 miếng phô mai trườn cười.

Cách thực hiện:

Bước 1: Rán trườn thơm vàng.Bước 2: cho rau mầm vào đảo đều 10s.Bước 3: xay nát phomai trong bát.Bước 4: Cho bò và rau, cơm gạo lức vào chén bát và trộn đều.Bước 5: Cho ăn uống hoặc bảo quản tủ lạnh rất có thể giữ được vào 3 ngày.

6. Cháo gà – dành riêng cho mèo gần như lứa tuổi

Nguyên liệu:

1/2 chén thịt gà bao gồm da (nướng hoặc luộc).1/4 bát bông cải xanh luộc.1/4 chén cà rốt luộc.1/2 chén bát cơm.Nước luộc gà.

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho nguyên liệu với vài muống nêm canh nước dùng gà vào trang bị xay.Bước 2: Xay nhuyễn cho tới khi món ăn ban đầu giống với paté.Bước 3: Thêm nước sử dụng nếu cần thiết để tạo nên món ăn mịn nhưng không xẩy ra loãng.Bước 4: Cho ăn uống hoặc bảo quản tủ lạnh có thể giữ được trong 3 ngày.

7. Gà và cá ngừ – dành cho mèo gần như lứa tuổi

Nguyên liệu:

1/2 bát gà nấu ăn chín.1 nhỏ cá ngừ ngâm dầu hoặc cá ngừ tươi đảo dầu.1/4 chén cà rốt luộc.1/4 chén bát gạo lức.

Cách thực hiện:

Bước 1: mang lại tất cả nguyên vật liệu vào vật dụng xay sinh tố cùng xay lướt qua hoặc cắt nhỏ thịt con kê – nghiền cá với cà rốt, trộn đều với gạo lức.Bước 2: Cho ăn uống hoặc bảo vệ tủ lạnh có thể giữ được vào 3 ngày.

8. Salad mèo – dành cho mèo bị búi lông, mèo quá cân

Nguyên liệu:

1/8 bát gà hoặc cá nướng thái nhỏ.1/4 chén bí ngồi thái lát thật mỏng.1/4 bát rau mầm.1 thìa dầu phía dương hoặc 1/4 miếng phomai nhỏ bò cười.Cỏ bạc bẽo hà tươi băm nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: ép nát phomai trong bát.Bước 2: mang lại tất cả nguyên liệu vào trộn đều.Bước 3: Rắc 1 chút catnip lên trên để tăng thu hút.Bước 4: Cho ăn hoặc bảo vệ tủ lạnh.

9. Súp kê và rau xanh – dành cho mèo mọi lứa tuổi

Nguyên liệu:

50% con kê nướng.5% Rau bắt buộc tây.20% cà rốt.10% lúa mạch.2 muỗng nước cốt chanh.3 thìa men bia.1/8 chén bát rong biển khơi luộc.15% đậu hà lan.1 bát nước cần sử dụng gà.2 thìa mắm.

Cách thực hiện:

Bước 1: cắt riêng lá với củ bắt buộc tây, đến lá phải tây + 1/2 gà vào + mắm + 1/4 nước vào nồi đóng nắp vung cùng đun sôi.Bước 2: vặn vẹo lửa bé dại nhất và đun trong một tiếng bỏ thịt theo lớp gà mềm.Bước 3: tắt lửa mở vung với để tủ lạnh cho tới khi mỡ trong nước dùng đóng váng, gạt quăng quật hết mỡ nội địa dùng.Bước 4: lọc và đến nước sử dụng vào lại nồi đun sôi.Bước 5: mang lại củ nên tây thái nhỏ, men bia, nướt cốt chanh, lúa mạch vào đun nhỏ lửa trong 20 phút.Bước 6: Thêm toàn cục nước, rong biển, đậu hà lan vào nấu bé dại lửa vào 15 phút.Bước 7: soát sổ lại để thấy đậu với rong biển bắt đầu mềm chưa.Bước 8: bỏ tủ lạnh đến mát rồi cho nạp năng lượng hàng ngày. Hoàn toàn có thể đông lạnh để cho mèo ăn trong một tháng.

10. Con gà và Xương sống: Dinh dưỡng khá đầy đủ và thăng bằng cho mèo mẹ mang thai

Nguyên liệu:

2kg thịt con gà đủ xương và da (tốt nhất là đùi gà).2 lạng ta ức gà.4 lạng ta Tim + gan gà.1 chén bát nước cần sử dụng gà hoặc nước lọc.4 quả trứng nguyên quả.Vitamin B 200ml.Vitamin E 50mcg.2gr taurine.4gr dầu cá.

Cách thực hiện:

Bước 1: Xay toàn thể thịt / xương (bỏ bớt 20% xương + da), tim cùng gan – hoặc dựa vào xay hộ khi mua thịt làm việc chợ.Bước 2: Đập tất cả trứng và mang lại vitamin, taurine, dầu cá vào bát và tấn công nhuyễn đến bông lên (như món trứng tráng).Bước 3: Đổ nước vào chén trứng nhuyễn.Bước 4: Đổ tất cả hổn hợp trên vào giết xay và trộn thiệt đều.Bước 5: phân tách ra các khay đá cùng để vào chống đá tủ lạnh.Bước 6: Sau 24 tiếng bỏ ra rã đông và đến mèo nạp năng lượng trực tiếp.

11. Chả cá thơm giòn – giành cho mèo con

Nguyên liệu:

Cá ngừ dìm dầu hoặc cá ngừ tươi sống.1 bánh mỳ bỏ vỏ.1 trái trứng.Phô mai bò cười hoặc mozazela.Catnip/ cỏ mèo thái nhỏ.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đánh bông trứng.Bước 2: Đổ trứng, cá ngừ, phomai vào lắp thêm xay xay cho thật mịn mang đến khi tất cả hỗn hợp hệt như keo.Bước 3: Viên lại member tròn đường kính 3cm + rắc catnip / cỏ mèo lên.Bước 4: bật lò nướng làm việc ~350 độ.Bước 5: Nướng trong khoảng 20 phút.Bước 6: Để ý tới khi viên cá ngừ vàng rụm là đã hoàn toàn có thể ăn.Bước 7: mang đến mèo ăn uống trực tiếp mỗi bữa 1 viên hoặc bảo quản ngăn mát.

Trên đây là một số thông tin về phong thái tự làm đồ ăn cho mèo mà shop chúng tôi muốn share với bạn. Chúc bạn có được những nhỏ xíu mèo khỏe mạnh và đáng yêu. Nếu nên biết thêm về các cách từ bỏ làm món ăn cho mèo khác, hãy contact ngay với http://vanchuyenchomeo.com/ để được tư vấn.

Hiện ni trên thị trường có rất nhiều loại thức nạp năng lượng cho mèo trôi nổi, ko đảm bảo đảm sinh bình an thực phẩm. Nếu thực hiện nhiều hoàn toàn có thể làm giảm tuổi lâu của chúng. Để các bé mèo mau ăn uống chóng phệ - khỏe mạnh thì rất cần phải có 1 chế độ dinh dưỡng khoa học. Cũng chính vì thế mà đa số người đã từ nấu món ăn cho thú cưng của mình. Việc tự sản xuất thức ăn cho mèo sẽ mang lại cho nhỏ xíu những bữa tiệc bổ dưỡng và thơm ngon. Nội dung bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho chính mình công thức làm cho thức nạp năng lượng cho mèo đơn đơn giản dễ dàng không phải ai ai cũng biết.


Tìm hiểu nhu yếu ăn uống của mèo

Mèo mong muốn dinh chăm sóc khác xa so với các loài động vật hoang dã khác. Theo nghiên cứu và phân tích khoa học, các bé mèo cần gấp hai lượng protein mà đầy đủ chú cún cần. Nhu cầu dinh dưỡng của mèo cũng rất đa dạng: 85% thịt, cá, nội tạng lợn - gà, xương động vật và 15% còn lại bao gồm: rau, củ, quả, thảo mộc,...

Một chế độ dinh dưỡng hoàn hảo nhất của mèo gồm những: nước; protein; hóa học béo; vitamin A; vitamin B; vi-ta-min E và can xi và đặc biệt quan trọng nhất là Taurine. Taurine là một loại axit amin đặc biệt quan trọng trong cơ chế dinh dưỡng của mèo. Việc thiếu Taurine sẽ làm cho mèo bị thoái hoá võng mạc, thậm chí là mù loà và suy tim. Vày vậy, thêm Taurine vào thức ăn hằng ngày là rất đề xuất thiết.


*
mày mò nhu cầu siêu thị nhà hàng của mèo

Mèo thường nghiện 1 cơ chế ăn nhất định. Điều đó không thật khó để quan tiếp giáp khi bạn chuyển đổi thức ăn của chúng. Khi new đầu thay công thức làm thức ăn uống cho mèo, mèo sẽ không đồng ý thức ăn và không hưởng trọn ứng. Đừng quá lo lắng về điều này, bạn hãy kiên trì tiếp tục cho mèo ăn thức nạp năng lượng mới chuẩn bị.

Chú ý: quán triệt mèo nạp năng lượng những thức ăn ô nhiễm và độc hại cho chúng.

Thức nạp năng lượng gây nguy hiểm cho mèo như: hành, tỏi, nho, socola đen - trắng, và những loại hương liệu gia vị trong bếp. Mèo tuyệt vời không được thực hiện rượu. Chỉ việc 2 thìa rượu whisky cũng khiến cho một chú mèo cứng cáp bị mê man sâu. Cà phê, trà, các đồ uống kích đam mê cũng không được dùng. ở bên cạnh đó, thuốc của người hoàn hảo nhất không được sử dụng cho mèo, mèo hoàn toàn có thể bị tử vong ngay trong lúc dùng.

Chế thay đổi thức ăn giành cho mèo

Với công thức làm đồ ăn cho mèo này, các bạn cần xem xét khi chắt lọc nguồn thực phẩm. đặc trưng là nguồn bổ dưỡng phải đảm bảo thì mèo mới lớn trẻ trung và tràn đầy năng lượng mẽ.

Thành phần đặc trưng nhất là protein: bạn có thể sử dụng giết thịt ức kê hoặc giết lợn hoặc giết cá biển. Tiếp nối hấp tổng thể đến lúc chín các và cần sử dụng dao bổ thành những khúc bé dại tầm 1 - 2 cm. Cần sử dụng máy xay giết xay nhuyễn protein góp mèo thuận tiện ăn hơn. Kết hợp 1 giữa những loại thịt trên với gan gà, gan lợn để bổ sung thức ăn uống nội tạng nhé. Tiếp theo là rau hoa quả tươi để bổ sung vitamin: lựa chọn túng thiếu đỏ, củ cà rốt tươi mọng rồi làm sạch. Sau đó chúng ta tiếp tục thái nhỏ tuổi rồi xay mịn. Cho tất cả 2 các thành phần hỗn hợp vừa xay trộn đông đảo và ninh nhừ. Bạn cần đun thức ăn cạn nước để sở hữu thể bảo quản được thọ hơn.
*
chế tao thức ăn uống cho mèo
Bổ sung các chất vitamin khác: Đây là điểm nhấn của công thức làm thức ăn cho mèo, sau khi thức ăn đun chín, bạn cần khiến cho nguội rồi trộn thêm thành phần vấp ngã sung. Đối với 1,5 kg tất cả hổn hợp thức ăn thì nên 400 IU (268mg) vitamin E; 2000 mg Taurine; 50mg vitamin B - complex; 2000mg dầu cá hồi và trộn đều toàn bộ thành phần lên. Tiếp nối bạn chỉ việc đổ vào phần thịt ban đầu và trộn lên. Bạn cần lưu ý đến các một số loại thức ăn với khoảng độ dinh dưỡng khác nhau, tránh vấn đề mèo bị đầy bụng. Đóng hộp với bảo quản: chia hỗn hợp thức nạp năng lượng thành các bữa nhỏ dại và bảo quản trong tủ lạnh. Nếu để lâu thì bạn cần bảo vệ trong chống đá. Khi cho nạp năng lượng bạn chỉ việc hâm nóng lại là mèo có thể ăn ngon lành rồi.

Ta cũng hoàn toàn có thể trộn thêm cơm, một chút nước cùng 1 vài miếng cá giảm nhỏ. Bây giờ thức ăn uống cho mèo sẽ có dạng soup, rất dễ dàng ăn với dễ tiêu hoá. Để làm đa dạng và phong phú công thức làm đồ ăn cho mèo, bạn cũng có thể trộn thêm vài sợi rau được thái nhỏ để tăng sự hấp dẫn của bữa ăn. Với cách làm nấu ăn uống cho mèo đơn giản dễ dàng này, các bạn sẽ không lo mèo bị chán ăn uống hoặc nhịn ăn nữa. Và hãy nhớ, trung bình một ngày mèo chỉ ăn được từ 110g cho 170g thức ăn mà thôi, kị việc ăn nhiều quá dẫn đến phệ phì.

Xem thêm: Mua giày lười nam cao cấp hàng hiệu, giày lười nam

Lưu ý khi có tác dụng thức ăn uống cho mèo

trước lúc cho mèo ăn, bát cần được cọ sạch. Kị tình trạng vi trùng bám trong bát xâm nhập vào khung người thú cưng. Không áp dụng thực phẩm ôi thiu, mèo đã bị ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá. Quán triệt mèo ăn những chất tạo ngộ độc như: rượu, cafe, đường, và cá loại hương liệu gia vị khác trong bếp. Áp dụng đúng công thức làm thức nạp năng lượng cho mèo, không nên thiếu chất bự hoặc các vitamin thiết yếu.
*
Những để ý khi làm cho thức nạp năng lượng cho mèo

Với công thức làm thức nạp năng lượng cho mèo được share ở trên, chắc hẳn rằng mèo khi nạp năng lượng sẽ vô cùng yêu thích và lớn trẻ khỏe nhanh chóng. Hãy dành riêng thời gian chăm sóc thú cưng của bản thân mình nhiều hơn nhé.

Nếu các bạn có ngẫu nhiên thắc mắc nào vui lòng đặt thắc mắc để đội ngũ chăm giagiải đáp cho mình nha!