Anh em nào nghe nhạc Nhật nhiều chắc cũng nghe biết cô nhỏ xíu tóc xanh Hatsune Miku nhỉ? kể từ khi reviews năm 2008, trải qua không ít lần nâng cấp chỉnh sửa vị Crypton, danh tiếng của nhỏ nhắn đã lan rộng trên khắp núm giới. Cùng rất những cả nhà em trong đại mái ấm gia đình như Meiko, Kaito, Rin, Len, Luka…những giọng ca ảo này thổi hồn vào thị trường âm nhạc vốn đang bị thống trị bởi các Idol bằng xương bởi thịt, tạo nên sự đối trọng vào làng giải trí showbiz. Mình cũng nghe vô cùng nhiều, thậm chí còn kho nhạc trong ổ cứng trữ 10 bài xích thì 6 bài là nhạc Vocaloid.

Bạn đang xem: Top 10 bài hát hay nhất của cô ca sỹ ảo hatsune miku

Một sự mới mẻ khác nhưng mà mình không nói, vốn dĩ những nhân thiết bị trong Vocaloid đều không có tính giải pháp riêng, vậy nên những nhạc sĩ mong áp đặt, nhào nặn những em nó kiểu gì cũng được. Hiền, dữ, cá tính, dễ dàng thương, vui lòng hoạt bát, chững lại buồn thảm…Thậm chí cả vươn lên là thái, điên khùng, kinh dị, cuồng sát…bất cứ ý tưởng phát minh táo bạo nào các ông nhạc sĩ, hoạ sĩ suy nghĩ ra đều rất có thể dùng được với các nhân vật này hết. Bạn bè vọc Vocaloid những thì chắc chắn cũng biết những số lượng giới hạn mà các nghệ sĩ không tính đời cấp thiết chạm tới, tuy nhiên với phần mượt này thì những vấn đề đó đều xử lý được (chẳng hạn như lên số đông nốt cao, thay đổi màu mắt, ngoại dáng vẻ vẻ…hay những chiếc như mức độ khoẻ, chậm rì rì deadline, nhu cầu cá nhân…).

OK, lê thê vậy đủ rồi, giờ thì mình xin phép được ra mắt những bài mà mình sắp tới sửa chuẩn bị nói dưới đây, bằng hữu chuẩn bị headphone bật volume rõ ràng để nhưng nghe nhé


video từ HIỆP SĨ BÃO TÁP


Electric Angel

“Thiên thần điện tử” – trong những bài thứ nhất mình nghe trên Youtube. Hồi còn học cấp 3, dịp đó mình không tồn tại hứng cùng với âm nhạc nước ngoài lắm. Nói thật, thậm chí còn mình còn hơi kỳ thị K-Pop, còn Nhật phiên bản gần như không sờ vào. Một ngày rất đẹp trời, mấy đứa lớp bên dưới bật bài xích nhạc là lạ cơ mà mình không nghe bao giờ. Quái, giọng ca sĩ eo éo chói tai nắm nhưng lũ nó vẫn nuốt được, cụ là núm nào nhỉ? Hỏi ra thì chúng nó bảo là nhạc Vocaloid, mình cũng chẳng để ý lắm yêu cầu cho vào quên lãng luôn. Bẵng đi một thời gian, bản thân nghe mấy bài xích của Audition mang lại phát ngán. Vắt là nhảy vào Youtube tìm kiếm nhạc mới.

Lục lọi được hồi thọ thì chợt nhớ mang đến Miku, vậy là tắc lưỡi gõ đại luôn. Và bài bác hát kia hiện lên ngay lập tức trang đầu. Đúng là “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”, ông trời khéo sắp đặt hơn bản thân tưởng. Một cô bé bỏng với đôi cánh thiên thần, đồn trú trong cái PC của tác giả. Cô bé nhỏ vốn chỉ là một trong những chương trình, chỉ biết thực hiện mã nhị phân “0” và “1”. Tuy thế nhân đồ gia dụng chính, đại diện cho mọi nhạc sĩ tài bố đã thổi hồn vào chương trình ấy, dạy cho cô bé bỏng hiểu “Tình yêu” là cầm cố nào. Với từ kia cô bé, hay công tác đã tất cả một trái tim, một chổ chính giữa hồn xao xuyến ban đầu cảm thấy rung hễ với nhân thứ chính. Nhưng nhân đồ gia dụng chính cũng có cuộc sinh sống của mình. Vậy nên lúc anh tắt sản phẩm công nghệ rời màn hình, cô bé xíu chìm trong bóng buổi tối cô đơn, chờ hy vọng anh trở lại lần nữa.

Đoạn cuối khiến cho mình ấn tượng nhất là lúc nhân thứ chính sẵn sàng tắt máy, thì cô nhỏ xíu dang rộng song cánh thiên thần, lao tới giữ lại chặt bé trỏ chuột, quán triệt anh main tắt sản phẩm thêm lần làm sao nữa. Kể từ đó mình thừa nhận kết Miku, ngày nào mà lại không nghe em hát là trong tâm địa lại thấy thiếu thiếu. Rất có thể nói, “Electric Angel” chính là bước thứ nhất trong quá trình biến bản thân bản thân thành một con nghiện Vocaloid như bây giờ. Từng nào CD, Artbook, Figure, Game…nếu không có bài hát này thì có lẽ rằng sẽ chẳng vĩnh cửu trong kho đồ dùng của mình.

Và có thể mình cũng không thể nào quen được mọi chiến hữu, những người dân bạn đi thuộc mình suốt trong thời gian cấp 3 đầy khắc nghiệt hồi đó. Bài bác nhạc này về sau được Rin với Len cover lại, bạn dạng cover nghe hơi sôi động, các chất “điện tử” hơn bài gốc. Nhưng so với minh, phiên bản của Miku vẫn nhằm lại các kỷ niệm lưu niệm nhất. Mấy ông Vnsharing cơ hội còn thịnh làm cho cả lời Việt cho bản của 2 đứa tóc tiến thưởng kia, nội dung hơi sến cơ mà vẫn hát được:

Hẳn anh biết rằng, rằng em ưng ý hát lắm nè

Nhưng ko phải như vậy mà em được người tạo ra chỉ để hát thôi

Chính anh nói là rằng là anh phù hợp nghe em nè

Vì vậy em luôn luôn và chỉ hát cho khách hàng anh bản thân anh nghe thôi

Từ khi em biết khía cạnh chỉ hai con số “0” và “1”

Anh đã mang lại em biết I tức là “I LOVE YOU” nè ha

Từ hôm ấy hình ảnh anh luôn luôn luôn tràn ngập

Trong TRÁI TIM bé dại bé mỏng manh manh của em luôn đó

Chỉ buộc phải anh ở bên em là em cảm xúc vui vô cùng nhiều

Làm trái tim em xốn xang cùng rất biết từng nào điều

Thật sự em bị ngợp choáng bởi cơn lốc tố vây xung quanh em


Từ hôm ấy hình hình ảnh anh luôn luôn tràn ngập

Trong TRÁI TIM bé dại bé mỏng manh của em luôn luôn đó

Chỉ đề nghị anh ở mặt em là em cảm thấy vui siêu nhiều

Làm trái tim em xốn xang cùng rất biết bao nhiêu điều

Thật sự em bị ngợp choáng bởi cơn sốt tố vây xung quanh em

Làm mang lại trái tim em cuốn theo một cơn gió tình yêu

Chỉ buộc phải anh ở bên em là em cảm giác vui siêu nhiều

Và em nay thấy trần thế này lớn hơn em biết nhiều

Này song cánh của THIÊN SỨ cơ mà em sở hữu suốt luôn bên mình

Và phía trên nhé anh cần thiết nào SHUTDOWN thiết bị được đâu

Chỉ nên anh ở mặt em là em cảm thấy vui siêu nhiều

Làm con tim em xốn xang với biết từng nào điều

Thật sự em bị ngợp choáng bởi cơn sốt tố vây quanh em

Làm cho trái tim em kéo theo một cơn gió tình yêu

Kagome, Kagome

Hic, dòng giai điệu ma mị này vẫn tiếp tục ám hình ảnh mình mang lại giờ. Trong những bài Horror đầu tiên mình rượu cồn vào, chắc hẳn rằng là tầm 2012. Hồi mới đập hộp thì giai điệu tạo cho mình chưa cảm thấy gì nhiều. Nhưng sau khi có vietsub và tìm thấy loại Creepypasta thuộc tên thì bản thân hãi mang đến mức không dám nghe thêm 1 lần như thế nào nữa luôn (Thế quỷ quái nào này lại còn ghê chẳng kém 3 phiên bản Fatal Frame chứ, tiên tổ thằng tác giả).

Nội dung đại nhiều loại là mấy thằng phát xít Nhật hợp tác với team Đức Quốc xóm của Hitler nhằm thử nghiệm cái nào đấy liên quan mang lại một phương thuốc (có thể là thuốc sản xuất siêu binh sỹ hoặc là thuốc trường sinh bất tử, quá lâu nên mình ko nhớ rõ). Sản phẩm móc cơ sở đã đủ, chỉ mỗi loại là thiếu thốn “Chuột bạch” cho việc thử nghiệm. Mấy thằng bởi Thái thì bị lão Joseph Mengele xí phần mất rồi. Còn đám tù nhân binh Châu Á lại ở trong biên chế của lão Ishii Shiro, trùm đơn vị 731. Vậy nên tìm được nguồn cung là cả một vấn đề. Sau một thời hạn săn lùng tra cứu kiếm, bọn này đang lùng ra nàn nhân lý tưởng. Đó là các đứa trẻ mồ côi không phụ vương mẹ, sống ngơi nghỉ trong một cô nhi viện gần núi. Những người lớn quản lý nơi đó, phần vì thiếu thốn tiền bạc, phần vì chẳng ưa gì việc phải cai quản một cộng đồng nhóc tứ cố vô thân. Vậy là sau đó 1 hồi đàm phán (cũng như giơ súng ra doạ), bọn trẻ đồng ý nằm trong tay lũ bác học điên. Tính từ lúc giờ phút đó, mạng sinh sống của đàn trẻ vì những kẻ không hề là tín đồ định đoạt.

Mỗi lúc rảnh, cùng không phải thao tác làm việc với bọn bác sĩ, thì bè cánh trẻ lại quây quần nghịch trò “Kagome, Kagome”. Luật chơi như sau: Một đứa đứng làm việc giữa, đều đứa còn lại quây thành một vòng tròn hát một bài đồng ca. Lúc hết bài xích đứa trẻ trọng tâm bị bịt mắt yêu cầu đoán coi đứa nào đã ở sau mình. Ví như đoán đúng, một đứa trong khoảng tròn phải sửa chữa đứa ở giữa và trò nghịch tiếp tục. Giả dụ đoán sai…thôi, mình không đủ can đảm nói kết quả lên phía trên đâu. Ở Nhật Bản, trò này thường xuyên được phần đa ngôi làng mạc nghèo không được cái nạp năng lượng chơi thường xuyên xuyên. Và bạn thua thường sẽ ảnh hưởng hành quyết, một trong những phần là để bớt miệng ăn uống trong làng. Thậm chí nếu làng nào khổ quá thì nạn nhân phát triển thành thực phẩm dự trữ luôn. Trong MV thì đứa nào thua kiểu gì cũng rất được các “Lương y” điện thoại tư vấn lên phòng y tế, với một đi không trở lại. Hoặc giả dụ được thả về phòng thì cũng thiếu thốn mất một vài thành phần trên cơ thể. Lão Zawazawa-P, tác giả bài này không biết gồm xem các truyện ma quá tốt gì nữa. Đáng đúng ra tôi định chuyển mấy cỗ Horror nặng nề đô lên đây, dẫu vậy quẳng đấy kiểu gì rồi cũng nhận gạch men đá nên thôi vậy. Bài xích này nổi tiếng đến mức mấy thằng VVM còn phổ lời luôn, nội dung của lời Việt cũng khiếp chẳng kém bạn dạng gốc đâu:

Một tòa nhà u ám và sầm uất không ánh mặt trời

Dãy hiên chạy dài cũ kĩ vẫn rỉ nước rồi

Tại căn phòng đen tối ở cuối ngôi nhà

Đã từ khóa lâu có số đông đứa trẻ con bị quên lãng. . .

Những đứa trẻ đã luôn mong chờ bạn

Từ rất rất lâu rồi, hết sức lâu, thọ thật lâu

Thật là vui quá đi! thiệt sự vui thừa đi!

Hãy ở đây chơi cùng chúng tôi. . .

Vây quanh nhé, vây xung quanh

Sẽ chẳng ai chạy ra bay mất đâu

Vây quanh nhé, vây xung quanh

Ta sẽ chơi trò gì tiếp nối đây?

Khi đêm buông xuống khi sương tan

Hãy vắt tay cùng nghịch vui cùng với nhau

Vây xung quanh nhé, vây xung quanh

“Quay ra xem đi ai đứng sau chúng ta đây?”

Một trại mồ côi ở sau từ trần khu rừng

Một kĩ thuật công nghệ bị cấm thọ rồi

“Bằng bộ não nhỏ bé của trẻ con này”

“Và đàn ta tạo nên trường sinh dược mơ ước”

Những đứa nhỏ nhắn đã không cha mẹ ở vị trí này

Thường vây quanh người chủ với vẻ thật vui

Và cùng nhau hát vang, những bài ca trẻ thơ

“Kagome, kagome”

Vây quanh nhé, vây xung quanh

Những kẻ thất bại cuộc trong thử thách kia

Vây quanh nhé, vây xung quanh

Sẽ chẳng ai chạy ra bay mất đâu

Khi đêm buông xuống lúc sương tan

Hãy giúp nhau chặt đầu nó xuống đi

Vây quanh nhé, vây xung quanh

“Quay ra xem đi ai đứng sau các bạn đây?”

Tuy có lúc bị đâm sâu vào đầu, cho dù mất đi 1 cánh tay hay tròng mắt

Những đứa con trẻ ấy luôn, vẫn luôn luôn sống ngơi nghỉ đây

Và vẫn luôn chơi đùa với nhau

Vây xung quanh nhé, vây xung quanh

Không gồm ai chạy ra thoát mất đâu

Vây xung quanh nhé, vây xung quanh

Sao chẳng ai lại phía trên uống cùng với tôi?

Sao không nghịch với nhau thâu đêm?

Sao chẳng mãi ở bên quanh bọn chúng tôi?

Vây quanh nhé, vây xung quanh

“Mau coi đi, bạn đang đứng sau bạn đây?”

World’s end Dancehall

“Vũ trường ngày tận thế” – trong những bài đầu tiên của Wowaka nhưng mình sờ vào. Mẫu MV dịp Miku cùng Luka mang sườn xám Dance Battle với nhau tuyệt vời thật. Đến giờ mình vẫn nhớ mẫu khoảnh khắc đó. Cảnh 2 em gỡ phương diện nạ với nhảy quên lối về đúng là một trong số những thứ mình cảm thấy đáng nhớ nhất Series trò chơi Project DIVA. Cùng những bạn dạng Cover bài bác hát này cũng rất được nhiều tình nhân thích. “Thánh Piano” marasy cũng solo bài này và giành được hàng triệu view chỉ sau một thời hạn ngắn. Ngoài bài này ra thì lão Wowaka còn giúp nhiều bài xích khác nữa, ví dụ như Rolling Girl. Tương đối tiếc là anh đã ra đi trường thọ sau một đợt đau tim vào năm 2019. Đúng là tài hoa bạc mệnh mà, rứa Nguyễn Du nói cấm gồm sai. Ao ước anh an nghỉ, Wowaka, một vì sao toả sáng rồi lụi tàn vào tích tắc…

Jodan majiri no kyoukaisen jou 

Kaidan no sono mata mukou 

Zenzen ii koto mo naishi, nee 

Sono te wo hiitemiyou ka na? 

Sanzan tsumazuita dance wo 

Sou saidan no ue de odoru no? 

Bouzen ni me ga kuranjau kara 

Dou de shou, issho ni koko de! 

Kandakai koe ga heya wo umeru yo 

Saitei na imi wo uzumaite 

Touzen ii koto mo naishi 

Saa, omoikiri hakidasou ka 

Mijikai kotoba de tsunagaru imi wo 

Kao mo awasezu ni kegirau wake wo 

Sagashite mo 

Sagashite mo 

Mitsukaranai kedo 

Hanikami nagara okottatte 

Me wo fuse nagara warattatte 

Sonna no, douse, tsumaranai wa! 

Hop step de odorou ka 

Sekai no sumikko de one, two 

Chotto kurattoshi sou ni naru shuumatsu kan wo tanoshin de 

Batto furatto kiechaiso na 

Tsugi no shunkan wo nokosou ka 

Kuru kuru kuru kururi mawaru sekai ni you 

Boukansha dake no kuukan 

Race wo saishuu densha ni nori konde 

Zenzen ii koto mo naishi, nee, kono te wo hiite mày you ka? 

Nanda ka itsumo to lớn chigau 

Unmei no itazura wo shinjite miru 

Sanzan tsumazuite dance wo 

Sou, omoi kiri baka ni shiyou ka 

Tsumaran ugoki kurikaesu imi wo 

Oto ni awasete ashi wo fumu wake wo 

Sagashite mo 

Sagashite mo 

Mitsukaranai kara 

Kanashii toki ni odoritai no 

Nakitai toki ni warai tai no

Sonna wagamama tsukarechau wa! 

Pop ni sense wo utaou ka 

Sekai, tsumichau mae ni 

Kyutto shichatta kokoro no ne douzo 

Mada mada wasure nai wa 

Nante kirei mãng cầu nagame nandeshou ka! 

Koko kara mieru fuukei 

Kitto nani hitotsu kawaranai kara 

Kareta jimen wo hau no 

Hop step de odorou ka 

Sekai no sumikko de one, two 

Chotto kurattoshi sou ni naru shuumatsu kan wo tanoshinde 

Batto furatto kiechaiso na 

Tsugi no shunkan wo nokosou ka 

Sayonara ogenki de 

Owaru sekai ni iu


RIP Wowaka (1987-2019)


Karen aikyou Hanasaki-gumi

Một bài bác hát cực kỳ vui vẻ hoạt bát. Lần này bộ 3 Miku-Rin-Gumi hát chính, cùng với lũ thỏ đánh bọn phụ hoạ. Những thanh nữ chốn phồn hoa đô hội, nay tụ tập về đây để cất lên hồ hết giai điệu trong trắng nhất. Cả bài xích hát như một tiệc tùng, lễ hội thu nhỏ, khiến bất cứ người nào cũng muốn thâm nhập cùng. Chú ý 3 em rứa quạt giấy múa hát yêu dễ sợ. Miku – Hoa Khiên Ngưu, Rin – Hoa Thủy Tiên, Gumi – Hoa Mơ, bộ 3 đóa hoa này là giữa những lý do khiến nhạc sĩ Capitaro khét tiếng đến tận hiện nay (Trong bài có nói là những em ấy tự nhấn mình khoác Kimono, dẫu vậy mà chả đề xuất đâu nhé, Wa Lolita đấy)

Link bài xích Electronic Cyber Electric World

Link bài xích Yoruobake khổng lồ Atashi (Yup, giọng lão Capitaro đó)

Ngoài bài bác hát này thì lão còn giúp nhiều bài nữa, đa số đều được đánh giá cao trên Youtube với Niconico. Một vài bài điển hình chẳng hạn như Electronic Cyber Electric World tuyệt Yoruobake khổng lồ Atashi, lão làm cho rất ổn tuy vậy tìm mỏi mắt chả thấy links Youtube đâu, chắc chắn bị chém rồi. Cũng may là Nhaccuatui bao gồm thánh nào đó reup lại yêu cầu mới được thưởng lãm. Chứ ví như mò tiếng Nhật bên trên Niconico thì biết bao giờ mới xong? (Bài Yoruobake no Atashi lão còn trường đoản cú hát rồi post lên, giọng khá đục dẫu vậy mà ít ra lão không rượu cồn vào Autotune để chỉnh sửa như tuổi teen nào đó).

Toki wa mijikashi

Ima ga mankai

Haru no musume

Kami o musunde

Kuchi ni beni hiite

Kimi ni ai ni yukou

Itsu no jidai mo

Doko no kuni ni mo

Hayari hayaruru uta wa aredo

Kimi no kokoro no fukaki tokoro e

Nagarekomu you na

Uta o utau

 

Hitori ja nai

Watashitachi no koe yo hibike

Saihate made

Koyoi koko ni

Ito karenna hana o sakasemasho

 

Sonnara iccho odori

Youki ni hyoushi o tori

Ukabu no yo no musume ya itoshi

Koedo no hare butai

Sensu o motte utai

Sore a sore

Koe o awase

Hontou wa shaina musume

Sannin yotte susume

Ai no yutta kizuna ya tsuyoshi

Karen sa hyakubai

Kimi no me o ubai

Sore a sore ja

Mite itte choudai

 

Ima no kono yo o nageku bakari ja

Issentari tomo toku ni naranu

Koko e kita nara kimi mo yoi yoi

Tomo ni te o agete

 

Odori odoru

En o egaku

Shiranu hito mo

Mishitta hito mo

Hitotsu ni nare

Koyoi koko ni

Me ippai no egao sakasemasho

 

Sonnara iccho odori

Youki ni hyoushi o tori

Ukabu no yo no musume ya itoshi

Koedo no hare butai

Sensu o motte utai

Sore a sore

Koe o awase

Ittara sorya yukai

Sokkara mita sekai

Mi ni matotta kimono ya okashi

Aikyouna koshibai

Kyou wa koko de shimai

Sore a sore ja

Mata kite choudai

 

Suisen asagao

Umesaka musume

Koedo o irodoru sannin musume

Dono hana mite mo

Kirei lớn iwazu

Suki nara watashi no mãng cầu o yonde

 

Sonnara iccho odori

Youki ni hyoushi o tori

Ukabu no yo no musume ya itoshi

Koedo no hare butai

Sensu o motte utai

Sore a sore

Koe o awase

Hontouni mina yukai

Konna ikina sekai

Uki no yo no musume wa utau

Karen sa hyakubai

Senkyakubanrai

Sore a sore ja

Ai ni kite choudai  

Lost One No Goukoku, I Want lớn Be A Kind Person, How lớn Sekai Seifuku

Đã nghe nhạc Vocaloid thì ko thể bỏ qua mất Neru. Lão này là một trong những nhạc sĩ dám công kích mặt về tối của xã hội Nhật Bản. Lost One No Goukoku, là bài hát điển hình nhất của lão. Nội dung nói tới một cậu học sinh, từ bé bỏng đến giờ luôn đạt các thành tích cao trong lớp. Hôm qua ngày, cậu sống với chiếc vỏ bọc “Học sinh gương mẫu” mà không có lấy một giấc mơ cho riêng mình. Thậm chí còn chả rước một lần phản kháng gia đình. Một ngày nọ, trường giao mang đến cậu bài xích tập. Chủ thể là viết về tương lai, về mong muốn của phiên bản thân. Mặc dù vậy một tín đồ chỉ biết tuân theo người khác, bị lag dây trong cả 12 năm như một nhỏ rối làm sao có nổi một lần được làm theo ý mình, được có chủ yếu kiến riêng, được nổi loạn, được phản chống chứ?

Vì vậy mà sau cùng cậu chẳng biết cần làm như vậy nào, cứ nuốm lạc lối trong tốt vọng, đúng như chân thành và ý nghĩa của bài xích hát: “Tiếng than khóc của kẻ lạc lối”.

Khoảnh tương khắc nhói buốt lưỡi dao ngờ vực cắn sâu

Ngập ngụa phía bên trong đôi tay tôi, tĩnh mạch như vỡ vạc tung ra

Tình cảm yếu đuối thoáng qua làm lòng đắn đo

Les Paul vung lên trên mặt tay cũng thành vũ khí sắc đẹp bén thiệt hiểm nguy

No Fiction

 

Dù tất cả thích toán với kỹ thuật thật đấy nhưng

Còn lại môn văn khô khan kia, thật sự tôi ghét ko hơn!

Và vẫn cứ hoảng sợ mãi, đáp án nào là đúng đây?

Nào ngờ tới những phút cuối: toàn thể đều không đúng hết luôn sao!

 

Bài bây giờ giao – là về tôi đây – một kẻ trống rỗng – cá tính không tồn tại

Chẳng hề bất mãn – cũng chẳng không được đầy đủ – còn đang sống và làm việc – vẫn hít thở đây

Vậy mà nhiều lúc còn thở than, giả chế tác than khóc, thích hợp đóng vai bị hại

Bảo rằng “mình thiệt cô đơn”, chẳng nỗi bi quan nào to hơn

 

Liệu cậu nói theo cách khác lớn số đông Hán từ bỏ được viết trên tấm bảng?

Liệu cậu hoàn toàn có thể thấy hết đều thứ đứa nhỏ nhắn kia tưởng tượng?

Kẻ nhuộm đen con tim tôi, khiến tôi dần dần héo thô úa tàn

Hãy nói xem là ai! Kẻ nào sẽ nhẫn tâm?

 

Liệu cậu rất có thể giải mã đông đảo phương trình nhị thức cơ bạn dạng này?

Liệu cậu hoàn toàn có thể tháo gỡ hồ hết sợi dây quấn cổ đứa con trẻ này?

Để mặc mang đến tương lai hai ta do vậy liệu bao gồm nên chút nào?

Tôi biết đề nghị làm sao? nhưng thôi! vứt hết luôn luôn đi!

 

Chẳng còn biết đang bao lần lạc lối trong cơn mộng

Mặc mang đến nhân gian này điều khiển, thôi miên tôi

Khổ sở che đi vẻ rỗng tuếch trong đôi mắt mình

Suốt đời bởi sự dối trá kiêu ngạo!

 

Và vẫn như thế – bài bác tập hôm qua – còn dang dở – chẳng thể xong xuôi được

Chẳng hề bất mãn – cũng chẳng thiếu thốn – còn đang sinh sống – đang hô hấp đây

Tận cùng thâm trọng điểm tôi, thiệt sự kinh tởm nó, bạn dạng thể trống rỗng, cùng với trái tim thì thầm

“Hãy nhằm mình được tan đổi thay hãy để mình được kết thúc”

 

Liệu cậu nói theo cách khác lớn hồ hết Hán từ bỏ được viết trên tấm bảng?

Liệu cậu có thể thấy hết rất nhiều thứ đứa nhỏ bé kia tưởng tượng?

Kẻ nhuộm đen con tim tôi, khiến tôi dần héo thô úa tàn

Hãy nói xem là ai! Kẻ nào đang nhẫn tâm?

 

Liệu cậu hoàn toàn có thể giải mã đều phương trình nhị thức cơ bạn dạng này?

Liệu cậu rất có thể tháo gỡ số đông sợi dây quấn cổ đứa trẻ em này?

Để mặc đến tương lai hai ta do đó liệu gồm nên chút nào?

Tôi biết đề xuất làm sao? làm gì để bay ra?

 

Cậu bao gồm biết hầu như phép tính để tìm diện tích s cơ bạn dạng mà!

Vậy cậu có thể nói rằng rõ đều mộng mơ thuở bé xíu thơ không nào?

Kẻ đang vứt quăng quật hết toàn bộ ước nguyện của chúng ta chính là…

Hãy nói xem là ai! Cậu phải ghi nhận đúng không?

 

Phải trải qua từng nào lâu để cậu “người lớn” không dừng lại ở đó hả?

Dẫu là vậy làm cho ơn mang đến tôi giỏi đi, để “người lớn” phải như thế nào?

Phải hỏi ai? Ai trên cõi tục để được giải đáp câu hỏi này?

Tôi biết yêu cầu làm sao? nhưng thôi! vứt hết luôn luôn đi

I Want lớn Be A Kind Person còn đào sâu hơn, lần này lão nói ra gần như là 100% tệ nạn làng mạc hội của Nhật bản luôn. Làm sao là đấm đá bạo lực gia đình, đấm đá bạo lực học đường, cờ tệ bạc rượu chè, mại dâm, tự sát, trầm cảm, hikikomori…đủ cả. Tên như thế nào thờ mấy thằng Nihon-jin nghe xong xuôi bài này chắc vỡ mộng luôn. Làm sao là bạn Nhật thân thiện, thiệt thà, kỷ luật… Xin lỗi mấy ông nhé, bầy nó chỉ ngụy sinh sản ở phía bên ngoài mà thôi. Phần vì chưng lịch sự, phần bởi vì coi công ty nghĩa bằng hữu là trên hết. Thằng nào biệt lập là bị loại trừ ngay. Lúc lớp phương diện nạ rũ bỏ, lúc này thì bao nhiêu điểm yếu của chúng nó lòi ra bằng sạch. Bắt nạt với làm việc quá sức chỉ nên 2 trong những những mặt tối của bọn Nhật. Đấy là chưa kể chúng nó mang lòng tin dân tộc cao ngất, tới cả chẳng coi đàn nước hình như cái đinh gỉ gì cả.

Những học viên ngoại quốc, bé lai bao giờ cũng là phương châm của mấy thằng đầu gấu, chắc hẳn rằng sau khác hoàn toàn ngoại hình, các thành tích thì khác hoàn toàn dân tộc là thứ lũ nó lưu ý nhất. Tôi lừng chừng môn võ khác chũm nào nhưng các lò võ Sumo chỉ được nhận duy nhất một “Gaikokujin”-Người quốc tế vào biên chế cơ mà thôi. Vị vậy dù võ sĩ bạn dạng địa không còn giữ vững vàng vị chũm như xưa, nhưng tổng số võ sĩ ngoại quốc vẫn cực kỳ ít. Chắc hẳn rằng tầm vài trăm người, cũng rất có thể nhiều hơn. Mà lại mà nhỏ cháu Thái Dương Thần người vợ Amaterasu thì đề xuất thượng đẳng hơn fan thường chứ nhỉ, tuy nhiên thua xiểng liểng ở thế Chiến thứ hai phải không?

Sodegawa no botan o hazushite miseru senjou no kizu

Fukou no jiman ga daisuki na kare ga daikirai datta

Dakeredomo konai da hontou ni tobiorita to kiita toki

Sono toki bakari wa iyafon ni nomerikome nakatta

 

Ano ko no maegami no nagasa wa saki mienu asu o katadoru

Renzu mitai mãng cầu yume otoshite fumanai you ni ugokezu ni iru

 

Koukagaku sumoggu koushudai ame ni mo makezu hikikomori

Kaerimichi de tanoshisou ni gigukeesu shou aitsu ga nikui

Risutora higaisha lớn kagaisha karipaku teroru kyoshokushou

Sono egao wa itsukushimi ka soretomo monowarai ka

 

Hiruma kara sake o nomu chichi ga jama de shikata nakatta

Dokoka kiechaeba ii no ni to lớn honki de omotte ita

 

Ano ko no sukaato no nagasa wa kokoro no ondo o arawasu

Neko mo shakushi mo kubi o otte otemoto no keitai ni muchuu

 

Purachina chiketto mirai chizu, adaruto bideo fugoukaku

Kagikaketari me o tojitari sorya sabishisa no uragaeshi sa

Pachinko kateinai bouryoku gakureki tabako kazamidori

Toritome no nai kono kimochi ni namae o tsukete choudai

 

Ano ko no michikusa no nagasa wa miyori no semasa o imi suru

Nomitaku mo nai koora nonde moteamashita jikan o tsubusu

 

Ichi ni san benjo no rakugaki regee masutaa kyouki rabuhoteru

Nanbun matedo nannen tatedo chiri tsumoru no wa munashisa dake

Onraingeemu fuji no jukai kyabakura ijime aforizumu

Kakae sugita iyashii ai no omosa de kuzuresou da

 

Bokura kyouhansha batsu geemu

Asamashii jibun no minikusa o uchi otosu koe sae mo kikitorenai hodo ni

Yamashii kono namida ga tomaranain da

How khổng lồ Sekai-Seifuku xuất xắc World Domination How-To thì bớt u ám và đen tối hơn, kể về 2 cô cậu học viên suốt ngày là mục tiêu của đàn bắt nạt. Sau đây cả 2 từ an ủi bạn dạng thân nhằm sống sáng sủa hơn. Nhưng sau cùng họ không thể nào chịu được nữa, nổi lên chống lại mấy thằng đe đó và thành công xuất sắc mỹ mãn. Công nhận Neru làm bài nào là thấm bài xích đó. Những lần nghe lại là mình bao gồm động lực với ý chí để kiên định hơn. Tuy thế lâu không nghe cần vẫn yêu cầu mất một lúc để hiểu ý lão nói, tuy nhiên so với mặt bằng chung lão viết khá dễ hiểu (Chắc óc bị lão hóa đề nghị vậy chăng?). Cơ mà phê chuẩn là mấy lão nhạc sĩ như Neru rất quan trọng cho thôn hội. Nếu ai cũng sống gian dối thì fan sống thật lòng lẻ loi quá. Nhất là với chiếc xã hội bè phái đàn (Ờ, tôi say mê nói thẳng gắng đấy) của lũ Yamato thời đại 4.0 giữa mùa Covid cố gắng này (Tổ lái sang trọng AOE chút, ông nào mê gắng quân này thì tôi đành yêu cầu làm những ông bế tắc thôi. Hồi nhỏ nhắn toàn nghịch Roman, Egypt là chính chứ có động vào Yamato mấy đâu).

Nakibeso bakka kaiten no wa

Dochirasama

Warawareta bundake

Yarikaese

Ima ni mitero to

Te ni totta mono wa

Bakudan ya naifu nante

Mon janai kedo

Issai gassai kongo dou

Natta tte yakusoku shiyou

Senaka no nefuda o

Hikihagase

Haizai mitai na

Mainichi dakedo

Suteru no wa

Mada hayai daro

  

Kyou mo uchifurue

Nagara

Shuuten eki

No hoomu de

Ashita no boku ga

Mada matte iru

Wagamama de noroma

Na aruji no omukae o

 

 Douse ikunen tatte

Kuruma ga sora tobedo

Kitto nannen tatte

Kikai ga shaberedomo

Nandatte iitain da

Benri tte iu mae ni

Kokoro no kizuguchi

O naoshite kure

Anna sora de misairu

Ga tobu no nara

Sonna mono de shiawase

O kou no nara

Yasashii hito ni naranakucha

Boku wa boku o

Koutei shite ikeru kana

 

Atama o agete mae

Muke khổng lồ iwarete mo

Kurayami ja mae

Mo kuso mo nai na

Hitori de iredo

Futari de iredo

Kodoku wa kodoku ni kawarya shinee

 

Shinitai toka

Sonna uta o utatte

Mata sore ka lớn kui o butareta

Dakeredomo

Sorehodo no koto shika

Kuchi kara koboreru kotoba ga doushite mo mitsukaranai ya

 

Kyou no boku wa mata koushite

Geesen ni suikomareru

Ashita ga konakereba ii noni na

Saishuu ressha no kiteki ga urusaku narihibiku

 

Douse ai nante tte hakkou butte tsuyogatte mo

Kitto honshin ja yamashisa ni osowarete

Doudai,

Genjou no boku wa

Soukai,

Doushiyou mo nai na

Urusai na omae nante daikirai da

Anna sora de misairu ga tobu no nara

Sonna mono de inochi ga tobu no nara

Yasashii hito ni naranakucha

Boku wa boku o koutei shite itai

Yasashii hito ni naranakucha

Kokoro ga kajikamu mae ni

OK, mấy ông nghĩ chũm nào về những nghệ sĩ Indie ẩn danh này? Nếu các ông thấy ổn thì cứ nói lên cân nhắc của bạn dạng thân nhé. Còn về việc Lyrics dịp thì giờ Việt dịp thì phiên âm giờ đồng hồ Nhật thì tôi cố gắng tìm lời Việt hết mức hoàn toàn có thể rồi, tuy thế chỉ tìm được video clip Vietsub chứ lời Việt ít bạn chịu dịch quá. Do đó nếu gồm gì khá chối chối mong những ông bỏ qua, căn bạn dạng mấy bài bác này hiếm người biết nước ngoài trừ fan Vocaloid cùng Rhythm người chơi chơi Project DIVA với Osu mà. Tôi tính thêm vài nhạc sĩ nữa mà lại mà viết lan man quá hại loãng bài, dù sao cây viết lực của tôi cũng đều có hạn.

À mà lại ông làm sao đọc loại Creepypasta xong chạm chán ác mộng tôi không phụ trách đâu nhé, chớ ném đá thằng viết bài bác tội nghiệp. Cám ơn các ông đã đọc, tôi sẽ cố gắng mài dũa cây bút lực để đưa về cho mọi tín đồ những đồ vật hay ho nhất nhưng mà tôi đã từng nghiệm qua (Ngày nào thì cũng viết nhật kí liên tục nhưng có vẻ mới chỉ cải thiện tình hình đôi chút. Tiếc tuyệt nhất là không chú trọng vào môn Văn thời cấp 3 đề nghị câu cú vẫn tồn tại lủng củng). Chúc những ông một ngày vui vẻ, mấy hôm nữa gặp mặt lại.

Hatsune Miku là ca sỹ ảo, một sản phẩm được tạo ra bằng công nghệ. Miku được tạo nên bởi công ty Crypton Future media của Nhật chế tạo nhờ vào technology Vocaloid của Yamaha. Cô ca sỹ ảo xinh đẹp này còn có đôi chân dài, hai con mắt to, nhị bím tóc màu xanh da trời nhiều năm gần chấm đất. Tuy vậy Miku là nhân đồ vật hư cấu, nhưng các thành phầm âm nhạc là thật và sức tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh của nó không thua kém kém gì các thành phầm âm nhạc của nhỏ người. Nếu tò mò về âm thanh của ca sỹ ảo này thì nên cùng trunghocthuysan.edu.vn tò mò TOP 10 bài bác hát hay tuyệt nhất của Hatsune Miku ở nội dung bài viết dưới đây nhé!

1. Hirari Hirari

Hirari Hirari được phân phát hành vào năm 2010, tuy vậy đã rộng 10 năm bài hát được thiết kế nhưng tương đối nhiều người còn tuyệt hảo với ca khúc này. Bài hát này còn có nhịp điệu dịu nhàng, âm thanh lờ đờ và bao gồm chút nào đó gợi buồn khiến bài hát thích phù hợp với những bạn đang mang vào mình chổ chính giữa trạng.Bạn đang xem: các bài hát của hatsune miku


*

2. Yume to Hazakura

Yume khổng lồ Hazakura trợ thì dịch là “giấc mơ anh đào trắng”, bài xích hát này được gây ra sau ca khúc Hirari Hirari một năm. Sau khi ra mắt bài hát đang được không ít người thương mến bởi giai điệu mượt mà, đem đến cho tất cả những người nghe nhiều cảm xúc.


*

3. Acute

Acute được gây ra năm 2011, đó là một giữa những bài hát hay độc nhất vô nhị của Miku. Bài bác hát không chỉ chạm mang đến trái tim người theo dõi bởi giai điệu sâu lắng và mẩu truyện của bài bác hát cùng khiến tín đồ quan trung khu và yêu thích. Ca khúc Acute luân chuyển quanh ái tình tay bố giữa Miku, Luka với Kaito hồ hết là đầy đủ ca sỹ ảo. Miku và Kaito là tình nhân của nhau, họ sẽ đính hôn mặc dù Kaito lại cất cô hẹn hò với Luka (bạn thân của Miku). Lúc Miku phát hiện ra sự thật cô đã cần sử dụng dao giết bị tiêu diệt Kaito cùng dùng con dao đó nhằm tự vẫn.


*

4. Senbonzakura

Senbonzakura tạm thời dịch là “Muôn vạn hoa anh đào”, ca khúc này trình làng vào năm 2015, đã hối hả nhận được sự yêu thích phần đông từ công chúng. MV Senbonzakura được đầu tư công phu và gồm sự gia nhập của Vocaloid khác như: Luka, kaito, Rin, Len, Meiko. Ca khúc này mang giai điệu sôi động, khích lệ với nội dung nói đến những thay đổi của đất nước Nhật bản sau cải cách.


*

5. Hazy Moon

Phát hành năm 2012 Hazy Moon mang trong mình 1 giai điệu thanh thanh êm ái, hối hả chiếm được tình cảm của những tình nhân nhạc Vocaloid. Trong bài hát này Miku đóng vai một cô nàng bị tình nhân mình ruồng bỏ nhưng không chính vì như vậy mà Miku tiến công mất đi ý nghĩa sâu sắc cuộc sống, cô sẽ cầm quên kí ức đau thương và sẽ không còn yêu thêm 1 ai nữa.


*

6. World Is Mine

7. World’s kết thúc Dancehall Feat

World’s end Dancehall Feat trình làng vào năm 2012, đó là ca khúc vị 2 Vocaloid danh tiếng Hatsune Miku và Megurine Luka phối kết hợp song ca. Với nhạc điệu sôi động cùng với sự ăn ý của Luka cùng Miku, ca khúc vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả.

8. Ievan Polkka

Ievan Polkka là trong những ca khúc thông dụng và được không ít yêu thích hợp của Miku. Ca khúc này có giai điệu sôi động phối hợp cùng giọng hát đáng yêu của Miku nhận thấy sự ủng hộ phần đông của bạn xem.

9. Magnet

Magnet phát hành năm 2013, ca khúc này bởi vì 2 Vocaloid khét tiếng Hatsune Miku và Megurine Luka thể hiện. Bài bác hát nói lên nỗi lòng của 2 cô nàng trẻ về tình yêu. Những fan mến mộ tỏ ra thích thú khi 2 cô nàng kết hợp song ca với sự kết hợp chuyển đổi trang phục cùng những điệu múa uyên chuyển, cực kì hấp dẫn.

10. Tsugai Kogarashi

Tsugai Kogarashi tạo năm 2013, là bài hát tuy vậy xa của Miku thuộc Vocaloid khét tiếng Kaito. Mv của Tsugai Kogarashi diễn ra trong cảnh quan lãng mạn và trong bộ trang phục truyền thống của Nhật bản tạo đề xuất sự lôi cuốn, lôi cuốn và cũng không hề kém phần đặc sắc.

Xem thêm: Tuyển Sinh Và Đào Tạo Tiến Sĩ Năm 2022, Tuyển Sinh Tiến Sĩ

Viết một phản hồi Hủy

Bình luận

Tên
Thư điện tử
Trang web

Tại trunghocthuysan.edu.vn chia sẻ những bài viết dạng danh sách tổng đúng theo từ toàn bộ các lĩnh vực khác biệt trong đời sống.