Bộ tượng 4 chú tè tứ không “không nghe điều không nên – không nói điều bậy – không nhìn điều trái – không làm cho điều quấy”, nhỏ tuổi nhắn xinh xắn cùng rất ý nghĩa sâu sắc để bàn có tác dụng việc, để xe ô tô, trang trí phòng tiếp khách hay làm quà tặng. Để tìm hiểu chi tiết về từng tượng chú tiểu, mời độc giả tham khảo cụ thể hơn thông qua nội dung bài viết dưới đây

*
Ý nghĩa của bộ tượng 4 chú tè tứ không

Ý nghĩa của bộ tượng 4 chú tiểu tứ không

Nguồn gốc xuất xứ bộ tượng 4 chú tiểu: bịt mắt, bịt miệng, bịt tai, bịt thân gồm từ 400 năm kia ở Nhật bạn dạng tại chùa Toshogu, Nikko.

Bạn đang xem: Không nghe không thấy không nói

Với người Nhật, họ cắt nghĩa về cỗ Tượng Tứ không này như sau:

– Tượng đậy mắt thương hiệu là Mizaru – có nghĩa “Tôi không bắt gặp điều xấu”.

– Tượng bịt mồm là Iwazaru – có nghĩa “Tôi không nói điều xấu”.

– Tượng bịt tai là Kikazaru – gồm nghĩa“Tôi không nghe phần lớn điều xấu”.

– Tượng bịt thân là Shizaru – gồm nghĩa“Tôi không làm điều xấu”.

Điều này cũng đều có trong bốn tưởng của Khổng Tử, khi Nhan Uyên hỏi về đức nhân và phần lớn điều gì cần phải làm, Khổng Tử đang đáp:

Phi lễ đồ dùng thị, phi lễ đồ gia dụng thính, phi lễ vật dụng ngôn, phi lễ đồ dùng động” – (không quan sát điều sai, không nghe điều khoảng bậy, không nói điều trái, không làm cho điều quấy).

Trong cuộc sống người nào cũng phải chạm mặt những cung bật cảm giác như ”HỈ – NỘ – ÁI – Ố”. Bài toán có một cỗ tượng 4 chú đái trong không khí sống nhằm mục tiêu nhắc nhở mọi tín đồ trong cuộc sống hàng ngày, đối nhân xử thế, đối bạn tiếp vật, rất cần được có thái độ: không nói lỗi người, ko nghe lời thị phi, ko thấy phần lớn điều thị phi, không làm điều thị phi.

*
Ý nghĩa của cục tượng 4 chú tè tứ không

Đặc điểm nổi bật của bộ tượng 4 chú tè tứ không

Trên thị phần ngày nay, bộ tượng 4 chú tiểu tứ ko được sản xuất với nhiều gia công bằng chất liệu khác nhau, nhưng khá nổi bật nhất là dòng cấu tạo từ chất gốm tử sa cao cấp.

Gốm tử sa được thiết kế loại đồ đất sét nung có chứa hàm lượng nhỏ dại đá (stoneware) buôn bán thiêu kết với xương gốm sệt sít nằm giữa đồ gốm cùng đồ sứ. Tử sa chưa hẳn là sử dụng màu tím để điều chế ra, ko kể tử nê còn có lục nê, hồng nê, đoàn nê…Đều được gọi thông thường là khu đất tử sa. Đồ tử sa chủ yếu có pháp luật pha trà, thứ đựng rượu, chén bát đĩa, đồ dùng học tập, chậu hoa và những vật phẩm trưng bày. Tử sa nổi tiếng và tồn tại lâu lăm đến vậy, là bởi nguyên liệu của nó bao gồm những điểm mạnh riêng và hiệu quả độc đáo của nó sau thời điểm nung.

*
Ý nghĩa của bộ tượng 4 chú đái tứ không

Ngoài ra, cỗ tượng gốm tử sa được làm thủ công bằng tay hoàn toàn bằng tay với từng chi tiết cẩn thận tỉ mỉ

Cách áp dụng bộ tượng 4 chú tiểu tứ không

Bộ tượng 4 chú tiểu không những là thắng lợi trang trí ngộ nghĩnh, nó còn mang ý nghĩa sâu sắc phong thủy quan trọng đặc biệt giúp gia chủ hóa giải vận đen, xua chảy xui xẻo. Ngoài ra sản phẩm còn làm bạn tịnh tâm, giảm căng thẳng. Bởi đó, cỗ tượng 4 chú đái tứ không rất tương thích để:

Trang trí bên trên bàn làm việc tại công sở với ước muốn đầu óc được thư giãn, quá trình thuận lợi, phát lộc phát lộc.Đặt trên xe hơi với mong muốn muốn có được những cuộc thám hiểm thú vị, học tập hỏi được nhiều điều mới, may mắn, bình an vô sự.Trang trí phòng khách với hy vọng mái ấm gia đình hạnh phúc, êm ấm, con cháu hòa thuận, ko sân si, không ghen ghét nhau.Ngoài ra, cỗ tượng này còn được không ít người thực hiện làm quà khuyến mãi bạn bè, đồng nghiệp vào phần lớn dịp đặc biệt. Tuy món quà không thật đắt cơ mà giá trị của chúng đem về rất to khủng nên đây là một một trong những đồ vật được không ít người chọn lựa làm quà.

*

Cách sắp xếp tượng 4 chú đái tứ không

Bộ tượng 4 chú tiểu không có bắt buộc một cách sắp xếp nhất định như thế nào cả. Tuy nhiên dựa vào chân thành và ý nghĩa độc lập của 4 chú là: không nhìn, không nghe, ko thấy, không làm cho điều xấu, bạn cũng có thể nhìn thừa nhận vào thiết yếu bảo thân bản thân xem mình ưu tiên điều gì hơn, cần thiết điều gì hơn và bố trí theo lắp thêm tự ưu tiên từ bỏ trái qua đề xuất nhé!

Ví dụ bản thân bản thân là người tôn vinh sự an nhiên, yên tĩnh phải mình đã để bức ko làm hung tin và không nghe sinh sống phía trước, 2 bước còn lại ở phía sau. Truy cập ngay Gia Huy decor để chọn được những tượng phật 4 chú đái vô cùng độc đáo và tuyệt vời nhé!

*

Tượng Chú tè "Tam Không" (Không Nói, ko Nghe, ko Thấy)

Dưới đây đã là những thông tin cụ thể của . Nếu như quý khác sẽ sẵn sàng, xin hãy tương tác ngay đến Pháp Duyên.


*
*
giao hàng toàn quốc
*
Thanh toán khi dìm hàng
*
112 từ trần Duy Tiến, Thanh Xuân, HN 
*
*


*

*

*

*

Tượng Chú tè Tam Không, với 3 bức tượng đặc thù là ko Nói (Lấy tay bít miệng), Tượng ko Nghe (Lấy tay bịt tai) và Không Thấy (Lấy tay đậy mắt).

Bộ tượng Tam không này chính là biểu pháp của phòng Phật, là nhằm nhắc nhở mọi người trong cuộc sống thường ngày hàng ngày, đối nhân xử thế, đối bạn tiếp vật, cần được có thái độ: không nói lỗi người, không nghe lời thị phi, không thấy mọi điều thị phi (không nhằm nó giữ vào trong tâm).

Điều này cũng mang tứ tưởng của Khổng Tử, khi Nhan Uyên hỏi về đức nhân và số đông điều gì rất cần được làm, Khổng Tử đã đáp:“Phi lễ thứ thị, phi lễ đồ gia dụng thính, phi lễ đồ ngôn, phi lễ đồ động” (không chú ý điều sai, ko nghe điều tầm bậy, ko nói điều trái, không làm điều quấy). 

Đối với người Nhật, họ bao gồm cái chú ý còn rạm thuý không dừng lại ở đó về bộ tượng Tam ko này: Bịt miệng là sử dụng TÂM nhưng nói, bịt tai là để dùng TÂM mà lại nghe, bịt mắt là để sử dụng TÂM nhưng nhìn.

Xem thêm: Cộng đồng thế giới thứ 3 - giới tính thứ ba, họ là ai

Tượng Chú tè Tam Không thường được để ở phòng tiếp khách hoặc phòng làm cho việc, để mọi người khi chú ý vào đó là tự cảnh báo mình. Đó mới chính là điều tốt đẹp mà bộ tượng Chú tè Tam Không mang lại.