Đu đủ giỏi Carica Đu đủ là một trong loại cây lâu năm mọc ngơi nghỉ cả vùng nhiệt đới và cận nhiệt độ đới. Nó có xuất phát từ những nước sức nóng đới châu mĩ như Mexico với California. Chúng phát triển xuất sắc ở một số giang sơn như Châu Phi, Ấn Độ, Florida, Philippines, Quần đảo Caribe, Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Úc cùng Hawaii. Cùng tìm hiểu cách trồng cây đu đủ trong chậu vật liệu bằng nhựa mềm qua nội dung bài viết này.

Bạn đang xem: Kỹ thuật trồng đu đủ trong chậu

*
Trồng đu đủ trong chậu

Một số tin tức vềcây đu đủ

Đặc điểm cấu tạo cây đu đủ

Đu đủ là một số loại cây thân nhỏ, thưa, mọc solo thân cao khoảng 5 - 10 mét. Các lá giới hạn ở đỉnh của thân cây. Các lá béo có 2 lần bán kính khoảng 20-40 centimet với 7 thùy hình thai dục. Hoađực gồm nhị kết dính cánh hoa, hoa cái gồm bầu noãn vượt trội với 5 cánh hoa nối liền nhau ngơi nghỉ gốc. Hoa đu đủ bám mùi thơm dịu, nở vào đêm tối và thụ phấn. Quả là một quả mọng khủng cao khoảng chừng 20-35 cm. Trái đu đủ hoàn toàn có thể ăn hoặc ép rước nước. Nó cũng hoàn toàn có thể được thực hiện trong kem, món tráng miệng, bánh ngọt, nước sốt, mứt, sinh tố, sôcôla để sản xuất hương vị.

*
Đặc điểm cây đu đủ

Vài cái brand name khác của cây đu đủ

Đu đủ là từ bỏ được áp dụng nhiều tốt nhất trên toàn trái đất và có nguồn gốc từ giờ đồng hồ Taino được đổi trong giờ Tây Ban Nha thành đu đủ. Tên công nghệ của đu đủ là Carica đu đủ. Dưới đây minh họa các tên gọi không giống nhau của đu đầy đủ ở các tổ quốc khác nhau…

Tây Ban Nha:Papaya Châu Úc: Papaw Pháp:Papaye người yêu Đào Nha: Mamao hoặc ababaia Cuba: Fruta bomba

*
Trồng đu đầy đủ tại nhà

Thực thứ đồng hành

Đu đủ say mê trồng cùng rất đậu, chuối, khoai lang, hoa chuông, cây leo, hoa, cây sen cạn và các loại cây cố định và thắt chặt đạm khác. Phần lớn cây đồng hành này đảm bảo an toàn cây đu đầy đủ khỏi những loại sâu bệnh khiễn cho hại. Nhưng còn liên hệ sự cải tiến và phát triển của cây trồng, đến quả cấp tốc và ngon với năng suất cao.

Thông tin bổ dưỡng của cây đu đủ

100 gam đu đủ cất 43 calo, 11 gam carbohydrate cùng 8 gam đường. Nó không có cholesterol cùng ít protein. Đu đủ là một trong những nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, canxi, magiê, sắt, vi-ta-min D, vi-ta-min B6 cùng vitamin B12.

Cáchtrồng cây đu đủ từ hạt trong chậu nhựa mềm trồng cây?

*
Trồng đu đầy đủ trong chậu

Trồng đu đủ thường xuyên được thực hiện bằng cách thu thập phân tử từ quả chín. Dưới đây là quy trình từng bước để trồng cây đu đầy đủ từ hạt… ..

lựa chọn 1 loại hạt giống nhằm trồng chúng trong chậu. Chuẩn bị một tất cả hổn hợp đất giàu chất trồng trong bầu. Hỗ trợ đủ nước và tia nắng cho cây. Cây đu đủ đề nghị phân NPK giỏi để cây trở nên tân tiến nhanh hơn. áp dụng phân hữu cơ để chống ngừa sâu bệnh. Thu hoạch đu đầy đủ khi quả gửi sang màu đá quý ở vùng ôn đới nóng.

Chọn hạt tương đương đu đủvà chậu trồng

chúng ta có thể chọn hạt từ quả đu đủ nhằm trồng trong chậu hoặc mua hạt kiểu như lai tạo từ vườn ươm hoặc trung trung khu vườn. Tương tự đu đủ phụ thuộc kích thước, mùi hương vị, vùng trồng và thời gian đậu quả.

Chuẩn bị đất trồng cho cây đu đủ

Đối với những loại cây nhiệt đới gió mùa như đu đủ, nên lựa chọn loại khu đất trồng trong thai giàu hóa học dinh dưỡng. Chúng ta có thể chuẩn bị đất bằng phương pháp cho mảnh đất vườn vào phân trộn theo phần trăm 1: 2. Đu đủ phát triển xuất sắc ở đất thịt, pha cat hoặc đất đá gồm độ p
H tự 4,5 - 8,0.

*
Gieo hạt đu đủ trong chậu

Nước & ánh sáng phương diện trời mang đến cây đu đủ

Tưới nước kỹ và theo dõi độ ẩm bằng phương pháp giữ mang đến đất độ ẩm nhưng không trở nên sũng nước. Lúc nó bự lên để tăng lượng nước cung cấp cho cây. Yêu thích đầy đủ tia nắng mặt trời để cây vạc triển tốt hơn. Nếu như bạn ban đầu trồng đu đầy đủ trong nhà, hãy bảo vệ cây nhấn được tia nắng mặt trời tối thiểu 6-8 giờ từng ngày. Trái đu đủ phát triển nhanh rộng trong điều kiện khí hậu nóng áp. Để bảo trì nhiệt độ tốt nhất có thể để tạo nên trái ngon là 70 - 90 F. Nó cũng có thể làm lỗi sự cải tiến và phát triển của cây nếu nhiệt độ dưới 31 F.

Trồng cây cây đu đủ

*
Trồng cây đu đủ trong chậu nhựa

hiện giờ gieo hạt trong những thùng chứa lớn. Khoảng cách nên phương pháp nhau 2 inch. Để hạt cấp tốc nảy mầm, hãy áp dụng đất trộn thai vô trùng ví dụ như vermiculite. Cây con rất có thể xuất hiện sau 2 tuần. Giống đu đủlùn cải tiến và phát triển đến độ cao 6 feet.

Thụ phấn cho đu đủ

Để quả đu đủ trở nên tân tiến thì rất cần được thụ phấn. Giao tử đực phải được đưa từ giao tử đực quý phái giao tử cái ở thực vật. Hoa thiết yếu tự chuyển phấn, do vậy bọn chúng thu hút côn trùng nhỏ như ong mật, bướm và chim để chuyển hạt phấn cho mục đích đậu quả.

*
Hoa đu đủ

Thiếu chất dinh dưỡng ở đu đủ

Thiếu bổ dưỡng là sự việc chính ở tất cả các loại cây ăn được. Hoàn toàn có thể có một số nguyên nhân dẫn mang lại sự thiếu hụt chất dinh dưỡng trong cây như tia nắng mặt trời, nước tưới và đặc điểm của đất. Dưới đó là danh sách những yếu tố với triệu bệnh ở thực vật tác động đến sự cải tiến và phát triển của cây đu đủ.

thiếu thốn Nitơ: trở nên tân tiến chậm, lá trở yêu cầu nhợt nhạt. Thiếu hụt Phốt pho: giảm sản lượng lá, lá gửi sang màu xanh. Thiếu hụt Kali: các mảng gray clolor tía làm việc gốc các cuống lá. Thiếu hụt Magiê: làm giảm chiều cao cây, lá đưa sang màu xoàn nâu.

*
Sâu dịch ở cây đu đủ

*
Thu hoạch đu đủ

Thu hoạch đu đủ

Chỉ thu hoạchđu đủ khi quả chuyển sang màu sắc vàng. Đu đủ có thể thu hoạch sau 6-9 mon từ phân tử ở vùng ôn đới nóng. Thời gian thu hoạch tự 9-11 tháng sinh sống vùng ôn đới vừa phải. Cắt đu đủ bởi dụng vắt làm vườn (dao hoặc kéo sắc). Nếu khách hàng để nó chín thì muỗi và chim sẽ có tác dụng hỏng quả. Trước lúc ăn, bảo vệ chúng trong tủ rét mướt trong 2-3 ngày với tiêu thụ lúc quả có màu đá quý một nửa.

Cách Ghép câyđu đủ

Ghép cây đu đủ rất có thể được triển khai giữa 2 giống không giống nhau để chế tác thành một cây lai duy nhất. Nó tạo ra những hoa trái có hương vị thơm ngon và can hệ năng suất cao trong một thời gian dài. Đây là các bước minh họa bài toán ghép cây sinh hoạt đu đủ.

Chọn thời điểm ghép đu đủ vì nó đề xuất đủ chất bồi bổ để phát triển. Chọn cành ghép là thân non của cây để tạo ra lá với hoa. Bây chừ hãy lựa chọn cây nơi bắt đầu ghép mạnh khỏe để ghép vào. Sử dụng dao cắt thân cành ghép dưới và thân cội ghép bên trên cành ghép theo hình dạng hy vọng muốn. Ghép cả cành ghép và gốc ghép (nói đơn giản là ghép) theo như hình dạng mong ước và quấn nó bằng keo dính ghép. Hiện thời trồng cây ghép new được tùy chỉnh thiết lập trong một thùng chứa. Tưới nước liên tục vì cây nên nhiều nước để cây trở nên tân tiến mạnh và cung ứng ánh sáng mặt trời để cây phạt triển giỏi hơn.

*
giải pháp ghép cây đu đủ

Lợi ích cho sức mạnh của đu đủ

Đu đủ là 1 trong những phương thuốc tự nhiên và thoải mái để điều trị nhiều bệnh như những vấn đề về tim, ung thư, xơ vữa động mạch và sức khỏe tiêu hóa.

*
Trồng đu đủ trong thùng nhựa

Tăng cường miễn dịch

khối hệ thống miễn dịch bảo vệ bạn phòng lại những bệnh nhiễm trùng khác biệt khiến bạn thực sự bé yếu. Vitamin C vào đu đủ giúp bạn xây dựng khối hệ thống miễn dịch bạo phổi mẽ.

Viêm khớp

Viêm khớp là 1 trong căn bệnh chết người và rất có thể làm giảm tuổi thọ đáng chú ý cho hầu hết ai mắc phải căn dịch này. Ăn đu đủ xuất sắc cho xương của chúng ta và gồm đặc tính phòng viêm rất có thể kiểm soát vấn đề viêm khớp.

Tiêu hóa dễ dàng dàng

Đu đủ tất cả chứa một nhiều loại enzyme gọi là papain để điều trị các vấn đề về tiêu hóa. Nó cũng đựng nhiều chất xơ và lượng chất nước để ngăn ngừa hãng apple bón, ảnh hưởng đường tiêu hóa hầu hết đặn với khỏe mạnh.

Cải thiện sức khỏe tim mạch

Kali và vitamin vào đu đầy đủ giúp ứng phó với căn bệnh tim. Tăng lượng kali trong chính sách ăn uống của chúng ta làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và những vấn đề về tim khác.

Giảm cân

Đu đủ cũng tương đối tốt cho những người đang nỗ lực giảm cân một bí quyết tự nhiên. Ăn đu đủ vào bữa ăn nhẹ buổi sáng hoặc buổi tối cực tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng vì nó thúc đẩy xúc cảm no cùng kiểm soát cảm giác thèm ăn. Nó cũng bổ ích cho vấn đề thúc đẩy quá trình chữa lành vết thương và ngăn ngừa lây lan trùng sống các khoanh vùng bị bỏng.

Ung thư

tiêu thụ beta-carotene có trong đu đủ có thể làm giảm nguy cơ tiềm ẩn ung thư. Nó cũng đóng góp một vai trò quan trọng đặc biệt trong vấn đề chữa ung thư tuyến chi phí liệt với ung thư vú cho phụ nữ.

Cách chăm lo Cây Đu Đủ?

Sau đấy là cách âu yếm cây đu đầy đủ hiệu quả:

Đối với cây đu đầy đủ thì không nên cắt tỉa. Giữ trẻ em và đồ gia dụng nuôi (chó với mèo) kị xa các dụng cố và phân bón độc hại. Tuân theo hướng dẫn trên vỏ phân tử khi bạn đặt hàng trực tuyến trước khi gieo hạt. Thu hoạch trái vào sáng sớm cùng không phơi dưới ánh nắng mặt trời. Để ghép đu đủ thành công, hãy bảo trì nhiệt độ, nước và tia nắng mặt trời theo yêu thương cầu.

Ăn đu đủ có chức năng phụ gì?

Tiêu thụ đu đầy đủ với số lượng lớn không an ninh và làm tổn thương hệ thống thực quản (ống dẫn thức ăn trong cổ họng). Khi bạn áp dụng nó trên da, mủ cao su đặc gây ra kích ứng cực kỳ nghiêm trọng và bội phản ứng không phù hợp ở một vài người.

Làm cụ nào để bạn chọn một quả đu đầy đủ chín?

search đu đủ màu tiến thưởng hoặc greed color lá cây ít. Quả đưa sang màu tiến thưởng tươi lúc chín hoàn toàn. Ko kể ra, hãy mê thích một trái đu đủ săn chắc, tất cả vỏ mịn và form size lớn. Tránh làm cho hỏng, cắt hoặc trái mềm.

Cây đu đầy đủ sống được bao lâu?

Cây đu đủ không sinh sống được trong sương giá bởi vì gió lớn, hạn hán và điều kiện bóng râm. Sau 4-5 năm bạn có thể thay cụ cây và một số giống khác có thể sống lâu hơn nếu không biến thành nhổ. Nhưng gồm thể có tác dụng giảm sản lượng trái sau 4 năm.

Bắt đầu trồng đu đầy đủ từ hạt trong chậu hoặc thùng bự để tạo thành trái ngon ngọt với theo dõi sức mạnh của bạn. Chúc mọi tín đồ trồng đu đủ thành công xuất sắc và hiệu quả.

Bạn là tín đồ dùng của đu đủ nhưng nhà bạn ở phố và đang rất lo sợ về bài toán trồng đu đủ sẽ khá to lại vô cùng chiếm phần diện tích. Đừng băn khoăn lo lắng về sự việc đó, vì bây giờ Nông nghiệp phố đang chỉ chúng ta cách trồng đu đầy đủ lùn trong thùng xốp tại nhà cực kì dễ mà ai cũng làm được.

*

1. Vài ba nét mày mò về đu đủ

Đu đủ là 1 loại cây rất không còn xa lạ với mọi tín đồ dân vn chúng ta, nó có tên khoa học tập là
Carica papaya.
Cây có nguồn gốc ở vùng khu vực miền nam Mexico qua miền đông Trung Mỹ và nam bắc Mỹ.

Cây đu đủ ưa sáng và phù hợp với những vị trí khí hậu ấm áp, nhiệt độ tương thích khoảng 25 độ C. cũng chính vì vậy mà hiện nay thìđu đầy đủ được trồng ở đa số các nước nhiệt đới gió mùa như Brasil, Ấn Độ, nam Phi, Sri Lanka, Philippines, Việt Nam.Đây là một trong loại cây thân thảo to, ko hoặc hết sức ít khi gồm nhánh, hoàn toàn có thể cao lên đến mức 10 mét.

*

Tuy nhiên lúc này chúng ta sẽ không trồngloại đu đủ truyền thống này mà ta sẽ triển khai giống đu đầy đủ lùnchỉ cao tự 90cm -1.2 mvàsau khi trồng 5-7 tháng thì đã hoàn toàn có thể cho thu hoạch, rất tương xứng với các gia đình ở phố diện tích đất dong dỏng nhưng đam mê một số loại cây này.

Lá cây to nhìn giống hình chân vịt, cuống dài,có khoảng chừng 6-7 khía. Hoa năm cánh có màu trắng sữa hoặc trắng tương đối xanh, đài nhỏ xinh. Quả đu đầy đủ to tròn hoặc dài, khi chín thì vỏ chuyển sang vàng, giết mổ mềm, vị ngon ngọt, phân tử màu nâu hoặc đen tùy từng loại giống.

*

2. Công dụng tuyệt vời của trái đu đủ chúng ta đã biết chưa?

Có thể nói đu đủ là 1 trong loại trái tươi được tương đối nhiều chị em cũng tương tự gia đình ưa chuộng không chỉ là vì dễ dàng kiếm mà đặc trưng khi chín, trái đu đủ có chứa một hàm lượng dinh dưỡng vô cùng cao.

Với 90% nước, 13% đường, các caretenoid acid hữu cơ, các loại vitamin A, B, C, protein, canxi, magiê và các chất đạm kháng oxy hóa,đặc biệt là không còn có cất tinh bột thì đây chính là loại quả hứa hẹn mang về rất nhiều chức năng cho khung người chúng ta.

*

a. Bớt cân tác dụng và đem về làn da sáng mịn

Nếu bạn đang lên kế hoạch sút cân thì đừng rụt rè gì nữa nhưng mà hãy thêm ngay lập tức đu đủ vào thực đối kháng ngay đi nào. Bởi bởi đu đầy đủ không cung cấp bất kể tí tinh bột nào nhưng lượng calo cũng cực kỳ thấp trong những lúc đó nước và hóa học xơ nhiều để giúp bạn no lâu. Như thế các bạn sẽ nhanh chóng đem lại vóc dáng tuyệt vời nhanh thôi.

Đồng thời với cùng một hàm lượng bự vitamin A, C, E dồi dào thì quả đu đủ đó là chiến binh trong vấn đề ngăn thương tổn tế bào cùng ngừa hiện ra nếp nhăn, giúp da mịn màng. Đồng thời, nó còn hỗ trợ tăng cung ứng collagen và những chất đạm chống oxy hóagiữ mang đến làn da của khách hàng luôn tươi trẻ, săn chắc.

*

b. Phòng ngừa bệnh tim mạch

Đu đủ hết sức giàu chất xơ, kali cùng vitamin. Bởi vậy đây chính là thực phẩm an toàn và hiệu quả cho người bị những vấn đề về tim mạch. Nó để giúp đỡ cho vấn đề giảm mỡ chảy xệ máu, phòng ngừa quá trình oxy hóa cholesterol, hạn chế các mảng tiểu ước do quá trình này tạo ra bám vào thành mạch máu, gây ùn tắc và làm cho máu cực nhọc lưu thông.

c. Nâng cấp hệ tiêu hóa

Hàm lượng nước, chất xơ cao vào đu đủ để giúp ngăn ngừa hãng apple bón và giải độc hệ tiêu hóa. Không đều vậy, nó còn hoàn toàn có thể thúc đẩy quátrình phân hủy protein đến cơ thể, nhưng lại lại ko làm biến đổi hệ vi khuẩn, từ kia giúp đảm bảo an toàn ruột của người sử dụng tốt hơn.

*

Ngoài những tác dụng trên thì đu đủ còn có nhiều tác dụng khác như bức tốc thị lực, giảm viêm, nâng cao hệ miễn dịch, giúp bớt đau lúc đến kỳ gớm nguyệt, sút stress, phòng ngừa ung thư con đường tiền liệt…

Thật chính xác là một một số loại quả kì diệu đúng không nào! Vậy thì bạn đừng chần chờgì nữa hãy cùng nông nghiệp phố hợp tác ngay vào bài toán trồng đu đu cực kì đơn giản này nhé!

3. Nghệ thuật trồng đu đu lùn trong thùng xốp vô cùng đơn giản và dễ dàng mà ai ai cũng làm được

Thời vụ: Đối với đu đầy đủ thì ta rất có thể trồng quanh năm tuy nhiên để cây sinh trưởng với phát triển giỏi thì cần trồng vào tháng 7 cho tháng 8 hàng năm.

a. Chuẩn bị đất

Đối cùng với cây đu đủ thì bạn nên chọn đất tơi xốp, nhất là phải năng lực giữ nước vàthoát nước tốt. Bạn hoàn toàn có thể phối trộn đất theo công thức 3 khu đất sạch : 3 phân trùn quế : 2 giá chỉ thể trấu hun : 2 giá bán thể nhọt dừa.

Sau khi trộn giá bán thể trồng bạn cũng có thể bổ sung thêm chế phẩm nấm Tricoderma để tăng cường hệ vi sinh hữu ích trong đất, giảm bớt được một vài nấm bệnh, góp cây sinh trưởng khỏe mạnh mạnh.

Nhưng đã dễdàng hơn không hề ít nếu bạn sử dụng đất sạch cơ học Sfarm chăm cho cây ăn quả,việc trồng cây đang vô cùng thuận tiện và ngày tiết kiệm không ít thời gian,công sức. Cây nhỏ của các bạn sẽ được được hỗ trợ đầy đủ dinh dưỡng trong 60 hôm sau trồng nhưng mà bạn không nhất thiết phải phối trộn thêm bất kể thành phần nào.

*

Đồng thời bạn phải chuẩn bị thùng xốp hoặc chậu trồng có đường kính chậu lớntầm 60cm độ sâu khoảng 50cm như chậu vuông kích thước đại, chậu Aquaponics chăm trồng cây ăn uống trái hiện tại đang thông dụng hiện nay… tuy nhiên phải là chậu bao gồm lỗ nhằm cây hoàn toàn có thể thoát nước xuất sắc tránh ngập úng.

Sau kia cho tất cả chỗ khu đất đã chuẩn bị vào vào chậu vào vào chậu, để ý là cấm đoán quá đầy nhằm khi trồng đất không trở nên đổ ra ngoài và bọn họ cũng dễ dàng quan tâm hơn.

b. Sẵn sàng giống

Hiện ni trên thị trường có rấtnhiều như thể đu đầy đủ lùn với khá nhiều hình dạng, màu sắc quả khác nhau, tùy theo sở mê thích và đk mà chúng ta có thể lựa lựa chọn hạt kiểu như phù hợp.Tuy nhiên bạn nên chọn mua ở shop uy tín để đảm bảo chọn được hạt tương tự có unique và tỉ trọng nảy mầm cao.

*

Ngâm hạt như là từ 8-12 giờ. Để kích yêu thích hạt như thể ra rễ cấp tốc và đồng hồ hết thì các bạn cóthểpha thêm những loại phân bón kích thích hợp mọc mầm như Atonik, Comcat, Dekamon...Sau đó vớt ra rửa sạch rước ủ vào khăn ẩm 12 giờ với phải luôn giữ độ ẩm cho khăn, thấy lúc hạt gồm dầu hiệu nảy mầm thì mang gieo ngay.

c. Thực hiện trồng

Cách 1: Gieo thẳng lên đất

Xới lại đất mang đến tơi xốp rồi lấy ngón tay tạo nên một lỗ sâu 2-3 cm.Gieo hạt vào lỗ cùng với đầu rễ hướng xuống đất kế tiếp phủ một tờ đất mỏng mảnh lên trên. Tưới nước phần đông nhẹ nhàng giữ độ ẩm cho phân tử nảy mầm.

Có thể bao phủ thêm rơm, mụn dừa hay trấu hun nhằm đất có thể thoáng mát,tăng tỉ lệ thành phần nảy mầm mang đến cây.

Cách 2: Gieo phân tử vào chậu nhựa mượt (Túi bầu ươm cây)

*

Giá thể ươm hạt chúng ta có thể sử dụng giá chỉ thể nhọt dừa, giá bán thể trấu hun… tiếp đến bạn đến giá thể vào các chậu nhựa mượt ươm hạt đã chuẩn chỉnh bị, để hạt vào giữa các lỗ rồi lấp nhẹ lại bằng giá thể ươm.

Cách 3: Gieo hạt vào viên nén xơ dừa

Để nhân thể lợi, nhanh chóng và có tỷ lệ nảy mầm cao hơn, bạn có thể sử dụng viên nén xơ dừa dìm trong nước khoảng tầm 2 phút rồi gieo hạt, mỗi viên 1-2 hạt. Phải chăm chú giữ độ ẩm để hạt nảy mầm nhanh chóng.

Khi cây lên rất cao 10-15 cm, thân đang khá chắc chắn thì rước trồng ra đất trồng đã chuẩn chỉnh bị.Cuối cùng các bạn tưới nước giữ ẩm rồi đặt ở đoạn thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp.

*

d. Chăm sóc cây đu đủ

Ánh sáng

Đu đủ là chủng loại cây chịu nhiệt, ưa sáng vày vậy đề xuất trồng cây trên sảnh thượng cao, ban công hay mọi nơi có ánh sáng trực tiếp chiếu vào để cây rất có thể đón được lượng ánh sáng phù hợp.

Chế độ nước

Lúc mới trồng bạn phải tưới ngày gấp đôi vào buổi sáng sớm và chiều để cung ứng đầy đầy đủ nước để cây tăng năng lực sống với sinh trưởng cách tân và phát triển cứng cáp. Khi cây sẽ sinh trưởng táo tợn thì chỉ cần tưới ngày một lần là đủ do câychịu úng kém, cây bị úng sẽ chết rễ và bé cọc.

Làm cỏ, tỉa trái

Thường xuyên dọn cỏ thật sạch trong chậu, tỉa sút lá già sâu bệnh, tránh nhằm cỏ vừa đối đầu dinh dưỡng với cây, vừa là khu vực cư trú, lan truyền mầm bệnh.

*

Ngoài ra lúc cây bước đầu đậu trái nhằm tăng unique cho quả bạn nên quan gần kề và tỉa sút những trái đu đủ bị sâu bệnh, dị tật vào thời gian trời nắng và nóng ráo để phần lớn quả còn sót lại phát triển tốt hơn.

Chế độ dinh dưỡng

Cây đu đầy đủ là cây dễ cải tiến và phát triển nên không đòi hỏi hàm lượng dinh dưỡng nhiều. Tuy nhiên để cây sinh trưởng, vạc triển mạnh mẽ và sai quả thì nên bổ sung cập nhật dinh chăm sóc định kỳcho cây.

Sau khi trồng 10-15 ngày thì cây bước đầu bước vào thời sinh trưởng nên trong giai đoạnnày bạn cần bổ sung lượng phân bón cơ học như phân bò, phân con gà Nhật, phân trùn quế, phân hữu cơ đậm đặc bounce Back…

Đồng thời, bạn phối kết hợp sử dụngcác loại phân bón lá nhưđạm cá, Org Hum, Seasol, MK 501, phân bánh dầu nước, rong biển cả Seawweed... định kỳ 15-20 ngày/ lần.

• Bón thúc lần 1

Tiến hành trộn 100 gam phân cho 3 lít nước cùng tưới đều biện pháp gốc 20cm, bí quyết 1 mon bón 1 lần. Đặc biệt sau khoản thời gian bón phân thì bạn phải nhớ tưới lại kĩ bằng nước sạch.

• Bón thúc lần 2

Bên cạnh kia khi cây chuẩn bị ra hoa ta tất cả thể bổ sung cập nhật hàm lượng phân bón lá Amino Quelant 05 nhằm kích ưa thích hạt phấn vạc triển, kéo dài thời gian sống của phân tử phấn, tăng kĩ năng thụ phấn, khắc phục hiệu quả của sự rụng bông, rụng trái non.

Pha 3 thìa cà phê cho 10 lít nước tưới các cho cây, bí quyết 7-10 ngày /lần cho đến khi quả to bằng quả trứng thì ngưng.

Sâu căn bệnh hại đu đủ

• bệnh thán thư hại cây đu đủ

Đây là bệnh gây hại đa số trên lá với quả, thỉnh thoảng xuất hiện trên cuống quả và thân cây. vết bệnh ban sơ sẽ tất cả hình các đóm tròn màu tiến thưởng nhạt, sau này vết bệnh dịch lớn lên gồm màu nâu, trên đó có những đường vân vòng đồng trung tâm và lan dần từng mảng lớn.

*

Bệnh này bởi vì nấm tạo hại buộc phải để khắc phục và hạn chế ta nên dùng các loại thuốc trị nấm dịch như Antracol, Ridomil Gold…

• bệnh khảm lá bên trên cây đu đủ

Giống như thán thư, căn bệnh khảm cũng là 1 trong những bệnh rất thịnh hành trên cây đu đủ. Cây bị bệnh ban đầu phiến lá có khá nhiều vết xanh, rubi lẫn lộn cùng khi nặng thì lá trở nên dần sang màu vàng, nhỏ dại lại, trở thành dạng.

Có thể xung khắc phục bệnh dịch này bằng một trong các loại thuốc như Confidor, Dầu khoáng SK Enspray 99, Actara 25WG… để tàn phá côn trùng môi giới truyền bệnh.

*

• Sâu xanh, sâu khoang, nhện đỏ, rầy hại

Khi thấy cây bị sâu bệnh hại tiến công nhẹ thì chúng ta cũng có thể sử dụng các chất trừ sâu pha trộn từ thiên nhiên để đảm bảo bình yên sức khỏe mang đến gai đình như GEgừng, dịch tỏi, hoạt chất sinh học Neem Chito… nặng trĩu thì chúng ta có thể sử dụng Randiant, Confidor và đặc biệt là dùng Ortus nhằm phòng trừ nhện đỏ gây hại.

e. Thu hoạch

*

Sau 5-6 mon trồng là bạn bắt đầu thu hoạch số đông quả đu đầy đủ ngon ngọt thứ nhất rồi đấy, có thể tùy theo mục tiêu sử dụng hoặc sở trường mà bạn có thể thu hoạch khi đủ đủ còn xanh hoạc lúc vừa chín tới. Nhưng chú ý quả nên được thu thời gian thật già để không trở nên đắng nhé!

4. Thuộc thường thức một trong những món ngon từ trái đu đủ nào

Canh đầy đủ đủ hầm giò cực kì bổ chăm sóc cho chị em

*

Gỏi đu đủ

*

Sinh tố đu đủ

*

Mong rằng với những điều có ích mà Nông nghiệp phố đã share trên đã giúp chúng ta cũng có thể trồng thành công xuất sắc những chậu đu đầy đủ sai thời gian lỉu ngon ngọt. Xin cám ơn và hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Xem thêm: Top 10 Đồng Hồ Đắt Nhất Thế Giới Được Bán Năm 2019, Những Chiếc Đồng Hồ Đeo Tay Đắt Nhất Thế Giới

Nông Nghiệp Phố- chuỗi siêu thị chuyên cung ứng vật bốn trồng rau với hoa kiểng tận nơi với rộng 1000+ sản phẩm.