Bà Phạm Thị Phú tại làng Vinh Sơn, thành phố Sông Công, thức giấc Thái Nguyên, đã làm được dư luận xôn xao kể đến là 1 người có những chiêu chữa trị bách dịch "kỳ diệu" bằng phương pháp giẫm sút lên khung hình người bệnh, trong đó có cả các bệnh ung thư cũng khỏi. Cơ quan công dụng vào cuộc, không nên phạm hay bao hàm điều thần thánh?

Cơ sở massage trá hình?

Nhà bà Phạm
Thị Phú ở trên khoảng chừng đất rộng lớn chừng 1.000m2 thuộc làng Vinh đánh (TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên), cổng vào gồm ba-ri-e kiểm soát và điều hành ôtô ra vào, bao phủ thưa thớt hộ dân. Theo chỉ đạo xã Vinh Sơn, trước đây bà Phú từng "hành nghề" ở phường chiến thắng Lợi, phường Mỏ trà và bắt đầu chuyển tới buôn bản này vài năm gần đây.

Bạn đang xem: Nhà ngoại cảm phạm thị phú chữa bệnh': có hay không năng lượng đặc biệt?

Mới sáng sớm tinh sương mà ôtô, xe thiết bị của bạn bệnh nhằm chật kín đáo khuôn viên vườn, bên cạnh cổng nhà bà Phú. Từ bỏ cổng chú ý vào là khu vực sân tương đối rộng tất cả mái đậy và bảo phủ bởi những mành tre. Sau rèm tre là hàng nghìn người ngồi, nằm la liệt chờ tới lượt được "cô" Phú trị trị. Những người dân đến đây những với mục đích chữa bệnh, tuy nhiên bà Phú mang đến biết: "Tôi chỉ xoa bóp, mas sa theo chứng chỉ hành nghề với giấy phép kinh doanh được cấp, chứ không hề có thăm khám chữa bị bệnh gì ở đây". Bạn đến "xoa bóp" phải mang theo CMND, điền tin tức vào phiếu để lấy số thứ tự và chờ cho lượt.

Mỗi ngày, bà Phú cho thấy "chỉ" mừng đón xoa bóp đến 100-150 người. Thiết yếu bà Phú là bạn trực tiếp gọi người mắc bệnh vào để chữa bệnh. Thường mỗi lượt có khoảng 30 tín đồ được call vào xoa bóp. Những người dân vào tẩm quất được yêu mong ngồi khoanh chân, xắn quần qua đầu gối với đặt tay theo tứ thế ngồi thiền, trước mặt trải một khăn rửa mặt rồi "cô" Phú tác động ảnh hưởng lực tới phần lưng theo cả tư thế "khách hàng" nằm, ngồi với đứng. Cuối cùng là cồn tác giẫm lên sườn lưng "khách hàng" cùng ấn thiệt mạnh, với sự hỗ trợ của 2 nhân viên tại cơ sở.

Bà Phú đến biết, đây là 2 bạn từng mắc dịch mờ 2 mắt và bệnh dịch về huyết được xoa bóp chữa bệnh nay đã mạnh khỏe và tình nguyện ở lại hỗ trợ bà Phú trong bài toán trị liệu đến khách, được trả lương khoảng chừng 2 triệu đồng/tháng/người. Quá trình bà Phú "tác đụng lực" cho từng khách kéo dài khoảng 15 phút. Những người dân bị đau nơi đâu trên khung người sẽ nhờ vào "cô" Phú ảnh hưởng lực trực tiếp.

Một người bị bệnh tên è cổ Thị Hoa nói: "Tôi bị thoái hóa thoát vị đĩa đệm nhiều tầng chèn dây thần kinh. Đi cơ sở y tế bảo mổ tuy nhiên tôi không mổ. Sau đó, bệnh dịch lan sang các khớp tay, bị vảy nến mọi người, các khớp xương bị mủn ra, móng tay bị sùi ra, đề nghị ngồi xe cộ lăn không tải được suốt 4 năm qua. Tôi lên đây điều trị được 20 ngày, được "cô" Phú ảnh hưởng tác động lực, xoa bóp, không sử dụng một viên dung dịch nào, giờ ngày tiết huyết lưu thông, tôi có thể đi lại được, tự vậy thìa ăn cơm được chứ không hẳn nhờ người đút ăn uống như trước".

*

Bà Phạm Thị Phú.

Đi thuộc bà Hoa, ông Lê to gan Cường (chồng bà Hoa) đến biết: "4 năm vừa qua tôi đưa vk đi khắp các bệnh viện chữa không khỏi. Nghe mọi bạn truyền miệng mách tới đây, sau 20 ngày được "cô" Phú xoa bóp, giờ vợ tôi có thể nhúc nhích đi lại được, tự ăn uống được". Bà trần Thị Hoa giơ 2 bàn tay bị sùi các đầu móng tay và cho thấy sau 20 ngày được "cô" Phú xoa bóp, một số ngón đã trở lại bình thường.

Nhiều bạn đến trên đây điều trị đến biết, bà Phú ko thu thêm bất kể khoản gì, gần như là hoàn toàn miễn phí. Những người chờ vào điều trị nghỉ trưa tại 2 gian công ty rộng khoảng chừng 60m2 trong công ty bà Phú. Số sót lại (chưa gồm phiếu vật dụng tự) vẫn cần ngồi chờ ko kể sân. Công ty bà Phú không nhận "khách" ngủ lại qua đêm. "Khách" cho xoa bóp cần tự lo ăn uống uống, chỗ ngủ. Đa số bạn đến đây những mắc những bệnh nặng, hiểm nghèo, thời hạn lưu trú để xoa bóp lên tới mức 20-30 ngày liền. Khu nhà bếp dành cho tất cả những người khách mong muốn tự nấu nướng.

Theo lời vợ ông Vũ Văn Toản (ở thị trấn Tứ Kỳ, Hải Dương), ông chồng bà bị ung thư dạ dày hai năm nay, bệnh viện U bướu trung ương và bệnh dịch viện thành phố hải dương trả về. "Năm ngoái, tôi đưa ck lên đây chữa bệnh 3 lần, một đợt 25 ngày, một lượt 27 ngày, còn lần cuối là 45 ngày. Điều trị kết thúc về thấy đỡ, ông chồng tôi rất có thể đi được xe pháo máy. Nhưng trong năm này chủ quan không lên bên "cô" Phú, bệnh dịch tái phát bắt buộc giờ lại buộc phải đưa lên. "Cô" Phú nói bệnh ông chồng tôi nặng nề quá rồi, cần thiết chữa khỏi. Nhưng bao gồm bệnh buộc phải vái tứ phương chú à...", vợ ông Toản trung tâm sự.


Điều tra

Ngày 16/9, đoàn chất vấn liên ngành của thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên, đang tới kiểm tra cơ sở tẩm quất massage sớm mai tại làng Vinh Sơn, vì chưng bà Phạm Thị Phú có tác dụng chủ. Quy trình kiểm tra diễn ra trong khoảng 2 giờ đồng hồ.

Trong ngày bao gồm đoàn kiểm tra, các "khách hàng" được nhân viên cơ sở cho nằm trong một phòng rộng sạch sẽ, bao gồm điều hòa để trị liệu, chứ không phải nằm la liệt bên dưới sân như một trong những buổi trị liệu trước. Những thành viên đoàn kiểm soát đã trực tiếp theo dõi với ghi hình quy trình xoa bóp của bà Phạm Thị Phú. Sau đó, các thành viên đoàn đánh giá họp ghi biên phiên bản và thông tin nội dung biên phiên bản tới bà Phạm Thị Phú.

Cùng tham gia quy trình kiểm tra với lập biên bản kiểm tra, ông Đào Văn Thép - quản trị UBND xóm Vinh Sơn, mang lại biết: "Việc khám nghiệm cơ sở kinh doanh tẩm quất của bà Phú là nhằm xác minh cơ sở này còn có khám chữa trị bệnh trái phép như thông tin một số nguồn tin chỉ dẫn hay không. Xong xuôi kiểm tra, kết hợp luận: Tại thời khắc kiểm tra, đoàn không phát hiện cửa hàng tẩm quất ban mai có biểu thị khám và chữa trị bệnh".

Ông Đào Văn Thép cho biết thêm, đoàn bình chọn liên ngành xác nhận, tại thời gian kiểm tra, đại lý tẩm quất ban mai thực hiện giỏi đảm bảo bình an trật tự, tuy luôn luôn có hàng trăm người tụ tập nhưng mà không xảy ra ồn ào, tuân thủ đủ cơ chế về phòng cháy chữa cháy, vệ sinh an ninh thực phẩm.

"Đoàn cũng kiểm tra gồm hay không hoạt động mê tín dị đoan trên đây. Mặc dù nhiên, đại diện Phòng văn hóa Thông tin tp cho biết, ko phát hiện tín hiệu vi phạm", quản trị UBND làng mạc Vinh Sơn mang đến biết.

Đồng thời theo ông Đào Văn Thép, câu hỏi kiểm tra cửa hàng Ban Mai tiến hành thường kỳ, tại nhiều thời điểm, chứ không hẳn khi có tin tức báo chí nêu, các lực lượng tác dụng mới vào cuộc. "Đây là địa điểm nhạy cảm, nằm trong sự đo lường và thống kê thường xuyên, ngặt nghèo của lực lượng Công an, y tế xã, cũng như của thành phố Sông Công", ông Thép nói.

Một cán bộ xã Vinh Sơn cho thấy thêm, bà Phạm Thị Phú bắt đầu hành nghề từ rộng chục năm nay, một thời gian có vận động bói toán, đồng bóng và từng bị Công an TP Sông Công triệu tập, thu giữ các dụng cố hành nghề. Trong suốt thời gian hành nghề, bà Phú có thời gian bị dịch tâm thần, cần điều trị tại dịch viện tâm thần Hà Nội.

Bà Phạm Thị Phú cũng không chính thức có khám, chữa trị bệnh, cơ mà chỉ hoạt động theo đúng các điều mục trong giấy tờ phép đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, việc có rất nhiều người bệnh nặng tới cơ sở sớm mai với mong muốn chữa khỏi căn bệnh đã trào lên những thấp thỏm về mầm dịch lây truyền, lừ đừ chữa trị dẫn đến ảnh hưởng xấu tới điều trị bệnh của chính những người dân này.

Liên quan tới sự việc "cô Phú" trị bệnh bằng cách giẫm lên trên người và sự có mặt của nghệ sỹ Hán Văn Tình, phóng viên có cuộc truyện trò với người nghệ sỹ để rành mạch sự việc.


Những ngày qua, mẩu truyện về chị em con"cô Phú"ở Sông Công (Thái Nguyên) có biệt tài chữa bách bệnh bằng cách "xoa bóp", "tẩm quất", (thực chất là chữa trị bệnh bằng cách giẫm lên người) đang liên tục thu hút sự để ý đặc biệt của dư luận.

Cụ thể, sau chia sẻ trên mạng xã hội của Facebooker L.T.H trong những số đó có dẫn chứng việc tận đôi mắt trông thấynghệ sĩ Hán Văn Tìnhđến "cửa cô" để cầu cứu thì công bọn chúng được phen tò mò, tranh cãi không hiểu biết sự thật nghệ sĩ này còn có đến chữa trị thật giỏi không.

*
Nghệ sĩ Hán Văn Tình trong thời gian trị bệnh dịch ung thư.

"Sáng nay bắt gặp nghệ sĩ hài Hán Văn Tình và bà xã cũng có mặt chữa căn bệnh ở đây. Được chứng kiến nhiều hoàn cảnh éo le đến nỗi bữa sáng gói mì tôm 3 - 5k mà so với người ta còn là một quá xa xỉ không dám ăn nói gì cho tiền trị bệnh, rồi em bé nhỏ mới 1 - 2 tuổi đã ung thư xương di căn lên tận não... Chú ý mà xót xa ước ao cho họ ai ai cũng khỏi bệnh dịch nơi cửa cô", Facebooker L.T.H viết.

Chiều 18/6, phóng viênliên hệ với người nghệ sỹ Hán Văn Tình để gia công sáng tỏ sự việc này.

Khi được đặt câu hỏi thực hư mẩu chuyện tìm mang lại "cô Phú" để được "tẩm quất", nghệ sĩ
Hán Văn Tìnhthừa thừa nhận một biện pháp cởi mở:"Thông tin là bao gồm thật đấy chứ! Về năng lượng của con tín đồ tôi vẫn đồng ý cho là cực nhọc lý giải. Thậm chí, từng nào năm rồi, trước cả khi trường hợp của cô Phú gây ồn ào dư luận thì cũng đã có rất nhiều trường hợp khó giải thích khác".

"Sau mối cung cấp tin ai đó nói vẫn trông thấy tôi, tôi bao gồm đọc bội nghịch ứng của mọi bạn trên mạng. Ở ta, thực trạng của một tín đồ mang bệnh, tư tưởng chung vẫn là "vái tứ phương". Tôi cũng ko ngoại lệ. Nhất là khi đã trải qua rỡ ràng giới giữa cuộc sống và cái chết".

Theonghệ sĩ Hán Văn Tình, sau khi được chẩn đoán bị ung thư di căn màng phổi tiến trình cuối, đội ngũ y bác sĩ cơ sở y tế Phổi trung ương có chỉ dẫn phác đồ chữa bệnh nhưng vì điều kiện khó khăn nên mái ấm gia đình ông xin được xuất viện. Một thời hạn sau, dựa vào sự giúp đỡ của một tín đồ bạn, nghệ sĩ Hán Văn Tình được cơ sở y tế Ung bướu Hưng Việt điều trị, đi khám định kì yêu cầu đã bình ổn đến 80-90%.

Nói về cốt truyện bệnh tình cũng giống như cảm nhận sau lúc đến "cơ sở mát-xa, tẩm quất" của "cô Phú", diễn viên phim "Đất với người" chia sẻ:"Bản thân tôi lên kia mấy mon rồi thì thấy việc xoa bóp, truyền năng lượng cũng góp phần giải tỏa được phần nào trung khu lý băn khoăn lo lắng khi mang căn bệnh trong người. Thực hỏng chuyện chữa bệnh khỏi hay là không thì tôi không chắc chắn là nhưng với người bệnh, biện pháp tâm lý cũng tương đối quan trọng".

*
Chia sẻ về kiểu cách chữa bệnh của "cô Phú" ham mê dư luận.

Với tình hình sức khỏe bây giờ đã dần ổn định, người nghệ sỹ Hán Văn Tình tỏ lòng biết ơn cơ sở y tế Ung bướu Hưng Việt đã cứu giúp sống ông bởi vì "nếu không được chữa trị rất có thể tôi sẽ chẳng còn trên đời nữa".

Ông cũng nói thêm, bản thân bà Phạm Thị Phú (cô Phú) cũng xác minh không đề nghị trường thích hợp nào được "truyền năng lượng" cũng khỏi bệnh.

"Chu Văn Quềnh" của "Đất cùng người" mang đến biết, vừa mới đây ông bận đề nghị không lên được nơi "cô Phú". Do sức mạnh chưa bình phục trọn vẹn lại nên sống chung với thuốc, ông không còn nhận vai diễn nữa cơ mà chỉ ở nhà điều trị, trông chờ sức khỏe tiến triển để có thể viết kịch bạn dạng phim, đái phẩm hài.

Tuy nhiên, đây vẫn chỉ cần phản ứng tư tưởng của một người mang bệnh. Tương quan đến sự việc tinh vi này, thực tế, Cục làm chủ Y, dược cổ truyền đã kiến nghị Sở Y tế Thái Nguyên khẩn trương kiểm tra, xác minh việc hành nghề của bà Phạm Thị Phú và những thông tin trên các trang mạng để vấn đáp dư luận và giải pháp xử lý theo mức sử dụng hiện hành. Sở Y tế Thái Nguyên phải report kết quả về bộ Y tế trước ngày 30/9.


Lật tẩy "thánh cô" giẫm đạp trị ung thư

"Thánh cô", "Bồ tát giáng thế" nghỉ ngơi Sông Công, Thái Nguyên trong vượt khứ không liên quan nghề thầy thuốc, bao gồm thâm niên những năm làm mát xa, tẩm quất.Thái Nguyên

*

trợ thời đình chỉ cửa hàng "giẫm đạp chữa bệnh" để khảo sát

0 14

Ngay sau buổi họp kín, chiều 16/9, Lãnh đạo thành phố Sông Công (Thái Nguyên) đến biết, đã tạm đình chỉ đại lý "cô Phú người tình Tát" trong vòng 1 tháng nhằm tiếp tục khảo sát xác minh.

*

"Thánh cô" chữa trị ung thư: Tôi nghỉ ngơi thì ai giúp tín đồ bệnh

5 5 0 67

"Rất nhiều người mang ơn, thần tượng, tôn sùng chị Phú. Có bạn còn nói chuẩn bị sẵn sàng đúc tượng chị Phú. Nhưng mà tôi nói cùng với chị Phú là đừng mang đến họ làm như thế” - khí cụ sư Đạt nói.

Xem thêm: Khắc Tinh Của Billy The Kid Là Ai, Stati Uniti Occidentali, Khắc Tinh Của Billy The Kid

*

phía bên trong khu tẩm quất chữa bá bệnh của "Thánh Cô"

1 -1 27

Cơ sở tẩm quất có tên là ban mai do "Thánh Cô" Phạm Thị Phú (43 tuổi) làm chủ. Vận động tại đơn vị riêng của bà Phú nghỉ ngơi xã Vinh Sơn, TP Sông Công, thức giấc Thái Nguyên.