bán sản phẩm rong không hẳn không có cơ hội làm giàu. Tuy vậy để thực sự làm giàu, bạn cũng biến thành phải đánh đổi không ít thứ.


Các quầy mặt hàng rong có kiếm được nhiều tiền không? Câu trả lời là có. Để kiểm chứng đến kết luận này, một người đàn ông ở Trung Quốc đã thử nghiệm bằng biện pháp tự mở cửa hàng hàng rong và cho biết đã kiếm được khoảng 15.000 tệ/ tháng (khoảng 52 triệu).

Bạn đang xem: Làm giàu "chậm mà chắc" như "huyền thoại bán hàng rong"Quầy hàng buôn bán mì xào khô của người đàn ông với thu nhập hơn 50 triệu/ tháng


Cách đây một thời gian, dưới tác động của dịch bệnh, quá trình phục hồi của nền tởm tế diễn ra chậm chạp với việc đảm bảo việc làm là mối thân thương lớn của những chính quyền địa phương tại Trung Quốc. Chỉ khi tỷ lệ tất cả việc làm cho tăng lên, người dân gồm thu nhập thì thiết yếu quyền mới dám đề bạt với áp dụng các chính sách kích cầu chi tiêu và sử dụng và đảm bảo nó sẽ phát huy tác dụng.

Sau mỗi thời điểm dịch được coi như đã kiểm rà được, một điều đáng mừng là những quầy sản phẩm rong trên các đường phố Trung Quốc đều được những sở quản lý địa phương đến phép. Mặc dù không được như xưa, nhưng không nhiều ra, đường phố cũng đông hơn, thành phố không còn vắng vẻ, các thực phẩm tươi sạch được phân phối ở khắp nơi. Nhận ra cơ hội để chứng minh “bán quầy rong cũng kiếm được nhiều tiền", một người đàn ông đã thử nghiệm mở quầy mặt hàng rong buôn bán hủ tiếu, đồng thời kiếm thêm thu nhập cho gia đình.

Anh ta với vợ đều là công nhân viên, gồm thu nhập ổn định. Tuy vậy vào cuối năm 2019, gia đình của anh đã bị mắc kẹt tại một ngôi xóm nhỏ ở đây trong vòng 3 tháng. Người đàn ông đến biết, vào thời điểm này anh đã tích cực vào bếp để nấu ăn mang lại gia đình. Những món ăn anh thường có tác dụng bao gồm mì thô xào cay, mì lạnh, khoai tây xào… và vợ anh thường xuyên mang lại lời khuyên về hương vị. Sau những lần thử nghiệm và thất bại liên tục, thì cuối cùng, nhị món ăn là mì khô xào cay với khoai tây xào được người vợ khen ngợi. Thời điểm đó trong đầu anh nảy ra một ý tưởng, đó là sau khi hết dịch sẽ mở quầy mặt hàng rong để chào bán hai món ăn này.Rất nhiều người đã phải cù trở lại để thưởng thức món mì thô xào cay của người đàn ông


Vào tháng 3 năm 2020, một hôm, vợ chồng anh đi chợ để download rau. Lúc đi ngang qua một tiệm phở, anh đã hỏi ông chủ về nguyên liệu và ý tưởng kinh doanh mì thô xào cay. Ông chủ là người cực kỳ tốt bụng cùng đã tiết lộ cho người đàn ông những nguyên liệu để tạo ra sự món mì xào ngon. Ông còn mang đến biết, nếu bán buôn thuận lợi, chắc chắn quầy sản phẩm của anh sẽ thu được rất nhiều lợi nhuận.

Sáng sớm hôm sau, nhì vợ chồng bắt tay vào quy trình chuẩn bị xây dựng một quầy hàng rong. Đầu tiên, họ download một chiếc xe bố bánh điện, kiếm tìm một thợ hàn điện để hàn kệ, cài đặt bộ đồ ăn sử dụng một lần bên trên internet, và tìm mua các loại gia vị, khoai tây, rau mùi... ở chợ rau. Đồng thời, nhị người cũng đến chợ đông lạnh để thiết lập một số nguyên liệu làm thịt xiên nướng, cài đặt một bình ga, một loại bếp, với hai loại chảo thật to. Hai ngày sau, sau khoản thời gian đồ đặt thiết lập tới, họ bắt đầu dựng quầy sản phẩm ở chợ.

Tiếp theo là quy trình bán hàng. Ngày đầu tiên, họ đẩy quầy mặt hàng ra phố là thời gian 4 giờ chiều. Vị chưa bao gồm kinh nghiệm cần họ cần đi sớm để tra cứu một không khí thoáng với bắt tay vào nấu nước, đun chảo dầu sôi sùng sục. Quầy sản phẩm của nhị người buôn bán chủ yếu bố món, gồm mì khô xào cay, khoai tây xào và thịt xiên nướng. Giá chỉ của những món ăn đều rất rẻ. Một sơn mì có mức giá 5 tệ (khoảng 17 ngàn), một chén khoai tây xào là 3 tệ (khoảng 10 ngàn), xiên que sẽ có giá từ 1 - 5 tệ (khoảng 3,5 - 17 ngàn).

Khoảng 5 giờ chiều, nhiều doanh nghiệp đã rã sở, học sinh tung học, lượng người bên trên phố đông dần lên, nhu cầu về một món ăn nhẹ nhanh gọn như khoai tây xào nhiều hơn mì xào rất nhiều, xiên nướng cũng chỉ cung cấp được dăm bông và con kê phi lê. Sau ngày đầu tiên, người đàn ông đã tổng kết số lượng các món đã buôn bán được, gồm: 12 chén bát mì khô xào cay thu được 60 tệ (khoảng 210 ngàn), khoai tây xào đã buôn bán hết sạch thu được 60 tệ (khoảng 210 ngàn), xiên nướng cung cấp được hơn 45 tệ (khoảng 157 ngàn). Tổng thu nhập là 165 tệ (khoảng 570 ngàn) cho một ngày mở cung cấp đầu tiên.Món khoai tây xào là một món ăn cực kỳ bắt khách trong thực đơn quầy sản phẩm rong


Sang ngày hôm sau, quán vẫn bình thường nhưng hương vị mì thô xào cay có vẻ bắt đầu được lòng dân địa phương hơn. Cuối ngày, vợ chồng anh cũng dành thời gian để tổng kết lại số lượng đã buôn bán được, gồm: 25 suất mì thô xào cay, khoai tây xào cũng buôn bán hết, xiên nướng phân phối ở mức bình thường. Tổng thu nhập của ngày thứ nhì là 420 tệ (khoảng 1,5 triệu). Tuần đầu bán hàng với quầy rong của hai vợ chồng gồm tổng thu nhập là 3.258 tệ (khoảng 11,3 triệu), lệch giá mỗi ngày khoảng 500 tệ (khoảng 1,74 triệu). Quý khách nhận xét đồ ăn vặt của quầy có tác dụng khá ngon và hợp khẩu vị, nhờ vậy cơ mà tình hình sale ngày càng tốt lên.

Sau đó, một khách hàng đề nghị shop chúng tôi mở quầy sản phẩm vào buổi sáng sủa sớm bởi nhiều người ưa thích ăn mì thô xào cay vào buổi sáng hơn. Sau một thời gian suy nghĩ, tôi cũng quyết định phân phối thêm buổi sáng từ 5 giờ - 10 giờ và buổi chiều sẽ từ 4 giờ - 9 giờ. Vào tháng 3, tổng lệch giá của quầy hàng rong đã đạt hơn 19.000 tệ (khoảng 66 triệu), và tổng lợi nhuận thu về sau khi trừ các giá cả là 14.800 tệ (khoảng 52 triệu), nhưng sức khoẻ cũng theo đó cơ mà suy sụp. Mon 4, Hồ Bắc dỡ bỏ phong tỏa, nhị vợ chồng đã nhận được thông báo của doanh nghiệp là con quay trở lại làm cho việc, phải họ kết thúc việc marketing quầy sản phẩm với tổng thu nhập nhiều hơn mức lương của hai vợ chồng cộng lại khi đi làm công sở bình thường.

Thế mới biết, bán sản phẩm rong ko phải không tồn tại cơ hội làm cho giàu. Nhưng để thực sự làm giàu, bạn cũng sẽ phải đánh đổi rất nhiều thứ, vào đó gồm sức khoẻ.

Ảnh minh hoạ

tiểu Dân (sống trên Trung Quốc) chọn thao tác làm việc ban ngày ở công xưởng, đêm hôm mở quầy hàng bán đồ tạp hóa để trả nợ.

Gần đây, những chủ đề như "Trả hết khoản nợ hàng triệu USD" tuyệt "Kiếm 9.000 NDT (30 triệu đồng) hằng ngày bằng nghề bán sản phẩm rong" gấp rút thu hút sự chú ý của đa số chúng ta trẻ Trung Quốc.

Mở một gian hàng bán hàng rong đích thực có đơn giản và kiếm được rất nhiều lợi nhuận cho như vậy?

Trang Sina đã có cuộc truyện trò với một chủ quầy bán hàng sinh năm 2000 nhằm hiểu hơn về mẩu chuyện đằng sau quầy hàng tồn tại xuyên suốt 1,5 năm.

"Hàng thiết lập lúc mới khai trương mở bán đến tiếng vẫn chưa bán hết"

Thành phố Vĩnh Khang (tỉnh chiết Giang) là thị trường về vật liệu xây dựng chăm nghiệp, lớn nhất ở Trung Quốc. Phía Bắc thành phố Vĩnh Khang là Nghĩa Ô - trung tâm cung cấp hàng hóa nhỏ dại lớn nhất cố giới.

Năm 2019, tiểu Dân chưa đầy 20 tuổi khởi hành từ quê nhà Đô Quân sinh hoạt tỉnh Quý Châu đến thành phố Vĩnh Khang một mình để tra cứu kiếm thời cơ cho cuộc đời.

*

Tiểu Dân chuyển hướng theo nghề bán sản phẩm trên mặt đường phố thay bởi làm vào công xưởng. (Ảnh: Sina).

"Tôi không có học vấn cao, điều kiện tài chính gia đình không giỏi và tôi sẽ vay nợ làm việc nước ngoài. Một người bạn ở Vĩnh Khang bảo rằng tiền lương thao tác làm việc cho xí nghiệp tại trên đây không tệ buộc phải tôi đi cho Quý Châu xin việc", tiểu Dân phân tách sẻ.

Khi new đến Vĩnh Khang, đái Dân chỉ từ 120 NDT (410.000 đồng). Ko lâu sau, anh tra cứu được quá trình "thợ vặn ốc vít" vào một bên máy.

Ban đầu, tiểu Dân hoàn toàn có thể kiếm được khoảng 100 NDT/ngày (hơn 340.000 đồng). Khi kỹ năng tay nghề thành nhuần nhuyễn hơn, cánh mày râu trai rất có thể kiếm được cho tới 300 NDT/ngày (hơn 1 triệu đồng).

Tháng 10/2021, sau sát 2 năm, anh trả không còn được nợ nước ngoài, đồng thời đưa ra ra quyết định ban ngày tiếp tục quá trình vặn ốc vít, ban đêm bày sạp phân phối tạp hóa quanh đó đường.

"Tôi sống hướng về trong và hy vọng rèn luyện bạn dạng thân bằng cách mở một gian hàng. Lý do quan trọng đặc biệt hơn là tôi đã gồm lý tưởng marketing từ khi còn nhỏ", tè Dân nói.

Để ban đầu mở gian hàng, tè Dân noi gương những tiểu thương nhỏ lẻ khác. Anh nhập hàng từ Nghĩa Ô và phân phối lại.

"Lúc mới bắt đầu, tôi phân vân bán gì, cũng ko biết mặt hàng nào rất được yêu thích nên chỉ thiết lập đồ tốt rồi bán. Tuy nhiên, siêu thị của tôi ế ẩm và chẳng tìm được đồng nào. Khi đó, tôi đang nhập xà bông nhưng không thể cung cấp được, tới lúc này vẫn tồn nghỉ ngơi nhà", tè Dân phân chia sẻ.

*

Những quầy bán hàng được bày bán trên đường phố không dễ để thu bán rất chạy hàng. (Ảnh: thành phố new york Times).

Kinh doanh hệt như đi tàu lượn siêu tốc

Trong thời hạn dài, tè Dân đã "làm việc" tận nơi máy vào ban ngày, bày hàng thời điểm 5h chiều cùng đóng siêu thị lúc 10h tối.

Việc khiếp doanh gian hàng liên tục ế ẩm và tiểu Dân cần nghĩ cách xử lý vấn đề.

Sau đó, nam giới trai test bán một vài đồ ăn nhẹ "hot" trên mạng, bên cạnh đó livestream cuộc sống bán sản phẩm mỗi ngày, đăng sở hữu một số clip ngắn lên social và dần dần tích lũy được số dân cư theo dõi đáng kể. Chẳng mấy chốc, việc kinh doanh của anh cũng khá được cải thiện.

"Việc kinh doanh lúc đầu không thuận lợi, vài ngày tức thời không bán được chút gì. Đây là thời gian mọi bạn dễ vứt cuộc. Mặc dù nhiên, tôi đã bền chí và khám phá nhiều hơn về phương diện hàng.

Giờ đây, tôi rất có thể bán được hơn 100 NDT/ngày (hơn 340.000 đồng), cũng đều có ngày suôn sẻ bán được hơn 1.000 NDT (3,4 triệu đồng), nhưng tài năng cao là ngày hôm sau kinh doanh sẽ ko tốt, rất không ổn định khiến cho tâm lý người cung cấp lúc lên lúc xuống, thất thường", tiểu Dân huyết lộ.

Cùng với các khoản thu nhập "lên xuống như tàu lượn hết sức tốc", đái Dân phải thường xuyên chuyển "nơi chào bán hàng".


"Tôi đã chuyển đổi 4-5 địa điểm kể tự khi bước đầu mở gian hàng. Đương nhiên hầu hết nơi này đều phải tập trung đông người", tiểu Dân nói.

*

Nhiều tuổi teen lựa chọn khởi nghiệp để tích lũy thêm gớm nghiệm. (Ảnh: The Conversation).

Sau này, tiểu Dân bỏ nghề vặn ốc vít tại công xưởng do công việc bán sản phẩm đã ổn định, mặc dù không thể tránh phần nhiều ngày thu nhập vẫn bấp bênh.

"Thu nhập trung bình mỗi ngày là khoảng 300 NDT (hơn 1 triệu đồng), cao hơn nhiều so với làm việc trong nhà máy. Hàng ngày tôi chỉ phải bán hàng 5 giờ đồng hồ", nam nhi trai trung quốc chia sẻ.

Mỗi lúc dựng hàng, đái Dân sử dụng điện thoại di đụng để phát trực tiếp. Vào 1,5 năm, tài khoản social của anh đắm đuối được 100.000 lượt theo dõi. Vào ban ngày khi không phải bán hàng, anh đang nghĩ bí quyết quay những clip ngắn sinh hoạt nhà.

"Nội dung của đoạn clip là cuộc sống đời thường hàng ngày của tớ cùng quầy hàng tạp hóa. Tôi sẽ cung cấp đoạn tiếp xúc với khách hàng, music tiền đến thông tin tài khoản và lời kể của tôi để đoạn clip có tính chân thực, an toàn và tin cậy hơn", đái Dân đến hay.

Trung bình hàng tháng Tiểu Dân có thể kiếm được tối thiểu 10.000 NDT (hơn 34 triệu đồng).

Trang Sina mang đến biết, số liệu thu nhập bình quân đầu bạn của tín đồ dân ở tp Vĩnh Khang là 5.662 NDT (gần 20 triệu đồng)/tháng vào thời điểm năm 2022.

Không lúc nào chịu ở yên

Về việc mở gian hàng, đái Dân quá nhận, anh có những cân nhắc thực tế: "Tôi cấp thiết tìm được công việc nào có lợi hơn các bước này vào thời gian hiện tại".

Tuy nhiên, đại trượng phu trai sinh năm 2000 không ưa thích khi bị lắp mác "nằm yên" kệ xác cuộc đời. "Nằm yên" là tự chỉ phương pháp sống buông xuôi, lập cập từ quăng quật của phần tử giới tươi tắn Quốc.

"Khi tôi mở gian hàng, một số người nói tôi marketing khi còn trẻ vì không thích đi làm, không thích hợp ràng buộc và lười biếng", đái Dân kể.

Tiểu Dân thẳng thắn nói một số người chọn nghề bán hàng mưu sinh vì tư tưởng "nằm yên". Nhưng lại theo ý kiến của anh, bán hàng là bàn đạp và tích góp kinh nghiệm, tìm thêm thu nhập.

"Bán hàng cũng chính là kinh doanh. Nếu bạn muốn khởi nghiệp, nguyên nhân không thử. Tôi không bán sản phẩm cả đời, tôi ngóng tích lũy đủ vốn với kinh nghiệp sẽ thao tác khác", tiểu Dân nói.

Hàng ngày, đàn ông trai sinh vào năm 2000 dấn được tương đối nhiều tin nhắn hỏi anh giải pháp lập quầy bán hàng và biện pháp kiếm tiền. Anh thường vấn đáp bằng nhì câu: Một là "kiên trì đến cùng, không thì chớ làm", hai là "bán hàng mặt đường phố cực kì rủi ro, mọi fan hãy xem xét thật kĩ".

Xem thêm: Các loại túi vải bảo vệ môi trường ? túi vải thân thiện môi trường

"Bày sạp bán hàng không dễ như tưởng tượng phải tôi khuyên các bạn đừng mù quáng chạy theo trào lưu nhưng hãy tính mang lại sự phát triển trong tương lai", đái Dân đến biết.

Link gốc: https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/chang-trai-sinh-nam-2000-ban-hang-le-duong-kiem-34-trieu-dongthang-20230414113551946.htm