Chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn là một trong những cách cực tốt để tránh mỏi mắt. Bạn có thể xem hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn trong nội dung bài viết dưới trên đây để có thể giảm độ sáng màn hình hoặc tăng cường độ sáng màn hình hiển thị tùy theo ý muốn của mình. Cùng theo dõi cùng với HC nhé!

1. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng nút vật dụng lý bên trên màn hình

*

- bạn cũng có thể chỉnh độ tăng/giảm độ sáng màn hình máy vi tính bànbằng các phím đồ vật lý được sắp xếp ngay trên screen (thường nằm tại cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc kề bên như hình trên).

Bạn đang xem: Tăng giảm độ sáng màn hình

- các bước tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên chúng ta phải click chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo sau hãy truy vấn đến tác dụng "Brightness", click chuột dấu "/-" để điều chỉnh tăng/giảm ánh sáng màn hình máy vi tính để bàn.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn trên các thuộc tính đồ vật họa

- bạn cũng có thể truy cập bảng điều khiển và tinh chỉnh cho hình ảnh Intel® theo hai cách khác nhau để giúp chúng ta cách chỉnh ánh sáng màn hình laptop bàn:

+ Trong cơ chế máy tính nhằm bàn, nhấp chuột phải vào bàn thao tác và chọn "Thuộc tính hình ảnh Intel".

+ bạn có thể truy cập nó bằng tổ hợp phím nóng. Đồng thời thừa nhận "CTRL + alternative text + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- vào bảng điều khiển và tinh chỉnh mở cho các cửa sổ giao diện Intel, chúng ta chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó bạn có thể trượt để biến đổi mức độ sáng.

3. Trả lời chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn bằngphần mềm F.lux

F.lux là công cụ cung ứng người dùng tự động hóa thay đổi ánh sáng màn hình phù hợp (cách giảm ánh sáng màn hình laptop để bàn) với quan điểm của người dùng khi thao tác trên trang bị tính. Bản lĩnh này để giúp màn hình hiển thị những cửa sổ cụ thể hơn cũng như bảo vệ mắt cho những người dùng.

*

- Bước 1: các bạn hãy vào trang chủ để tải phần mềm F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau khoản thời gian tải về (dung lượng hết sức nhẹ, không tới 1 MB), các bạn nhấn đúp loài chuột để download đặt. Kế tiếp chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- Bước 3: quá trình thiết đặt cũng rất nhanh chóng, rất có thể phần mượt F.lux đã yêu cầu bạn khởi hễ lại laptop sau khi setup xong. Mặc dù nhiên bạn có thể nhấn "Later" để khởi cồn lại sau.

- Bước 4:

+ cách tiếp theo chúng ta cũng có thể chọn "Local" (địa điểm ai đang ở) nhằm F.lux khẳng định được múi tiếng ( giờ phương diện trời mọc với lặn).

+ các bạn nhập thành phố bạn sẽ ở vào, lấy một ví dụ mình để Ha Noi => sau đó nhấn "Search".

Nhấn "OK" nhằm đồng ý.

- Bước 5: chúng ta có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng tối của màn hình một phương pháp thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sản xuất phím tắt nhằm cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay để bàn một phương pháp cực kỳ chuyên nghiệp với ứng dụng Twinkle Tray Brightness Slider.

*

- Bước 1:

+ sau thời điểm tải phần mềm về, chúng ta giải nén file ra. Sau đó, bạn chạy tệp tin Twinkle.Tray.xx.exe để ban đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy trước tiên thì sẽ lộ diện một hành lang cửa số giới thiệu cũng tương tự hướng dẫn thực hiện phần mềm. Bạn cũng có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- Bước 2: dịp này, bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để áp dụng thì chúng ta có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng card màn hình

- Đối với những máy tính sử dụng Card màn hình rời thì chúng ta cũng có thể nhấn chuột đề xuất vào screen Desktop là phương pháp hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn.

- Sau đó, chúng ta chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn tìm tới phần "Adjust desktop màu sắc settings" để kéo thanh trượt lịch sự trái hoặc sang bắt buộc để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa tối screen thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng cách sử dụng ứng dụng Desktop Lighter

- Desktop Lighter sẽ giúp bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng bớt độ sáng screen PC (hay cách giảm độ sáng màn hình máy vi tính bàn) bằng phương pháp click vào hình tượng trên thanh System với kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng các nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của phần mềm này đó là nó được ra mắt với hình ảnh như bên trên Windows XP.

- tổ hợp phím giúp đỡ bạn tăng giảm khả năng chiếu sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn xuất hiện sổ Run để chạy lệnh (Nhấn tổ hợp phím Windows R).

- Bước 2: các bạn nhập lệnh control panel vào "Run" cùng click "OK".

- Bước 3: bạn click vào "Hardware and Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, chúng ta chọn "Change battery settings" rồi lựa chọn "Change plan settings".

- Bước 5: thiết lập các thông số bạn muốn rồi nhấn "Save changes" để hoàn tất.

Trên đây là các hướng dẫn chỉnh ánh sáng màn hình máy tính bàn mà HC muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn triển khai thành công và bao hàm trải nghiệm hài lòng. Ví như thấy hữu ích, bạn hãy chia sẻ nội dung bài viết cách tăng cường độ sáng màn hình laptop bàn này đến người thân và bạn bè nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.

Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình sản phẩm tính là giữa những cách hiệu quả nhất để bảo vệ mắt trong quá trình sử dụng lắp thêm tính. Tham khảo cách chỉnh độ sáng screen máy tính qua nội dung bài viết dưới đây.

*

Vì sao nên điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị máy tính?

Độ sáng sủa màn hình laptop đóng vai trò quan trọng đặc biệt trong quy trình sử dụng, đặc biệt là đối với những người làm quá trình văn phòng, học tập sinh, sinh viên hàng ngày tiếp xúc với laptop để học tập tập, làm việc hay các game thủ chơi game thường xuyên, độ sáng không thiếu thốn mới đem lại khả năng thao tác hiệu quả. Cấp dưỡng đó, máy vi tính không được kiểm soát và điều chỉnh độ sáng thích hợp (ánh sáng vượt yếu hoặc vượt mạnh) sẽ tạo ra tình trạng nhức mỏi mắt, có tác dụng giảm công suất làm việc.

*

Điều chỉnh độ sáng screen trên máy tính xách tay Windows

1. Điều chỉnh độ sáng screen bằng phím tắt bên trên bàn phím

Trên laptop, mỗi chiếc máy khác nhau sẽ sở hữu các phím công dụng tăng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị khác nhau. Thông thường, phím tắt này thường nằm trên quanh vùng phím tác dụng từ F1 mang đến F12, thỉnh thoảng nằm ngơi nghỉ phím mũi tên (Ví dụ: Trên máy tính Dell là phím F11 + F12; trên laptpop hãng asus là F5 + F6). Những phím này thường xuyên có biểu tượng bóng đèn kèm theo dấu + hoặc - để biểu hiện đâu là nút tăng cùng đâu là nút sút độ sáng.

*

2. Cách tăng giảm ánh sáng màn hình laptop bằng thanh trượt

Bên cạnh những phím tắt, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng screen bằng thanh trượt bao gồm sẵn trong số công nuốm nằm ở hình tượng thông báo (bên bên dưới góc yêu cầu màn hình). Bạn chỉ việc truy cập cùng chọn hình tượng hình bóng đèn (trong trường hợp laptop của người tiêu dùng không hiển thị, hãy bấm vào Expand nhằm tìm kiếm) và tiến hành điều chỉnh khả năng chiếu sáng phù hợp.

*

3. Tróc nã cập thiết đặt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa màn hình

Bước 1: thừa nhận vào hình tượng cửa sổ Windows (góc trái bên dưới màn hình).

Bước 2: Chọn thiết lập (biểu tượng bánh răng) > System > Display.

Bước 3: lựa chọn Brightness and color > thực hiện thanh trượt tăng chỉnh độ sáng màn hình hiển thị theo ý hy vọng (Change brightness for the built-in display).

*

4. Thực hiện các phần mềm chuyên dụng

Phần mượt F.lux

F.lux là phần mềm cung cấp khả năng kiểm soát và điều chỉnh màu và khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay phù hợp, lọc tia nắng xanh để bảo đảm an toàn mắt người dùng trong quá trình sử dụng. Phần mềm hỗ trợ một số tính năng ví dụ điển hình như: tự động hóa điều chỉnh độ sáng màn hình theo từng môi trường sử dụng (tùy vào từng điều kiện ánh sáng), cung ứng các phím tắt luôn thể lợi, đồng nhất với khối hệ thống đèn thông minh.

Tải ứng dụng F.lux tại đây.

*

Phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Twinkle Tray Brightness Slider là phần mềm tương đối nhỏ dại gọn dạng Portable, cung ứng điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, một thể ích. Sau khi tải về phần mềm, bạn chỉ việc thực hiện một vài ba bước dễ dàng sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng sau thời điểm tải về. Thời gian này, một hành lang cửa số giới thiệu cũng tương tự hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ xuất hiện, thừa nhận nút Close để đóng cửa sổ.

Bước 2: Ứng dụng lúc này đã chạy ngầm vào khay hệ thống, biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị bên dưới thanh Taskbar.

Bước 3: khi click vào hình tượng này, thanh trượt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen sẽ hiện tại ra, từ bây giờ bạn chỉ việc điều chỉnh theo nguyện vọng của mình.

Tải phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider tại đây.

*

 

 

5. Điều chỉnh ánh sáng trong Windows 10 bởi Power
Shell

Để chỉnh độ sáng màn hình laptop theo ý muốn, chúng ta cũng có thể sử dụng Power
Shell trong Windows 10, bí quyết sử dụng kha khá đơn giản.

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ Windows > Nhập “powershell” vào thanh search kiếm

*

Bước 2: Mở Power
Shell > Nhập lệnh sau để chuyển đổi độ sáng: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,**brightnesslevel)

Bước 3: thay thế sửa chữa brightnesslevel bởi giá trị phần trăm (%) bạn muốn cho độ sáng màn hình hiển thị của mình, từ bỏ 0 cho 100. Ví dụ để đặt độ sáng ở mức 70%, hãy nhập lệnh sau: (Get-Wmi
Object -Namespace root/WMI -Class Wmi
Monitor
Brightness
Methods).Wmi
Set
Brightness(1,70)

*

Bước 4: dấn Enter và hoàn tất quy trình điều chỉnh độ sáng bằng Power
Shell

Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị trên Mac
Book

- áp dụng phím tắt tất cả sẵn: Thông thường, phím tắt kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen Mac
Book nằm tại vị trí phím F1, F2 bên trên bàn phím, tùy thuộc vào thiết đặt của người dùng mà phím F1, F2 có thể kết hợp với phím FN hoặc ko cần phối kết hợp phím FN để tăng bớt độ sáng.

- truy vấn cài đặt: người dùng muốn điều chỉnh độ sáng màn hình Mac
Book, chỉ cần truy cập System Preferences > nhấn vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt cấu hình thiết lập độ sáng sủa Brightness.

- tùy chỉnh cấu hình chế độ kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tự động: Mac
Book được cung cấp tính năng điều chỉnh độ sáng tự động hóa theo môi trường xung quanh xung quanh. Để sử dụng công dụng này, bạn chỉ cần truy cập System Preferences > bấm vào Display > Tích vào ô trên mục Automatically adjust brightness để kích hoạt tính năng.

Xem thêm: Những Mẹo Vặt Hay Trong Nấu Ăn Chỉ Là Chuyện Nhỏ, Các Mẹo Vặt Nấu Ăn Đơn Giản Đến Ngạc Nhiên

*

Trên đây là những cách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen nhanh chóng, đơn giản dễ dàng mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những tin tức bổ ích.