Cây cỏ xuất hiện trên vườn rau cải khiến cho chất lượng và năng suất cảu rau bị suy hao đáng kể. Chính vì thế nên hôm nay Agri
Viet đã tìm hiểu và cho ra một số biện pháp khắc phục qua bài viết Điểm danh 4 thuốc trừ cỏ ở rau cải được nhiều người sử dụng hiện nay.

Bạn đang xem: Thuốc trừ cỏ trên rau màu


*

Tác hại mà cỏ gây ra đối với rau cải

Mặc dù các loại cỏ dại có nhiều đặc điểm giống nhau, nhưng xét về mặt khoa học, mỗi loài lại có nhiều đặc tính rất khác nhau. Dựa trên hình thái, các nhà khoa học đã phân loại cỏ thành cỏ lá hẹp và cỏ lá rộng. Nếu như cỏ lá hẹp thường có đặc điểm lá hẹp, dày, mọc xiên, mặt lá có lông, rễ thường là rễ chùm, ăn nông, đỉnh sinh trưởng được bọc kín trong bẹ lá thì nhóm cỏ lá rộng lại có lá rộng, nằm ngang, mọc đối, mặt lá ít lông, gân lá sắp xếp theo nhiều kiểu hình khác nhau. Cỏ lá rộng còn được gọi là cỏ hai lá mầm. Rễ của chúng thường là rễ cọc, ăn sâu, đỉnh sinh trưởng để lộ ra ngoài. Đất chưa trồng trọt là môi trường thuận lợi để cỏ lá rộng sinh trưởng và lan rộng. Do đó, trước khi trồng trọt, bà con cần diệt trừ cỏ lá rộng mọc trên đất trống để đảm bảo độ màu mỡ của đất cũng như không gian cho cây trồng sinh trưởng.

Điểm danh 4 thuốc trừ cỏ ở rau cải được nhiều người sử dụng hiện nay

Trừ cỏ ở rau cải bằng Dual Gold 960EC

Dual Gold 960EC đạt hiệu lực cao, kéo dài hơn 4 tuần, do đó nếu sử dụng ngay giai đoạn đầu cỏ tiền nảy mầm thì chỉ cần phun thuốc 1 lần cho cả vụ vì có sự góp mặt của thành phần hoạt chất chính là S-Metolachlor. Hơn thế nữa là nhờ có hoạt chất này nên sản phẩm hoạt động trên cơ chế ức chế sự tổng hợp protein trong hạt nảy mầm gây chết mầm; trong trường hợp phun thuốc diệt cỏ khi cỏ đã lớn, thuốc sẽ chạy qua mạch dẫn đi thẳng lên trên, ức chế sự tăng trưởng của chồi cỏ và đi xuống dưới ức chế sự đâm sâu và lan rộng của rễ, ngăn ngừa hiệu quả cỏ dại phát triển trở lại. Nhóm cỏ lá hẹp và chác lác có đặc điểm là hấp thụ Clo mạnh hơn nhóm cỏ lá rộng cho nên loại thuốc này sẽ cho hiệu quả cao hơn đối với các nhóm cỏ này.

*
Trừ cỏ ở rau cải bằng Dual Gold 960EC

Liều lượng: 0.75 lít/ha


Cách dùng: Lượng nước phun 500 lít/ha. Phun thuốc sau khi gieo 01 ngày

Giá bán tham khảo: Liên hệ

Diệt tận gốc cỏ ở rau cải với thuốc Bêlêr 620OD

Thuốc BVTV Bêlêr 620OD là sự kết hợp giữa hai thành phần Thiobencard và Bispyribac Sodium nên rất hữu hiệu trong diệt trừ các loại cỏ lá hẹp, lồng vực, đuôi phụng, chác lác,… ở rau cải. Thuốc có tính lưu dẫn, hậu nảy mầm, hiệu lực cao và an toàn cho cây trồng. Ngoài ra, thuốc còn có khả năng ngăn cản sự phát triển mạnh mẽ của cỏ dại. Và bà con nên lưu ý lắc kỹ chai thuốc trước khi pha, phun thuốc tiếp xúc đều với thân lá cỏ trong điều kiện ruộng phải đủ ẩm.

*
Diệt tận gốc cỏ ở rau cải với thuốc Bêlêr 620OD

Liều lượng: 0.6 – 0.8 lít/ha

Cách dùng: Lượng nước phun 320 lít/ha. Phun thuốc sau khi gieo 10 – 15 ngày.

Giá bán tham khảo: Liên hệ

Xử lí cỏ ở rau cải bằng sản phẩm Deco Echino 30EC

Với thành phần hoạt chất chính là Pyribenzoxim, thuốc trừ cỏ Deco Echino 30EC có tác động chọn lọc nên thuốc rất an toàn cho cây (ngay cả khi phun bị chồng lối). Thuốc trừ được nhiều loại cỏ thuộc các nhóm cỏ hòa bản, năn lác và cỏ lá rộng như cỏ lồng vực (cỏ kê, cỏ gạo, cỏ mỹ…) cỏ đuôi phụng, cỏ mồm, cỏ cháo, cỏ chác, cỏ bợ, cỏ xà bông, rau mác bao, rau dừa, rau mương, vẩy ốc…

Sau khi phun, thuốc sẽ diệt cỏ sau khi cây cỏ đã ra lá (cỏ có từ 1-6 lá). Thuốc xâm nhập vào cây cỏ chủ yếu qua lá, vào trong cây thuốc ức chế tổng hợp một số axit amin cần thiết cho cây cỏ, làm cây cỏ ngừng sinh trưởng và chết.

*
Xử lí cỏ ở rau cải bằng sản phẩm Deco Echino 30EC

Liều lượng: 0.6 – 0.8 lít/ha

Cách dùng: Lượng nước phun 320-400 lít/ha.

Giá bán tham khảo: Liên hệ

Thuốc Herbi Rice Soon 700EC trừ nhanh cỏ ở rau cải

Herbi Rice Soon 700EC là thuốc trừ cỏ chọn lọc tiền nảy mầm và hậu nảy mầm sớm vì có sự góp mặt của hỗn hợp 2 hoạt chất chính là Butachlor và Protanil. Chính vì thế nên sản phẩm có tác dụng tiếp xúc và lưu dẫn dùng để diệt rất hiệu quả hầu hết các loại cỏ thuộc 3 nhóm cỏ phổ biến trên nhiều vườn trồng rau màu.

*
Thuốc Herbi Rice Soon 700EC trừ nhanh cỏ ở rau cải

Liều lượng:

Cách dùng:

Giá bán tham khảo: Liên hệ

Một số biện pháp phòng trừ cỏ ở rau cải

Vệ sinh đồng ruộng trước khi gieo hạt.Không để cỏ tạo hạt trên ruộng rau.Sử dụng giống không lẫn hạt cỏ.Vệ sinh sạch nông cụ trước khi sử dụng.Dùng phân hữu cơ đã hoai ủ.Dùng lưới chắn hạt cỏ khi cho nước vào ruộng.Khử lẫn cỏ thường xuyên khi thấy còn sót.Quản lý độ sâu, mực nước hợp lý.Có thể nhổ cỏ bằng tay, làm đất và dùng thuốc hoá học.

Mua 4 thuốc trừ cỏ ở rau cải được nhiều người sử dụng hiện nay ở đâu?

Bạn có thể đặt mua các thuốc trong bài viết Điểm danh 4 thuốc trừ cỏ ở rau cải được nhiều người sử dụng hiện nayy ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp hoặc gần hoặc tiện nhất. Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian ra ngoài thì cũng có thể yên tâm đặt mua online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín của Agriviet như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin tổng quan về 4 thuốc trừ cỏ ở rau cải, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa. Muốn tìm hiểu và biết thêm thông tin về nông nghiệp khác thì bạn có thể tham khảo tại website agriviet.org.


Trước đó

Tổng hợp 4 loại thuốc trị viêm da ở dê được tin dùng hiện nay

Tiếp theo

TOP 4 LOẠI PHÂN BÓN CHO CÂY NA TRỔ HOA TẬP TRUNG NÊN DÙNG


Butanix 60EC trừ được nhiều loại cỏ trên ruộng lúa cấy, lúa sạ và trên ruộng rau màu như: Cỏ lồng vực, cỏ năn, cỏ lác, cỏ chác, cỏ lưỡi mác, cỏ đuôi phụng, cỏ vẩy ốc, cỏ bợ…


Mô tả

Butanix 60EC có hoạt chất là Butachlo 60%

Butanix 60EC là thuốc trừ cỏ chọn lọc, tiền nảy mầm.

Butanix 60EC trừ được nhiều loại cỏ trên ruộng lúa cấy, lúa sạ và trên ruộng rau màu như: Cỏ lồng vực, cỏ năn, cỏ lác, cỏ chác, cỏ lưỡi mác, cỏ đuôi phụng, cỏ vẩy ốc, cỏ bợ…

Butanix 60EC có tác dụng diệt cỏ ngay từ đầu, chỉ cần phun 1 lần, cả vụ không phải làm cỏ, đem lại hiệu quả kinh tế cao cho người sử dụng.

Butanix 60EC hiệu lực diệt cỏ cao, đồng thời còn có tác dụng hạn chế sự phát triển của rong rêu, giúp cây trồng sinh trưởng phát triển tốt.


Đối tượngThời điểmLiều lượngCách dùng
Cỏ hại ruộng lúa cấy, lúa sạ (gieo thẳng): cỏ lồng vực, đuôi phụng, năn, lác, vảy ốc….

Xem thêm: Cách ngừng phát triển chiều cao ? nhận biết dấu hiệu ngừng phát triển chiều cao

– Đối với lúa cấy: Phun thuốc sau cấy 5 – 7 ngày khi lúa đã hồi xanh.– Đối với lúa sạ (gieo thẳng): Phun thuốc sau khi gieo sạ 1 – 3 ngày1,0 – 1,2 L/haLượng nước phun 320 – 400 L/ha
Cây lạc (cây màu): cỏ túc, mần trầu, lồng vực cạn, cỏ lá rộng…Phun thuốc 1 -3 ngày sau khi gieo trồng1,5 – 1,8 L /haLượng nước phun 600 L/ha.


Thuốc có thể có hại nếu uống phải, hít phải
Mang trang bị bảo hộ lao động phù hợp; không ăn uống, hút thuốc trong khi sử dụng thuốc
Rửa sạch trang bị bảo hộ lao động và tắm rửa sạch sẽ sau khi sử dụng thuốc
Không rửa dụng cụ pha và phun thuốc nơi ao hồ nuôi cá, nguồn nước sinh hoạt.Tiêu hủy vỏ bao bì đúng nơi quy định

Các sản phẩm khác


*

HONIXON 30WP

Chi tiết
*

RONATA 25EC

Chi tiết
*

GLUFAST 200SL

Chi tiết

CÔNG TY THÀNH VIÊN


VIDEO GIỚI THIỆU


BẰNG KHEN trunghocthuysan.edu.vn


*