Ngày nay việc sử dụng túi đá khô đã trở lên phổ biến và là xu hướng của các bà mẹ hiện đại muốn nuôi con bằng sữa mẹ. Vậy túi đá khô là gì? Cách sử dụng túi đá khô như nào? Và những điều bạn cần lưu ý khi sử dụng chúng? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Cách sử dụng túi đá khô


Túi đá khô là gì?- Đá gel: được tạo ra từ hỗn hợp nước và hạt Polyme siêu hấp thụ nước. Khi được hòa tan trong nước các hạt này sẽ trở thành dạng gel – dạng lỏng sệt. Chúng còn được gọi với nhiều cái tên như: túi đá khô – túi giữ lạnh hay hộp đá khô. Thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm, sữa mẹ,….

*

 

- Đá khô (Dry Ice ) được hình thành bằng cách đặt khí Co2 dưới áp suất cao để trở thành dạng lỏng và loại bỏ nhiệt trong quá trình. Khi tan nó sẽ bốc hơi và tỏa ra khí Co2. Hay được sử dụng để trữ lạnh đồ hải sản hoặc sử dụng trong biểu diễn để tạo khói. Dòng sản phẩm này không phải là túi đá khô.Túi đá khô được sử dụng làm gì?- Đôi khi bạn cần chuẩn bị sữa mẹ trữ đông cho bé khi đi du lịch và bạn không thể mang theo một cái tủ lạnh bên người được. Lúc này túi đá khô là vật thay thế cần thiết.

*

- Hoặc khi bạn đi làm và bạn biết rằng sữa mẹ chỉ để được 2 tiếng ở nhiệt độ không khí bình thường. Vậy làm thế nào để có thể trữ sữa từ chỗ làm mang về nhà cho bé? - Khi bạn và bé đang bị cách ly trong viện thì việc sử dụng túi đá khô để giữ cho sữa mẹ luôn tươi để cho bé sử dụng là điều cần thiết.

*

Túi đá khô trữ sữa được bao lâu ?- Việc túi đá khô có thể giữ lạnh cho sữa trong bao lâu thì sẽ phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn đang sử dụng. Ví dụ như túi đá khô của unimom có thể giữ lạnh trong 8 tiếng những của medela thì có thể giữ lạnh lên đến 12 tiếng. Chính vì thế trước khi sử dụng túi đá khô bạn hãy tìm hiểu chính xác thời gian mà túi đá khô có thể giữ lạnh được.

*

Túi đá khô có tái sử dụng được không ?- Túi đá khô có thể tái sử dụng được nhiều lần. Mỗi lần dùng xong bạn lại cho túi đá khô vào ngăn đá tủ lạng để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo.

*

Các cách sử dụng túi đá khô1. Cách sử dụng thanh đá khô trữ sữaThanh đá khô là các loại đá khô được đặt trong các hộp nhựa thiết kế đặc biệt với các rãnh ôm trọn bình sữa. Cách sử dụng thanh đá khô để trữ sữa như sau:

*

- Bước 1: Mở nắp của bình và cho nước vào. Lượng nước sẽ bằng với mức vạch được in trên mặt thanh.- Bước 2: Đợi cho các hạt gel phồng lên. Mất khoảng 10 phút.- Bước 3: Cho thanh đá khô vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng và bỏ ra dùng khi cần.

*

Lưu ý:- Các loại thanh đá khô trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng nên thời gian giữ lạnh cũng khác nhau.- Bạn chỉ cần đổ nước ( bước 2 ) ở lần sử dụng đầu tiên. Còn các lần sau bạn chỉ cần cho thanh đá khô và tủ lạnh và tái sử dụng là được ( chỉ cần làm bước 3 cho những lần sử dụng sau)2. Cách sử dụng túi đá khô trữ sữa- Tương tự như thanh đá khô được chứa trong hộp nhựa có các rãnh thì túi đá khô được lưu trữ trong các túi đã có sẵn chất lỏng. Khi muốn sử dụng bạn chỉ cần cho túi đá khô vào ngăn đá tủ lạnh và lấy ra sử dụng khi túi đá đã đông cứng.

*

3. Cách sử dụng túi đá khô Medela- Bước 1: Để túi đá khô Medela vào tủ lạnh trước khi cần sử dụng. Bạn cần tối thiểu 4 đến 5h để có thể sẵn sàng sử dụng túi đá khô Medela. Nhưng cách tốt nhất hãy để chúng qua đêm trong ngăn đá tủ lạnh.

*

- Bước 2: Chỉ cần đặt túi đá khô + bình sữa vào túi giữ nhiệt và đậy nắp lại hoàn thành.Một số đánh giá của khách hàng khi sử dụng túi đá khô medela:- Tôi đi làm từ 8h sáng và 6h tối về đến nhà. Sữa tôi hút tại chỗ làm và vẫn lạnh khi tôi về đến nhà để lưu trữ chúng vào tủ lạnh.

*

- Có thể sử dụng khi bạn di chuyển bằng máy bay. Thật tuyệt vời.Các đặc điểm của túi đá khô Medela:

*

- Thiết kế kiểu dáng độc đáo với các khe rãnh ôm trọn bình sữa.- Túi đá khô Medela có thể làm lạnh tối đa 12 giờ khi chúng ở thể rắn hoàn toàn.

*

4. Cách sử dụng túi đá khô unimom- Bước 1: Cho túi đá khô Unimom vào ngăn đá của tủ lạnh tối thiểu 2 tiếng đồng hồ trước khi sử dụng ( bạn có thể để chúng qua đêm )- Bước 2: Đặt bình sữa + túi đá khô + túi giữ nhiệt và đậy lắp lại là xong

*

Các đặc điểm của túi đá khô unimom:- Có thể giữ lạnh liên tục trong vòng 8 tiếng.- Có thể tái sử dụng nhiều lần.

*

5. Cách sử dụng túi đá khô acool- Cũng giống như túi đá khô unimom hay medela khi muốn sử dụng túi đá khô Acool bạn cần để túi đá được đông cứng trong tủ lạnh qua đêm ( 8h – 10h tiếng ) trước khi sử dụng.

*

Các điều cần biết khi sử dụng túi đá khô Acool- Khi muốn bảo quản 1 bình sữa thì các mẹ cần ít nhất 2 túi đá khô Acool.- Túi đá khô Acool là dòng sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam.- Nhiệt độ ban đầu túi đá gel có thể đạt được là – 18 độ.

*

- Túi đá khô Acool có thể tái sử dụng nhiều lần nhưng thời gian làm lạnh sẽ bị giảm xuống.- Thời gian lạnh của túi đá khô Acool phụ thuộc vào thiết bị và thời gian cấp đông. + Nếu bạn để túi đá khô Acool ở tủ lạnh thường ( ngăn đá – 18 độ ) trong thời gian 10 tiếng thì độ lạnh sẽ ít túi đá khô được cấp đông 24 giờ.+ Nếu bạn để túi đá khô Acool ở tủ chuyên dụng thì độ lạnh sẽ nhiều hơn túi đá khô được cấp đông.

*

Những lưu ý cách bảo quản sữa mẹ bằng đá khô:- Khi bạn đi du lịch hãy đặt sữa mẹ đông lạnh với túi đá khô trong vòng tối đa 12 giờ ( tùy loại túi đá khô bạn sử dụng thì thời gian sẽ khác nhau ). Khi đến nơi hãy bỏ sữa mẹ vào tủ lạnh ngay lập tức – lúc này sữa mẹ đã ở trong thái rã đông nhưng bạn vẫn có thể cho bé sử dụng trong vòng 24 giờ. Sau 24h hãy bỏ sữa đi và tuyệt đối không cho bé sử dụng.- Nếu bạn di chuyển bằng máy bay hãy nói với nhân viên an ninh về việc bạn có mang theo sữa mẹ và túi đá khô.

*

Ngày nay, việc sử dụng túi đá khô trữ sữa cho em bé được các mẹ Việt ứng dụng và lựa chọn nhiều trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình lựa chọn, không ít người vẫn có thắc mắc túi trữ đá khô là gì? Tại sao nên sử dụng túi giữ nhiệt đá khô, chúng ta cùng tham khảo những thông tin của bài viết.

*
Tìm hiểu về túi giữ nhiệt đá khô trữ sữa mẹ

NỘI DUNG BÀI VIẾT


1. Túi đá khô là gì?

Túi đá khô là một loại túi được thiết kế theo cách chuyên biệt có tác dụng trữ sữa mẹ trong thời gian dài.


*
Tìm hiểu túi giữ nhiệt đá khô là gì?
Nhờ có loại túi này mà sữa sẽ được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất, đáp ứng được đúng tiêu chuẩn về dinh dưỡng, cam kết không làm mất hoặc hư hao các dưỡng chất quan trọng có trong sữa mẹ.

2. Công dụng của túi đá khô trữ sữa mẹ

Ngày nay, việc lựa chọn và sử dụng túi trữ đá khô bỗng trở nên phổ biến và ưu chuộng đối với các mẹ Việt. Do tính chất công việc, các mẹ bận rộn cần dùng túi đá khô trữ sữa để bé luôn được cung cấp sữa trong những thời điểm mẹ vắng nhà, đem đến sự tiện lợi cao.

Việc dùng túi trữ đá khô bảo quản lạnh sữa mang đến nhiều những công dụng khác nhau mà chúng ta có thể điểm danh như:

Trữ sữa trong vòng 8 tiếng, đảm bảo hiệu quả sữa được tốt nhất, giữ nguyên dinh dưỡng và dưỡng chất của sữa mẹ.

*

Túi đá khô còn đảm bảo được vấn đề vệ sinh, giúp bé uống sữa mẹ tiện dụng mọi lúc mọi nơi
Túi đá khô trữ sữa còn đem đến sự tiện lợi cao, thích hợp mang theo sử dụng cho những chuyến công tác xa của mẹ hoặc các chuyến về quê thăm thú.Túi trữ đá khô chính là vật chứa đựng hiện đại, hiệu quả giúp việc trữ sữa tốt nhất, hiệu quả nhất đối với các mẹ bỉm sữa.

Ngoài những ưu điểm trên, túi đá khô còn được các mẹ ví von như người bạn thân thiết hỗ trợ bé cung cấp dinh dưỡng trong những lúc cần thiết, vừa tiện lợi, vừa đảm bảo thẩm mỹ, vừa cam kết an toàn, vừa hiệu quả lâu dài.

Sử dụng túi đá khô thực sự sẽ thay đổi được cuộc sống của các mẹ có con nhỏ, giúp mẹ đỡ vất vả và mang đến những tính an toàn cao trong quá trình sử dụng. Nếu bạn có nhu cầu tìm NƠI BÁN ĐÁ KHÔ hoặc muốn mua THÙNG TRỮ ĐÁ KHÔ, túi giữ nhiệt đá khô trữ sữa uy tín chất lượng thì hãy đến với Hoàng Thanh để được tư vấn cụ thể hơn nhé !

3. Cách sử dụng túi giữ nhiệt đá khô

Đá khô trữ sữa được đánh giá là một trong những sản phẩm giúp cho việc nuôi dưỡng và chăm em bé của các bà mẹ được dễ dàng hơn. Nhờ đó mẹ có thể đi công tác xa, có thể mang theo trong những chuyến về quê mà không cần phải lo nghĩ về việc vắt sữa cho các bé.

*

Theo đó, sữa của bé sẽ luôn được đảm bảo giữ lạnh liên tục cho bạn trong vòng 8 tiếng đồng hồ khi chúng ta muốn di chuyển.

Xem thêm: Những dj hay nhất thế giới nhạc dj đỉnh nhất sài thành, danh sách top 100 dj của dj magazine

Lưu ý: sau khi bảo quản với túi đá khô, mẹ muốn cho bé dùng sữa cần chú ý làm ấm sữa và lắc đều để đảm bảo việc uống sữa của bé được an toàn nhất.