Có được kết hôn ở Mỹ khi đang du ngoạn hoặc du học tập không?

Kết hôn sinh sống Mỹ khi đang du lịch hoặc du học là 1 lựa chọn của không ít bạn trẻ hiện nay nay. Khi nhân loại đã trở nên ngày càng “phẳng”, nhị con bạn ở hai quốc gia xa kỳ lạ vẫn thuận lợi tìm thấy sự đồng hóa với nhau chỉ trong thời gian ngắn sau lần gặp đầu tiên đã là 1 trong những câu chuyện không còn hiếm.

Bạn đang xem: Tarot: dự đoán độ tuổi kết hôn của bạn


*

Kết hôn sinh hoạt Mỹ lúc đang phượt hoặc du học là một trong những lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay nay


Theo cơ chế di trú Mỹ, vấn đề kết hôn nghỉ ngơi Mỹ khi đang phượt hoặc du học tập sẽ do Sở di cư Mỹ (USCIS) cách xử lý hồ sơ. 

Để việc kết hôn làm việc Mỹ được hợp pháp trở thành thẻ xanh hay trú nhân, cặp đôi phải miêu tả được sự thật tâm trong tình yêu của bản thân và không thực hiện kết hôn nghỉ ngơi Mỹ vì mục đích ở lại Mỹ hay bất cứ mục đích nào khác sẽ bị chính che Mỹ trường đoản cú chối.

Rất những trường hợp, tình cảm là thật, xuất phát điểm từ tận lòng lòng, nhưng đôi bạn trẻ không biết phương pháp thể hiển thị thành vật chứng để nhân viên cấp dưới Sở thiên cư hiểu được. Giả dụ họ có một ít nghi ngờ, chắc chắn rằng sẽ tiến hành điều tra xác minh lại hoặc xa rộng nữa có thể từ chối thẳng thừng, và người du học/ phượt đó đề nghị trở về nước. 

Như vậy, điều quan trọng là phải chứng minh được tình yêu của chính mình không bởi vì mục đích cá nhân và định cư Mỹ, thì anh chị hoàn toàn hoàn toàn có thể kết hôn nghỉ ngơi Mỹ lúc đang du ngoạn hoặc du học.

ICAVIET với kinh nghiệm nhiều năm trong nghành nghề di trú diện gia đình, sẽ hướng dẫn anh chị những bước cơ bản để hoàn toàn có thể thực hiện việc kết hôn ở Mỹ bởi visa du lịch hoặc du học cùng xin thẻ xanh đặt ở lại Mỹ vừa lòng pháp:

BỘ HỒ SƠ BẢO LÃNH DIỆN VỢ CHỒNG mang đến TRƯỜNG HỢP KẾT HÔN Ở MỸ:

A. Các loại form yêu cầu nộp:

1. Size G- 1145 (form cung cấp tin liên lạc bằng email hoặc số phone)

2. Form I-130 (form bảo lãnh thân nhân định cư)

3. Khung I-130A (form tin tức của tín đồ được bảo lãnh)

4. Size I-485 (form xin biến hóa tình trạng cư trú, hay còn gọi là form xin cung cấp thẻ Xanh)

5. Form I-765 (form xin thẻ đi làm việc hợp pháp trên Mỹ)

6. Form I-693 (form kết quả khám sức khỏe và chích ngừa, có xác nhận của bác bỏ sĩ)

7. Size I-864 (form bảo trợ tài chủ yếu cho hồ sơ)

8. Khung I-864A (nếu bao gồm đồng bảo trợ thì mới cần điền khung này)

Lưu ý: Trong quy trình điền những loại form thì cần điền trên máy tính, tiếp đến mới in ra và ký lên. Có một số trong những chỗ lúc điền trên máy vi tính sẽ không nhập được thông tin, cứ in ra cùng điền lại bằng viết đen nơi nào còn thiếu.

Đặc biệt lưu ý: khung I-864 là bắt buộc điền trên máy vi tính bằng phần mềm Adobe Reader tiên tiến nhất vì có phần mã barcode bên dưới mỗi trang.

B. Các loại giá thành kèm theo form:

1. Giá thành kèm theo form I-130 là $535

2. Mức giá kèm theo khung I-485 là $1,140

3. Chi phí lăn tay (Biometric fee) là $85

4. Tổn phí kèm theo size I-765 là $410

5. Khung G-1450 (nếu ước ao đóng các loại mức giá trên bằng tin tức thẻ tín dụng)

Lưu ý: nếu nộp kèm chung 3 form I-130, I-485 cùng I-765 thì sẽ được MIỄN phần giá thành của I-765, chỉ việc phải đóng tổng cộng là $1,760 ($535 + $1,140 + $85)


*

Khi qua Mỹ du lịch hoặc du học tập vẫn hoàn toàn có thể kết hôn làm việc Mỹ.


C. Các loại sách vở và giấy tờ cần nộp của NBL và NĐBL:

Người bảo hộ cần nộp:

1. Copy của passport Mỹ (phần trang có tin tức và hình)

2. Copy giấy chứng nhận quốc tịch Mỹ (Certification of Naturalization)

3. Copy giấy triệu chứng nhận biến hóa tên (nếu có thay đổi tên)

4. Copy giấy ghi nhận đăng cam kết kết hôn ở Mỹ (Marriage License)

5. Hình 5x5cm (2 tấm)

6. Giấy xác thực việc làm cho hiện tại

7. Cùi lương (pay stubs) của 3 tháng sát nhất

8. Các sách vở và giấy tờ khai thuế 3 năm gần nhất (nếu nộp 1040 thì PHẢI KÈM W-2/1099)

9. Tax Transcript

Người được bảo hộ cần nộp:

1. Copy passport vn ( photo toàn bộ các trang có thông tin visa trong passport)

2. Copy giấy khai sinh (kèm 1 bạn dạng dịch thuật công chứng)

3. Copy giấy ly hôn nếu đã từng ly hôn (kèm 1 bản dịch công chứng)

4. Hình 5x5cm (2 tấm)

5. Size I-94

6. Copy giấy triệu chứng nhận đổi tên (hoặc đổi theo chúng ta của Chồng)

Những vấn đề cần chú ý:

– với trường vừa lòng là du học tập sinh: vẫn bắt buộc giữ tình trạng du học sinh hợp pháp tại Mỹ (I-20 vẫn còn hạn). Không nên đăng ký kết hôn sống Mỹ và làm cho hồ sơ bảo lãnh ngay trong thời gian đầu du học.

– với trường vừa lòng là khách hàng du lịch: nên bảo đảm vẫn còn tình trạng cư trú hòa hợp pháp trên Mỹ, không nên làm đăng cam kết kết hôn và thực hiện hồ sơ bảo lãnh trong vòng 90 ngày cho Mỹ lần đầu tiên tiên!

*

D. Các loại vật chứng nộp kèm theo:

01. Hình ảnh quá trình quen thuộc biết nhau tại Mỹ (chỉ cần nộp 20-30 tấm bao gồm chú đam mê và sắp xếp theo trình từ bỏ thời gian)

02. Sao kê tài khoản bank thể hiện nay 2 người chung 1 tài khoản

03. Copy các loại giấy tờ mà 2 người hoàn toàn có thể đứng tên chung được (giấy tờ xe, bảo hiểm xe, các hóa đơn điện nước hàng tháng,…)

04. Sách vở và giấy tờ khai thuế năm gần nhất phải có chung cả hai người (đây là loại bằng chứng rất tất cả lợi)

Các các bạn trước khi gửi đi thì làm 1 bộ copy của tổng thể hồ sơ này lại và giữ mang lại việc trong tương lai đi phỏng vấn.

Gộp tất cả hồ sơ này lại và bỏ trong một phong bì béo gửi qua con đường bưu điện (USPS) mang đến sở di trú USCIS theo địa chỉ cửa hàng dưới đây:

Nếu anh chị đang sống tại những vùng mang tên trong list dưới đây:

Alaska, American Samoa, Arizona, California, Colorado, Florida, Guam, Hawaii, Idaho, Kansas, Montana, Nebraska, Nevada, New Mexico, North Dakota, Northern Mariana Islands, Oklahoma, Oregon, Puerto Rico, South Dakota, Texas, Utah, Virgin Islands, Washington, Wyoming.

USCIS ATTN: I-130 PO Box 21700 Phoenix,AZ 85036

Nếu anh chị đang sinh sống tại các vùng có tên trong danh mục dưới đây:

Alabama, Arkansas, Connecticut, Delaware, Georgia, Illinois, Indiana, Iowa, Kentucky, Louisiana, Maine, Maryland, Massachusetts, Michigan, Minnesota, Mississippi, Missouri, New Hampshire, New Jersey, New York, North Carolina, Ohio, Pennsylvania, Rhode Island, South Carolina, Tennessee, Vermont, Virginia, Washington, D.C., West Virginia, Wisconsin.

Các anh chị em có thể tự nghiên cứu làm hồ nước sơ của mình theo khuyên bảo ở trên nhằm kết hôn sinh sống Mỹ khi đang du ngoạn hoặc du học cùng ở lại Mỹ.

Trường hợp anh chị muốn hồ sơ được chuẩn bị chu đáo và chắc hơn dựa trên kinh nghiệm nhiều năm của các chuyên viên tư vấn ICAVIET, hãy tương tác với chúng tôi qua đường dây nóng hoặc Zalo nhằm được hỗ trợ tư vấn và hướng dẫn giỏi nhất.

Hiện nay, pháp luật quy định độ tuổi kết hôn hợp pháp của nam giới và bạn nữ là bao nhiêu? Trường hợp kết hôn với những người chưa đủ tuổi bị phạt cố kỉnh nào? - Linh Đan (Hải Phòng)


*
Mục lục bài bác viết

Độ tuổi kết hôn của nam giới và nữ theo Luật hôn nhân gia đình gia đình

1. Độ tuổi kết bạn của nam giới và nữ giới theo Luật hôn nhân gia đình gia đình

Theo Điều 8 Luật hôn nhân và gia đình 2014, nam, cô gái kết hôn cùng với nhau đề xuất tuân theo các điều khiếu nại như sau:

- phái nam từ đủ 20 tuổi trở lên, cô gái từ đầy đủ 18 tuổi trở lên;

- việc kết hôn vì chưng nam và chị em tự nguyện quyết định;

- vẫn tồn tại năng lực hành vi dân sự;

- vấn đề kết hôn ko thuộc một trong số trường hợp cấm kết hôn sau đây:

+ Kết hôn mang tạo, ly hôn giả tạo;

+ Tảo hôn, cưỡng ép kết hôn, lừa dối kết hôn, ngăn cản kết hôn;

+ Người đang sẵn có vợ, có ông chồng mà kết bạn hoặc phổ biến sống như vợ ông chồng với người khác hoặc chưa tồn tại vợ, chưa có ông chồng mà hôn phối hoặc thông thường sống như vợ ck với người đang sẵn có chồng, bao gồm vợ;

+ kết giao hoặc bình thường sống như vợ ông chồng giữa những người cùng loại máu về trực hệ; một trong những người có họ trong phạm vi cha đời; giữa cha, mẹ nuôi với bé nuôi; giữa người đã từng là cha, mẹ nuôi với con nuôi, thân phụ chồng với bé dâu, bà bầu vợ với nhỏ rể, phụ thân dượng với nhỏ riêng của vợ, người mẹ kế với con riêng của chồng;

- bên nước không xác nhận hôn nhân trong những người thuộc giới tính.

Như vậy, độ tuổi kết hôn hợp pháp của phái mạnh và con gái theo biện pháp của lao lý Việt Nam hiện giờ là nam giới từ đủ trăng tròn tuổi trở lên, phái nữ từ đủ 18 tuổi trở lên. Trường phù hợp kết hôn khi không đủ tuổi thì được xem như là hành vi tảo hôn theo công cụ tại khoản 8 Điều 3 Luật hôn nhân gia đình và gia đình 2014.

2. Kết hôn với người chưa đủ tuổi kết duyên bị cách xử lý thế nào?

Hành vi kết hôn với những người chưa đầy đủ tuổi (tảo hôn) hay tổ chức triển khai tảo hôn có khả năng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo nguyên tắc tại Điều 58 Nghị định 82/2020/NĐ-CP, nạm thể:

- vạc tiền từ một triệu đồng đến 3.000.000 đồng đối với hành vi tổ chức lấy vợ, đem chồng cho người chưa đầy đủ tuổi kết hôn.

- phát tiền tự 3.000.000 đồng mang lại 5.000.000 đồng so với hành vi duy trì quan hệ vợ ông chồng trái quy định với bạn chưa đầy đủ tuổi kết hôn tuy nhiên đã có phiên bản án, đưa ra quyết định đã có hiệu lực lao lý của Toà án.

3. Luật chung về đk kết hôn

Điều 9 Luật hôn nhân và mái ấm gia đình 2014 lý lẽ về đk kết hôn như sau:

- bài toán kết hôn cần được đăng ký và vày cơ quan bên nước bao gồm thẩm quyền tiến hành theo phương pháp của Luật hôn nhân gia đình và gia đình 2014 và pháp luật về hộ tịch.

Việc kết giao không được đăng ký theo dụng cụ tại khoản này thì không có giá trị pháp lý.

- Vợ chồng đã ly hôn ý muốn xác lập lại quan hệ nam nữ vợ chồng thì phải đăng ký kết hôn.

4. Xử lý câu hỏi kết hôn trái pháp luật do vi phạm luật về tuổi kết hôn

Theo Điều 11 Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình 2014, bài toán kết hôn trái pháp luật xử lý như sau:

- Xử lý câu hỏi kết hôn trái pháp luật được Tòa án triển khai theo vẻ ngoài tại Luật hôn nhân và gia đình 2014 và lao lý về tố tụng dân sự.

- trong trường thích hợp tại thời điểm Tòa án xử lý yêu mong hủy vấn đề kết hôn trái quy định mà cả 2 bên kết hôn đã tất cả đủ các điều kiện kết hôn theo qui định tại Điều 8 Luật hôn nhân và mái ấm gia đình 2014 và hai bên yêu cầu công thừa nhận quan hệ hôn nhân gia đình thì tandtc công dấn quan hệ hôn nhân đó.

Trong trường hòa hợp này, quan lại hệ hôn nhân được xác lập từ bỏ thời điểm những bên đủ đk kết hôn theo mức sử dụng của Luật hôn nhân gia đình và mái ấm gia đình 2014.

Xem thêm:

- quyết định của tandtc về vấn đề hủy hôn phối trái pháp luật hoặc công nhận quan hệ hôn nhân phải được gửi mang đến cơ quan đã tiến hành việc đăng ký kết hôn nhằm ghi vào sổ hộ tịch; hai bên kết hôn trái pháp luật; cá nhân, cơ quan, tổ chức triển khai liên quan tiền theo hình thức của quy định về tố tụng dân sự.

Như Mai


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, hỗ trợ tư vấn của cửa hàng chúng tôi dành cho người sử dụng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu người tiêu dùng còn vướng mắc, vui tươi gửi về email info