Mục đích tối thượng của việc giải sa hình là làm sao giải quyết cho các xe thoát khỏi giao lộ một cách nhanh nhất, việc giải sa hình giống như làm toán vậy, cần sự logic rất cao, chúng ta không thể nhớ được hết toàn bộ các đáp số trong 1 quyến sách Bài tập và cũng như vậy với hàng trăm câu hỏi về Sa Hình. Tuy nhiên mọi việc rất đơn giản nếu ta nắm vững các nguyên tắc sau đây:


1. Các xe đã vào giao lộ:

Các xe được coi là vào giao lộ khi bánh trước đã vượt qua vạch trắng của người đi bộ ngang đường, dù trong bất kì hoàn cảnh nào thì phương tiện đã vô giao lộ đều được ưu tiên đi trước nhất.

Bạn đang xem: 450 câu hỏi lý thuyết, đáp án thi lái xe ôtô

Tại sa hình bên dưới mặc dù có xe cứu thương nhưng xe lam đã qua giao lộ, nên xe lam vẫn được ưu tiên đi trước.

 

*

2. Xe ưu tiên:

Thứ tự các xe ưu tiên như sau: Cứu Hỏa -> Quân Sự -> Công An -> Cứu ThươngCác bạn có lẽ thắc mắc vì sao Cứu thương lại được sắp xếp thứ 4 sau cùng? Vì tính mạng, sự an toàn của một đất nước ( xe Quân sự) hoặc sự an toàn, ổn định của một tập thể, một khu vực ( Công an) được sắp trên sự mất mát, an toàn của một cá nhân ( Cứu thương).

*

Tại sa hình bên cạnh: có 4 xe trong đó có 1 xe công an ->chắc chắn đây sẽ là xe được đi đầu tiên.

Ngoài 4 xe ưu tiên kể trên còn có các loại xe được ưu tiên khác như xe hộ đê, đoàn xe có cảnh sát dẫn đường, xe đi làm nhiệm vụ khắc phục sự cố thiên tai, dịch bệnh hoặc xe đi làm nhiệm vụ trong tình trạng khẩn cấp theo quy định của pháp luật nhưng do không xuất hiện trong các câu hỏi về Sa hình nên tôi không đề cập đến.

3. Đường ưu tiên:

Hiển nhiên các xe nằm trên đường không ưu tiên phải nhường đường cho người nằm trên đường ưu tiên, và cần căn cứ vào biển báo “ Giao nhau với đường ưu tiên” mà bên trên đã đề cập. Mọi xe khi phía trước mặt là tấm biển báo “ hình tam giác ngược” nói ở trên thì đều mặc nhiên nằm trên đường không ưu tiên.

*

Trong sa hình này trước mặt xe con là một tấm biển báo hình tam giác ngược – mặc dù không thể thấy nội dung bên trong nhưng ta khẳng định được nội dung của biển “Giao nhau với đường ưu tiên” -> xe ô tô con nằm trên đường không ưu tiên -> phải nhường cho xe mô tô.

4: Hướng không có xe:Vì Việt Nam di chuyển theo phía bên phải -> tay lái thuận ( khác biệt với vài nước đi về bên trái – tay lái nghịch như Nhật Bản, Anh…) nên quyền ưu tiên hướng không có xe được quy định như sau:Tại ngã 4 giao lộ: Quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên TAY PHẢI không có xe.

*

Như sa hình bên do không có xe qua giao lộ, không có xe ưu tiên, không có đường ưu tiên -> nhưng hướng bên tay phải của xe mô tô không có xe nên được ưu tiên đi trước, sau đó tới xe lam và xe tải đi cuối cùng.

Tại vòng xoay, vòng xuyến: Quyền ưu tiên thuộc về xe nào mà hướng đường bên TAY TRÁI của nó trống - không có xe.

*

Tại sa hình bên cạnh, các xe đã vô vòng xoay, hướng bên tay trái của xe tải không có xe -> xe tải được ưu tiên đi trước.

5: Hướng rẽ ưu tiên:Xe rẽ phải đi đầu tiên, sau đó là xe đi thẳng và cuối cùng là xe rẽ bên trái 

*

Ví dụ tại sa hình bên cạnh, xe con rẽ phải đi đầu tiên, tiếp sau tới xe của bạn vì đi thẳng và cuối cùng là xe mô tô rẽ trái.

• Lưu ý với các học viên là các nguyên tắc giải sa hình đã được sắp xếp từ cao xuống thấp, nguyên tắc quan trọng, cần thiết được liệt kê phía trên và giảm dần về bên dưới, các nguyên tắc bên dưới chỉ sử dụng khi không thể sử dụng nguyên tắc bên trên mà thôi.

• Ví dụ cách giải sa hình phối hợp nhiều nguyên tắc

*

1. Có xe vô giao lộ hay không? Không2. Có xe ưu tiên hay không? Có -> vậy xe ưu tiên (công an) đi đầu tiên.3. Có đường ưu tiên không? Có, vậy xe nào nằm trên đường ưu tiên đi tiếp sau - ở đây là xe tải.4. Bây giờ còn xe khách và xe con, bắt đầu thấy rắc rối rồi đúng không các bạn học viên? Lưu ý là lúc này xe công an và tải đã đi rồi – xuất hiện nguyên tắc thứ 4 – hướng bên phải của xe khách trống -> xe khách đi trước xe con.Vậy đáp án hoàn thiện cho câu hỏi : Thứ tự các xe đi như thế nào là đúng nguyên tắc giao thông? Sẽ là “ Xe công an, xe tải, xe khách, xe con”.

Video tham khảo

Chúc các học viên học và thi đạt kết quả tốt nhất.

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Trung Tâm Dạy Lái Xe Ô Tô An Toàn

Chương trình phổ biến kiến thức cơ bản cho các học viên đang và có dự định sẽ tham gia các khoá học lái xe ô tôhọc bằng lái xe B2, thi bằng lái xe máy a1, thi bằng lái moto a2.Dạy lái xe ô tô An Toàn hân hạnh mang đến cho các bạn những kiên thức cơ bản trong quá trình học bằng lái xe B2 của mình. Chúng tôi luôn nỗ lực để mang đến lợi ích cho tất cả học viên.Mong các học viên cảm nhận Nguyên tắc giải Sa hình 450 câu lý thuyết học lái xe ô tô  hữu ích, vui lòng SHARE  LIKE website để truyền tải nhiều hơn tới những học viên khác như một hình thức ủng hộ nhà trường.

450 câu hỏi thi sát hạch bằng lái xe A1, A2 Online được chúng tôi chia làm 10 phần tương ứng với 10 trang bên dưới, mỗi phần gồm 45 câu (45 x 10 = 450 câu hỏi), Bạn có thể sử dụng chức năng Menu truy cập nhanh ở bên dưới để thuận tiện di chuyển đến từng phần mình muốn luyện thi nhé ! Với hình thức ĐÁP ÁN ẩn (chỉ hiện ra khi bạn kích vào) giúp bạn dễ dàng ôn thi lý thuyết lái xe ô tô một cách nhanh chóng nhất.


Câu 1:
*

Câu 2:
*

Câu 3:
*

Câu 4:
*

Câu 5:
*

Câu 447:Phía trước có một xe đang lùi vào nơi đỗ, xe con phía trước đang chuyển sang làn đường bên trái, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này ?
*

Câu 449:Phía trước có một xe màu xanh đang vượt xe màu vàng trên làn đường của bạn, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này ?
*

Câu 450:Xe tải phía trước có tín hiệu xin chuyển làn đường, bạn xử lý như thế nào trong trường hợp này ?
*

*

Sau khi chúng tôi xây dựng thành công 8 bộ đề thi sát hạch bằng lái xe máy Online, được nhận xét rất tốt: hình thức thi trực quan, dễ làm… Giống như thi thật tại các trung tâm sát hạch bằng lái xe. Vì thế chúng tôi tiếp tục xây dựng thêm -> 15 bộ đề thi sát hạch bằng lái xe ô tô.

Vào thi Thử nhé

Phần mềm luyện thi sát hạch bằng lái xe ô tô được công ty Nhất Phong Travel hoạt động trên lĩnh vực cho thuê xe ô tô tại Đà Nẵng đầu tư & xây dựng với mục đích phi lợi nhuận, nhầm tạo một địa chỉ tin cậy cho những ai có nhu cầu luyện thi lý thuyết để vượt qua kỳ thi sát hạch bằng lái xe ô tô B1, B2 một cách dễ dàng và tiện lợi nhất.

*

Với mong muốn tạo ra một sản phẩm hoàn hảo nhất thì không thể thiếu sự đóng góp ý kiến / nhận xét của người sử dụng. Nó cũng là động lực giúp chúng tôi tiếp tục phát huy và hoàn thiện phần mềm luyện thi sát hạch lái xe online phục vụ cộng đồng ngày một tốt hơn.

Mọi người có thể dành một chút thời gian quý báo của mình (chưa đến một phút ) nêu cảm nhận hoặc góp ý bằng một trong 2 hình thức dưới đây:

Đóng góp ý kiến giúp cải thiện phần mềm trong ô Comment bên dưới !

Chúng tôi chân thành cảm ơn !

*


86 thoughts on “450 CÂU HỎI THI SÁT HẠCH LÁI XE HẠNG B2, B1, C, D, E, F MỚI NHẤT”


nguyễn Mạnh says:

phần mềm rất hữu ích, tiếc là chưa có mục nhấn chọn vào phương án đúng như trong bài thi, mong admin sớm hoàn thiện


Trả lời
vuthilan says:

rất tốt, rất hữu ích


Trả lời
Nguyễn Thị Phương says:

Rất hữu ích!


Trả lời
Ngọ Lưc says:

phần mền hay, nhưng nếu công ty có thể làm phần luyện thi theo kiểu mỗi bộ đề là 30 câu, tự làm và chấm điểm thì tốt.


Trả lời

Trả lời Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận *

Tên *

Email *

Trang web

Lưu tên của tôi, email, và trang web trong trình duyệt này cho lần bình luận kế tiếp của tôi.


THÔNG TIN LIÊN HỆ


Office Address


123 Nguyễn Thúy,TP. Đà NẵngĐại chi Email


Working Time


Mon - Sun / 9:00 AM - 8:00 PM


Hợp tác cùng


Nhà xe du lịch, xe cá nhân...

Xem thêm: Trần Chống Nóng Cho Mái Tôn Hiệu Quả, 5 Vật Liệu Cách Nhiệt Chống Nóng Mái Tôn Hiệu Quả


ABOUT - NHẤT PHONG TRAVEL


Công ty cho thuê xe du lịch Đà Nẵng uy tín

Chuyên cho thuê xe du lịch, tự lái, cưới hỏi, thuê xe hợp đồng, thuê xe chạy dự án...


Chất lượng đẳng cấp, giá thành cạnh tranh

Cam kết 100% xe ô tô đời mới, giá thuê xe rẻ hơn thị trường 10 - 20% 


Đội ngũ lái xe chuyên nghiệp

Ăn mặt lịch sự, thông thạo đường xá, phục vụ chu đáo


VP - Thuê xe Đà Lạt
VP - Thuê xe Nghệ An
Dịch vụ Thuê xe
Đội xe du lịch
Đội xe phổ thông
THUÊ XE VIP ĐÀ NẴNGKhám phá Đà Nẵng
Bảng giá xe
Trung Trung Bộ
Bắc Trung Bộ
Nam Trung Bộ
Luyện thi lái xe
Thi lái xe máy
Thi Lái xe ô tô