Các điểm thi đều có tối đa 2 phòng thi dự phòng để đảm bảo chống dịch COVID-19. Điểm thi có nhiều phòng thi nhất là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 48 phòng...


Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Hà Nội vừa có văn bản số 1598/SGDĐT-QLT về việc thông báo các địa điểm tổ chức Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10THPT năm 2022. Theo đó,thành phố tổ chức 203 điểm thi tại các trường THPT và một số trường THCS trên địa bàn.

Bạn đang xem: Tuyển sinh vào lớp 10 ở hà nội


*
Điểm thi có nhiều phòng thi nhất là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 48 phòng. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Các điểm thi đều có tối đa 2 phòng thi dự phòng theo quy định để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Điểm thi có nhiều phòng thi nhất là Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam với 48 phòng; tiếp theo là THPT chuyên Nguyễn Huệ (40 phòng), THPT Ngọc Tảo (40 phòng), THPT Chu Văn An (39 phòng), THPT Quốc Oai (38 phòng), THPT Nguyễn Du Thanh Oai (36 phòng)...

Các thí sinh thi vào trường chuyên sẽ thi tại các địa điểm THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, THCS Lê Quý Đôn Cầu Giấy, THPT Chu Văn An, THCS Ba Đình, THCS Nguyễn Công Trứ Ba Đình, THPT chuyên Nguyễn Huệ, THCS Lê Quý Đôn Hà Đông, THCS Trần Đăng Ninh Hà Đông, THCS Phú La Hà Đông, THPT Sơn Tây.

Chi tiếtcác điểm thi vào lớp 10 ở Hà Nội:

*
*
*
*
*
*

*
*
*
*

Để tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10năm học 2022 - 2023 của TP.Hà Nội, thí sinh và phụ huynh có thể thực hiện theo cách sau.


Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, thí sinh có thể tra cứu trực tiếp điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 - 2023 của mình bằng cách vào website cổng thông tin điện tử của Sở GD-ĐT Hà Nội, nhập số báo danh và mã bảo mật để xem kết quả.

*

Những ngày qua phụ huynh, học sinh hồi hộp từng giờ chờ công bố điểm thi vào lớp 10


Khi đến thời gian công bố điểm, trên wesite của Sở GD-ĐT sẽ có riêng mục tra cứu điểm thi vào 10 tại đây: https://hanoi.edu.vn

Ngoài ra, thí sinh có thể tra cứu trên các địa chỉ khác như:

http://www.tracuu.hanoi.edu.vn/

http://sogd.hanoi.gov.vn

http://study.hanoi.edu.vn

https://tsdaucap.hanoi.gov.vn/tra-cuu-tuyen-sinh-10

Theo kế hoạch đã công bố, ngày 9.7, Sở GD-ĐT sẽ Hà Nội họp với hiệu trưởng các trường để xét duyệt điểm chuẩn lớp 10 năm 2022.

Cụ thể, 8 giờ ngày 9.7 sẽ họp duyệt điểm chuẩn vào các lớp chuyên.

Từ 13 giờ ngày 9.7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 không chuyên các trường THPT. Trong đó, từ 13 giờ đến 14 giờ: họp duyệt điểm chuẩn khu vực tuyển sinh 9, 10, 11 và 12.

Từ 14 giờ 15 đến 15 giờ 15: họp duyệt điểm chuẩn khu vực tuyển sinh 5, 6, 7 và 8.


\n

Từ 15 giờ 30 đến 16 giờ 30: họp duyệt điểm chuẩn khu vực tuyển sinh 1, 2, 3 và 4.

Theo kế hoạch, dự kiến trong ngày 9.7, Sở GD-ĐT Hà Nội cũng sẽ công bố điểm chuẩn tại các trường chuyên và THPT công lập.

Ngay sau đó, từ ngày 10 - 12.7, thí sinh trúng tuyển sẽ làm các thủ tục xác nhận nhập học trực tuyến hoặc trực tuyến.

Các trường THPT tuyển bổ sung từ 19 - 22.7 nếu thiếu chỉ tiêu.

Trước đó, Sở GD-ĐT có dự kiến công bố điểm thi vào lớp 10 sớm hơn dự kiến vì việc chấm thi kết thúc sớm. Tuy nhiên, với chủ trương sẽ công bố điểm chuẩn sớm sau khi có điểm thi, trong khi Sở GD-ĐT và các trường THPT phải dốc toàn lực cho kỳ thi tốt nghiệp THPT (từ ngày 6 - 8.7), nên dự kiến này đã không thực hiện được.

Theo một lãnh đạo Sở GD-ĐT, sơ bộ kết quả chấm thi cho thấy, phổ điểm năm nay sẽ khá "đẹp", thể hiện sự phân loại tốt trong đề thi tuyển sinh ở một kỳ thi quan trọng như thi vào lớp 10.

Cũng theo nguồn tin này, có khoảng 75% bài thi của cả 3 môn đạt kết quả từ trung bình trở lên, không xuất hiện "mưa điểm 10" ở môn toán như nhiều người dự báo khi kết thúc môn thi này.

Theo quy định, học sinh trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển nguyện vọng 2 và nguyện vọng 3.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 được xét tuyển nguyện vọng 2 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 1 điểm.

Học sinh không trúng tuyển nguyện vọng 1 và 2 được xét tuyển nguyện vọng 3 nhưng phải có điểm xét tuyển cao hơn điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng 1 của trường ít nhất 2 điểm.

Xem thêm: #99 Đề Thi Hsg Lịch Sử 8 Có Đáp Án Mới Nhất Năm 2023, Series: Đề Thi Hsg Lịch Sử 8

Khi hạ điểm chuẩn, các trường THPT công lập được phép nhận học sinh có nguyện vọng 2, nguyện vọng 3 đủ điều kiện trúng tuyển.