GH VN Giáo Phận Chủng Viện Thông Báo Suy Niệm Thời Sự Thượng Hội Đồng Phụng Vụ Đức Tin Mục Vụ Đời Tu Sứ Vụ Media Vatican Khác Tư Liệu Khác

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

12 vị thánh được tìm nhiều nhất trên Internet

Khi dò tìm trên Internet, những vị thánh sau đây xuấthiện hàng đầu. Vị thánh đầu tiên quả là một ngạc nhiên!

*

Thật lý thú, vị thánhnổi tiếng nhất trên Google là Thánh Vincent de Paul. Ngoài việc dò tìm ngài, thống kê còn bao gồm cả việc dò tìm những cửa hàng bán đồ gây quỹ từthiện có liên quan đến ngài.

Bạn đang xem: Các vị thánh trong thiên chúa giáo

02. Đức Trinh Nữ
Maria

*

Kế tiếp Mẹ Maria là
Thánh Giuse, vị thánh luôn được sùng kính qua bao thế kỷ.

04. Thánh Phanxicô
Assisi

*

Được xếp cao trongdanh sách là Thánh Phaolô Tông Đồ. Tên của ngài nổi bật gần như trong mọi cộngđoàn ở những nơi có nhà thờ Tin Lành.

06. Thánh Patrick

*

Mẹ Têrêsa là vịthánh mà thế giới yêu mến. Sự nổi tiếng của mẹ trong mấy thập kỷ qua vẫn còntiếp tục kéo dài.

08. Thánh Tổng Lãnh
Thiên Thần Micael

*

Thánh Antôn Paduanổi tiếng với khả năng giúp người ta tìm được những vật đã mất. Ngài thườngxuyên được dò tìm, cùng với những lời kinh nguyện xin ngài chuyển cầu.

10. Thánh Jeand’Arc

*

Trong triều đạigiáo hoàng lâu dài đặc biệt của ngài, Thánh Gioan Phaolô II đã lôi cuốn cả thếgiới và bây giờ ngài vẫn tiếp tục truyền cảm hứng cho vô số người trên toàn thếgiới.

12. Thánh Giuđa
Tađêô

*

Trong số hàng triệudò tìm trên Internet, Thánh Giuđa Tađêô thường được tìm kiếm vì việc ngài trợgiúp vô số trường hợp bệnh tật. Việc dò tìm cũng liên quan đến bệnh viện đặttên ngài.

Dưới đây là danh sách tên các vị Thánh nam và nữ mà chúng tôi được biết, ngoài ra còn có các tên khác ...Giáo Hội Công Giáo có rất nhiều tên Thánh và được các tín hữu lấy tên của các vị Thánh làm tên bổn mạng ( hay còn gọi là tên Thánh bảo trợ ).

Mục đích lấy tên Thánh:đó là để mình noi gương vị Thánh đó, sống thánh thiện, nhân lành, và cũng để nhờ Ngài nâng đỡ, che chở và cầu bầu cho mình trước Thiên Chúa.

Dưới đây là danh sách tên các vị Thánh nam và nữ mà chúng tôi được biết, ngoài ra còn có các tên khác nếu anh chị thấy còn thiếu thì bổ xung bằng bình luận dưới bài viết để được cập nhật nhé.

Tên Thánh Nam ( 35 )

Alphongsô
Anrê
Antôn
Augustinô
Basilio
Ba-tô-lô-mê-ô
Claret
Daminh SavioÐa-Minh
Emmanuel
Giacôbê
Giêrađô
Gioakim
Gioan
Gioan Baotixita
Giuse
Gregorio
Henricô
Inhaxio
Lôrensô
Luca
Matthêu
Martinô
Micae
Nicôla
Phanxicô
Phanxicô Xaviê
Phaolô
Phêrô
Philipphê
Simon
Stêphanô
Tephano
Tôma
Vincentê
Tên các Thánh Nữ ( 18 )


Agata
Anatasia
Anê
Anna
Catarina
Cecilia
Clara
Inê
Isave
Katarina
Mácta
Maria
Maria Madalena
Maria Goretti
Mary
Lucia
Rosa
Têrêsa
*
*
*
*

Lữ Hành
*


✠ Bạn có thể góp ý chỉnh sửa hoặc để lại câu hỏi cho bài viết này bằng cách để lại bình luận phía dưới. Chúng tôi hoặc các thành viên khác sẽ cùng thảo luận để nội dung được hoàn thiện hơn. Cám ơn bạn rất nhiều ⤵️
*

♰ Trang tin được dẫn trích từ nhiều nguồn tư liệu trên Internet dành riêng cho người Công Giáo, các Kitô hữu, và những ai mong muốn tìm hiểu Đức Tin Công Giáo một cách sâu sắc hơn – Để yêu mến Chúa Kitô và Mẹ Hội Thánh hơn.

Xem thêm: +50 mẫu hình xăm tên bằng tiếng thái, top 13+ hình xăm chữ tiếng thái ý nghĩa hay nhất


Bản quyền nội dung thuộc về tác giả và các nguồn trích dẫn đính kèm. Vui lòng gửi email nếu cần sửa đổi, bổ sung.