Chắc hẳn bạn đã thấy nhiều người dùng facebook bị người khác report không tìm thấy đúng không? Nhưng nếu bạn là người đã report tài khoản facebook thì sao? Làm thế nào để bạn biết ai đã báo cáo bạn trên facebook? Quy trình khôi phục tài khoản facebook bị báo cáo là gì? Hãy đọc hết bài viết này và cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.

Tại sao ai đó báo cáo biệt danh facebook của bạn?

Nếu ai đó cho rằng bạn đã đăng nội dung chứa ngôn ngữ tiêu cực, xúc phạm, xúc phạm hoặc vi phạm điều khoản sử dụng của facebook, họ có thể báo cáo tất cả nội dung đó từ trang hồ sơ của họ. Mọi người, bài đăng, bình luận, trang người hâm mộ…

Đang xem: Cách xem ai đã báo cáo mình trên facebook

Các báo cáo này sẽ được nhân viên facebook xem xét thủ công để tránh sai sót. Nhưng nếu trên facebook chúng ta không vi phạm gì thì có thể yên tâm.

Dưới đây là một số lý do khiến bạn có thể bị người khác báo cáo trên facebook. Bạn có thể tham khảo để phòng tránh khả năng bị report.

Đăng bài có nội dung không phù hợp: Giả sử bạn ở trong một nhóm thích đồ ăn ngon, địa điểm ăn uống,… mà bạn đăng bài về chính trị, tôn giáo thì chắc chắn cộng đồng mạng sẽ bức xúc và report Facebook của bạn. “mất một ai đó”: Lý do này hơi vô lý và “trẻ con”, nhưng thực tế có rất nhiều trường hợp như vậy. Một số bạn trẻ có mâu thuẫn bên ngoài nhưng quyết định giải quyết trên thế giới ảo. facebook sẽ báo cáo nạn nhân mà không có lý do. Điều này một phần là do các vi phạm chính sách của facebook sau: mạo danh người khác, sử dụng tài khoản giả mạo, không cung cấp thông tin thực hoặc sử dụng ảnh của người khác để tạo ảnh của riêng bạn. Nếu bạn đăng nhập tài khoản facebook của mình trên một trang web lạ, nick facebook của bạn cũng có thể “bay” như một trò chơi.

Làm cách nào để biết ai đã báo cáo facebook của tôi?

Thông thường, có nhiều lý do khiến một tài khoản bị báo cáo. Nhưng phổ biến nhất là báo cáo các tài khoản thường xuyên đăng nội dung không phù hợp hoặc tài khoản giả mạo.

Nhưng làm cách nào để biết ai đã báo cáo tôi trên facebook? Thật không may, khi bạn bị báo cáo, bất kể bạn làm gì, bạn không biết ai đã báo cáo tài khoản của mình. Ngay cả khi bài đăng bị xóa, facebook sẽ không đi vào chi tiết lý do tại sao, bạn sẽ chỉ nhận được email thông báo rằng bài đăng của bạn bị phát hiện vi phạm quy tắc cộng đồng và đã bị xóa, đồng thời khuyên bạn nên đọc quy tắc cẩn thận trước khi đăng bất cứ điều gì khác. Để đảm bảo an toàn cho mọi người và tránh tạo hiềm khích giữa những người dùng facebook, facebook luôn bảo mật tất cả các báo cáo.

Tài khoản Facebook tại thời điểm báo cáo?

Phone – i
OS

Nếu bạn thực sự đăng một bài viết vi phạm quy tắc của facebook, trước tiên bạn sẽ nhận được email cảnh báo rằng nội dung đã bị xóa và nếu bạn muốn đăng lại, bạn phải đọc các quy tắc trước. Lý do cho điều này thường là khi một bài viết xúc phạm tôn giáo, vùng miền, xúc phạm người khác, v.v. Có lẽ tài khoản facebook sẽ bị vô hiệu hóa.

Quy trình khôi phục tài khoản facebook bị báo cáo

Ẩn thông tin riêng tư trên trang cá nhân: Giữ các thông tin như email, số điện thoại ở chế độ “chỉ mình tôi” để tránh bị đánh cắp dữ liệu cho mục đích xấu. Xóa các trò chơi không cần thiết: Để tài khoản của bạn không bị hack, bạn nên hạn chế truy cập vào các trang web lạ. Đặc biệt không click vào các link như bói tình duyên, bói sự nghiệp,… không rõ nguồn gốc. Tăng cường bảo mật facebook của bạn bằng cách bật xác thực hai yếu tố
Xóa các bài đăng có thể vi phạm nguyên tắc của facebook, xúc phạm mọi người, xúc phạm tôn giáo, v.v. Đã xóa bài đăng,…

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Làm sao để biết ai đã report facebook của mình và một số cách hạn chế bị report facebook các bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn. Hãy theo dõi các bài viết sau của chúng tôi để biết thêm nhiều mẹo hay khi sử dụng facebook nhé.


Làm sao để biết ai report Facebook mình? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết nếu chẳng may vào ngày đẹp trời nọ, khi bạn vào Facebook của mình phát hiện những bài post bạn đăng lên đều tự động bị xóa bỏ, hoặc xui xẻo là tài khoản đã “bay màu” điều này có nghĩa là acc của bạn đã bị report với Facebook. Hãy cùng với adh.edu.vn tìm hiểu cách làm trong bài viết ở dưới. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ vấn đề liên quan đến các chính sách của Facebook bạn có thể hỏi chuyên gia trong lĩnh vực social họ giải đáp và giúp bạn giải quyết các vấn đề cần thiết.Bạn đang xem: Làm sao để biết ai báo cáo mình trên facebook


*

Làm để để biết ai report Facebook của mình

Report Facebook là như thế nào

Đầu tiên, report là một tính năng của Facebook được phát triển trong mấy năm gần đây. Người dùng sẽ sử dụng để phản hồi, khiếu nại về các hành vi, nội dung xấu độc của một tài khoản nào đó tới các admin của Facebook.

Bạn đang xem: Làm sao biết ai report facebook

Nếu tài khoản đó nhận được nhiều report từ nhiều người dùng khác, thì có khả rằng bạn sẽ bị khóa tài khoản. Vì Facebook hoạt động dựa trên số lượng người báo cáo, cho nên rất nhiều trường đã bị khóa tài khoản bởi vì vậy. Lúc này bạn chỉ có thể kháng cáo với Facebook để họ xem xét lại, nếu bạn không kháng cáo thì trong vòng 30 ngày tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa khỏi Facebook.


*

Làm sao để biết ai report Facebook mình- Một trong những tính năng hai lưỡi

Bạn bị report vì lý do gì?

Việc Facebook cho ra mắt tính năng này nhằm giúp cộng đồng loại bỏ những tài khoản người dùng không chuẩn mực. Dưới đây là những lý mà thường bị report nhiều nhất:

Nội dung bài viết chứa đựng các thông tin phản cảm và không phù hợp: chẳng hạn như nội dung có chứa những câu nói mang tính kỳ thị chủng tộc, bôi nhọ tôn giáo, khiêu dâm, xâm phạm quyền trẻ em,... bạn sẽ có khả năng cao bị báo cáo từ cộng đồng là rất lớn.

Tài khoản bị tình nghi là tài khoản giả, mạo danh người người khác. Nếu bạn bạn không sử dụng những ảnh hình của mình và dùng ảnh của người khác thì việc bạn bị liệt vào danh sách giả mạo là điều có thể xảy ra.

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào trang web lạ có thể khiến bạn bị người khác lấy mất acc hoặc họ report tài khoản.

Lý do cuối, nghe thì có hơi vô lý nhưng đã rất nhiều bị đó chính là bạn bị người khác chơi xỏ. Đôi khi những mâu thuẫn ở bên ngoài, đã bị nhiều bạn trẻ trong những lúc xốc nổi đã “kéo bè kéo phái” đi report tài khoản của người khác.

Và những người nổi tiếng có tích xanh đôi khi cũng bị report vì mốt số vấn đề liên quan mâu thuẫn cá nhân không phải là không có. Nếu bạn đã có người theo dõi bạn khá đông và bạn không muốn người khác mạo danh mình nhưng bạn lại không biết làm sao để có dấu tích xanh Facebook.

Cách để biết ai report facebook của bạn

Sự thật này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng hiện nay phía Facebook vẫn chưa có động thái rằng sẽ cho tính năng làm sao để biết ai report Facebook mình. Và các “thánh” hiện nay cũng không có thủ thuật hay mẹo nào để giúp bạn truy tìm kẻ đã report bạn.

Lý do Facebook giữ bí mật thông tin này vì nó có thể trở thành vấn đề nếu bạn biết ai là người đã báo cáo bạn.

Nếu bạn gặp sự cố thực sự và bạn nghĩ rằng tất cả các bài đăng của mình đang bị báo cáo mà không có lý do gì, bạn có thể liên hệ với Facebook để họ giúp bạn sắp xếp mọi thứ.

Nếu một bài đăng bị báo cáo nhưng trên thực tế, phù hợp với các nguyên tắc của Facebook, nó sẽ không bị xóa khỏi nền tảng.


*

Làm sao để biết ai report Facebook mình vì những lý do do gì

Ngoài ra bạn có bao giờ tờ mò liệu rằng có những ai đã xem video trên Facebook của bạn chưa? Nó có thủ thuật dễ hơn bạn tưởng đấy.

Cách khắc phục khi bị report

Mặc dù bạn không thể khiếu nại việc xóa nội dung hoặc nhận xét đã bị xóa, nhưng bạn có thể khiếu nại tài khoản bị vô hiệu hóa. Mặc dù tất cả các báo cáo trước tiên đều được thông qua bộ phận lạm dụng của Facebook, bạn vẫn được phép bào chữa cho trường hợp của mình, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy mình bị nhắm mục tiêu một cách vô cớ.

Tuy nhiên, nếu kháng nghị của bạn bị từ chối, bạn sẽ không được phép kháng nghị lại và tài khoản của bạn sẽ không được kích hoạt lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tài khoản của mình trước khi bảo vệ tài khoản của mình trước những kẻ cố ý report bằng những cách như:

Đặt tên tài khoản là tên thật của bạn
Cung cấp số điện thoại và số CMNN/ CCCD cho Facebook (nhớ bật chế độ riêng tư ch mình tôi thấy)Để hình đại diện là khuôn mặt của bạn
Sử dụng tính năng bảo mật xác thực 2 yếu tố để tăng cường bảo vệ tài khoản
Không đăng nội dung bị liệt vào vào phạm vi cấm của Facebook


*

Tổng kết

Như đã chia sẻ trên, thì hiện nay bạn đừng quá chú tâm vào việc “làm sao để biết ai report Facebook mình”. Mà hãy chú ý bảo vệ tài khoản của mình, không dùng acc Facebook đăng nhập vào các trang lạ và đăng các nội dung không phù hợp lên mạng xã hội. Nếu bạn có bất kì vấn đề nào cần được giải quyết thì bạn có thể chọn chuyên gia của adh.edu.vn là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nhiều lĩnh vực, họ giúp bạn tư vấn - giải quyết vấn đề.

Làm sao để biết ai report Facebook mình? Đây là một câu hỏi mà rất nhiều người muốn biết nếu chẳng may vào ngày đẹp trời nọ, khi bạn vào Facebook của mình phát hiện những bài post bạn đăng lên đều tự động bị xóa bỏ, hoặc xui xẻo là tài khoản đã “bay màu” điều này có nghĩa là acc của bạn đã bị report với Facebook. Hãy cùng với trunghocthuysan.edu.vn tìm hiểu cách làm trong bài viết ở dưới. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ vấn đề liên quan đến các chính sách của Facebook bạn có thể hỏi chuyên gia trong lĩnh vực social họ giải đáp và giúp bạn giải quyết các vấn đề cần thiết.


*

Làm để để biết ai report Facebook của mình

Report Facebook là như thế nào

Đầu tiên, report là một tính năng của Facebook được phát triển trong mấy năm gần đây. Người dùng sẽ sử dụng để phản hồi, khiếu nại về các hành vi, nội dung xấu độc của một tài khoản nào đó tới các admin của Facebook.

Nếu tài khoản đó nhận được nhiều report từ nhiều người dùng khác, thì có khả rằng bạn sẽ bị khóa tài khoản. Vì Facebook hoạt động dựa trên số lượng người báo cáo, cho nên rất nhiều trường đã bị khóa tài khoản bởi vì vậy. Lúc này bạn chỉ có thể kháng cáo với Facebook để họ xem xét lại, nếu bạn không kháng cáo thì trong vòng 30 ngày tài khoản của bạn sẽ tự động bị xóa khỏi Facebook.

*
Làm sao để biết ai report Facebook mình- Một trong những tính năng hai lưỡi

Bạn bị report vì lý do gì?

Việc Facebook cho ra mắt tính năng này nhằm giúp cộng đồng loại bỏ những tài khoản người dùng không chuẩn mực. Dưới đây là những lý mà thường bị report nhiều nhất:

Nội dung bài viết chứa đựng các thông tin phản cảm và không phù hợp: chẳng hạn như nội dung có chứa những câu nói mang tính kỳ thị chủng tộc, bôi nhọ tôn giáo, khiêu dâm, xâm phạm quyền trẻ em,... bạn sẽ có khả năng cao bị báo cáo từ cộng đồng là rất lớn.

Tài khoản bị tình nghi là tài khoản giả, mạo danh người người khác. Nếu bạn bạn không sử dụng những ảnh hình của mình và dùng ảnh của người khác thì việc bạn bị liệt vào danh sách giả mạo là điều có thể xảy ra.

Đăng nhập tài khoản Facebook của bạn vào trang web lạ có thể khiến bạn bị người khác lấy mất acc hoặc họ report tài khoản.

Lý do cuối, nghe thì có hơi vô lý nhưng đã rất nhiều bị đó chính là bạn bị người khác chơi xỏ. Đôi khi những mâu thuẫn ở bên ngoài, đã bị nhiều bạn trẻ trong những lúc xốc nổi đã “kéo bè kéo phái” đi report tài khoản của người khác.

Và những người nổi tiếng có tích xanh đôi khi cũng bị report vì mốt số vấn đề liên quan mâu thuẫn cá nhân không phải là không có. Nếu bạn đã có người theo dõi bạn khá đông và bạn không muốn người khác mạo danh mình nhưng bạn lại không biết làm sao để có dấu tích xanh Facebook.

Cách để biết ai report facebook của bạn

Sự thật này có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu, nhưng hiện nay phía Facebook vẫn chưa có động thái rằng sẽ cho tính năng làm sao để biết ai report Facebook mình. Và các “thánh” hiện nay cũng không có thủ thuật hay mẹo nào để giúp bạn truy tìm kẻ đã report bạn.

Lý do Facebook giữ bí mật thông tin này vì nó có thể trở thành vấn đề nếu bạn biết ai là người đã báo cáo bạn.

Nếu bạn gặp sự cố thực sự và bạn nghĩ rằng tất cả các bài đăng của mình đang bị báo cáo mà không có lý do gì, bạn có thể liên hệ với Facebook để họ giúp bạn sắp xếp mọi thứ.

Nếu một bài đăng bị báo cáo nhưng trên thực tế, phù hợp với các nguyên tắc của Facebook, nó sẽ không bị xóa khỏi nền tảng.

*
Làm sao để biết ai report Facebook mình vì những lý do do gì

Ngoài ra bạn có bao giờ tờ mò liệu rằng có những ai đã xem video trên Facebook của bạn chưa? Nó có thủ thuật dễ hơn bạn tưởng đấy.


Cách khắc phục khi bị report

Mặc dù bạn không thể khiếu nại việc xóa nội dung hoặc nhận xét đã bị xóa, nhưng bạn có thể khiếu nại tài khoản bị vô hiệu hóa. Mặc dù tất cả các báo cáo trước tiên đều được thông qua bộ phận lạm dụng của Facebook, bạn vẫn được phép bào chữa cho trường hợp của mình, điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn cảm thấy mình bị nhắm mục tiêu một cách vô cớ.

Tuy nhiên, nếu kháng nghị của bạn bị từ chối, bạn sẽ không được phép kháng nghị lại và tài khoản của bạn sẽ không được kích hoạt lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên tài khoản của mình trước khi bảo vệ tài khoản của mình trước những kẻ cố ý report bằng những cách như:

Đặt tên tài khoản là tên thật của bạn
Cung cấp số điện thoại và số CMNN/ CCCD cho Facebook (nhớ bật chế độ riêng tư ch mình tôi thấy)Để hình đại diện là khuôn mặt của bạn
Sử dụng tính năng bảo mật xác thực 2 yếu tố để tăng cường bảo vệ tài khoản
Không đăng nội dung bị liệt vào vào phạm vi cấm của Facebook
Sử dụng mạng xã hội với trạng thái ôn hòa, không gây thù, gây hứng trên các group, hội, nhóm. Chú ý đến comment và bài post của bản thân trên các hội nhóm.

Xem thêm: Cách làm xà phòng dầu dừa - công thức làm xà bông handmade từ dầu dừa tại nhà

*

Tổng kết

Như đã chia sẻ trên, thì hiện nay bạn đừng quá chú tâm vào việc “làm sao để biết ai report Facebook mình”. Mà hãy chú ý bảo vệ tài khoản của mình, không dùng acc Facebook đăng nhập vào các trang lạ và đăng các nội dung không phù hợp lên mạng xã hội. Nếu bạn có bất kì vấn đề nào cần được giải quyết thì bạn có thể chọn chuyên gia của trunghocthuysan.edu.vn là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nhiều lĩnh vực, họ giúp bạn tư vấn - giải quyết vấn đề.