Chọn nghề gì? Các công cụ khám phá bản thân Quản trị sự nghiệp trọn đời TIN TỨC Học bổng
*

Trường ĐH Ngoại thương vừa công bố chỉ tiêu và phương thức xét tuyển năm 2022. Theo đó, đơn vị này tiếp tục giữ ổn định 6 phương thức tuyển sinh như năm trước.

Bạn đang xem: Tuyển sinh đại học ngoại thương 2022

*

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh của ĐH Ngoại thương năm 2022 là 4050 chỉ tiêu cho cả Trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc bao gồm: Cơ sở II- TP Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.

Phương thức 1 là xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT dành cho 3 nhóm đối tượng: (1) Thí sinh tham gia thi học sinh giỏi quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường); (2) thí sinh đạt giải (Nhất, Nhì, Ba) học sinh giỏi cấp tỉnh/TP lớp 11 hoặc lớp 12; (3) thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên.Phương thức 2 là xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, hoặc kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.Phương thức 3 là xét tuyển kết hợp giữa Chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.Phương thức 4 là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022, áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.Phương thức 5 là xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi Đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia Hà Nội và ĐH Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức trong năm 2022, áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn.Phương thức 6 là xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT và nhà trường.

Trường này cũng công bố những ngành nghề mới bắt đầu tuyển sinh từ năm nay bao gồm: Marketing số (tuyển sinh tại Trụ sở chính Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh tại Cơ sở II – TP Hồ Chí Minh) thuộc ngành Marketing và chương trình Kinh doanh số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế (tuyển sinh tại trụ sở chính Hà Nội).

Hướng nghiệp GPO hy vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích. Nếu các bạn có bất cứ thắc mắc hay cần hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp, vui lòng đăng ký thông tin tại đây.

Hoàng Hà

Theo anninhthudo.vn

Năm 2022, trường ĐH Ngoại thương chính thức tuyển sinh một số chương trình đào tạo siêu hot, 2k4 đã biết chưa?

Tham khảo tất cả thông tin về ĐH Ngoại thương TẠI ĐÂY


*

Ngoài các chương trình Đào tạo chính quy tương tự như năm 2021, nhóm ngành Marketing chính thức được Nhà trường bổ sung vào chương trình giảng dạy. Cụ thể, Trụ sở chính Hà Nội tuyển sinh chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế Marketing số; Cơ sở II – TP. HCM tuyển sinh chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế Truyền thông Marketing tích hợp.

Xem thêm: Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2021 Bình Định Công Bố Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2022

Ngoài ra, Nhóm ngành Kinh doanh quốc tế tại Trụ sở chính Hà Nội cũng tổ chức tuyển sinh Chương trình CLC Kinh doanh số mới vào năm nay.

Chi tiết về các ngành, nhóm ngành tuyển sinh năm 2022 của FTU như sau:

STTTên ngành/chuyên ngànhMã xét tuyểnTổ hợp xét tuyển
A. TRỤ SỞ CHÍNH HÀ NỘI

Chương trình tiêu chuẩn Luật thương mại quốc tế
Chương trình ĐHNNQT Luật kinh doanh quốc tế theo mô hình thực hành nghề nghiệp

Chương trình tiêu chuẩn Kinh tế đối ngoại
Chương trình tiêu chuẩn Thương mại quốc tế
Ngành Kinh tế quốc tế
Chương trình tiêu chuẩn Kinh doanh quốc tếA00, A01, D01, D07
Chương trình tiêu chuẩn ĐHNNQT Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật BảnA00, A01, D01, D07, D06
Chương trình tiêu chuẩn ĐHNNQT Logistics và Quản lý chuỗi cung ứngA00, A01, D01, D07
Chương trình tiêu chuẩn ĐHNNQT Kinh doanh sốA00, A01, D01, D07
Ngành Marketing, chương trình ĐHNNQT Marketing sốA00, A01, D01, D07

Chương trình tiêu chuẩn Tài chính quốc tế
Chương trình tiêu chuẩn Phân tích và Đầu tư tài chính
Chương trình tiêu chuẩn Ngân hàng
Ngành Kế toán
Chương trình tiêu chuẩn Kế toán – Kiểm toán
Chương trình ĐHNNQT Kế toán – Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA

A00, A01, D01, D07
Ngành Kinh doanh quốc tế, Chương trình tiêu chuẩn Kinh doanh quốc tếA00, A01, D01, D07
C. CƠ SỞ II TP.HCM


*