Trong cuộc sống tôn giáo của bạn Ai Cập cổ đại, Horus là vị thần quyền lực làm chủ bầu trời và thay mặt cho sự tái sinh. Vị thần này còn có 2 con mắt màu trắng và black lần lượt tượng trưng mang đến Mặt trời cùng Mặt trăng.

Bạn đang xem: Thần mặt trời ai cập

Người Ai Cập cổ truyền thờ phụng hàng trăm ngàn vị thần không giống nhau. Trong số này còn có Horus - vị thần quyền lực tối cao đóng vai trò đặc trưng trọng cuộc sống của tín đồ dân.

Điều này xuất phát từ việc thần Horus là vị thần quyền lực tối cao của người Ai Cập thống trị bầu trời.

Horus là đàn ông của thần Osiris với Isis. Cũng chính vì vậy, vị thần này được quá hưởng sức mạnh và tài năng phi thường.

Thần Horus thường được tế bào tả bao gồm mình người đầu chim ưng. Vị thần này nhìn những vật bên trên Trái khu đất dưới đôi mắt tinh anh của loại chim ưng.

Thêm nữa, Horus đại diện thay mặt cho mức độ khỏe, sự sống với sự tái sinh.

Đặc biệt, thần Horus có hai con mắt với nhì màu mắt không giống nhau. Mắt nên của ông màu trắng thay mặt đại diện cho mặt trời trong những khi mắt trái bao gồm màu đen tượng trưng mang đến Mặt trăng.

Vì vậy, người dân Ai Cập thời cổ đại đồng điệu mắt yêu cầu của Horus với thần khía cạnh Trời - thần Ra cùng mắt trái của ông với thần phương diện Trăng - thần Thoth.

Trong một giai thoại, thần Horus mất bé mắt phía bên trái khi thâm nhập một trận giao chiến ác liệt. Lúc ấy, thần Thoth đã giúp thần Horus tất cả lại con mắt bên trái nhưng bắt buộc chói chang, rực rỡ tỏa nắng giống như lúc ban đầu.

Người Ai Cập thời thượng cổ sử dụng hình tượng con mắt thần Horus để tượng trưng đến sức khỏe, sự sống cùng sự tái sinh.

Vì vậy, biểu tượng này được người Ai Cập thực hiện trong cuộc sống đời thường như có tác dụng bùa hộ mệnh hoặc vẽ lên trên mặt lớp vải niệm dùng để làm bọc xác ướp các pharaoh.

Ai Cập cổ đại, địa điểm được coi là cái nôi của nền văn minh nhân loại nổi giờ đồng hồ với mẫu sông Nile, số đông kim trường đoản cú tháp vĩ đại cùng bí mật về nền lịch sự cổ đại. Vào đó, tôn giáo tín ngưỡng là 1 phần cực kỳ quan trọng.Người Ai Cập hết sức tôn thờ những vị thần cùng trong văn hóa của họ tất cả đến 2000 vị thần mập nhỏ,các cư dân ở đây tin rằng toàn bộ mọi thiết bị trong trời đất số đông được thống trị bởi những vị thần. Vậy nên các đền bái thần tất cả ở khắp phần lớn nơi, với ước muốn nhận được sự phù hộ cho mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu.

Chuỗi sự khiếu nại "Gods of Egypt" sẽ cùng bạn tìm hiểu thế giới của 6 vị thần có tác động lớn duy nhất đến người dân Ai Cập. Vào đó, Ra - Thần khía cạnh Trời vẫn là vị thần trước tiên chờ chúng ta khám phá.

Theo truyền thuyết, từng ngày thần khía cạnh trời lại được một lần sinh ra. Buổi sáng, sau khi tắm và ghi điểm tâm, ông lại bước đầu cuộc hành trình đi ngang khung trời trên mẫu thuyền của ông với dành ra hằng ngày một giờ để kiểm tra một trong những 12 khoanh vùng của ông. Lúc mặt trời lặn, tín đồ ta mang lại làthần Rađang lấn sân vào địa ngục cho đến sáng hôm sau thì lại được sinh ra. Suốt đêm vị thần buổi tối cao này yêu cầu đánh nhau với quân địch là Apep, nhỏ rắn vũ trụ khủng khiếp ở địa ngục.

Đối với người Ai Cập, phương diện trời thay mặt cho ánh sáng, nóng áp, cùng tăng trưởng. Điều này tạo nên vị thần phương diện trời rất đặc biệt quan trọng vì mặt trời được xem là người thống trị của tất cả những gì ông đã chế tác ra. Người ta thường bộc lộ bằng đĩa khía cạnh trời, một vị thần cùng với hình hài không thiếu thốn hay nhỏ mắt của thần Ra, linh vật thay mặt đại diện cho thần Ra là Bọ Hung.

Đăng ký sự kiện thành công các bạn sẽ nhận được số báo danh năng lượng điện tử (E-BIB) và ghi nhận điện tử (E-Certificate) sau khi dứt sự kiện. Đi cùng hình Avatar của công ty hãy trường đoản cú hào lan toả niềm tin thể thao đến mọi fan xung quanh bằng phương pháp chia sẻ E-BIB với E-Certificate lên social nhé.

Chinh phục sự kiện lần này các bạn sẽ được tặng kèm 01 huy hương thơm với thiết kế vô cùng rất dị sắc đường nét của thần Ra đi thuộc Khắc Tên và Cự Ly đăng ký, giúp cho bạn tự hào khoe huy chương xịn sau khoản thời gian nỗ lực trong suốt 30 ngày để VỀ ĐÍCH.

PEAK Sport là nhà tài trợ Silver đồng hành cùng với sự kiện Ra - Sun God. Thành lập và hoạt động vào năm 1989, PEAK sport đã trở thành một trong những hiệu thể thao hàng đầu tại Trung Quốc, mở rộng thị trường đến hơn 50 quốc gia và là nhà tài trợ chính của nhiều đội bóng rổ quốc tế. Peak Sport góp sức hết mình đến việc xây đắp và cải tiến và phát triển các dòng phục trang thể thao thoải mái, tiện nghi hơn suốt 30 năm qua.

Tại Việt Nam, Peak nhắm đến thương hiệu thể dục thể thao công nghệ, quanh đó bóng rổ thì các môn thể dục khác cũng rất được áp dụng để quý khách hàng trải nghiệm. Trong sự khiếu nại lần này PEAK sẽ đem lại cho những runner 36 phần quà khuyến mãi đặc biệt tổng trị giá lên tới mức 27,500,000 VNĐ bao gồm:

Thông qua 2 chương trình:

1. Minigame: KHOE E-BIB RINH GIÀY "XỊN" cùng PEAK sport Tổng trị giá bán quà khuyến mãi lên đến 10,000,000 VNĐ.

Xem thêm: Danh sách pokémon hệ rồng đầy đủ nhất, update 2019, xem hơn 48 ảnh về hình vẽ pokemon hệ nước

2. Livestream bốc thăm may mắn: Dành cho tất từ đầu đến chân tham gia xong cự ly đăng ký tổng trị giá bán quà tặng kèm lên đến 17,500,000 VNĐ.

Race để đùa Minigame cùng Livestream tại đây: https://www.facebook.com/i
Race.vn/