SKĐS - Cắt bao quy đầu được b&#x
E1;c sĩ chỉ định vào trường hợp bao quy đầu ch&#x
ED;t hẹp, c&#x
F3; người “b&#x
E9; như lỗ kim” khiến kh&#x
F4;ng thể tuột bao quy đầu ra hoặc khi dương vật cương bao quy đầu thắt nghẹt g&#x
E2;y đau hoặc vi&#x
EA;m nhiễm t&#x
E1;i ph&#x
E1;t nhiều lần. Vậy sau cắt bao quy đầu, cần chăm s&#x
F3;c như thế n&#x
E0;o, c&#x
F3; cần ki&#x
EA;ng cữ g&#x
EC; kh&#x
F4;ng? B&#x
E0;i viết sau đ&#x
E2;y giải đ&#x
E1;p cho bạn những th&#x
F4;ng tin n&#x
E0;y.

Bạn đang xem: Chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu


Cách âu yếm đúng

Thông thường xuyên cần khoảng tầm 7-10 hôm sau tiểu phẫu để vệt thương lành. Tín đồ bệnh có thể cần nghỉ thao tác làm việc trong một tuần lễ và không quan hệ tình dục tình dục tối thiểu 4 tuần sau khoản thời gian thực hiện giảm bao quy đầu.Sau lúc cắt, vùng đầu dương vật có thể bị đau, sưng đỏ hoặc bầm tím mức độ nhẹ. Đây là các triệu hội chứng bình thường. Sau đái phẫu 3-4 ngày, đầu dương vật rất có thể có xúc cảm khó chịu hoặc sưng phù và chưng sĩ đã kê đơn thuốc giảm đau cho những người bệnh trước khi rời ngoài viện (nếu nhức thì hoàn toàn có thể uống để bớt đau). Tuy nhiên, để hạn chế chà cạnh bên vào quần, bạn bệnh có thể dùng vaseline để bôi quanh đầu sinh dục nam và mang quần mỏng, rộng trong 2-3 ngày đầu sau phẫu thuật.Người dịch không cần băn khoăn lo lắng nếu thấy lốt thương rướm tiết sau tè phẫu, đấy là diễn tiến bình thường. đề xuất giữ dấu thương thô trong 24 giờ đồng hồ sau tiểu phẫu. Tại nhà, tín đồ bệnh đề xuất quấn băng ép vơi để hỗ trợ cầm máu vệt thương. Nếu như băng gạc có rất nhiều máu, dịch tiết, gồm nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, bạn bệnh phải rửa sạch dấu thương và rứa băng mới. Trường hợp gạc bị dính lâu vào dấu thương, người bệnh hoàn toàn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng gạc và các chất thấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không nỗ lực dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết mến vì hoàn toàn có thể gây bị ra máu và nhức đớn.

Lưu ý

Người bệnh hoàn toàn có thể tắm cọ với nước sạch cùng xà phòng một ngày sau tiểu phẫu giảm da bao quy đầu. Không thực hiện xà phòng có tương đối nhiều hương liệu hoặc nước hoa trên lốt thương vì có thể gây kích ứng, thậm chí là tăng nguy hại nhiễm trùng lốt thương. Sau khoản thời gian tắm, buộc phải lau khô vệt thương vơi nhàng bằng khăn sạch, mềm, ngấm hút. Không áp dụng bông gòn hoặc khăn giấy vày dễ dính trong những khi thay băng, nhằm sót gai bông hoặc bột giấy tại vệt thương. Để tránh phù nề, bạn bệnh hoàn toàn có thể băng thắt chặt và cố định dương vật dụng lên bụng. Tránh để nước tiểu ngấm ướt băng vết thương, ví như băng ướt, nên rửa sạch vệt thương và nắm băng mới.Đặc biệt, tín đồ bệnh cần đợi cho vết giảm bao quy đầu lành hẳn mới bắt đầu có quan hệ nam nữ tình dục trở lại. Vận tốc lành vết thương tùy ở trong vào mỗi người, thường thì mất khoảng tầm 4 tuần. Vùng domain authority quy đầu khôn xiết nhạy cảm, sau tiểu phẫu những tổ chức dưới domain authority lỏng lẻo đã tổn thương, nếu quan hệ giới tính tình dục hoặc kích thích cương sớm rất có thể làm rách vết thương, rã máu, tăng nguy hại nhiễm trùng, vệt thương chậm lành.

Khi nào nên đến căn bệnh viện?

Người bệnh rất có thể đau, sưng, bầm nhẹ bao quanh đầu hoặc thân dương vật. Đây là diễn tiến thông thường sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu người bệnh đã cần sử dụng thuốc cơ mà vết yêu quý còn đau, còn sưng, có mùi hôi hoặc dịch ngày tiết đục hoàn toàn có thể là dấu hiệu nhiễm trùng. Vào trường thích hợp này, bạn bệnh phải đến ngay cơ sở y tế uy tín sẽ được chẩn đoán và khám chữa sớm.

*

*

*

*

Th
S.BS. Nguyễn hồ Vĩnh Phước, Khoa nam học, căn bệnh viện dân gian (TP.HCM) để ý một số thông tin dành riêng cho nam giới cắt bao quy đầu, trong những số đó nhấn mạnh mẽ đến âu yếm vết thương sau cắt bao quy đầu, nhằm mục tiêu giúp mau lành vệt thương với phòng tránh vươn lên là chứng.

Ai đề nghị cắt bao quy đầu?

Cắt bao quy đầu được bác sĩ hướng dẫn và chỉ định trong trường hòa hợp bao quy đầu chít hẹp, có fan “bé như lỗ kim” khiến cho không thể tuột bao quy đầu ra, hoặc khi sinh dục nam cương bao quy đầu thắt nghẹt gây đau, hoặc viêm lây lan tái phát các lần. Giảm bao quy đầu không khám chữa được xôn xao cương, xuất tinh sớm, vô sinh phái nam hoặc ngày càng tăng cực khoái khi tình dục như một vài người lầm tưởng. Kề bên đó, một vài phòng khám có yếu tố nước ngoài (Trung Quốc) hay quảng cáo là giảm bao quy đầu hoàn toàn có thể điều trị rối loạn cương, xuất tinh sớm... Thực ra điều này là ko đúng.


*

Th
S.BS Nguyễn hồ Vĩnh Phướctư vấn cho người bệnh tại phòng mạch Nam khoa - căn bệnh viện dân gian (TP.HCM)

Chăm sóc sau tè phẫu


Bao quy đầu hoàn toàn có thể được cắt bằng kéo hoặc dao phẫu thuật, vừa mới đây một số bác bỏ sĩ dùng luật pháp cầm tay cắt da quy đầu. Giả dụ cắt bởi kéo hoặc dao phẫu thuật, các cạnh của da thường được khâu bởi chỉ tan. Ví như cắt bởi máy, những mép da thường sẽ được khép lại nhờ những ghim kim loại. Thường thì cần khoảng tầm 7 mang lại 10 bữa sau tiểu phẫu để vệt thương lành. Vùng đầu dương vật hoàn toàn có thể bị đau, sưng đỏ hoặc bầm tím cường độ nhẹ. Đây là những triệu hội chứng bình thường.

Tiểu phẫu giảm bao quy đầu được thực hiện trong khoảng 30 phút. Người bệnh cần nằm theo dõi và quan sát tại đại lý y tế cho tới khi tình trạng sức khỏe ổn định thì có thể về nhà trong ngày. Phái nam giới rất có thể được hướng dẫn và chỉ định thuốc uống tại nhà để sút đau, giảm sưng, hay không bắt buộc dùng thuốc chích khi quan tâm hậu phẫu. Trong tầm 3 bữa sau tiểu phẫu, phái mạnh giới có thể cảm thấy “nhột”, đau nhẹ tuyệt sưng nhẹ bao phủ đầu dương vật. Người bệnh hoàn toàn có thể bôi chất giữ độ ẩm vào vùng quy đầu để tránh vùng quy đầu mới được thể hiện bong tróc domain authority khô và sút cọ giáp giữa vùng đầu dương vật còn vẫn nhạy cảm với vật dụng lót.

Người bệnh dịch không cần lo ngại nếu thấy lốt thương rướm máu sau đái phẫu, đó là diễn tiến bình thường. Yêu cầu giữ vết thương khô trong 24 giờ đồng hồ sau tè phẫu. Tại nhà, fan bệnh đề nghị quấn băng ép nhẹ để cung ứng cầm máu vệt thương. Nếu băng gạc có tương đối nhiều máu, dịch tiết, bao gồm nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, tín đồ bệnh cần rửa sạch vệt thương và chũm băng mới. Nếu như gạc bị bám chặt vào dấu thương, fan bệnh hoàn toàn có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch có tác dụng mềm băng gạc và những chất thấm trước lúc tháo vứt gạc cũ. Không cố gắng dùng lực nhằm kéo băng gạc thoát khỏi vết mến vì có thể gây ra máu và nhức đớn.

Người bệnh có thể tự cố băng tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế chăm sóc vết thương cho đến khi lốt thương khô, thường trong tầm 5 ngày.

Người gồm vết thương giảm bao quy đầu cần mặc trang phục rộng rãi, khô thoáng sau tiểu phẫu, đặc biệt quan trọng trong 2-3 ngày đầu nhằm thoáng khí và tránh vết yêu đương đau vì chưng cọ liền kề vào quần áo.

Lưu ý:

Chỉ khâu trong đái phẫu bao quy đầu thường là chỉ tan. Fan bệnh không tháo dỡ hoặc siết các mối chỉ khâu vì rất có thể làm bung mọt chỉ hoặc khiến dịch tiết khó thoát ra ngoài. Nếu người bệnh chọn cắt da quy đầu bởi máy, vết cắt thường được thắt chặt và cố định bằng ghim kim loại, những ghim này đã tự rơi ra sau khi vết yêu mến lành. Trường hợp kim bám sâu vào da không từ bỏ rơi ra, người bệnh hoàn toàn có thể quay lại bệnh viện để lấy ghim ra.

Người bệnh có thể tắm rửa với nước sạch với xà phòng 1 ngày sau đái phẫu cắt da bao quy đầu. Không thực hiện xà bông có khá nhiều hương liệu hoặc nước hoa trên vệt thương vì hoàn toàn có thể gây kích ứng, thậm chí tăng nguy hại nhiễm trùng dấu thương. Sau thời điểm tắm đề xuất lau khô vệt thương nhẹ nhàng bằng khăn sạch, mềm, thấm hút. Không sử dụng bông gòn hoặc khăn giấy vày dễ dính trong khi thay băng, nhằm sót tua bông hoặc bột giấy tại vệt thương. Để né phù nề, fan bệnh rất có thể băng cố định dương thứ lên bụng. Tránh để nước tiểu ngấm ướt băng vệt thương, nếu như băng ướt buộc phải rửa sạch vệt thương và thế băng mới.

Người bệnh có thể đau, sưng, bầm nhẹ bao bọc đầu hoặc thân dương vật. Đây là diễn tiến bình thường sau đái phẫu cắt bao quy đầu. Nếu tín đồ bệnh đã cần sử dụng thuốc mà lại vết yêu mến còn đau, còn sưng, bám mùi hôi hoặc dịch ngày tiết đục hoàn toàn có thể đây là tín hiệu nhiễm trùng. Vào trường hòa hợp này, bạn bệnh buộc phải đến ngay bệnh viện uy tín và để được chẩn đoán và chữa bệnh sớm.

Xem thêm: Đệ nhất phu nhân mỹ melania trump, phu nhân tổng thống mỹ đến ukraine #shorts

Cắt bao quy đầu đề xuất được thực hiện tại những cơ sở uy tín để tránh các biến bệnh như:

Giảm vĩnh viễn xúc cảm ở vùng đầu dương vật
Đau quanh lốt sẹo. Sẹo xấu, co rút gây đau
Nếu nam giới có những biến chứng, phải đến những bệnh viện để các bác sĩ có kinh nghiệm xem xét tài năng phẫu thuật điều chỉnh sẹo xấu sau giảm da quy đầu
Khi domain authority bao quy đầu sẽ lành, phái nam giới hoàn toàn có thể vệ sinh vùng quy đầu từng ngày với xà phòng cùng nước sạch lúc tắm

Đặc biệt, tín đồ bệnh yêu cầu đợi mang đến vết cắt bao quy đầu lành hẳn mới bước đầu có quan hệ tình dục trở lại. Vận tốc lành dấu thương tùy nằm trong vào mỗi người, thường thì mất khoảng 4 tuần. Vùng domain authority quy đầu vô cùng nhạy cảm, sau tiểu phẫu các tổ chức dưới domain authority lỏng lẻo đã tổn thương, nếu quan hệ giới tính tình dục hoặc kích thích cưng cửng sớm rất có thể làm rách vết thương, chảy máu, tăng nguy cơ tiềm ẩn nhiễm trùng, vết thương chậm lành.