Vườn giang sơn Phong Nha - Kẻ Bàng (VQG Phong Nha - Kẻ Bàng) bên trong vùng sinh thái ở trong phần Bắc dãy núi trường Sơn, ở trong địa phận huyện bố Trạch, thức giấc Quảng Bình. VQG Phong Nha - Kẻ Bàng nằm giáp khu bảo tồn thiên nhiên Hin Namno nghỉ ngơi tỉnh Khăm Muộn, Lào, về phía tây, và phương pháp Biển Đông 42 km về phía đông.

Bạn đang xem: Phong nha kẻ bàng

Là trong số những VQG lớn nhất và cũng là khu vực núi đá vôi gần như liên tiếp rộng độc nhất của Việt Nam. VQG PNKB được UNESCO nhì lần công nhận là di sản vạn vật thiên nhiên thế giới, hai lần vào thời điểm năm 2003 và năm ngoái dựa trên nhì tiêu chí: Địa chất - địa mạo cùng hệ sinh thái xanh - đa dạng mẫu mã sinh học. Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như một kho lưu trữ bảo tàng địa chất lớn tưởng có quý giá và mang chân thành và ý nghĩa toàn cầu.Dãy núi đá vôi đặc thù tại quanh vùng Vườn nước nhà Phong Nha - Kẻ Bàng.

Phần lớn diện tích s vườn là đá vôi và có links với khu vực bảo tồn nhiều chủng loại sinh học giang sơn Hin Namno của Lào, tạo nên thành khối Karst rộng lớn lớn. Khối Karst này chỉ chiếm 3/4 diện tích s của Vườn, có độ cao từ bỏ 300 - 1.100m, nằm ở vị trí phía tây-bắc Quảng Bình và kéo dãn khoảng 100 km dọc biên thuỳ Việt - Lào. Khu vực karst Phong Nha - Kẻ Bàng của Quảng Bình bổ ích thế hơn cả khi có nước lưu trải qua địa hình karst và có không ít điều kiện dễ ợt khác nữa để sinh ra các hệ thống hang cồn karst khổng lồ. Số đông chỗ è hang hễ bị sụp đổ sẽ khởi tạo thành các “giếng trời” (tương trường đoản cú như những hố sụt trong Động đánh Đoòng hoặc Hang Vòm). Phần đa đoạn hang lâu năm bị sập trần sẽ để lộ thiên safari world những dòng sông từng là những dòng tan ngầm, như sông Cà Roòng, sông Rào yêu mến ... Ở Việt Nam không tồn tại vùng karst như thế nào có đk lý tưởng để hình thành những hang động những và khủng đến như vậy.

Vì thế, nhờ những điểm sáng địa chất, địa mạo, khí hậu và sinh thái, địa điểm đây đã tạo ra các cảnh qua vạn vật thiên nhiên tuyệt đẹp, mà vượt trội là hệ thống hang hễ vừa kỳ bí mà lại rất hùng vĩ. Cho đến nay, trong phạm vi VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã phát hiện tại được gần 400 hang hễ lớn nhỏ khác nhau cùng với tổng chiều dài 210km, links với nhau trong 3 khối hệ thống hang rượu cồn chính: khối hệ thống Hang Phong Nha (tổng chiều nhiều năm 103 km), hệ thống Hang Vòm (48 km), và hệ thống hệ thống hang Nước Moọc (20km). Theo cầu tính của group thám hiểm hang rượu cồn Anh - Việt thì mới có thể chỉ có tầm khoảng 30% diện tích của VQG Phong Nha - Kẻ Bàng được khảo sát, do đó các chuyên gia hang động đánh giá rằng khu vực VQG Phong Nha - Kẻ Bàng còn có chức năng tiềm ẩn tương đối nhiều hang rượu cồn đang rất cần được khám phá.


Các hang hễ thuộc khối hệ thống Phong Nha

Hệ thống Động Phong Nha là khối hệ thống dài nhất trong quanh vùng Phong Nha - Kẻ Bàng cùng với tổng chiều dài hơn nữa 103km và bao hàm hơn 140 hang động lớn nhỏ khác nhau.

Hệ thống Phong Nha ban đầu cách đụng Phong Nha khoảng tầm 40 km về phía nam. Gần biên cương Việt-Lào, địa điểm có một loạt sông suối tan vào các dãy núi đá vôi. Khối hệ thống hang Phong Nha được hình thành vì chưng dòng sông Rào Thương tan qua những dãy núi đá vôi, chảy ngầm qua những thung lũng và gắn liền các hang hễ ở khối hệ thống Phong Nha, tiếp nối dòng sông này từ trong số hang ngầm tung thẳng ra Sông Son với dần ra biển cả lớn.

Các hang động khá nổi bật trong hệ thống Phong Nha

Hang Khe Ry

Lối vào của Hang Khe Ry là một trong những cửa hang thô ráo cùng rộng lớn. Hang Khe Ry được nhận xét là một trong những phần quan trọng của khối hệ thống Phong Nha, là hang nước với tổng chiều dài tới rộng 19 km, làn nước chảy ngầm qua hang rồi cuối cùng nổi lên trên mặt phẳng một thung lũng bé dại bên không tính Hang Én.

Hang Én - một trong những hang động lớn nhất thế giới

Hang Én là hang lớn tiếp theo sau trong hệ thống. Có con sông rào yêu đương đổ vào cùng chảy qua Hang Én trước khi hợp lưu giữ với nước từ bỏ Hang Khe Ry với chảy vào tô Đòong. Hang có tổng chiều dài mang đến 1,6km, tất cả đoạn trần hang cao lên tới mức 140 mét và hiên chạy dọc rộng nhất lên tới 200 mét.

Tìm phát âm thêm về Hang Én tại bài bác viết: Hang Én - một trong những hang động lớn nhất thế giới.Bãi gặm trại ngay phía bên trong Hang Én.

Hang Thung

Hang tiếp theo sau trong dãy khối hệ thống là Hang Thung, được tò mò vào năm 1994, là một trong hang đụng thực sự rực rỡ của khối hệ thống hang cồn Phong Nha. Nước trường đoản cú Hang Én cùng Khe Ry chảy sang một đoạn hang chưa theo luồng thông tin có sẵn đến kế tiếp chảy vào Hang Thung dài 3 km, làn nước này tiếp nối chảy tiếp đến Hang Trạ Ang.

Năm 2007, việc thám hiểm những hang hễ như Hang Tròn cùng vực Nightmare đã hoàn thành được mối tương tác giữa Hang Thung với Hang Trạ Ang. (Hang Trạ Ang được điều tra khảo sát lần đầu tiên vào năm 1992. Hang dài khoảng chừng 600m, ngừng bằng một hố nước chảy ngầm bên dưới lòng đất.)

Hang tô Đoòng

Hang sơn Đoòng là hang phệ nhất, nằm trong khối hệ thống hang Phong Nha, được phát hiện vào thời điểm năm 1990 với thám hiểm, khảo sát điều tra vào năm 2009. Hang phạt triển kéo dài dọc theo một nếp đứt gãy lớn tất cả phương Bắc - Nam. Hang sơn Đoòng được mong tính đã tạo ra khoảng 2 - 5 triệu năm, gồm chiều rộng xê dịch 150 mét, cao hơn 200 mét cùng dài gần 9 km.

Tìm gọi thêm về Hang tô Đoòng tại bài xích viết: Hang đánh Đoòng Hang động thoải mái và tự nhiên lớn nhất thay giới.Toàn cảnh Hố Sụt 1 phía bên trong Hang tô Đoòng.

Hang Va

Hang Va là 1 trong những hang hễ vô cùng khác biệt của hệ thống Phong Nha được đội thám hiểm hang đụng Anh -Việt tiến hành khảo cạnh bên năm 2012. Là 1 hang nước ngầm nhưng các chuyên gia nghi ngờ gồm dòng rã từ Hang tô Đoòng. Hang có khối hệ thống thạch nhũ rất dị được call là măng đá hình chóp nón có một không hai đặc biệt là với số lượng và kích thước lớn như vây.

Tìm hiểu thêm về Hang Va tại bài bác viết: Hang Va - hang động có thạch nhũ độc đáo.Thạch nhũ hình tháp nón độc đáo phía bên trong Hang Va.

Hang Nước Nứt

Năm 2001, đoàn thám hiểm hang rượu cồn Anh - Việt đã khám phá ra hang Nước Nứt bên dưới sự trợ giúp của một bạn dân địa phương (hiện tại đang là đảm bảo an toàn cho Oxalis Home). Cửa hang không ẩm mốc dẫn vào một trong những hang động với địa hình cùng cấu trúc thạch nhũ bắt mắt và một lòng suối ngầm lớn. Lâu năm 2,2km, cái suối này rã xuyên trong tim hang và chìm xuống dưới lòng đất đoạn cuối hang, cái nước kế tiếp nổi lên với chảy cùng bề mặt đất đi qua thung lũng Mada để nhập vào sông Trạ Ang.

Hang Phong Nha

là hang động sau cuối trong khối hệ thống và là 1 trong những hang động độc đáo với sông ngầm tan dài tất cả tổng chiều dài lên đến 11km. Động Phong Nha được các thành viên của group thám hiểm hang đụng Anh - Việt triển khai các chuyến du ngoạn và điều tra và đo đạc vào năm 1990 với 1992.Hang Phong Nha với những kiến trúc thạch nhũ ấn tượng.

Hang Hòa Hương

Hang Hòa hương thơm được triển khai khảo sát vào thời điểm năm 2012 với năm 2016. Hang này còn có tổng chiều lâu năm 3910m cùng sâu 118m. Nền đá nhưng mà nếp đứt gãy địa chất đi chiếu thẳng qua để tạo nên Hang Hòa Hương bao gồm tuổi đời khoảng 251 - 360 triệu năm. ở bên cạnh đó, Hang Hoà mùi hương được ước tính gồm tuổi đời khoảng chừng 5 triệu năm, đã là hang hễ cổ nhất hệ thống Phong Nha.


Các hang đụng thuộc khối hệ thống Hang Vòm

Theo các chuyên viên hang động, hệ thống Hang Vòm có lẽ rằng là hệ thống hang động đẩy đà nhất ở nước ta và hoàn toàn có thể là cả trên thế giới tính về quy mô và vẻ đẹp mắt lộng lẫy. Hệ thống này có khoảng 70 hang đụng đã được điều tra khảo sát với tổng chiều dài ra hơn 48km. Đây cũng chính là hang nước gồm quy mô đáng kể trong tảng đá vôi Phong Nha - Kẻ Bàng. Hệ thống này được ban đầu từ Hang Rục Cà Roòng nằm ở độ cao khoảng 300m so với mực nước biển. Sau thời điểm chảy ngầm trải qua nhiều hang động, cái sông Cà Roòng lại lộ diện tại Hang Vòm và lần lượt tung ra Sông Chày, Sông Son rồi đổ ra biển.

Các hang động rất nổi bật trong khối hệ thống Hang Vòm

Hang Đại Cáo

Hang bao gồm chiều dài khoảng tầm dài xê dịch 1,6km với 3 cửa vào. Hang này được các chuyên gia trong đội Thám hiểm Hang hễ Anh - Việt tiến hành khảo liền kề và đo đạc vào thời điểm năm 1994. Hang Đại Cáo là sự kết hợp giữa nhánh nước và nhánh khô khôn cùng độc đáo. Sát bên đó, tức thì tại cửa hang còn tích lũy được không ít dấu chân của những loài động vật hoang dã quý, thi thoảng như lợn rừng, đánh dương.

Hang Mê Cung

Đây là trong những hang hễ được team Thám hiểm Hang hễ Anh - Việt tìm hiểu và đo đạc vào thời điểm năm 1994. Hang này có chiều nhiều năm gần 4km và có tương đối nhiều nhánh vô cùng phức tạp, được các chuyên gia hang động đánh giá là giữa những hang có những hành lang phức hợp nhất cùng liên kết với nhau bởi một nhánh nước chính chảy qua lòng hang.

Hang Ba

Đây cũng là một trong những hang được khảo sát điều tra vào năm 1994 cùng thời điểm với Hang Đại Cáo. Hang cha có chiều dài khoảng chừng gần 1km với được mô tả là một hang động giành cho những bên thám hiểm thiệt sự bởi vì sự phối hợp thú vị một trong những khối đá sụp cùng những vũng nước xanh ngọc đầy ấn tượng.

Hang Vòm (Cửa trên còn gọi là Hang Vịnh Dài)

cách đường tp hcm nhánh Tây khoảng 4km. Hang có chiều dài ra hơn nữa 15km với là hang lớn số 1 trong khối hệ thống Hang Vòm. Cửa hang rộng lớn 100m và cao 50m. Để vào được hang này rất cần phải bơi sang một hồ nước rộng ngay lập tức tại cửa hang. Vào hang tất cả một hố sụt cao 200m với rộng 50m. Ngoại trừ ra, trong hệ thống này còn tồn tại một số hang vượt trội khác như Hang Đại Ả, Hang Over và Hang Pygmy. Hang Đại Ả có cách gọi khác là Hang Hổ, có chiều lâu năm 1.616m, sâu 46m, với cửa hang rộng khoảng chừng 50m. Phương pháp hang Hổ khoảng 100m là Hang Over tất cả chiều dài 3.244m, sâu 104m, với cửa ngõ hang cao khoảng tầm 25m, rộng khoảng chừng 30m cùng điểm rộng tốt nhất là 125m. Hang Pygmy gồm chiều nhiều năm 845m với sâu 94m.


Cửa Hang Vòm hướng ra phía cánh rừng nguyên sinh xanh tươi.

Động Thiên Đường

Động Thiên Đường là một trong những nhánh rượu cồn khô của Hang Vòm. Cửa vào động nằm ở vị trí Km16 Nhánh Tây đường tp hcm và thuộc địa hình Karst cổ bao gồm niên đại khoảng 350 mang lại 400 triệu năm. Động Thiên Đường gồm chiều dài thêm hơn 3,5 km; chiều rộng dao động từ 30 đến 100m và địa điểm rộng nhất lên đến mức 150m; chiều cao từ nền động lên đến trần rượu cồn là khoảng 60 - 80m. Ngoại trừ ra, nhánh khô của cồn này còn links với nhánh nước của Hang Vòm (hang Vịnh Dài).


Các hang đụng thuộc hệ thống Nước Moọc

Là một vùng khá trũng, ở dọc trên tuyến đường Hồ Chí Minh, tất cả suối Nước Moọc nổi lên ở vị trí dưới cùng của một ngọn đồi Karst hùng vĩ. Vị mực nước ngầm vĩ đại đôi lúc “mọc” ra từ khu vực này, nên một vài nhà nghiên cứu và phân tích tin rằng rất có thể có một hệ thống hang động vĩ đại ngay tại phía trên và hoàn toàn có thể dẫn đến đến tận Lào. Hệ thống này gồm hơn 50 hang cồn với tổng chiều dài ra hơn 20km. Khối hệ thống hang đụng này khá bí ẩn vì khởi nguồn của dòng suối ngầm vẫn không được khám phá. Ko kể ra, những lối vào hang đụng rất khó để tiếp cận vì chủ yếu những hang là hang nước ngầm ngắn có lối đi kha khá hiểm trở. Điểm khá nổi bật của khối hệ thống này là Suối Nước Moọc với vũng nước có suối “mọc” lên có diện tích khoảng 90m2. Phần lớn các hang hễ của khối hệ thống này triệu tập chủ yếu ớt gần khoanh vùng Suối Nước Moọc cùng nhánh Tây của Sông Chày, bao hàm thung lũng Xuồng (nằm vị trí trung tâm VQG).

Hàng năm team ngũ chuyên viên hang rượu cồn thuộc đội Thám hiểm Hang cồn Anh - Việt vẫn tiếp tục tiến hành điều tra khảo sát và đo lường thêm nhiều hang khác trong khu vực. Cho tới thời điểm hiện tại thì thung lũng Xuồng và khoanh vùng xung xung quanh sông Cà Roong vẫn thực hiện một điều bí ẩn để các chuyên gia tiếp tục khám phá và tìm kiếm.

The Oxalis Experience.


Những chuyến du ngoạn thám hiểm/mạo hiểm của Oxalis đã cung cấp cho chính mình cơ hội thưởng thức đi rừng, thừa núi, đu dây và tập bơi trong hang ở khoanh vùng Vườn non sông Phong Nha - Kẻ Bàng hoặc hệ thống hang hễ Tú Làn. đa số là tour ghép, sản xuất điều kiện tiện lợi cho khách phượt nhóm nhỏ dại cũng như đi một mình.


một ngày · cường độ 2 · thuận tiện

Trải Nghiệm Tú Làn

Chỉ với một ngày nhưng bạn sẽ được khám phá vẻ rất đẹp hoang sơ của hệ thống hang động Tú Làn. Nơi đây từng là toàn cảnh phim kinh điển Hollywood Kong: Đảo Đầu lâu (2017) cùng phim fan Bất Tử của đạo diễn Victor Vũ.

1,800,000 đ/người
1 ngày · cường độ 3 · Vừa phải

Khám Phá Hang Tiên

Chỉ với cùng một ngày, các bạn vẫn đã có được một chuyến phiêu lưu thông qua núi rừng, lượn lờ bơi lội trong vũng nước tự nhiên. Bạn sẽ choáng ngợp trước gần như khối thạch nhũ kỳ vĩ, vòm hang xoáy tròn hay thềm hang đụng xếp lớp.

2,000,000 đ/người
1 ngày · cường độ 1 · Cơ phiên bản

Gia Đình kinh nghiệm Tú Làn

Hành trình một ngày cho phụ huynh cùng nhỏ xíu khám phá thiên nhiên, chiêm ngưỡng và ngắm nhìn vẻ đẹp mắt của hệ thống hang Tú Làn. Vào chuyến đi, các mái ấm gia đình sẽ thâm nhập các chuyển động như băng rừng,bơi lội, tìm hiểu Hang Chuột,..

2,300,000 đ/người
2 Ngày · cường độ 2 · thuận lợi

Thử mức độ Tú Làn

Cơ hội trải nghiệm cuộc sống trong rừng nhiệt đới và chiêm ngưỡng vẻ rất đẹp của khối hệ thống hang rượu cồn Tú Làn. Được bơi lội trong mẫu sông ngầm hàng tỷ năm tuổi và tận hưởng buổi tối cắm trại bên dòng suối thơ mộng.

5,500,000 đ/người
2 Ngày · cường độ 3 · Vừa đề xuất

Chinh Phục Hang Tiên

Chuyến lưu lạc đầy thách thức băng rừng núi để mang đến với nhì hang khô lớn số 1 trong khu vực: Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2, nổi tiếng với phần nhiều tòa thạch nhũ sừng sững, vòm hang hun hút như từ bỏ một nhân loại khác.

6,500,000 đ/người
2 Ngày · mức độ 3 · Vừa bắt buộc

Khám Phá Hang Én

Chuyến lưu hoàn hảo nhất nhất đến tò mò Hang Én – một trong những hang động lớn nhất nhân loại và là giữa những kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ của Việt Nam. Hang Én từng mở ra trên truyền thông thế giới như National Geographic,...

7,600,000 đ/người
2 Ngày · mức độ 2 · thuận tiện

Gia Đình khám phá Tú Làn

Là hành trình dài dành cho bố mẹ và bé xíu cùng kết nối và tập đến trẻ sự tự tin, kích thích sáng tạo và khả năng khám phá qua những thử thách như băng rừng, tập bơi lội, thám hiểm hang và cắn trại thân núi rừng,...

6,500,000 đ/người
4 Ngày · mức độ 4 · thách thức

Thám Hiểm Hang Va

Hành trình khám phá hai hang hễ ướt đẹp tuyệt vời nhất của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng: Hang Nước Nứt với Hang Va, khét tiếng với tấm che mưa thác nước hiện ra từ sông ngầm và hồ thạch nhũ Tháp Nón rất hiếm.

9,900,000 đ/người
6 Ngày · mức độ 6 · cạnh tranh

Thám Hiểm tô Đoòng

Đây là chuyến thám hiểm 4 ngày 3 đêm khám phá hang động lớn số 1 thế giới. Chuyến du hành trong tim đất mang đến với rất nhiều tuyệt tác thạch nhũ kỳ vĩ, sông ngầm, Hố Sụt, thuộc với phần đa sinh thứ độc đáo,...


6 Ngày · mức độ 6 · khó

Thám Hiểm Rừng Sâu Hang Ba

Khác biệt so với toàn bộ những trải nghiệm du lịch mạo hiểm của Oxalis hiện tại có. Chuyến thám hiểm rừng sâu Hang tía dẫn các bạn đi xuyên thấu gần 95% cung mặt đường dưới tán rừng nguyên sinh hàng chục ngàn năm tuổi thuộc quanh vùng VQG Phong Nha - Kẻ Bàng.

50,000,000 đ/người
4 Ngày · mức độ 3 · Vừa đề nghị

Khám Phá Tú Làn

Một cuộc xiêu bạt kỳ thú với không ít thử thách, nhưng mà đội ngũ an toàn sẽ sát cánh cùng bạn thám hiểm 6 hang cồn khô & ướt đẹp tuyệt vời nhất Hệ thống hang cồn Tú Làn, tò mò thế giới thạch nhũ kỳ vĩ.

9,500,000 đ/người
4 Ngày · mức độ 4 · thử thách

Thám Hiểm Hang Tiên

Hành trình lý tưởng duy nhất để khám phá cả hang khô và hang ướt, quan trọng đặc biệt Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2 là hai hang động khô phệ nhất. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cuộc sống thường ngày giữa thiên nhiên hoang sơ, khám phá mạo hiểm.

9,900,000 đ/người
6 Ngày · mức độ 5 · thử thách cao

Thám Hiểm Tú Làn

Thám hiểm Tú Làn là chuyến trôi dạt đầy demo thách. Trong 4 ngày bạn sẽ khám phá rộng 10 hang hễ khô với ướt đẹp nhất của hệ thống hang đụng Tú Làn; trải đời đu dây mạo hiểm abseiling, băng núi rừng, dốc đá,...

18,000,000 đ/người

Thông tin hữu dụng

Chính sách đặt khu vực

Các tour tiến hành

Sản phẩm khác

Hang động khai thác

Công ty

Liên kết hữu ích


*

Bản quyền toàn cục nội dung vào website này thuộc về Oxalis. Các tổ chức, cá thể không được sao chép, chỉnh sửa và tái phiên bản dưới bất kỳ hình thức làm sao nếu chưa tồn tại sự gật đầu đồng ý bằng văn bản từ Oxalis.


Hình ảnh chụp vày Jason Speth↗, Ryan Deboodt↗, è Tuấn Việt↗, Daniel Kordan↗ và những nhiếp hình ảnh gia khác.

Động Phong Nha là danh thắng vượt trội nhất của khối hệ thống hang cồn thuộc quần thể danh thắng Phong Nha – Kẻ Bàng. Phong Nha được bình chọn là trong số những hang động đẹp tuyệt vời nhất thế giới với những tiêu chí: Sông ngầm dài nhất, hồ nước ngầm đẹp mắt nhất.

Cửa hang cao cùng rộng nhất, những bãi cát, bãi đá ngầm đẹp mắt nhất, Hang khô rộng với đẹp nhất, hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và nghiêm túc nhất, Hang đụng nước dài nhất. Động Phong Nha là một điểm đến lựa chọn được nhiều du khách lựa lựa chọn trong chuyến du định kỳ Quảng Bình.


MỤC LỤC

+3. Ra mắt tóm tắt về Động Phong Nha4. Động Phong Nha với 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng4. Tò mò giá trị văn hóa của Phong Nha – Kẻ Bàng6. Hỏi đáp về Động Phong Nha
*

Toàn cảnh bến thuyền Sông Son nơi ban đầu tham quan tiền Động Phong Nha


Động Phong Nha giải pháp trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng tầm 45km đường đi thuận tiện. Từ tp Đồng Hới thức giấc Quảng Bình tăng trưởng đường Phan Đình Phùng, theo đường tp hcm đến xẻ Ba có loại chữ “Phong Nha – Kẻ Bàng” thì rẻ trái. Liên tục xuống bến thuyền đi theo sông Son nhằm vào động.


*

Phong cảnh sông núi lãng mạn Bến Thuyền Sông Son


Sông Son rộng chừng 35-40 mét, nước xanh ngắt, trong thấu đáy, nhìn được rõ cả những lũ cá sẽ bơi. Nước thì xanh như blue color đồng, nhưng mà lại điện thoại tư vấn là sông Son vày vào mùa mưa, nước mưa ăn mòn đất đá ở các triền núi đổ xuống có tác dụng nước sông đỏ như màu gạch ốp son. Nhưng bao gồm một câu chuyện ly kỳ khác, chắc hẳn rằng đã ra đời từ thời khai thiên lập địa, cũng lý giải về thương hiệu của mẫu sông Son.


*

Thuyền xuôi dòng Sông Son vào hang rượu cồn Phong Nha


Chuyện kể ngày xưa, có vị tiên sư đại pháp fan Trời thường xuyên xuống phượt cảnh hạ giới, thấy thương mến nơi này bèn sinh hoạt lại rồi dạy dân giải pháp làm ăn. Một năm ngoái xảy ra đại hạn, muôn đồ vật khô héo; để cứu dân, vị tổ tiên đại pháp lén về Trời khơi trộm nguồn nước trường đoản cú thiên cung tan xuống nơi là dòng sông Son bây giờ.

Dòng nước tưới đuối cỏ cây, cứu vớt sống muôn loài, dẫu vậy vị đại sư bị triệu về Trời chịu hình phạt. Dân làng cảm kích tấm lòng son của vị đại sư nên đặt tên đến sông này là sông Son. Sông Son rã từ núi trường Sơn và nối vào sông Gianh.


*

Sông Son rã ngầm trong Động Phong Nha kỳ vĩ


Hai kè sông Son là hầu như ngọn núi cũng xanh ngắt. Thuyền sản phẩm công nghệ chở khách phượt chạy xuôi ngược san sát trên sông. Thi thoảng mới gặp mặt vài loại thuyền nhỏ đánh lưới cá, vớt rong rêu; đôi địa điểm thấy cảnh bờ tre ngọn uốn nắn cong quyến rũ và mềm mại như buộc phải câu, lũ trẻ em ra rửa mặt sông, nô giỡn trong làn nước tung toé; chị em con lũ bò dẫn nhau xuống uống nước; mấy cô con gái ra gội đầu, giặt áo, rửa rau, vo gạo… trên mọi cây ước tre bắc lài ra mặt sông. Cảnh quan thật thanh bình và dễ dàng làm cho tất cả những người ta nhớ cho một vùng quê thanh thản nào kia tận trong ký kết ức…


*

Phong cảnh hữu tình phía hai bên dòng sông Son


Động Phong Nha lâu năm 7.729m. Cửa rượu cồn rộng 20-25m, cao khoảng chừng 10m . Thuyền tắt máy, người chèo thuyền cần sử dụng sào chuyển thuyền lặng lẽ âm thầm tiến vào bên trong. Cửa cồn hình thang, cao chừng 10 mét, rộng 20-25 mét. Lọt vào trong động, cảm giác oi nồng của ngày hè nơi miền trung gió Lào lập tức thay đổi mất.


*

Cửa vào Động Phong Nha chú ý từ trên cao


Trong lòng động mát như trong căn hộ gắn máy lạnh. Đấy là cảm giác ai cũng nhận thấy như thể nhau, chứ còn từ trên đây vào vào động, một quả đât u linh, kỳ thú … vẫn hiện ra; và bọn chúng huyền ảo đến mức sự cảm nhận của chúng ta cũng có thể không ai tương đương ai nữa.


*

Khung tiền cảnh cửa động


Xem Tour Thám Hiểm Động Phong Nha – Xuyên Sơn hồ 4.5km quý khách hàng tự chèo thuyền kayak sau sự hướng dẫn viên bài bản khám phá sông ngầm.


*

Du khách hàng thám hiểm Động Phong Nha 4500m


Vào vào hang new biết nạm nào là nước chảy, đá mòn! Sự xâm thực của nước mưa vào đá vôi đã tạo ra tình trạng cắt té mãnh liệt ở các dãy núi, khối núi, chế tác thành hầu như địa hình đa dạng: Lòng núi bị đào thành hang động, con đường hầm, sông ngầm, giếng sâu; những khối núi bị tách thành vách dựng đứng và phần lớn cảnh tượng lạ lùng…Khi chúng ta ngước quan sát lên rồi chuyển phiên ngang, xoay ngửa ngắm nhìn, hầu như hình hình ảnh của nhũ đá, của rất nhiều ánh đèn xinh xinh phản chiếu. Ai cũng phải trầm trồ bởi vì vẻ đẹp.


*

Từ phía bên trong của hang nhìn ra ngoài


Theo thuyền độc mộc dập dềnh vào hang sâu, bóng tối trong hang làm cho những ánh nhũ của các thạch đá, sáng lấp lánh huyền ảo, đẹp nhất lạ lùng. Xuôi thuyền hơn 600m mặt đường nước vào động, khác nước ngoài được trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ mang lại choáng ngợp của “Đệ tốt nhất động”.


*

Vẻ đẹp vạn vật thiên nhiên kì vĩ đến choáng ngợp của “Đệ nhất động”


Chứng kiến phần nhiều hình hình ảnh kỳ kỳ lạ của tạo ra hóa thiên nhiên, mỗi du khách không ngoài xúc hễ trước vẻ đẹp mắt của thạch nhũ. Cái đẹp mang những dáng vẻ vô thuộc hoang sơ nhưng mang tính chất kỳ dị và luôn biết biện pháp thu hút mọi ánh nhìn của khác nước ngoài dồn về phía mình với rất nhiều hình thù kỳ cục nguyên sơ mà lại trí tưởng tượng của con fan tha hồ nước gán cho chúng biết bao huyền thoại, sự tích… Khó rất có thể mô tả vẻ đẹp mắt hùng vĩ của không ít buồng, những hành lang đá vôi che đầy thạch nhũ lộng lẫy dưới ánh đuốc của mẫu sông ngầm.


*

Vị trí đẹp nhất Động Phong Nha với cái sông ngầm và kho bãi cát dài


Động Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự rất dị tại di tích Phong Nha – Kẻ Bàng, được hiệp hội Hoàng gia Anh đánh giá là trong những hang động đẹp tuyệt vời nhất thế giới với 7 tiêu chí.

Du khách đang sang hang Tiên và hang Cung Đình cùng những cột nhũ đá nhích cao hơn 20m được thiên nhiên tạo nên. Đây cũng chính là hai hang vượt trội có khối hệ thống nhũ đá huyền ảo và kỳ vĩ cùng hàng vạn những kiệt tác được hình thành vì chưng tạo hoá, cùng với vô số hồ hết hình ảnh kỳ lạ cùng hấp dẫn.Trong hang Tiên, vạn vật thiên nhiên đã tạo nên trên vách đá dáng vẻ những cô bé tiên với mái tóc dài, màu quà óng ả.

Hang Cung Đình bao gồm nhũ đá tương đương ngai vàng, được vạn vật thiên nhiên “chạm trổ” cực kỳ tinh xảo… trường hợp gõ nhẹ vào chuỗi thạch nhũ nhìn giống hình phím đàn thì tín đồ ta tưởng như đang hưởng thụ âm điệu của tiếng lũ tơ-rưng trầm bổng âm vang.


*

Hình ảnh mái tóc tiên


Một khi cách vào quả đât lung linh kỳ ảo đó, chúng ta thật khó khăn mà mô tả được hết đều vẻ đẹp tuyệt vời của những buồng, những hiên nhà đá vôi lấp đầy thạch nhũ vừa lung linh với đa số đường sáng lọt vào từ những khe đá điện thoại tư vấn vào, cùng với những dáng vẻ kỳ lạ, mà lại qua đó cũng mang đậm cá tính độc đáo của không ít nhà điêu khắc cạnh tranh tính. Nhà điêu khắc vạn vật thiên nhiên đã rất khôn khéo và tinh tế trong bài toán chọn đồ gia dụng liệu, xây dựng hình tượng và thổi hồn vào kia với biết bao hình thù quánh sắc.

1. Động Phong Nha tất cả gì?

Động Phong Nha là điểm đến lựa chọn quyến rũ ko thể làm lơ của mọi khác nước ngoài đam mê xét nghiệm phá. Đến đây, bạn không chỉ là được thả mình vào vạn vật thiên nhiên kỳ thú, đẹp như tranh vẽ hơn nữa được tò mò bàn tay kỳ diệu của tạo hóa từ ngàn xưa.

2. Động Phong Nha sinh hoạt đâu?

Động Phong Nha là 1 trong hang đụng đẹp trong vùng đệm của Vườn giang sơn Phong Nha – Kẻ Bàng, biện pháp trung tâm tp Đồng Hới về phía tây bắc khoảng chừng 45km, trực thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện ba Trạch.

Quảng Bình là 1 tỉnh có chiều ngang thanh mảnh nhất nước Việt buộc phải không không quen gì lúc Phong Nha chỉ bí quyết biên giới nước Lào theo đường chim cất cánh hơn 30km về hướng tây, nằm sát biên giới phải khí hậu tác động vùng rất rõ ràng rệt.


*

Hãy thuộc tìm hiểu địa điểm Động Phong Nha đặt trên kế hoạch phượt sớm nhé.


Trong số các hang hễ nước thì Phong Nha thực sự nổi bật nhất, tất cả chiều sâu 8 km với khá nhiều hang cồn đẹp, thạch nhũ bắt mắt. Toàn bộ tạo thành một vẻ đẹp nhất hùng vĩ, đem lại sự ưng ý thú, lử thử và thoải mái cho những khác nước ngoài đến tham quan.

3. Reviews tóm tắt về Động Phong Nha

3.1. Ra mắt về tên gọi

Động Phong Nha theo lịch sử dân tộc xưa còn có tên khác là Động Núi Thầy, Động Thầy Tiên, Hang Chùa, Động Troóc… Về cuối thế kỷ 19 những nhà thám hiểm ở phương Tây đến bản Phong Nha, một làng bạn dạng miền núi xa xôi nhằm thám hiểm các hang động, khi phát hiện hang rượu cồn này trên núi Tiên ly họ đã mang tên phiên bản Phong Nha để đặt tên mang lại hang rượu cồn và biên chép lại.

Có nhiều người theo thuyết chơi chữ cho rằng Phong là gió Nha là răng nhưng không phải là răng gió hay công ty gió. Tên gọi Phong Nha được giải nghĩa là hình ảnh những ngọn núi cao xếp thành từng hàng những đặn như cảnh tượng các quan lại đứng trên sảnh chầu, chiếu theo chữ Hán để tại vị tên cho phiên bản làng Phong Nha với thêm chữ Động. Nghĩa chữ cao cả này bắt đầu đủ tầm để xứng danh với Phong Nha đệ độc nhất động.


*

Phong Nha Kẻ Bàng có cảnh quan tuyệt đẹp hữu tình duyên dáng du khách


3.2 Đặc điểm cấu trúc của Động Phong Nha

Động Phong Nha tất cả chiều sâu tính từ của hang nhiều năm 7729m, cửa hang rộng 25m cao khoảng chừng 10m, phía bên trong hang nơi tối đa 50m, sâu tuyệt nhất về bên dưới mặt nước là 83m.

Là một hang rượu cồn nước tiêu biểu, tác động dòng chảy đề xuất Phong Nha có nhiều nhánh hang thông nhau, trong những số đó có 12 hang chính, cho tới nay chưa có hành lang cửa số trời nhưng không khí phía bên trong hang động rất lạnh ngắt cùng đặc thù nhiều nhũ đá đẹp với nhiều màu sắc bắt mắt.

4. Động Phong Nha với 7 cái nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng

Bạn hy vọng biết 7 loại nhất của Phong Nha – Kẻ Bàng, Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá chỉ trị thẩm mỹ và làm đẹp và sự độc đáo và khác biệt tại di sản Phong Nha – Kẻ Bàng, được hiệp hội cộng đồng Hoàng gia Anh đánh giá là trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: 

Có 7 điều tuyệt đối hoàn hảo nhất khiến du khách mê mẩn cùng với Động Phong Nha đó là gì? là hang nước dài nhất có có con sông ngầm đẹp nhất chảy vào hồ nước ngầm đẹp nhất, là cồn nước có dòng tung bồi lên bến bãi cát và bãi đá ngầm đẹp nhất nhất, bên cạnh đó Động Phong Nha còn là hang khô rộng và đẹp tuyệt vời nhất có cửa hang cao cùng rộng nhất, có hệ thống thạch nhũ kỳ ảo và trang nghiêm nhất.


*

Động Phong Nha gồm sông ngầm và kho bãi cát xuất xắc đẹp


4.1. Hang đụng nước lâu năm nhất là Động Phong Nha

Đến Phong Nha Kẻ Bàng, chúng ta sẽ tuyệt hảo với hệ thống Hang Vòm, trông rất nổi bật nhất là hang cồn nước Phong Nha gồm chiều dài lên đến mức 28 km, đầu mối cung cấp của dòng sông Son nổi tiếng chạy xuyên thẳng qua quần thể núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, khối hệ thống hang Vòm này có quy mô vô cùng lớn, bước đầu từ hang Rục ở chiều cao 360m thuộc phiên bản Cà Roòng buôn bản Thượng Trạch sát biên cương Lào.

4.2. Động Phong Nha bao gồm cửa hang cao nhất và rộng nhất

Động Phong Nha bao gồm một lối vào độc nhất vô nhị với cửa ngõ hang rộng 25m, cao 10m, trông giống như một cái chén lớn treo ngược xung quanh nước, với kích cỡ tự nhiên lớn buộc phải rất dễ dãi cho tàu bè đưa du khách vào tham quan, kia cũng chính là lý vì chưng về ngày hè tuy bên phía ngoài nóng rực nhưng đi sâu vào hang vẫn có gió chiếu qua mát rượi.


*

Cửa hang rộng lớn mở như tiếp nhận du khách hàng vào thăm đụng Phong Nha


Đây cũng chính là nơi chăm chở ánh nắng và bóng tối, những con thuyền tắt vật dụng chèo tay lững lờ cùng bề mặt nước trong nạm màu ngọc bích, đi dần dần vào bóng tối và mày mò những điều bí ẩn.

4.3. Hang động Phong Nha có bến bãi cát và bờ đá ngầm đẹp nhất nhất

Các cục đá ngầm trong Động Phong Nha qua hàng nghìn triệu năm với việc bào mòn của nước và thời gian làm cho những hình thù từ bỏ nhiên, những tảng đá có hình hài như Tượng phật, Kỳ lân, Sư tử… là 1 trong những đặc điểm độc đáo khiến khác nước ngoài tò dò và yêu thích nhất là mỗi khi đoán được hình dạng chính xác với tên gọi.


*

Bãi cát vàng ở Động Phong Nha lấp lánh được hiện ra một cách tự nhiên


4.4. Hang đụng có vũng nước ngầm đẹp nhất

Hồ nước ngầm xanh thẳm cùng với chiều dài 13969m là một địa điểm tham quan hấp dẫn khi đến với Phong Nha. Đến đây chúng ta cũng có thể trải nghiệm hải trình tò mò và nhàn rỗi ngắm nhìn nhân loại cổ tích tất cả thật trước mắt.


*

Động Phong Nha cùng với vô số địa điểm đẹp nhằm check-in


4.5. Có hệ thống thạch nhũ đẹp nhất hùng vĩ nhất

Đến Động Phong Nha bạn sẽ được ngắm nhìn ngay xuất xắc tác của kỳ diệu của thiên nhiên khắc họa bắt buộc vô số hình hình ảnh kỳ lạ cùng quyến rũ. Chỗ đây không những có những bãi đá ngầm, đầm nước ngầm tuyệt đẹp mà còn có hệ thống thạch nhũ rất to lớn lao với màu sắc phong phú gây tuyệt vời cho nhiều khác nước ngoài bởi sự kỳ vĩ, tráng lệ.


*

Điểm đến chúng ta không thể làm lơ khi tò mò Phong Nha Kẻ Bàng


4.6. Hang đụng có dòng sông ngầm đẹp nhất nhất

Dòng sông ngầm vào Động Phong Nha tất cả chiều dài lên tới mức 1,5km, đó là một điểm tuyệt đối hoàn hảo trong hành trình chèo thuyền Kayak thám hiểm Động Phong Nha 4.5km xuyên tô Hồ, một hành trình tò mò khung cảnh hoang sơ tráng lệ và tận mắt tận mắt chứng kiến ​​vẻ đẹp măng đá cùng với làn tương đối sương mờ ảo trong trơn tối khủng mờ hắt chút ánh sáng.


*

Sông ngầm vào Phong Nha là một điểm khác biệt trong mỗi hành trình thám hiểm


4.7. Động Phong Nha có hang thô đẹp và rộng nhất

Là hang động nước bao gồm hang khô rộng nhất với đẹp nhất, nên khi tới thăm động Phong Nha bạn sẽ được chiêm ngưỡng và ngắm nhìn hệ thống thạch nhũ tráng lệ và trang nghiêm dọc theo bậc thang gỗ được bố trí xuyên trong cả chiều lâu năm 1km tham quan. Càng vào sâu, bạn càng gồm nhiều cơ hội tự mình khám phá kiệt tác của thiên nhiên, ngắm nhìn từng phiến nhũ đá với vô vàn đẳng cấp dáng màu sắc lấp lánh khác nhau.


*

Bước chân vào Động Phong Nha thân trưa hè oi ả như lao vào một thế giới mới.


4. Tìm hiểu giá trị văn hóa của Phong Nha – Kẻ Bàng

4.1 cực hiếm của thiên nhiên

Điều nhưng mà Phong Nha mô tả trước đôi mắt mọi khác nước ngoài tham quan là sự việc hùng vĩ, tráng lệ mà thiên nhiên đã ban tặng ngay cho con người, đấy là giá trị to to mà chưa phải một bàn tay làm sao cũng rất có thể tạo ra được.

4.2 giá trị lịch sử

Phong Nha trải trải qua nhiều năm hình thành bởi vì sự kiến thiết địa chất, khối hệ thống hang rượu cồn karst tới lúc này vẫn duy trì được vẻ đẹp nhất trường tồn, nhằm lại tuyệt vời sâu sắc và sức hút trọn vẹn trong tâm địa mỗi du khách.


*

Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng trở thành điểm nhấn ngày càng cuốn hút du khách


4.3 quý giá du lịch

Với việc bảo vệ và cải cách và phát triển giá trị tự nhiên của Động Phong Nha, chỗ đây đã tác động sự phạt triển du ngoạn của toàn khu vực và sẽ đón hàng tỷ lượt khách du lịch mỗi năm tự khắp nơi trên cả nước, khách du lịch trong nước và bạn bè quốc tế tự khắp vị trí về đây thường niên giúp người dân Quảng Bình bao gồm thêm thời cơ phát triển.

5. Đến Động Phong Nha bằng cách nào

Cách đi mang lại Động Phong Nha rất đơn giản, trước tiên theo địa điểm xuất phát, bạn có thể lựa lựa chọn máy cất cánh và những phương tiện dịch rời đường bộ hay mặt đường sắt, hay dễ dàng và đơn giản là xe mái ấm gia đình tự lái… dịch chuyển về TP Đồng Hới. Sau đó đi về phía tây bắc theo đường sài gòn để mang lại xã sơn Trạch trực thuộc huyện bố Trạch.


*

Lựa lựa chọn phương tiện dịch rời đến Phong Nha Kẻ Bàng theo điểm khởi thủy phù hợp.


Nếu mang lại đây bằng ô tô, chúng ta cũng có thể gửi xe pháo ở bến bãi đậu ven sông hoặc gửi ở nhà dân, tiếp đến mua vé với thuê thuyền đi khoảng chừng 30 phút để vào động Phong Nha. Cùng cách đơn giản và dễ dàng nhất là để tour một ngày đi Phong Nha đón tại Đồng Hới.

6. Hỏi đáp về Động Phong Nha

6.1 giá vé Động Phong Nha là bao nhiêu?

Giá vé tham quan Động Phong Nha dành cho người lớn, từng vé là 150.000 đồng / 1 người.

Trẻ em cao bên dưới 1,3m miễn giá thành không yêu cầu mua vé tham quan.

Thuyền tham quan Động Phong Nha: 550.000 vnđ/ 1 thuyền kèm áo phao, chở tối đa 12 khách bao gồm cả trẻ em em.

6.2 có thể chụp hình ảnh hoặc cù phim sống Động Phong Nha không?

Du khách hàng được phép xoay phim chụp hình tại Động Phong Nha, vào hang có hệ thống cầu thang gỗ nhân tạo với khá nhiều điểm rộng để dừng chân nghỉ ngơi, hiện giờ đã được gắn đặt khối hệ thống chiều sáng chuyên nghiệp nên bạn có thể chụp hình ở đk ánh sáng bình thường.

Các thiết bị bay không người lái xe có bản thảo bay bây chừ vẫn được phép bay bên ngoài hang động.

6.3. Động Phong Nha mở và ngừng hoạt động lúc mấy giờ?

Giờ mở cửa bán vé tham quan du lịch ở Động Phong Nha từ 7h30 sáng với đóng cửa xong xuôi bán vé lúc 4h chiều nên du khách cần xem xét thời gian thăm quan và sắp xếp lịch trình.

6.4 Đi Động Phong Nha buộc phải ở khách sạn nào?

Xem nhiều nhận xét về khách sạn ở Phong Nha chắc chúng ta cũng biết, những khách sạn đẹp cùng lý tưởng độc nhất là gần kề Sông Son, ngay gần trung chổ chính giữa thị trấn sôi động sẽ giúp đỡ bạn đạt được trải nghiệm trọn vẹn với nạp đầy tích điện trong chuyến hành trình của mình.

Gợi ý một vài khách sạn sát Động Phong Nha:

Phong Nha Heritage By Night
Sài Gòn Phong Nha Hotel
Phong Nha Lucky Homestay
Son River House
Phương nam Hotel
Thượng Hải Hotel…

6.4 chọn tour Động Phong Nha nào?

Tham khảo các chương trình tour Động Phong Nha ghép đoàn khởi hành từng ngày kết hợp thuộc Động Thiên Đường, Sông Chày Hang Tối, Suối Nước Moọc toàn bộ đã bao gồm xe đón tiễn tại khu vực thành phố Đồng Hới, thị xã Phong Nha, vé tham quan, ăn uống trưa, hướng dẫn viên bản xứ …để huyết kiệm túi tiền nhất. áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá cho team từ 4 khách trở lên.

Xem thêm: Ảnh đám cưới hoạt hình ảnh đám cưới hoạt hình ảnh cô dâu chú rể

CÙNG XEM video KHÁM PHÁ PHONG NHA BẠN NHÉ


Những điểm sáng thú vị bên trên đây chính là lý do khiến cho động Phong Nha luôn luôn là trong số những điểm đến lôi cuốn nhất trong tâm các tín đồ dùng mê đi khám phá. Khu vực đây luôn có không ít điều thú vị, từ bất thần này đến bất ngờ khác, giữ lại vô vàn khoảnh khắc tuyệt vời trong lòng mỗi du khách.