Các chăm gia cho biết thêm khủng hoảng tư tưởng tuổi trung niên dễ dẫn mang lại tăng máu áp, trầm cảm, lạm dụng quá rượu bia và suy yếu sức khỏe tâm thần.

Bạn đang xem: Giai đoạn tuổi trung niên

Nghiên cứu bắt đầu của Văn phòng phân tích Kinh tế đất nước (NBER), Mỹ, cho thấy người dân từ 50 tuổi trở lên tại những nền kinh tế tài chính lớn trải qua cuộc "khủng hoảng tuổi trung niên". Nghiên cứu reviews dữ liệu của khoảng chừng 500.000 bạn tại Mỹ, Canada và Anh.

Các đơn vị khoa học chỉ ra rằng biểu hiện của chứng trạng này thường xuyên là giảm mức độ ăn nhập trong cuộc sống, tăng thêm căng thẳng trong công việc, tăng ham mong mỏi tự tử, cực nhọc ngủ, nghiện rượu, ít nói cùng rất nhiều yếu tố khác.

Cuộc khủng hoảng rủi ro này sống thọ âm thầm, dù thực tế là đa số người trung niên vẫn ở trong thời hạn thu nhập đỉnh cao, ít chạm chán vấn đề về sức khỏe, sống trong những khu vực an toàn, giàu có. Các nhà công nghệ gọi hiện tượng này là "nghịch lý xứng đáng lo ngại".

Các nhà kỹ thuật phát hiện không ít người dân có "mức độ căng thẳng các bước cao nhất" độ tuổi 45. Các nghiên cứu và phân tích trước đó cho thấy thêm đây là yếu hèn tố dự báo tăng huyết áp, trầm cảm cùng suy yếu sức mạnh tâm thần.

Các chuyên viên đã ghi nhấn "mô hình ngọn đồi" độc nhất vô nhị quán, xẩy ra khi hồ hết người lao vào độ tuổi trung niên. Theo đó, ở quy trình giữa cuộc đời, các mọi người có không ít khả năng phát triển các triệu hội chứng lâm sàng như ngủ ít, hay quên. Họ bước đầu cảm thấy quá cài trong cuộc sống, căng thẳng mệt mỏi với sự nghiệp. Các mô hình tương tự cho biết thêm nhiều bạn trở nên dựa vào vào rượu, bị hội chứng đau nửa đầu, thậm chí nuôi dưỡng ý định tự tử khi phi vào tuổi trung niên.

Những vụ việc này được ghi nhấn cả với người giàu có, dù phần đông đang ở thời kỳ sự nghiệp đỉnh cao, không bị bệnh. Ở khắp những nước phát triển, mô hình ngọn đồi xảy ra bất cứ giới tính, quốc tịch, cho dù họ tất cả con nhỏ dại hay không.


EQ8Ahx19hjhs
Rxgirs
XA" alt="*">