Nếu nhà bạn đang sử dụng điều hòa Reetech nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào cho đúng thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của META.vn nhé! Chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Reetech một cách chi tiết nhất.

Bạn đang xem: Cách sử dụng máy lạnh reetech


Điều khiển điều hòa Reetech được thiết kế nhỏ gọn và chạy bằng pin. Trên điều khiển gồm có màn hình hiển thị và các phím chức năng:

Màn hình hiển thị: Có tác dụng hiển thị các thông số như nhiệt độ, độ ẩm và các biểu tượng như Dry, Auto, Heat, Cool…Các phím chức năng: Cho phép người dùng lựa chọn để điều chỉnh các chế độ trên điều hòa sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Tùy từng mẫu điều hòa Reetech mà số lượng các nút chức năng có thể nhiều ít khác nhau và tên gọi của các nút này cũng có thể khác nhau, tuy nhiên cách sử dụng cơ bản là như nhau. Sau đây là 1 ví dụ minh họa các nút và chức năng trên điều khiển máy lạnh Reetech, bạn có thể đối chiếu với điều khiển của điều hòa nhà mình để sử dụng.


Trong đó các nút chức năng bao gồm:

Nút ON/OFF: Khởi động/tắt máy điều hòa.Nút ECONOMIC: Nút tiết kiệm năng lượng.Nút TIMER ON: Bắt đầu cài đặt hẹn giờ.Nút TIMER OFF: Kết thúc cài đặt hẹn giờ.Nút POWERFUL: Chế độ làm lạnh nhanh.

Các chế độ bao gồm:


Cách sử dụng điều khiển điều hòa Reetech

Dưới đây là hướng dẫn sử dụng máy lạnh Reetech khi thực hiện các chức năng: Bật/tắt điều hòa, cài đặt các chế độ, cài đặt nhiệt độ, cài đặt hẹn giờ, chỉnh luồng gió dễ chịu, chỉnh hướng gió, chỉnh tốc độ quạt, cài đặt chế độ làm lạnh tiết kiệm.

Khởi động điều hòa Reetech

Nhấn nút ON/OFF trên điều khiển điều hòa để khởi động thiết bị.Nếu muốn tắt điều hòa thì ta nhấn nút ON/OFF một lần nữa.


Cài đặt các chế độ của điều hòa Reetech

Để cài đặt các chế độ của máy lạnh Reetech, bạn ấn chọn nút MODE của điều hòa, sau đó chọn 1 trong những chế độ Auto, Cool, Heat, Dry… tùy theo nhu cầu của bạn.

Cài đặt nhiệt độ máy lạnh Reetech

Nếu muốn thay đổi nhiệt độ, bạn có thể điều chỉnh bằng cách ấn chọn nút TEMP/ ấn nút ▲ (tăng nhiệt độ) hoặc ▼(giảm nhiệt độ).

Lưu ý: Bạn không nên chỉnh nhiệt độ điều hòa quá thấp để tránh làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hạn chế tình trạng sốc nhiệt máy lạnh.

Cách hẹn giờ điều hòa Reetech


Hẹn giờ là tính năng mang lại nhiều tiện ích cho người dùng khi sử dụng điều hòa. Để hẹn giờ bật máy lạnh Reetech, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Nhấn TIMER ON để bắt đầu việc cài đặt giờ.Bước 2: Nhấn nút ▲hoặc ▼để tăng hoặc giảm thời gian.

Còn nếu bạn muốn cài đặt giờ tắt của điều hòa Reetech bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn TIMER OFF để bắt đầu việc cài đặt giờ.Bước 2: Nhấn nút ▲hoặc ▼để tăng hoặc giảm thời gian.

Cách điều chỉnh luồng gió dễ chịu trên máy lạnh Reetech

Điều hòa của Reetech có thể điều chuyển hướng gió theo hai chiều là: Hướng lên thẳng trên trần và hướng thẳng xuống dưới sàn nhằm tránh thổi trực tiếp vào người dùng dễ gây cảm lạnh. Các thao tác điều chỉnh luồng gió dễ chịu như sau:

Khi điều hòa đang chạy bạn nhấn nút AIR DIRECTION để kích hoạt chế độ thổi gió dễ chịu.Chọn một trong hai hướng trong AIR DIRECTION.Để tắt tính năng này, nhấn SWING 2 lần để về chế độ mặc định và thoát.

Chú ý: Chức năng này không hỗ trợ khi bạn nhấn nút MODE.

Cách điều chỉnh hướng gió (SWING) của điều hòa Reetech

Bạn có thể điều chỉnh hướng gió thổi tùy theo vị trí người dùng. Để kích hoạt tính năng này bạn thực hiện theo các thao tác sau:


Nhấn nút SWING của điều hòa để kích hoạt tính năng đảo gió.Khi đến vị trí mong muốn thì bạn nhấn nút SWING lần hai để dừng lại.

Tuy nhiên bạn nên để hướng gió tự động để hơi lạnh có thể lan tỏa đều khắp phòng.

Điều chỉnh tốc độ quạt (FAN SPEED) của điều hòa Reetech

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió mạnh, nhẹ tùy theo nhu cầu làm mát của mình. Bạn chỉ cần nhấn nút FAN SPEED nhiều lần để cài đặt và thay đổi tốc độ quạt.

Cách cài đặt chế độ tiết kiệm điện cho máy lạnh Reetech

Để thiết lập chế độ tiết kiệm điện cho điều hòa thương hiệu Reetech, bạn chỉ cần ấn chọn nút ECONOMIC.


Một số lưu ý khi sử dụng điều hòa Reetech

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng cũng như độ bền của thiết bị, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trong quá trình sử dụng điều hòa:

Remote Reetech chỉ điều khiển được điều hòa trong phạm vi 7 mét, do đó bạn sẽ không thể điều khiển điều hòa nếu đứng quá xa.Không chạy điều hòa liên tục trong nhiều giờ liền, đặc biệt không mở điều hòa 24/24.Không bật điều hòa ở mức nhiệt quá thấp hoặc quá chênh lệch so với nhiệt độ môi trường bên ngoài.Khi không dùng điều hòa, bạn cần mở cửa phòng cho không khí lưu thông, phòng thông thoáng.

Hi vọng những chia sẻ của META.vn sẽ giúp các bạn sử dụng điều khiển điều hòa Reetech thật dễ dàng, đúng cách. Đừng quên ghé META.vn thường xuyên để tham khảo những thông tin hữu ích bạn nhé!


Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm điều hòa, máy làm mát, quạt điện, máy tạo độ ẩm... chất lượng chính hãng, giá tốt, Quý khách vui lòng liên hệ với META.vn theo hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua nhanh nhất nhé! META cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Bạn đang sở hữu chiếc máy lạnh REETECH và lần đầu bạn hay người thân sử dụng nhưng không biết sử dụng các nút chức năng trên remote máy lạnh. hôm nay điện lạnh Trần Lê sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng remote máy lạnh REETECH một cách chi tiết nhất.Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh reetech

Sự cần thiết khi tìm hiểu cách sử dụng remote máy lạnh REETECH:

Mỗi remote máy lạnh của một thương hiệu sẽ có những nút chức năng nhiều hay ít khác nhau. Nếu lần đầu tiếp xúc với máy lạnh REETECH, việc tìm hiểu cách sử dụng remote máy lạnh REETECH sẽ giúp bạn hiểu được chức năng của từng nút nhấn trên remote để thao tác nhanh gọn khi muốn điều chỉnh máy lạnh REETECH theo nhu cầu sử dụng của mình.

Cách sử dụng remote máy lạnh REETECH chi tiết:

Tổng quan các nút chức năng trên remote điều khiển điều hòa Reetech:

Cấu tạo chung của các điều khiển máy lạnh Reetech:


*

Trong đó:

– Nút On/Off để khởi động/tắt máy điều hòa.

– Nút Mode để cài đặt các chế độ làm lạnh.

Auto – máy sẽ tự điều chỉnh mức nhiệt phù hợp căn cứ vào nhiệt độ trong phòng và môi trường xung quanh.

Cool – Quá trình hút ẩm để làm nhiệt những lại có sự trả lại phòng nên không gây khó chịu. Khi máy nén dừng thì quạt gió vẫn hoạt động.

Dry – Làm giảm độ ẩm của phòng từ đó giảm nhiệt của phòng. cơ chế khá giống chế độ cool nhưng hơi nước được lấy đi hoàn toàn mà không nằm trong bộ phận khử nước.

Fan– điều chỉnh tốc độ quạt tùy ý.

Air Director: Làm lạnh nhanh.

Economic: Chế độ làm lạnh tiết kiệm điện.

Với mỗi nút này, bạn sẽ có những cách sử dụng khác nhau để làm mát phòng hiệu quả với điều hòa Reetech.

Cách cài đặt các chế độ làm lạnh trên máy điều hòa nhiệt độ Reetech:

Sử dụng chế độ Auto trên máy lạnh Reetech:

Như đã nói ở phần trên khi sử dụng điều khiển điều hòa sau khi ấn Mode và chọn Auto chiếc điều hòa Reetech của chúng ta sẽ tự động, điều chỉnh tốc độ gió để đưa phòng về mức nhiệt phù hợp nhất với môi trường xung quanh. Bạn có thể tự điều chỉnh bằng cách nhấn phím cộng (+) hoặc trừ (-) để tăng giảm mỗi lần 1 độ C.


*

Ở chế độ Auto, bạn có thể tùy chỉnh tốc độ gió của quạt (Fan) để làm mát phù hợp, với 5 mức gió, mức cao nhất tương ứng với nhiệt độ lạnh nhất có thể đạt được ở mức nhiệt cài đặt của điều hòa. Ngoài ra, nút Swing để điều chỉnh hướng và góc gió phù hợp với vị trí của bạn trong phòng.

Chế độ làm mát “Cool“:

Đem lại gió mát dễ chịu một cách hiệu quả và phù hợp với nhu cầu của bạn.


*

Chế độ Turbo – làm lạnh nhanh trên điều hòa Reetech:

Đẩy tốc độ quạt gió lên tối đa khiến thời gian làm lạnh hoặc sưởi ấm trở lên nhanh hơn bao giờ hết. Nhấn Turbo lần nữa để hủy bỏ.

Chế độ Sleep – ngủ trên máy điều hòa nhiệt độ Reetech:

Chức năng này khá hữu ích trong việc tiết kiệm điện,tiết kiệm chi phí , ở chế độ này điều hòa Reetech sẽ tự động tăng hoặc giảm dần 1 độ theo nhiệt độ xung quanh bằng hệ thống cảm biến thông minh. Cụ thể nếu nhiệt độ hiện tại của bạn đang là 26 độ khi đêm về nhiệt độ ngoài trời giảm dần,lúc nào điều hòa sẽ chủ động tăng nhiệt độ lên 1 độ – 2 độ C … tùy nền nhiệt bên ngoài.

Chế độ Blow – khởi độ quạt khô dàn lạnh:


*

Là chức năng giúp điều hòa máy lạnh có tuổi thọ cao hơn, bằng cách vận hành quạt làm khô dàn lạnh. Chức năng này sẽ hoạt động ở chế độ Cool-làm mát và Dry-hút ẩm mà không hoạt động được ở chế độ khác.

Điều chỉnh tốc độ quạt:

Điều chỉnh tốc độ gió theo nhu cầu của bạn khi cần thổi gió mạnh trực tiếp hoặc nhẹ nhàng.


*

Nhấn nút “Fan Speed” nhiều lần để cài đặt và thay đổi tốc độ quạt. Ở chế độ Auto các nấc đen này sẽ chạy liên tục.

Mức độ tốc độ quạt:

– Khuyến khích nên để chế độ gió tự nhiên để máy tự động điều chỉnh tốc độ gió phù hợp.

Điều chỉnh hướng gió:

Khuyến khích nên để tự động Hướng gió tự động để hơi lạnh có thể lan tỏa đều khắp phòng.


– Nhấn “Swing” có biểu tượng Swing cánh đảo gió sẽ chuyển hướng.

– Khi đến vị trí mong muốn thì dừng lại.

– Để kết thúc, nhấn “Swing” đến khi biểu tượng trên màn hình biến mất.

– Nếu bạn khởi động lại máy lạnh, thiết bị sẽ bắt đầu vận hành với hướng gió đã cài đặt trước đó.

Điều chỉnh luồng gió dễ chịu:

Luồng gió được chuyển theo hai hướng lên thẳng trên trần hoặc xuống thẳng dưới sàn, tránh thổi trực tiếp đến người dùng dễ gây cảm lạnh.


– Trong quá trình vận hành, nhấn nút “Air Direction” để kích hoạt chế độ thổi gió dễ chịu.

– Chọn một trong hai hướng gió sau Hướng gió trong Air Direction.

– Để tắt tính năng này, nhấn “Swing” 2 lần để về chế độ mặc định và thoát.

– Chức năng này không hỗ trợ khi bạn nhấn nút MODE.

Cách hẹn giờ bật/tắt trên máy điều hòa Reetech:

Hẹn giờ bật và tắt điều hòa: Đây là chức năng khá tiện lợi ở hầu hết các thiết bị điện hiện nay trong đó có điều hòa Reetech,chức năng hẹn giờ này khá là tiện lợi bởi chúng ta có thể chủ động điều chỉnh thời giặt bật tắt của máy phù hợp với công việc, sinh hoạt của mình và gia đình.


Cách thực hiện như sau:

– Nhấn Timer On để bắt đầu việc cài đặt giờ.

– Nhấn (+) (-) để tăng hoặc giảm thời gian.

Trên là tất cả những hướng dẫn để sử dụng remote máy lạnh REETECH. Ngoài ra, trong quá trình sử dụng máy lạnh REETECH nếu gặp khó khăn gì cần hỗ trợ, bạn hãy liên hệ đến dịch vụ sửa máy lạnh giá rẻ của Điện Lạnh Trần Lê để được hỗ trợ tốt nhất nhé.


Đã có rất nhiều khách hàng liên hệ đến trung tâm trunghocthuysan.edu.vn và muốn được trợ giúp, trong đó có khá nhiều hỏi về cách sử dụng remote máy lạnh reetech. Chính vì vậy, mà trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp tất cả câu hỏi chung của quý khách để tránh mất thời gian cũng như đầy đủ nhất cho khách nhé!


Gọi ngay trung tâm sửa điện lạnh – điện tử trunghocthuysan.edu.vn

1. Các ký hiệu trên remote Reetech có những ý nghĩa như thế nào

Để tiến vào phần hướng dẫn sử dụng máy lạnh reetech, điều trước tiên mà bạn cần làm đó chính là hiểu được ý nghĩa của những chiếc phím sau:

Phím On/Off: phím để cho máy khởi động/tắt đi.Phím Mode: phím để tùy chỉnh tất cả các chế độ làm lạnh.Phím Auto: Thiết bị sẽ tự động cài đặt nhiệt độ thích hợp dựa trên nhiệt độ phòng và môi trường.Phím Cool: Quá trình hút khí ẩm để tạo ra nhiệt, nhưng trở lại phòng nên không gây khó chịu, nếu máy nén dừng quạt sẽ tiếp tục chạy.Phím Dry: Nó sẽ hỗ trợ làm giảm độ ẩm của phòng, và do đó nhiệt độ của phòng, cơ chế khá giống với chế độ lạnh, nhưng hơi nước được loại bỏ hoàn toàn mà không có trong thiết bị khử nước.Phím Fan: phím để thay đổi tốc độ quạt tùy yêu cầu.Phím Air Director: phím để thay đổi cửa gió và cả vị trí góc mở của hướng gió.Phím Economic: phím để thiết lập thực hiện làm lạnh một cách tiết kiệm điện.Phím Timer On/ Off: phím để hẹn giờ giấc chính xác giúp bật tắt máy lạnh tự động.

Kết thúc thông tin về các ký hiệu của remote, tiếp theo trunghocthuysan.edu.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về cách sử dụng remote máy lạnh reetech hợp lý nhất.


2. Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh reetech theo đúng quy trình cũng như kỹ thuật.

Hãy chú ý phần nội dung cách chỉnh máy lạnh reetech để có những thao tác đúng cách và không bị sai nhé!

2.1 Cách giúp máy lạnh chuyển sang chế độ Auto.

Như đã nói ở trên, điều hòa Reetech của chúng tôi sẽ tự động điều chỉnh tốc độ gió bằng cách sử dụng các nút điều khiển điều hòa sau khi bấm phím MODE và chọn Auto để đưa căn phòng về nhiệt độ phù hợp nhất với môi trường.Bạn có thể điều chỉnh thủ công bằng cách nhấn vào dấu cộng (+) hoặc dấu trừ () để tăng hoặc giảm 1 độ C tại một thời điểm.Ở chế độ này, bạn có thể điều chỉnh tốc độ gió của quạt máy để làm mát với 5 cấp độ gió khác nhau, cao nhất là nhiệt độ lạnh nhất có thể đạt được ở nhiệt độ cài đặt của hệ thống điều hòa. Đồng thời là nút điều chỉnh hướng gió và góc gió hướng đến vị trí của bạn ở trong phòng.

2.2 Cách sử dụng remote máy lạnh reetech chuyển đổi thành chức năng COOL.

Khi chọn chế độ làm mát, quạt sẽ vận hành liên tục, máy nén sẽ tự động tắt mở khi nhiệt độ cài đặt cần được duy trì. Chế độ làm mát được sử dụng khi bạn muốn phòng mát mẻ và sẽ luôn duy trì nhiệt độ phòng ổn định như vậy.

2.3 Hướng dẫn chỉnh sang chế độ TURBO – chế độ lạnh phòng nhanh của điều hòa.

Nếu bạn đẩy tốc độ quạt lên mức tối đa, thời gian làm mát hoặc sưởi ấm sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Nhấn Turbo một lần nữa để hủy.

2.4 Cách sử dụng máy lạnh reetech ở chế độ SLEEP dịu êm.

Chức năng này rất hữu ích để tiết kiệm điện và tiền bạc. Ở chế độ này, hệ thống điều hòa Reetech sẽ tự động tăng giảm chênh lệch 1 độ theo nhiệt độ môi trường thông qua hệ thống cảm biến thông minh.Đặc biệt là khi nhiệt độ hiện tại của bạn là 26 độ, khi nhiệt độ bên ngoài xuống vào ban đêm, khi điều hòa chủ động tăng nhiệt độ 1 độ – 2 độ C… tùy theo nhiệt độ bên ngoài.

2.5 Cách sử dụng remote máy lạnh reetech để chuyển sang chế độ BLOW – kích hoạt quạt khô.

Chức năng này sẽ kéo dài tuổi thọ của điều hòa bằng cách chạy quạt để làm khô tất cả dàn lạnh. Chức năng này hoạt động ở chế độ làm mát làm mát và khử ẩm khô, nhưng không hoạt động ở các chế độ khác.

2.6 Cách để điều chỉnh quạt gió quay theo ý muốn.

Nhấn nhiều lần vào nút FAN SPEED để cài đặt và thực hiện thay đổi tốc độ quạt mà bạn muốn. Ở chế độ tự động, những nấc có màu đen này sẽ tiến hành chạy liên tục.Tốc độ nên dùng của quạt: Nên giữ nguyên chế độ gió tự nhiên trên thiết bị để máy tự động cài đặt tốc độ gió phù hợp nhất.

2.7 Tùy chỉnh hướng gió ở vị trí mà bạn muốn.

Nếu bạn nhấn “Swing” với biểu tượng Swing, hướng gió sẽ thay đổi.Khi hướng gió đã tiến đến vị trí mà bạn mong muốn thì hãy ấn phím đó dừng lại.Để thoát, nhấn “Swing” cho đến nào khi biểu tượng biến mất khỏi màn hình thì thôi.Khi bạn khởi động lại máy điều hòa lên, thiết bị sẽ bắt đầu hoạt động với hướng gió đã thiết lập trước đó.

2.8 Cách sử dụng remote máy lạnh reetech để thoải mái hẹn giờ tùy ý.

Chọn phím Timer On để bắt đầu thực hiện việc cài đặt giờ.Nhấn vào hình (+) hoặc hình (-) để có thể tăng giảm thời gian theo yêu cầu.Chọn phím Timer Off để kết thúc tất cả cài đặt.

3. trunghocthuysan.edu.vn sẽ chia sẻ một số mẹo sử dụng máy lạnh Reetech an toàn.

Hãy đọc cẩn thận và làm theo những mẹo vặt sau đây nhé!Ưu tiên lựa chọn những dòng máy Reetech phù hợp với diện tích nhà và nhu cầu tiêu dùng của bạn.Hạn chế tối đa việc để máy lạnh làm việc cả ngày sẽ dễ gây quá tải.Mỗi khi khởi động máy hãy đợi một lúc rồi mới tăng hoặc giảm nhiệt độ yêu thích.Khi mở máy lạnh hãy đảm bảo rằng căn phòng được kín hoàn toàn để tránh hơi lạnh bay ra ngoài.Thường xuyên để tâm đến việc cho máy được bảo dưỡng và lau chùi.Không được lắp đặt máy ở những chỗ quá hẹp, hoặc có ánh nắng chiếu vào.Nên bảo quản remote thật kỹ, tránh va đập mạnh dẫn đến hư hỏng.
Võ Văn Hải

Tôi là Võ Văn Hải hiện là Giám đốc kỹ thuật tại trung tâm sửa điện lạnh - điện tử trunghocthuysan.edu.vn - Là một chuyên gia thuộc lĩnh vực điện lạnh và điện tử hơn 10 năm qua. Tôi mong muốn chia sẻ những kiến thức chuyên môn cần thiết thông qua website trunghocthuysan.edu.vn đến tất cả khách hàng, đọc giả.

Hướng dẫn cách sử dụng remote máy lạnh Sharp
Cách sử dụng Remote máy lạnh Beko chi tiết và đầy đủ

LIÊN HỆ NGAY CHO CHÚNG TÔI

 Thứ 2 - Chủ Nhật: 8AM - 7PM

Trung tâm sửa điện lạnh - điện tử trunghocthuysan.edu.vn là đơn vị chuyên sửa chữa các thiết bị điện lạnh, điện tử Uy tín, Giá rẻ và Chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM, Hà Nội và Khắp cả nước.

Mục tiêu của chúng tôi là đem đến một dịch vụ tiện ích toàn diện cho khách hàng. Sự hài lòng của khách hàng chính là động lực giúp trunghocthuysan.edu.vn ngày càng phát triển.

Xem thêm: Thảm họa động đất sóng thần nhật bản : những bài học sau thảm họa

Chúng tôi hỗ trợ dịch vụ sửa điện lạnh - điện tử trên khắp địa bàn thành phố Hồ Chí Minh 24 quận - huyện, thành phố Thủ Đức.


Bài trước

Giày charles and keith vietnam, charles & keith việt nam

Bài sau

Mạch quản lý sạc acquy đầy tự ngắt vhm giá tốt tháng 6, mạch sạc ắc quy tự ngắt an toàn, rẻ bất ngờ, với


Leave a Reply Cancel reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *