Tôi biết anh chưa thể quên được người đó, không muốn luẩn quẩn mãi trong cảm giác mình là người thay thế vì tôi là con gái, không còn nhiều thời gian để chờ đợi.

Bạn đang xem: Người thay thế trong tình yêu

Tôi và anh tình cờ quen nhau, nói chuyện bình thường một thời gian mới gặp mặt. Cũng chỉ là nói chuyện cho đỡ buồn vì lúc đó tôi mới chia tay người yêu. Chia tay nhưng tôi vẫn nói chuyện với người ấy như bạn bè, trong lòng luôn hy vọng vào tình cảm đó. Cho tới khi biết mình bị lừa dối tôi mới chấm dứt hẳn, không còn liên lạc gì với người yêu cũ nữa. Thời gian trôi qua, nỗi nhớ niềm đau trong tôi vơi dần. Đúng thời gian này tôi và anh bạn ấy hay nói chuyện nhiều hơn, anh cũng gặp nhiều chuyện buồn phiền trong gia đình. Tôi là người nhạy cảm, hay chia sẻ với bạn bè lúc họ gặp chuyện buồn, vì vậy anh luôn tâm sự chuyện của anh.Không biết do trong lòng đang trống trải, cô đơn hay thực sự cảm mến con người anh mà càng nói chuyện tôi càng có ấn tượng. Tôi sợ nói chuyện nhiều mình sẽ yêu đơn phương thì biết làm thế nào nên nhiều lần đã xóa số điện thoại nhưng anh nhắn tin hay gọi điện tôi vẫn trả lời. Tôi không nỡ bỏ mặc lúc anh gặp khó khăn, hay là tôi đã thích anh thật rồi? Một ngày anh kể cho tôi nghe chuyện tình cảm đang trong tình trạng bế tắc, phải chia tay với người yêu vì gia đình không đồng ý. Có thể vì tôi là con gái nên nhạy cảm hay từng trải qua những lúc đau buồn như vậy nên anh xin ý kiến của tôi.Anh là người sống tình cảm, vì vậy tôi biết anh rất buồn. Anh đăng những dòng trên Facebook nghe thật não nề, đau khổ tới cùng cực. Tôi biết anh đang như thế nào cho dù anh nói không sao. Tôi cũng chẳng biết phải làm sao để có thể giúp anh vượt qua những lúc đau buồn này. Anh cũng nhờ tôi cùng anh làm một việc cho người ấy, đương nhiên việc này người ấy không biết. Người ấy chỉ biết tôi là bạn anh qua Facebook.Càng ngày anh càng nói chuyện nhiều hơn với tôi, vì có lẽ muốn cảm ơn tôi luôn động viên anh lúc buồn. Anh quan tâm, chăm sóc tôi, mỗi lúc đi đâu cùng nhau anh luôn nhắc nhở tôi từng việc nhỏ, như thể tôi còn là một cô bé chưa lo được cho mình. Những khi anh say gọi điện cho tôi rồi lại bảo anh say rồi, nói gì em đừng để ý. Anh nói tôi là hình mẫu lý tưởng mà bất kỳ người con trai nào cũng muốn cưới làm vợ. Nhiều người từng nói với tôi giống như anh nói nhưng điều đó có ý nghĩa gì chứ, trước đây tôi vẫn bị phản bội đó thôi.Anh trân trọng tôi, tôi cũng cảm nhận được điều đó nhưng rất sợ anh đang dần biến tôi thành người thế chỗ cho cô ấy. Tôi chưa bao giờ nghĩ anh là người thế chỗ cho người yêu cũ nhưng có thể anh đang xem tôi là người thay thế. Tôi biết anh không lợi dụng tôi vì anh là một người con trai tốt trong thời buổi này. Chúng tôi xem nhau là bạn nhưng giờ tôi cũng chẳng biết đó có phải một tình cảm bạn bè đơn thuần hay tôi đã có tình cảm với anh rồi. Giờ tôi nên làm gì để thoát khỏi cảm giác không rõ ràng này?
Tôi biết giờ anh chưa thể quên được người đó, không muốn mãi luẩn quẩn mãi trong cảm giác mình là người thay thế như này vì tôi là con gái, không còn nhiều thời gian để chờ đợi hay hy vọng điều gì trong mơ hồ. Tôi cũng không đủ quyết tâm rời xa khi anh đang đau buồn như thế này. Xin mọi người cho tôi lời khuyên, trong trường hợp như thế này tôi nên làm gì. Xin chân thành cảm ơn.

Chấp nhận bản thân mình chỉ là người lấp chỗ trống cho một ai đó thật không dễ dàng chút nào, nhưng nó sẽ giúp bạn có những quyết định đúng đắn hơn trong tình yêu.

Dấu hiệu chàng chỉ coi bạn là người lấp chỗ trống

Sau đây là một số dấu hiệu khả nghi cho thấy chàng vẫn còn lưu luyến tình cũ và tất nhiên bạn chỉ đóng vai trò như người thay thế.

Chàng mới chia tay bạn gái được một thời gian ngắn

Trước khi nhận lời yêu, bạn nên tìm hiểu kỹ tình trạng hiện tại của chàng, có phải mới thất tình hay không. Nếu khoảng thời gian chàng bị bồ “đá” mới chỉ được 1-2 tháng thì khả năng bạn phải đóng vai trò như người thay thế là khá cao. Đây là giai đoạn chàng đang bị hụt hẫng, cô đơn, thiếu vắng tình cảm ghê gớm. Để tìm được một người lấp đầy khoảng trống này, chàng sẽ tỏ ra rất nồng nhiệt, rất thật lòng với bạn, khiến bạn khó có thể kháng cự lại.

Chàng nói rằng trông bạn rất giống người ấy

Bản thân chàng đủ hiểu rằng chẳng có cô gái nào lại thích bạn trai mình nhắc đến người yêu cũ trước mặt nàng chứ đừng nói là so sánh. Nhưng nếu chàng không thể kiềm chế được, liên tục nhận xét bạn trông rất giống cô ấy một cách vô thức thì đây chính là một trong những dấu hiệu cho thấy chàng chưa thể quên người cũ. Và việc ở bên bạn tạo cho chàng cảm giác như vẫn đang ở bên cạnh cô gái trước đây. Chưa cần biết sau này chàng có thật lòng với bạn hay không, nhưng trước mắt, bạn sẽ phải làm "cái bóng" của người cũ trong một thời gian dài.

Xem thêm: Tháp dinh dưỡng cho tuổi dậy thì giúp trẻ cao và khỏe mạnh, tháp dinh dưỡng cho trẻ 12

Vì sao không nên ăn lòng mề gà?

0

Gia đình tôi rất ăn ăn lòng mề gà, đặc biệt các món xào cùng mướp, nấm hay hoa thiên lý. Tôi nghe nói lòng mề còn được dùng làm thuốc nên tốt cho sức khỏe? Điều này có đúng không?

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn thịt đỏ mỗi ngày?

0

Thịt đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như protein, sắt và vitamin B12. Tuy nhiên, việc ăn thường xuyên sẽ gây ra một số tác động tiềm ẩn.

Trường hợp bắt buộc phải sử dụng khẩu trang để phòng Covid-19

0

Tôi được biết Bộ Y tế có khuyến cáo về biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 sau khi số ca mắc gia tăng. Xin hỏi những trường hợp cụ thể nào người dân cần bắt buộc dùng khẩu trang?