Ngày nay, tương đối nhiều người nuôi chó cảnh nhưng không tồn tại kiến thức gì khi chó phối kiểu như lần đầu. Ko biết khi nào có thể cho sản xuất và bộc lộ của cồn dục là gì. Thời kì tạo thành của chó không giống như con người. Thường thì chó chỉ cồn dục 2 hoặc 3 lần từng năm. Việc xác minh đúng thời điểm chó rượu cồn dục rất quan trọng đặc biệt khi muốn nhân giống. Trong bài viết dưới đây, Pet Mart sẽ cung cấp những tin tức tổng quan về quy trình phối như thể chó . Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Quá trình giao phối của chó


Bản năng của chủng loại chó

Ở chó cái: chỉ lúc nào đến mùa tạo nên mới xuất hiện thêm các triệu chứng. Thời hạn còn lại vào năm, chúng không tồn tại phản ứng cùng với những con khác giới.Ở chó đực trưởng thành: phiên bản năng sinh sản gồm phần mạnh bạo hơn chó cái. Chó phối như là lần đầu có khả năng sẽ bị kích thích mỗi một khi phát hiện tại mùi của con cái. Chó mẫu trong thời gian động dục, thủy dịch của bọn chúng sẽ chứa những thành phần gây kích thích. Các chất này báo mang đến chó đực biết chó mẫu đã có thể sinh sản. Vì chưng vậy khi chúng ta thấy chú chó của bản thân mình ngửi hoặc liếm nước tiểu của đồng loại, nghĩa là chúng đang kiểm soát thành phần kích mê say tố có trong đó.

Thời kỳ chu kỳ hành kinh ở chó cái

Đa số bạn nuôi nhận định rằng chó bước đầu động dục lần thứ nhất nghĩa là chúng đã trưởng thành. Tuy thế thật ra, lần hễ đực trước tiên chỉ thông báo cún có thể sinh sản. Không có nghĩa cơ thể chúng đã hoàn toàn trưởng thành.

Chu kỳ kinh nguyệt của chó dòng thứ nhất thường không đúng định. Ít tuyệt nhất 1 hoặc gấp đôi sau, công dụng sinh sản của chó mới hoàn thiện. Từ dịp này, mỗi năm chó dòng động dục khoảng tầm 2 lần. Khoảng cách giữa 2 lần khoảng 6-8 tháng.

Thời gian lâu năm hoặc ngắn chịu tác động bởi di truyền, khí hậu, dinh dưỡng, tình trạng sức khỏe. Thời hạn mỗi lần hễ dục thường kéo dãn dài 2-3 tuần, những nhất là 1 tháng. Thường rơi vào ngày xuân hoặc hè.

Những kiểu cồn dục phi lý ở chó cái

Động dục “trong im lặng”: nghĩa là trong thời kì hễ dục của chó cái, không lòi ra bất kì hiện tượng nào mô tả rõ ra bên ngoài. Chỉ là bên trong cơ thể có hiện tượng kỳ lạ trứng chín với rụng trứng. Hiện tượng này xảy ra tương đối nhiều.Động dục ngắn: Nghĩa là thời gian chó hễ đực ra mắt ngắn. Nếu như như không để ý quan sát, chó phối giống thứ 1 tỉ lệ thành công cũng giảm đi. Lý do dẫn mang đến động dục ngắn có thể là vì chưng sự cải tiến và phát triển nhanh của nang trứng. Nang bị vỡ và rụng trứng. Tinh giảm thời gia rượu cồn dục. Cũng hoàn toàn có thể là do các nang trứng xong xuôi phát triển hoặc chậm rãi phát triển.Động dục liên tục: Chó loại động dục liên tục và không đứt đoạn. Thậm chí kéo dãn dài trong khoảng thời hạn rất lâu. Hiện tượng lạ này cũng liên tiếp xảy ra ở phần lớn chú chó cái thiếu hụt chất dinh dưỡng.Động dục kéo dài: Chỉ rất nhiều chú chó chiếc động dục trong một thời hạn dài. Khoảng tầm tầm 30 ngày mới hoàn toàn có thể giao phối hợp với chó đực. Tuy vậy lại không có hiện tượng rụng trứng. Thời hạn kéo dài hoàn toàn có thể do sự thiếu hụt hormone ở tuyến đường sinh dục. Cũng rất có thể liên quan đến u nang phòng trứng.Chó cồn đực sau khi mang thai: Chó phối giống như lần đầu sau khoản thời gian mang bầu vẫn xảy ra hiện tượng rượu cồn dục. Động dục sau khoản thời gian mang thai hoàn toàn có thể là vị sự mất cân bằng nội huyết tố chế tạo gây ra.

Thời kỳ rượu cồn dục sinh hoạt chó đực

Trái ngược với chó cái, chó phối giống trước tiên phát dục từ hết sức sớm sinh hoạt chó đực. Ngay lập tức từ khi còn nhỏ tuổi chúng đang học theo chó trưởng thành. Biết đánh hơi “khu vực nhạy bén cảm” của đồng loại. Biết đánh dấu lãnh thổ bởi nước tiểu. đa số hành vi này cũng làm phản ánh vị thế xã hội của chó.

Không cần chó đực làm sao cũng có tác dụng sinh sản và thời kì động dục ở chó giống nhau. Kĩ năng này mô tả ở cường độ, tần suất, thể lực của chó. Chịu ảnh hưởng của các yếu tố, bao gồm di truyền, ghê nghiệm, hoàn cảnh, tâm lý và sự hợp tác của chó cái.

Nguyên nhân tác động ảnh hưởng thời kỳ chó đụng đực với tắt dục

Suy bồi bổ là một trong những nguyên nhân căn bạn dạng gây ra việc chó đụng đực bất thường. Phần nhiều những chú chó phối giống như lần đầu đang phát dục như bình thường. Nhưng cũng có những chú chó bởi nhiều nguyên nhân không giống nhau mà cồn dục bất thường. Hoặc thậm chí không có hiện tượng cồn dục. Béo múp cũng là vì sao gây vô ích cho gần như chú chó sẽ trong thời kì đụng dục với sinh sản.

Những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này khá nhiều dạng. Nhưng nhiều phần là do khung hình cún cưng bị thiếu các chất dinh dưỡng. Nhiều người sở hữu cho rằng, việc cho chúng nạp năng lượng đều đặn, đầy đủ bữa là được. Còn việc thành phần bổ dưỡng nào thiếu hay bị mất đi sẽ không tác động mấy. Nhưng thực ra sự thiếu hụt này lại tạo ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Nó rất bất lợi cho khung hình cún. Vì vậy hãy chăm chú đến khẩu phần dùng với lượng món ăn cho cún cưng sản phẩm ngày.

Tình trạng hễ dục phi lý ở chó loại thường xẩy ra vào giai đoạn đầu. Tiến trình mới ban đầu vào thời kì hễ dục. Tại sao do nạp năng lượng không đủ, lười vận động, ăn không đúng cách, nhiệt độ môi trường, yếu tố hoàn cảnh sống.

Cách nhằm chó phối như thể lần đầu diễn ra bình thường

Có không hề ít trường hợp tương quan đến yếu tố di truyền. Nhưng phần lớn là do cơ chế ăn uống ko khoa học, gây tác động nghiêm trọng. Thông thường, đa số chú chó cái cứng cáp trong thời kì này đã rụng khoảng tầm 20 trứng. Nhưng thực tiễn những chú chó chạm mặt vấn đề cồn dục không bình thường sẽ chỉ rụng khoảng chừng 10 trứng. Thậm chí còn là ít hơn.

Do vậy, bạn phải chú trọng mang đến thành phần bồi bổ trong khẩu phần thức ăn uống cho chó sản phẩm ngày. Bồi bổ toàn diện, phong phú. Đặc biệt là chú trọng mang lại lượng protein, bổ sung cập nhật canxi mang đến chó , photpho, mangan, đồng, natri…. Cũng giống như các vitamin quan trọng cho cơ thể. Đồng thời, nên kiểm soát tình trạng cơ thể. Chó mẹ tránh việc quá nhỏ hoặc vượt béo.

Không khí vào lành, ánh nắng thích hợp, chuyển động vừa phải, môi trường sống sạch sẽ sẽ. Vệ sinh, quan tâm trước và sau khoản thời gian giao phối phù hợp là hồ hết yếu tố có công dụng lớn đến quy trình động dục của cún cưng. Nếu như bạn sử dụng dung dịch kích dục, cũng trở nên có những kết quả nhất định.

Khi đến cún cưng ăn, phải bảo vệ đồ ăn uống có không thiếu thốn chất dinh dưỡng. Để chó phối giống lần thứ nhất có quá trình động dục một phương pháp bình thường. Bảo vệ các nguyên tố khoáng chất, vitamin vào thức ăn, là việc cực kì quan trọng so với mỗi chú chó.

Yếu tố tác động đến tỉ lệ phối như là thành công

Di truyền là yếu tố đặc biệt quan trọng nhất ảnh hưởng đến tài năng sinh sản của chó phối như thể lần đầu. Có thể dựa vào đời ông và ba để phán đoán kĩ năng phối tương đương của chó đực. Mặc dù vậy, có không ít chó đực trầm trồ ít hứng thú với không giống giới. Để khắc phục, nhiều người đã thực hiện tiêm dung dịch kích thích cho chó.

Kinh nghiệm cũng là 1 trong những yếu tố ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Vào thời kì động dục ngơi nghỉ chó, những con non khi giao hợp thường bị kích động, trù trừ hoặc bối rối. Hay không phối hợp tốt với chó cái.

Môi ngôi trường cũng ảnh hưởng đến tính dục. Bởi vậy khi phối giống, thường bắt gặp chó loại được đưa đến nhà chó đực. Mục tiêu là góp chó đực an tâm. Ngày hè trời lạnh bức, chó đực cũng phạt dục yếu ớt hơn. Cho dù giao phối thì kỹ năng đậu cũng rất thấp.

Khi chó phối giống như lần đầu, trường hợp chó chiếc hung dữ có thể ức chế bản năng của chó đực. Thậm chí còn tạo thành trở ngại về trung ương lý. Một số trong những con cảm thấy bị đe dọa khi có tín đồ ở sát cũng quan yếu giao phối bình thường.

Có đề nghị cho chó sinh sản còn nếu không kinh doanh?

Quá trình cồn dục nghỉ ngơi chó rất có thể gây những phiền phức. Dù không bận lòng chi phí, nhưng với nhiều người, việc đào bới tìm kiếm nhà bắt đầu cho chó bé cũng không hẳn dễ dàng. Còn nếu không nuôi với mục tiêu sinh sản, rất tốt không đề xuất cho tất cả mang thai.

Theo các chuyên gia, nên tiến hành triệt sản mang lại chó bao gồm cả chó đực với cái. Bởi lẽ theo thống kê, chó loại không sinh con nếu không được triệt sản có nguy hại mắc bệnh về con đường sinh dục vô cùng cao. Tỉ lệ thành phần này giảm đáng kể với những con đã được triệt sản. Xem xét không đề xuất tiêm thuốc kị thai đến chó sẽ gây nguy hiểm cho thú cưng sau đây này.

Nguyên nhân gây căn bệnh đến từ các việc sản sinh hooc môn giới tính. Gây rối loạn hệ thống sinh dục của chó. Trong các số ấy căn bệnh thịnh hành nhất là viêm tử cung sinh sống chó, hoàn toàn có thể gây nguy khốn đến tính mạng. Ở chó đực, thông dụng nhất có viêm tinh trả và đường sinh dục.

Chó giao phối như thế nào là câu hỏi gợi lên trí tò mò của rất nhiều người. Cùng khám phá những thông tin về tâm sinh lý của chó cái qua nội dung bài viết này nhé bạn ơi.


Lần đầu hễ dục của chó cái

Chó mẫu thường mới lớn hoặc trưởng thành và cứng cáp về phương diện sinh dục khi chúng được khoảng chừng 9 – 10 tháng tuổi.

Các tương đương chó bé dại hơn sẽ sở hữu khuynh phía “động dục” sớm rộng và một trong những con chó cái hoàn toàn có thể động dục lần đầu nhanh nhất vào lúc chúng được 4 mon tuổi.

Đối với nhiều con chó, cơn đụng dục thứ nhất của chúng xảy ra khá bí mật kẽ hoặc bọn chúng không xuất hiện thêm các dấu hiệu lâm sàng liên quan tới chu kỳ luân hồi động dục.

Ngoài ra, bạn chưa thể phối giống thành công cho bọn chúng ngay trong kỳ động dục đầu tiên, mà buộc phải đợi tới chu kỳ thứ 2 hoặc đồ vật 3 của chúng.

Bao lâu thì chó mẫu động dục?

*

Trung bình, chó loại động dục 2 lần 1 năm hoặc 6 tháng một lượt – với mỗi con chó sẽ có được một thời hạn động dục khác nhau.

Các tương tự chó nhỏ có định hướng động dục tiếp tục hơn các giống chó lớn.

Khoảng cách giữa những kỳ cồn dục hoàn toàn có thể kéo dài từ 4 – 12 tháng, mức độ vừa phải là 7 tháng. Nhưng vẫn đang còn trường vừa lòng ngoại lệ là chó Basenji cùng chó kéo xe pháo trượt tuyết.

Những như thể chó này hình như chỉ động dục một đợt một năm, thường là vào mùa xuân.

Không có bằng chứng nào cho thấy tình trạng chu kỳ động dục ko đều rất có thể khiến chó với thai mang hoặc truyền nhiễm trùng tử cung.

Chó giao phối như thế nào liên quan lại đến tín hiệu nhận biết

*

Sưng cửa mình là tín hiệu vật lý đầu tiên cho biết thêm chó cái đang đến kỳ đụng dục.

Tuy nhiên, tín hiệu dễ phân biệt nhất là chó bị ra máu âm đạo. Triệu chứng này rất có thể trở nên ví dụ vài ngày sau khi chó mẫu đã hễ dục.

Một số nhỏ chó chiếc chảy máu tương đối nhiều trong kỳ đụng dục, nhưng nhiều con dị thường chảy không nhiều máu hơn. Nếu bạn băn khoăn lo lắng về triệu chứng của thú cưng, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ thú y.

Ngay trường đoản cú khi bước đầu thời kỳ rượu cồn dục, chó cái sẽ bị những bé chó đực hấp dẫn, nhưng bọn chúng thường sẽ không còn cho chó đực giao phối cho tới khoảng ngày lắp thêm 7 – 10 của chu kỳ.

Khi chu kỳ động dục bắt đầu được 1 thời gian, màu sắc và dáng hình của phân chó cái rất có thể thay đổi.

Ban đầu, phân của chúng thường đặc với nhuốm không ít máu. Tuy thế dần dần, phân của chó mẫu mềm hơn, đưa sang dạng lỏng đi kèm chất dịch color đỏ.

Giai đoạn mà lại chó cái gật đầu cho chó được giao phối thường tuy vậy song với quy trình tiến độ phân của chúng bị trở thành đổi.

Bạn cũng rất có thể thấy rằng lượng nước tiểu của chó cái sẽ không nhiều đi nhưng gia tốc đi tiểu lại tăng lên.

Nước tiểu gồm chứa pheromone lẫn hormone cùng cả hai chất này đa số truyền đi thông điệp cho bất kỳ con chó đực nào là “chó dòng đã chuẩn bị sẵn sàng cho chuyện kia rồi”.

Chó giao phối ra làm sao liên quan tiền đến chu kỳ động dục

*

Mỗi bé chó sẽ sở hữu được một chu kỳ luân hồi động dục không giống nhau, nhưng mà trung bình chu kỳ luân hồi động dục của loài chó sẽ kéo dãn dài từ 2 – 3 tuần.

Chu kỳ đụng dục bắt đầu bằng việc chó bị sưng cơ quan sinh dục nữ hoặc tiết dịch âm đạo và xong khi bọn chúng hết tiết dịch âm đạo hoặc kích thước âm hộ đã quay lại bình thường.

Làm phương pháp nào để biết được thời điểm tốt nhất có thể cho chó giao phối?

Điều này không dễ dàng chút nào. Hầu như chó cái phần đông rụng trứng cùng thụ tinh vào tầm ngày đồ vật 11 của chu kỳ.

Dịch mà bọn chúng tiết ra trong quá trình này hay ít ngày tiết (dịch tất cả màu tương tự màu cá hồi) và con cái sẽ chủ động tìm kiếm bé đực.

Chó dòng sẽ công ty động tiến hành những tư thế phù hợp để chó đực giao phối. Tuy nhiên, trứng của chó cái có thể rụng mau chóng hoặc muộn trong chu kỳ động dục.

Có một số loại xét nghiệm nào giúp xác minh thời nút giao phối của chó hay không?

*

Có. Hai loại xét nghiệm mà bác sĩ thú y có thể thực hiện nay để xác minh thời nút giao phối của chó là:

Xét nghiệm tế bào học âm đạo hoặc phết tế bào cổ tử cung: Kiểm tra âm đạo bằng kính hiển vi hoàn toàn có thể phát hiển thị những biến đổi về hình dáng và số lượng tế bào trong đó.

Kỹ thuật này đã làm được sử dụng trong nhiều năm và tất cả độ tin cẩn cao. Đây là xét nghiệm ko xâm lấn và không gây tức giận cho chó cái.

Hầu hết việc phết tế bào cổ tử cung vẫn được tiến hành trong vài ngày thì mới hoàn toàn có thể phát hiển thị sự thay đổi của các tế bào, tự đó dự đoán được thời điểm rụng trứng và thời điểm phối giống tốt nhất có thể cho chó cái.

Xét nghiệm progesterone: phương thức này sẽ đo nấc progesterone trong tiết của chó cái. Đây là thí nghiệm nổi tiếng về độ đúng chuẩn và tương đối phổ biến.

Một số một số loại vật nuôi sẽ cần phải xét nghiệm progesterone trong vô số nhiều ngày để hoàn toàn có thể dự đoán thời điểm rụng trứng một cách thiết yếu xác.

Một số bác sĩ thú y vẫn xét nghiệm hormone LH vắt cho xét nghiệm progesterone.

Hãy đàm luận với chưng sĩ thú y nhằm lựa chọn những cách xét nghiệm không giống nhau và xem bí quyết nào mang lại hiệu quả tốt độc nhất vô nhị cho thú cưng của bạn.

Bác sĩ thú y rất có thể thực hiện tại cả hai nhiều loại xét nghiệm tại chống khám, nhưng việc gửi mẫu tới phòng thí nghiệm sẽ mang lại kết quả đúng chuẩn hơn.

Xét nghiệm progesterone huyết thanh sẽ xác minh thời điểm giao phối rất đúng chuẩn và nó đặc biệt hữu ích với những con cháu có tiểu sử từ trước giao phối thua hoặc cùng với những con cái sống cực kỳ xa con đực.

Chó giao phối như thế nào để thành công?

*

Điều đáng kinh ngạc là chó đực sẽ nhạy cảm và stress hơn chó loại trong quá trình giao phối.

Tỷ lệ chó giao phối thành công sẽ cao hơn khi chó đực được giao phối ở “sân nhà” của chúng. Vì chưng vậy, chó chiếc thường được mang lại chỗ chó đực nhằm giao phối.

Thời điểm giao phối là thời điểm rất là quan trọng. Chúng ta nên kiểm tra chó cái để khẳng định được ngày phối giống buổi tối ưu nhất mang lại chúng.

Đối với phần lớn chó cái, thời hạn phối giống rất tốt là giữa ngày động dục sản phẩm công nghệ 10 cùng 14.

Tuy nhiên, một trong những con chó dòng sẽ rụng trứng mau chóng (vào ngày sản phẩm 3 hoặc máy 4 của chu kỳ) hoặc muộn (muộn tốt nhất là vào trong ngày thứ 18).

Xét nghiệm tiết hoặc xét nghiệm tế bào âm đạo sẽ giúp đỡ bạn xác định được thời gian phối giống phù hợp nhất đến chó cái.

Thông thường, các bạn thuê dịch vụ để bố trí hai lần phối giống đến chó, mỗi lần thường phương pháp nhau 24 hoặc 48 giờ. Hãy kiểm soát thông tin chi tiết với bên cung cấp dịch vụ (bên cài chó đực).

Ngoài ra, hãy lưu giữ hỏi xem ví như chó dòng không mang thai thì bạn giành được đền bù hoặc được bảo đảm an toàn gì tuyệt không.

? tư vấn trực đường tại: m.me/Pet
Shop
Saigon.vn

Pet siêu thị Sài Gòn là cửa hàng cung cấp thức ăn và phụ kiện thú cưng bậc nhất tại TP.HCM.

Xem thêm: Trường Quốc Tế Ở Tp Hcm Báo Cáo Gì Với Bộ Gd&Đt? Trường Quốc Tế Ở Tp

Với rộng 1000 sản phẩm giành cho thú cưng nhập khẩu bao gồm hãng, siêu thị là nơi mua hàng tin cậy của tín vật dụng yêu chó mèo tại Việt Nam.