Me Before You (tựa đề tiếng Việt: Trước ngày em đến) bộ phim tình cảm nổi tiếng được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Jojo Moyes, đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả không chỉ vì cốt truyện hay, dàn diễn viên xuất sắc mà còn là những lời thoại ấn tượng. Trong bài viết này AROMA xin gửi đến bạn những câu nói tiếng Anh hay trong phim Me Before You:

*
Câu nói tiếng Anh hay trong phim Me Before You

Tổng hợp câu nói tiếng Anh hay trong phim Me Before You

You only get one life. It’s your duty to live it as fully as possible: Bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Trách nhiệm của bạn là sống một cách trọn vẹn nhất có thể.

Bạn đang xem: Câu nói hay trong me before you

Some mistakes cause greater consequences than others, but you don’t have to let the result of one mistake be the thing defining you: Một vài lỗi lầm gây ra hậu quả nghiêm trọng hơn những lỗi lầm khác. Nhưng bạn không thể để hậu quả của một lỗi lầm bất kỳ định nghĩa về con người bạn.

I will never regret the things I’ve done. Because most days, all I have are places in my memory that I can go to: Tôi sẽ không bao giờ hối hận vì bất cứ gì mình đã làm. Bởi phần lớn thời gian trong đời, tất cả những gì tôi có để đắm chìm vào chính là những kí ức đó.

You can only help someone who wants you to help: Bạn chỉ có thể giúp đỡ một người thực sự muốn bạn giúp đỡ.

I didn’t know that music could unlock things in you, could transport you to somewhere even the composer didn’t predict. The music leaves an imprint in the air around you as if you carry its remnants with you when you go: Tôi đã không biết rằng âm nhạc có thể mở khóa rất những thứ trong bạn, có thể mang bạn đến nơi mà ngay cả người soạn nhạc cũng không lường trước. Âm nhạc để lại dư âm trong bầu không khí xung quanh bạn, như thể bạn chở theo dấu tích của những giai điệu trên mỗi bước đi.

I told him a story of two people, who shouldn’t have met, who didn’t like each other much when they first met, but they were the only two people in the world who could understand each other: Tôi đã kể cho anh nghe câu chuyện về hai con người lẽ ra không nên gặp nhau và cũng chẳng có thiện cảm với nhau cho lắm trong cuộc gặp đầu tiên. Thế nhưng họ là hai người duy nhất trên thế gian này có thể hiểu được nhau.

I can say for sure that you normally feel uncomfortable in your new world for. It’s always strange to be knocked out of your comfort zone but I hope you feel exhilarated too: Tôi có thể nói chắc rằng bạn sẽ thường cảm thấy khó chịu khi bước vào một thế giới mới. Luôn chẳng thoải mái gì khi phải bước khỏi vùng an toàn của mình nhưng ít nhất, tôi mong bạn sẽ phấn khích với ý tưởng này.

I would rather be with you than with anyone else in the world, even that you seem to think you are diminished: Em thà ở bên anh còn hơn ở bên bất kì ai khác, kể cả khi anh nghĩ rằng bản thân mình đang chết dần chết mòn.

Maybe you don’t know that you are the only thing that makes me want to get up in the morning: Có lẽ em không biết rằng, em là điều duy nhất khiến anh muốn thức dậy mỗi sáng.

Push yourself. Don’t Settle. Just live well. Just LIVE: Luôn thúc đẩy bản thân mình. Đừng sống an phận. Hãy sống tốt. Hãy sống hết mình!

Học tiếng Anh qua phim là một cách học vô cùng hiệu quả, giúp bạn đồng thời nâng cao kỹ năng nghe nói cũng như kiến thức xã hội. Với những câu nói tiếng Anh hay trong phim Me Before You, AROMA hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trên hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp. Chúc các bạn học tốt!

Bạn đang quan tâm đến Những câu nói hay trong me before you phải không? Nào hãy cùng PHE BINH VAN HOC theo dõi bài viết này ngay sau đây nhé!

Video đầy đủ Những câu nói hay trong me before you


Những câu thoại hay là một trong những yếu tố tạo nên sự thành công của một tác phẩm điện ảnh

Câu thoại hay trong phim Khi lỗi thuộc về những vì sao

 

Từ khi công bố trailer, Me Before You trở thành phim tình cảm lãng mạn hay nhất được nhiều khán giả chờ đợi. Tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn kiêm nhà báo Jojo Moyes – từng gây phấn khích khi kể chuyện tình đẹp giữa hai con người đặc biệt, tỷ phú liệt nửa người và mỹ nhân khốn khó luôn lạc quan.Tác phẩm vào đề đơn giản, diễn biến cũng không có nút thắt bất ngờ nhưng lại tạo được ấn tượng nhờ những câu nói hay trong phim. Nhân vật nam chính – Will Traynor (Sam Claflin thủ vai) – vốn là một chàng trai có mọi thứ trong đời: ngoại hình đẹp, sự nghiệp thành công, gia đình giàu có, 31 tuổi đã đặt chân tới nhiều nơi trên thế giới. Nhưng rồi tai nạn mô tô biến anh thành kẻ không còn gì, phải ngồi xe lăn và cần người hỗ trợ trong mọi sinh hoạt thường ngày.Ngược lại, cô gái Louisa Clark (Emilia Clark thủ vai) chẳng sở hữu thứ gì. Nhà nghèo, không vào đại học, không có định hướng tương lai và chưa đi đâu ra khỏi quê nhà. Cô nhận công việc chăm sóc Will chỉ vì cần kiếm tiền nuôi sống gia đình. Nhưng hóa ra Louisa có nhiều thứ hơn cô tưởng. 


*

Poster phim Me before you

Ngay từ đầu phim, nữ đạo diễn Thea Sharrock không muốn nhấn chìm khán giả vào câu chuyện cổ tích gượng gạo hay đau buồn thái quá. Mọi thứ đều tươi sáng, nhẹ nhàng và thực tế, khiến khán giả muốn cười nhiều hơn là rơi lệ. Điều này làm cho thông điệp sống lạc quan và hướng tới tương lai được thể hiện rõ ràng qua những câu thoại hay trong phim nhưng lại khiến bộ phim thiếu những phân đoạn đẩy cảm xúc lên cao trào và khó có thể trở thành một tác phẩm điện ảnh sống mãi với thời gian.Bằng tinh thần lạc quan và tấm lòng chân thành của mình, Louisa biến những tháng ngày ốm đau, cô độc và tẻ nhạt của Will thành nhiều trải nghiệm vui vẻ và đầy ý nghĩa. Mỗi lần cô xuất hiện, Will và cả khán giả đều bật cười vì những bộ trang phục lòe loẹt không ăn nhập với nhau. Là người đơn giản và thích chuyện trò, Louisa không ngại ngần kể cho Will về bài hát trẻ con thường nghe hay sở thích đi tất ong vàng. Vẻ lóng ngóng, vụng về và không bao giờ che giấu cảm xúc khiến Louisa có lúc đáng thương, có lúc lại đáng yêu một cách kỳ lạ.Còn Will, từ góc độ của một người đàn ông chín chắn và trưởng thành, chỉ cho Louisa thấy rằng cuộc sống này còn nhiều điều phía trước. Cô cần phải can trường khám phá thay vì hài lòng với những gì trước mắt. Ở bên Will, Lousia có biết bao lần đầu tiên ý nghĩa – lần đầu xem phim có phụ đề, lần đầu nghe hòa nhạc cổ điển, lần đầu lặn xuống đáy đại dương. Đó không phải trải nghiệm gần gũi và hòa hợp giống người bạn trai mê điền kinh của cô đem lại, mà là cơ hội mở rộng thế giới quan để thay đổi tương lai.Bám sát truyện gốc, phim như lời minh chứng cho lập luận lý tính rằng tình yêu tuyệt vời khiến bạn trở thành một người tốt hơn chứ không phải biến bạn thành con người khác. Xuyên suốt phim, tình yêu không khiến Will thay đổi quyết định của mình, không thay đổi bản chất con người anh như Louisa và tất cả khán giả hy vọng. Nhưng cách anh nhìn vào sự tồn tại của mình đã khác đi từ ngày gặp Louisa.Hãy cùng review những câu thoại hay trong phim nhé1. “You only get one life. It’s actually your duty to live it as fully as possible.”Bạn chỉ có một cuộc đời để sống. Trách nhiệm của bạn là sống càng trọn vẹn càng tốt.

Bạn đang xem:

 


*

You only get one life

2. “Some mistakes… Just have greater consequences than others. But you don’t have to let the result of one mistake be the thing that defines you.”Có những lỗi lầm gây ra có hậu quả nghiêm trọng hơn những lỗi lầm khác. Nhưng bạn không thể để hậu quả của một lỗi lầm bất kì đánh giá về con người bạn.3. “I will never, ever regret the things I’ve done. Because most of time of your life, all you have are places in your memory.”Tôi sẽ không bao giờ hối hận vì bất cứ điều gì mình từng làm. Bởi phần lớn thời gian trong đời, tất cả những gì bạn có để đắm chìm vào chính là những kí ức đó.4. “You can only actually help someone who wants to be helped.”Bạn chỉ có thể giúp đỡ một người thực sự muốn được giúp đỡ.

 


*

You can only actually help someone who wants to be helped

5. “…I told him a story of two people. Two people who shouldn’t have met, and who didn’t like each other much when they did, but who found they were the only two people in the world who could possibly have understood each other.”Tôi đã kể cho anh nghe câu truyện về hai con người. Hai người lẽ ra không nên gặp nhau và cũng chẳng thích nhau cho lắm trong cuộc gặp đầu tiên. Thế nhưng cũng chính hai người đó đã nhận ra rằng trong thế gian này, chỉ có họ mới hiểu được nhau.6. “I would rather be with you – even the you that you seem to think is diminished – than with anyone else in the world.”Em thà ở bên anh – con người nghĩ rằng bản thân mình đang chết dần chết mòn – còn hơn ở bên bất kì ai khác.

Xem thêm: Tấm hắt sáng 2 in 1 đường kính 80cm, hắt sáng 2 in1 đường kính 110cm

7. “Sometimes , Clark, you are pretty much the only thing that makes me want to get up in the morning.”Thỉnh thoảng, Clark, anh là điều duy nhất khiến em muốn thức dậy mỗi sáng.8. “Push yourself. Don’t settle. Just live well. Just LIVE.”Luôn thúc đẩy bản thân mình. Đừng sống an phận. Hãy sống tốt. Hãy sống hết mình! 


*

Push yourself, don”t settle

Những câu thoại hay trong phim Me before you đã góp phần tạo nên sự thành công của bộ phim và lấy đi nước mắt của nhiều khán giả trên thế giới. Nếu là một tín đồ của phim Âu Mỹ thì bạn đừng nên bỏ qua bộ phim ý nghĩa này nhé.