(VTC News) -

Hiện tại SVLK-14S Sumrak được xem như là mẫu súng trường phun tỉa tất cả tầm bắn xa nhất thế giới, với đánh gục các kim chỉ nam ở khoảng cách 2.700 m.

Bạn đang xem: 2 loại súng bắn tỉa chính xác cao được dùng để bảo vệ ông putin


Hãng thông tấn TASS dẫn lời một mối cung cấp tin quân sự chiến lược cho biết, các đơn vị bắn tỉa Nga vẫn tham chiến ở Ukraine đang rất được trang bị súng trường bắn tỉa tầm siêu xa SVLK-14S Sumrak, và chủng loại vũ khí này đang được thực hiện trên thực địa.

Cũng theo nguồn tin của TASS, Sumrak được lính bắn tỉa Nga trong giai đoạn đầu chiến dịch quân sự đặc biệt tại các điểm nóng như Kiev và Kharkov (miền đông Ukraine). Tuy vậy không phải lúc nào các binh sĩ Nga cũng rất có thể sử dụng Sumrak do mẫu súng này chỉ phạt huy công dụng ở đông đảo địa hình trống trải.

Phía cỗ Quốc chống Nga vẫn chưa đưa ra comment về tin tức này.

Súng trường phun tỉa tầm khôn xiết xa SVLK-14S Sumrak. (Ảnh: roe.ru)

Theo công ty chế tạo vũ khí Lobaev Arms, SVLK-14S Sumrak là chủng loại súng trường bắn tỉa bắn phát một, nó hoàn toàn có thể tấn công các mục tiêu từ khoảng cách hơn 2.700 m. Các thử nghiệm của Sumrak vào thời điểm năm 2017 đã minh chứng điều này.

Yuri Sinichkin, Kỹ sư trưởng của tập đoàn lớn sản xuất khí giới Nga KBIS, đơn vị chủ cai quản của Lobaev Arms cho biết, Sumrak (có tức là “Hoàng hôn” trong giờ đồng hồ Nga) được chế tạo dựa bên trên sự dễ dàng và đơn giản và bao gồm xác.

“Không có những thành phần bổ sung cập nhật hay phụ kiện. Nó cũng không có hộp tiếp đạn như các loại súng trường thông thường. Nó được hấp thụ 1 viên đạn trước từng phát bắn hệt như các một số loại súng khoảng xa kích thước nòng mập trong gắng chiến thứ 2”, ông Kinichkin giải thích.

SVLK-14S Sumrak sử dụng đạn 408 Chey
Tac (10,3 mm) có khả năng bay tới mục tiêu với vận tốc 900 m/giây.

Kỹ sư Yuri Sinichkin mang lại biết: “Những viên đạn này rất có thể xuyên thủng một lớp kim loại dày 3 cm. Thử tưởng tượng điều gì sẽ xẩy ra nếu một viên đạn này xuyên trúng kẻ thù? ko một một số loại áo phòng đạn nào rất có thể giúp được”.

Chưa hết, Sumrak có thể chuyển động trong đk thời tiết tự khắc nghiệt, dao động từ -40 độ C mang đến 65 độ C trong bất cứ điều kiện nhiệt độ nào. Yếu điểm duy nhất của chính nó là trọng lượng. Loại súng trường này có nòng súng siêu nặng cùng dài 1.430 mm, được chế tạo từ kim loại tổng hợp nhôm. Nòng súng do đó đã khiến cho khẩu súng phun tỉa này trở cần khá nặng trĩu với trọng lượng khoảng 10kg.

SVLK-14S Sumrak áp dụng đạn 408 Chey
Tac (10,3 mm) có tác dụng bay tới mục tiêu với tốc độ 900 m/giây. (Ảnh: Defense Review)

Sumrak đã ghi được một vài kỷ lục nỗ lực giới, giúp làm nên tên tuổi của nó. Chuyên viên Yuri Sinichkin nhận định rằng “Dù bạn không thể mang theo súng trường này dịch chuyển trong rừng nhưng bạn sẽ là người trước tiên trên nuốm giới hoàn toàn có thể bắn trúng kim chỉ nam cách rộng 4.200 m”. Một số trong những tay súng bắn tỉa của Nga đang ghi được kỷ lục này.

“Sumrak được sản phẩm công nghệ 2 phần tử giảm giật, giúp xạ thủ nhắm bắn một biện pháp thoải mái. Không có 1 khẩu súng trường như thế nào với độ lớn nòng như vậy được cho phép xạ thủ bắn từ 150 mang lại 200 phát hàng ngày mà không ảnh hưởng đến mức độ khỏe. Nhưng Sumrak lại có ưu thế đó. Một số loại vũ khí này còn có báng súng được thiết kế theo phong cách theo hình thức cổ điển và về tối giản trong từng bỏ ra tiết. Không có bất cứ một thành phần nào quá thãi và điều này là cần thiết để giúp nó ngày càng tăng tầm bắn cũng như độ đúng đắn tối đa”, kỹ sư Yuri Sinichkin cho thấy thêm thêm.

Còn theo tờ Daily Mirror của Anh đánh giá Sumrak là chủng loại súng bắn tỉa gian nguy nhất vậy giới, tầm bắn của nó gấp đôi mẫu súng trường bắn tỉa L115A3 đang được quân nhóm Anh sử dụng.

Là trong số những loại vũ khí không thể thiếu trong tác chiến cỗ binh, súng trường bắn tỉa vào vai trò giúp tàn phá sinh lực hoặc điểm hỏa lực mạnh của địch, nằm quanh đó tầm bắn của vũ khí cá thể thông thường.


Những nhiều loại súng bắn tỉa đáng sợ nhất núm giới

Là trong những loại vũ khí không thể không có trong tác chiến cỗ binh, súng trường bắn tỉa đóng vai trò giúp tiêu diệt sinh lực hoặc điểm hỏa lực mạnh mẽ của địch, nằm quanh đó tầm bắn của vũ khí cá nhân thông thường.

Ngoài ra, súng trường phun tỉa còn được phổ dụng trong phần lớn các lực lượng quánh nhiệm tinh nhuệ nhất trên núm giới, dựa vào khả năng hủy diệt mục tiêu cùng với độ chính xác cao ở khoảng cách lớn. Trong lúc đó, súng trường bắn tỉa cũng chính là vũ khí ngưỡng mộ của các phần tử khủng bố, với mục tiêu ám sát hồ hết nhân đồ dùng quan trọng, có hình ảnh hưởng.

Chính vị sự đặc biệt quan trọng đó, các non sông đứng đầu quả đât về tranh bị đều nghiên cứu và chế tạo những các loại súng trường phun tỉa của riêng rẽ mình. Đây cũng là loại vũ khí được đặt mua khá nhiều dù giá cả không hề phải chăng trong khi chi tiêu đào đạo để sử dụng cao hơn nữa những một số loại súng thông thường. Mặc dù nhiên, lợi thế tác chiến mà lại súng trường phun tỉa mang đến cũng là điều không nhất thiết phải bàn cãi.

Súng trường bắn tỉa Dragunov

*

Dragunov là súng trưởng bắn tỉa bán tự động, được phân tích và cải cách và phát triển bởi các chuyên viên vũ khí quân team Liên Xô. Ra đời năm 1963 nhưng vẫn cực kỳ được thích thú tới tận ngày nay. Súng trường phun tỉa Dragunov luôn dứt tốt nhiệm vụ hỗ trợ tác chiến cỗ binh và phá hủy hỏa lực địch mà các nhà sản xuất đặt ra khi sản xuất Dragunov.

Trong cuộc đua trước các sản phẩm của Sergei Simonov và Aleksandr Konstantinov, Yevgeny Dragunov vẫn giành thành công thuyết phục để biến hóa súng trường bắn tỉa nòng cốt trong quân đội Liên Xô, bằng lòng được biên chế năm 1964 nhờ công nghệ sản xuất một loạt của Izhmash.

Gần như tuy vậy song cùng với sự có mặt trong quân team Liên Xô, súng trường bắn tỉa Dragunov cũng lập cập được xuất khẩu đến quân đội những nước ở trong khối Hiệp cầu Warsaw, đối trọng của Khối hiệp cầu Bắc Đại Tây Dương (NATO) do Liên Xô đứng đầu. Sau đó, Dragunov cũng nhanh chóng được xuất khẩu cho những quốc gia, trong các số ấy có trung quốc và Iran được phép sử dụng technology của Dragunov để sản xuất những phiên bạn dạng của riêng biệt mình.

*

Với chiều nhiều năm 1,225m, trọng lượng tiêu chuẩn 4,3kg, Dragunov hoàn toàn có thể sử dụng loại đạn 7,62x54mm xuất xắc đạn súng trường 5,45x39mm. Trung bình bắn hiệu quả của Dragunov đạt 800m trong những khi nó đầy đủ sức tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách tối nhiều 1.300m cùng với ông nhìn hoặc 1.200m với sản phẩm ngắm kim loại. Hộp chứa đạn của Dragunov tất cả 10 viên.

Súng trường phun tỉa Heckler & Koch PSG1

*

Được ca tụng là “súng trường thiện xạ”, một số loại súng Heckler và Koch PSG1 do Đức nghiên cứu sản xuất nổi danh khắp quả đât nhờ tài năng bắn chuẩn chỉnh xác. PSG1 là loại súng buôn bán tự động, được công ty Heckler & Koch của Đức nghiên cứu chế tạo. Tín đồ ta đến rằng, PSG1 được ra đời nhằm mục đích đối phó với các vụ việc giống như như Thảm ngay cạnh Munich tại cầm vận hội mùa hè năm 1972.

Với năng suất lớn, độ đúng đắn cao, PSG1 được xem là khẩu súng ngôi trường bán auto không thể thiếu hụt trong lực lượng cảnh sát, quân đội với đặc nhiệm chống khủng tía Tây Đức. Không hầu hết vậy, PSG1 còn được mệnh danh là “một một trong những súng trường bắn tỉa đúng đắn nhất cầm cố giới”, chỉ đại bại kém phần lớn thế hệ súng phun tỉa hiện đại sau này.

*

Với trọng lượng 7,2kg, độ lâu năm thân đạt 1,23m, PSG1 rất có thể hạ gục phương châm trong phạm vi 800m. Thực hiện loại đạn 7,62x51mm tiêu chuẩn chỉnh NATO cho phép bắn tầm giáp thương của khẩu súng lên tới mức hơn 1.000m trong những khi kính ngắm chuyên sử dụng giúp định hướng đường đạn giỏi hơn. Các phiên bản sau của PSG1 được cho phép nó trang bị thành phần giảm thanh, góp nó phát huy khả năng tốt hơn trong những nhiệm vụ tác chiến cần đảm bảo bí mật.

Súng trường phun tỉa Barret 50 Cal

*

Còn có tên khắc là M82, Barret 50 Cal là sẩn phẩm của bạn vũ khí Barrett, Mỹ. Được thành lập và hoạt động với mục đích đáp ứng nhu cầu nhu cập của lực lượng quánh nhiệm Mỹ, Barret 50 Cal sở hữu rất nhiều thiết kế, vươn lên là nó thay đổi súng trường bắn tỉa hạng nặng nề với độ chủ yếu xác số 1 thế giới. Với kích cỡ nòng 0,50 BMG thực hiện đạn 12,7x99mm, M82 có tác dụng sát yêu mến xa độc nhất nhì đối với những nhiều loại súng bắn tỉa hiện đang rất được sử dụng.

Được nghiên cứu, sản xuất trong trong thời hạn đầu thập niên 1980 dẫu vậy tên tuổi của Barret 50 Cal chỉ thực sự được biết đến trong những chiến dịch nổi tiếng Lá chắn Sa mạc với Bão táp Sa mạc mà lại Mỹ thực hiện ở Kuwait và Iraq. Khi đó, phiên phiên bản cải tiến của Barret 50 Cal là M82A1 nhanh lẹ được được trang bị cho những xạ thủ Thủy quân lục chiến Mỹ, sau đó là quân đội và không quân.

*

Sở dĩ, Barret 50 Cal bất chợt ngột rất được quan tâm bởi năng lực tác chiến tuyệt vời mà khẩu pháo sở hữu. Với tầm giáp thương hiệu quả lên cho tới 1.800m cùng cơ số đạn khá bự giúp chiến binh Mỹ chiếm hữu được lợi nỗ lực trong địa hình sa mạc. Download đạn khủng không chỉ được cho phép Barret 50 Cal gồm tầm gần kề thương rộng mà còn khiến cho nó hủy diệt mục tiêu ẩn nấp sau hầu như chướng ngại ngùng vật. Hiện tại, Barret 50 Cal và các hậu duệ của nó đang được quân đội hàng chục đất nước sử dụng.

Súng trường bắn tỉa L115A3 AWM

*

Được coi là chuẩn chỉnh mực của sự chính xác đối với những loại súng trường phun tỉa trên toàn vậy giới, Accuracy International AW của anh ý là trong những vũ khí thành công nhất của Anh. Không chỉ có góp phương diện trên các chiến trường, L115A3 AWM còn được sử dụng phổ biến trong lực lượng công an hay binh sỹ đặc nhiệm, kháng khủng bố nhờ tính ưu việt vốn có.

Được reviews trong trong thời hạn 1980, Accuracy International AW được thứ kính nhìn quang học cho phép xác định đúng chuẩn mục tiêu. Những chế độ khác nhau bên trên ống ngắm chất nhận được tiêu diệt phương châm ở nhiều khoảng chừng cách khác biệt tùy điều kiện tác chiến. Bên trên thực tế, phần đa khẩu AW thành lập và hoạt động hoàn toàn ship hàng mục đích phun tỉa, nên xây đắp của bọn chúng không được cho phép khẩu súng thực hiện các trách nhiệm khác.

*

Chính thức được chuyển vào sử dụng từ thời điểm năm 1990 tới nay, Accuracy International AW là một trong những khẩu súng không thể cầm cố thế. Với trọng lượng nhẹ, tương tự 6,5kg, chiều lâu năm 1,18m trong lúc độ lâu năm nòng súng đạt 0,66m có thể chấp nhận được khẩu súng hủy diệt mục tiêu ở khoảng cách 800m. áp dụng đạn 7.62x51mm tiêu chuẩn NATO, khẩu súng hoàn toàn có thể mang về tối đa 10 viên đạn/băng. Kính ngắm siêng dụng được cho phép khẩu súng vận động hiệu quả cả ngày lẫn đêm.

Súng trường bắn tỉa Cheytac-408 Cal

*

Cheytac-408 Cal của Mỹ là súng ngắm quân sự chiến lược tầm xa, được cải tiến và phát triển bởi chuyên gia vũ khí, tiến sỹ John D. Taylor và thợ lắp thêm William O. Wordman. Nó được thiết kế theo phong cách nhằm đáp ứng nhu cầu yêu cầu phun hạ đúng mực mục tiêu ở khoảng cách 2km, vốn nằm không tính tầm với của các cả các loại súng cỗ binh đang được sử dụng.

Kể từ khi được đưa vào sử dụng năm 2001, tỉa Cheytac-408 Cal mau lẹ tạo ra phần nhiều ưu cố gắng vượt trội đến quân nhóm Mỹ, nhờ vào sức công phá mạnh khỏe cùng tài năng tiêu diệt chính xác mục tiêu làm việc cự ly lớn. Cài trọng lượng lên đến mức 14kg, độ dài 1,34m cùng chiều lâu năm nòng súng đạt 73,7cm giúp đạn của súng trường phun tỉa Cheytac-408 Cal đi đúng chuẩn ở khoảng cách xa kỷ lục.

Xem thêm: Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Từ Cải Thảo Giòn Ngon, Chuẩn Vị, Cách Làm Kim Chi Hàn Quốc Đơn Giản Chỉ Với 2 Bước

*

Do kích cỡ đạn bự nhằm phương châm bắn hạ đối phương ở khoảng cách xa, vỏ hộp đạn của Cheytac-408 Cal chỉ hoàn toàn có thể mang được tối đa 7 viên. Các phiên phiên bản quân sự được cho phép khẩu súng tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách trên 2.000m trong khi phiên phiên bản dân sự rất có thể bắn trung kim chỉ nam ở khoảng cách trên 1.500m. Tùy loại kính nhìn được sử dụng, Cheytac-408 Cal bao gồm thể chuyển động hiệu quả bất kỳ ngày đêm.