29/2 là một ngày đặc biệt không chỉ bởi 4 năm mới có một lần mà còn vì đó là ngày phái nữ tỏ tình, cầu hôn người yêu, theo quan niệm của Mỹ và một số nước phương Tây.

Bạn đang xem: Ngày tỏ tình của con gái

29/2 là cơ hội cho phái đẹp chủ động cầu hôn phái mạnh

Trong lịch sử, nhiều nhân vật nổi tiếng đã nên duyên nhờ chủ động cầu hôn trong ngày này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều sự kiện thú vị đã diễn ra như: việc hơn 7.000 phụ nữ Anh rủ nhau chủ động cầu hôn bạn trai trong ngày 29/2 cách đây 12 năm, trong đó một nữ MC đã cầu hôn thành công trên sóng truyền hình. 

Vậy, liệu các bạn trẻ Việt, những người luôn bắt kịp xu hướng thời đại, đã biết gì về ngày đặc biệt này?

Không biết ý nghĩa của ngày 29/2….

Khá nhiều bạn trẻ Việt không biết rằng, ngày 29/2 còn được gọi là ngày phụ nữ tỏ tình cho đến khi Facebook nhộn nhịp chia sẻ câu chuyện nói về lịch sử ra đời của ngày 4 năm mới có một lần này.

Nguyễn Thị Hoài (sinh năm 1997, hiện đang học tại trường Đại học Kinh tế Nghệ An) chia sẻ: “Sáng nay, lướt Facebook, mình thấy khắp nơi nhộn nhịp nói về ngày phụ nữ tỏ tình, lúc ấy mới biết đó là ngày con gái bọn mình có cơ hội chủ động trong chuyện tình cảm (Cười). Nếu đang thích ai đó, nhất định mình sẽ nhân cơ hội này bày tỏ, biết đâu khi con gái đủ can đảm nói “tớ thích cậu” hay “em thích anh”, mối tình ấy sẽ trở nên thú vị hơn”.

Nữ sinh Nghệ An chia sẻ, nhất định sẽ chủ động tỏ tình với chàng trai mình yêu thương vào ngày 29/2

Dù đã có nhiều năm sinh sống và học tập tại nước ngoài (Úc) nhưng nữ du học sinh 9x Trần Thị Quỳnh Trang cũng không hề biết ý nghĩa của ngày 29/2 đặc biệt này. Cũng như Nguyễn Thị Hoài, đến khi Facebook tấp nập chia sẻ về ngày “Phụ nữ tỏ tình”, Quỳnh Trang mới hay, đây là ngày chủ động của phái nữ.

“Trước đây, mình chỉ biết 14/2 là ngày phái đẹp chủ động tỏ tình và tặng quà cho phái mạnh, không ngờ còn có thêm một ngày nữa. Mình nghĩ, những ngày đặc biệt thế này sẽ tạo động lực cho những cô gái đang yêu hoặc đang “thầm thương trộm nhớ” có can đảm bày tỏ với nửa kia. Riêng mình, nếu thực sự thích ai đó, chắc chắn sẽ thổ lộ ngay tức khắc chứ không chờ đến những dịp này (Cười)”.

Nữ du học sinh Úc cũng khá lạ lẫm với ngày "Phụ nữ tỏ tình"

Chia sẻ về ngày 29/2, những bạn nam - người vốn luôn chủ động trong chuyện tình cảm lại có suy nghĩ rất khác. Khi biết về ngày mình được tỏ tình này, hầu hết đều tỏ ra rất thích thú, tuy nhiên, phần nhiều trong số đó lại chia sẻ, không muốn được bạn gái chủ động tỏ tình hoặc cầu hôn bởi… đó là việc của phái mạnh.

Bùi Hải Bình (sinh năm 1991, nổi tiếng với những tác phẩm phác họa chân dung lịch sử) cho hay: “Mình thuộc tuýp người ưa “cầm trịch” nên luôn muốn được tỏ tình, cầu hôn bạn gái thay vì ngược lại. Thế nên, ngày 29/2 này với mình cũng bình thường như 364 ngày còn lại trong năm, nếu ai tỏ tình, chắc mình cũng phải từ chối thôi vì mình không chủ động trước tức là không có tình cảm”.

Cùng có suy nghĩ tỏ tình, cầu hôn là việc của đàn ông nhưng Nguyễn Trọng Nguyên (sinh năm 1995, sinh viên trường Học viện Báo chí – Tuyên truyền) lại có cách ứng xử khác nếu như nhận được lời tỏ tình của cô gái mình thích.

“Sáng nay, khi lướt Facebook mình cũng thử tưởng tượng ra cảnh người mình thích tỏ tình với mình. Chắc lúc đó, mình sẽ giả vờ kiêu kiêu rồi hỏi ngược lại cô ấy rằng thích mình ở điểm gì, thích bao lâu rồi…rồi chốt lại bằng câu: “Cậu làm người yêu tớ nhé”. Như vậy, vừa không khiến cô ấy giận lại vừa được chủ động tỏ tình”, Nguyên hài hước chia sẻ. 

Nguyễn Trọng Nguyên, chàng trai cho rằng cầu hôn là việc của phái mạnh

Dương Anh Vũ (sinh năm 1997, sinh viên trường ĐH Văn Lang) là chàng trai hiếm hoi từng biết về ngày “Phụ nữ tỏ tình” cách đây nhiều năm. Tuy vậy, cậu cũng chưa có “may mắn” được nghe lời tỏ tình của bất cứ cô gái nào trong ngày này.

“Ngày xưa, có một cô bạn bất ngờ hỏi mình về ý nghĩa của ngày này nên đã lên google tìm hiểu, thế là biết. Nếu được cô gái nào tỏ tình trong ngày này chắc mình sẽ đồng ý ngay và luôn vì trước đây, mình từng tỏ tình thất bại một lần nên thấy công cuộc này gian nan lắm. Đùa vậy thôi, chứ thật ra, mình vẫn muốn được là người tỏ tình hơn vì mình là con trai mà (Cười)”, Anh Vũ chia sẻ.

29/2 là ngày thêm cho yêu thương

Đó là chia sẻ của anh Chánh Văn- Hoàng Anh Tú, người từng có nhiều năm tiếp xúc và lắng nghe tâm tư của những bạn trẻ ở tuổi mới lớn. Anh cho hay, bản thân cũng khá ấn tượng và thích thú với ngày 4 năm mới có một lần này bởi anh có thêm một ngày để yêu thương và đặc biệt hơn lại là ngày được “tận hưởng” sự chủ động của phái nữ.

“Theo Mỹ và một số nước phương Tây, ngày 29/2 còn được gọi là “Ngày phụ nữ tỏ tình”. Sáng nay, mở Facebook, tôi thấy khá nhiều bạn trẻ Việt biết về ngày này. Tôi nghĩ nó đang bắt đầu nhen nhóm và thành hình ở Việt Nam”, anh Tú chia sẻ.

Gia đình hạnh phúc của anh Chánh Văn - Hoàng Anh Tú

Là người nhiều năm lắng nghe tâm tư, tình cảm của các bạn trẻ và đưa ra lời khuyên hữu ích, anh Hoàng Anh Tú từng được chứng kiến rất nhiều kế hoạch thú vị của họ trong ngày đặc biệt này. Anh cho hay, trong những năm làm Chánh Văn của mình, anh đã may mắn được 4 lần trải qua ngày 29/2 và lần nào cũng vô cùng phấn khích trước đủ mọi kế hoạch làm những điều ý nghĩa của lứa tuổi học trò.

Tôi nhớ nhất kế hoạch của một bạn nhỏ ở Quảng Ninh, cứ 29/2 là lại cùng bố mẹ chụp một bức hình đặc biệt. Tôi nghĩ, không riêng gì tỏ tình hay cầu hôn, bất cứ việc nào bạn thật tâm muốn làm trong ngày này cũng đều là những việc làm ý nghĩa và đáng nhớ”.

Nói về việc chủ động tỏ tình của các bạn gái nhân cơ hội hiếm có này, anh Hoàng Anh Tú đưa ra lời khuyên: “Các cô gái hãy luôn nhớ giá trị của bản thân và dành tình cảm cho người xứng đáng đón nhận nó. Nếu có một anh chàng nào, bạn thấy xứng đáng để đi cùng bạn xa nhất có thể, hãy mạnh dạn ngỏ lời. Nhưng nếu bị từ chối thì hãy vui lên vì anh ta hoàn toàn xứng đáng ngay cả khi anh ta từ chối bạn. Đôi khi muốn sang bên kia rào ta vẫn cần phải ném chiếc mũ yêu quý của mình sang trước mà, phải không?”.

Cứ 4 năm mới có một ngày 29/2 và ở châu Âu, nó được coi là “Ngày phụ nữ tỏ tình” - tức là phái đẹp chủ động cầu hôn với giới mày râu. Ngay từ năm 1288, người Scotland đã thông qua đạo luật lấy ngày 29/2 là “Ngày Quyền lợi Phụ nữ”. Hồi đó, Nữ hoàng Margarit đã tuyên bố: Trong ngày này, phụ nữ có thể cầu hôn với đàn ông và tiến hành trừng phạt những gã đàn ông thích "thả dê" nhưng lại chối bỏ trách nhiệm.

Hiện nay, những vị mày râu nào từ chối lời cầu hôn của bạn gái trong ngày 29/2 sẽ phải nộp 1 bảng tiền “thế chấp” hoặc phải tặng một tấm áo lụa cho người con gái bị tổn thương. Nhưng tình huống này rất hiếm khi xảy ra. Theo thống kê, trong ngày 29/2 năm trước, có tới 92% đàn ông được ngỏ lời đã vui mừng chấp nhận tình cảm của bạn gái, 4% lúc đầu không đồng ý vì bất ngờ, nhưng sau khi suy nghĩ đã vui vẻ chấp thuận. 

Ngày lễ tình nhân không chỉ là ngày các cặp đôi thể hiện tình yêu của mình với đối phương, mà còn là thời điểm thích hợp để tỏ tình với người bạn đang tán tỉnh. Nếu bạn đang “thầm thương trộm nhớ” một ai đó, mà vẫn chưa biết cách tỏ tình đáng yêu, thì hãy tham khảo ngay bí kíp tán gái trongbài viết dưới đây để nhận được cái gật đầu của nàng trong ngày Valentine nhé!

1. Những câu tỏ tình đáng yêu trong ngày Valentine

- Anh từng nghe nói rằng, con trai đầu lòng là IQ của mẹ cao, còn sinh con gái đầu lòng thể hiện IQ của bố cao. Vậy, em có dám kết hợp chỉ số thông minh cùng anh không!

- Em làm bạn gái anh được không? Nếu được thì tốt, còn không được thì anh nghĩ cách khác.

- 1 giờ bằng 60 phút, 1 phút bằng 60 giây, nhưng đối với anh 1 giây không có em bằng tới 100 năm.

*

Bạn có thể áp dụng những câu tỏ tình đáng yêu trong ngày Valentine

- Em có mệt không khi suốt ngày chạy lòng vòng trong tâm trí anh.

- Anh sẽ kiện em vì tội gây thương nhớ, nhưng anh sẽ tha thứ cho em nếu em đồng ý ký vào tờ giấy kết hôn.

- Anh sẽ không thể tưởng tượng nổi cuộc sống của mình sẽ như thế nào nếu không có em. Cho nên, xin em đừng khiến anh phải trải qua những ngày tháng tồi tệ này nhé!

- Nếu người ta muốn kết tội anh vì tội dành quá nhiều tình cảm cho em, thì anh nguyện đứng trước tòa nhận bản án chung thân suốt đời cùng em.

- Anh làmột người không giỏi ăn nói, cho nên anh không biết cách tỏ tình crushđáng yêu, nhưng có một điều mà anh biết chắc chắn rằng, anh yêu em.

- Em à, anh lại quên mất tên em rồi, hay anh cứ gọi em là người yêu cho dễ nhớ nhé.

- Này em, tại sao em lại giống với vợ tương lai của anh đến thế.

- Yêu em chính là mệnh lệnh mà trái tim anh mách bảo.

- Lần đầu tiên thấy em, anh đã bị mất đi linh hồn của mình, đến lần thứ hai thấy em, con tim đã loạn nhịp.

- Nếu như trong cuộc đời này có một người luôn sẵn sàng chờ, yêu để cùng em bước chung một con đường. Và hiện tại người đó đang đứng trước mặt em thì em nghĩ như thế nào?

- Khoảng cách giữa các ngón tay của một bàn tay là để các ngón tay của một bàn tay khác lấp đầy. Em có đồng ý cho anh là người lấp đầy khoảng trống đó không.

- Nếu anh là nhà thơ anh sẽ viết tặng em những vần thơ bất hủ. Nếu anh là nhạc sĩ, anh sẽ viết tặng em những bản tình ca bất hủ. Nếu anh là lập trình viên anh sẽ viết nên những đoạn Code ngập tràn hương vị tình yêu. Và nếu anh có thể, anh sẽ làm tất cả vì em. Anh yêu em - tình yêu của anh.

- Kiếp này anh không thể đợi nữa. Vậy nên, kiếp sau anh nhất định sẽ đợi em, anh sẽ đợi em sớm hơn tất cả những người khác, gặp e sớm hơn một chút.

- Người anh thương chỉ có một người, người anh nhớ chỉ có một người, đó là EM.

- Anh có 2 lý do để thức dậy vào mỗi buổi sáng: Vì đồng hồ báo thức và vì em.

- Em là ký ức của anh, cũng là ký ức của cả đời anh.

- Hôn em, ôm em và yêu em. Đó là tất cả những điều ngọt ngào nhất anh sẽ làm khi anh trở về. Hãy đợi anh em nhé.

- Khi yêu người ta thấy sự xa cách và thời gian chẳng là gì cả.

- Anh sẽ gửi tất cả những yêu thương của mình cho em, để em hiểu và tin rằng anh mãi thương yêu em, mãi giữ gìn tình yêu của chúng ta.

- Không có ngày nào tuyệt vời hơn những ngày em ở bên cạnh anh. Em cảm ơn anh vì tất cả.

- Anh đang bay cao bởi tình yêu của em mang lại cho anh đôi cánh. Hãy để anh xây dựng một cung điện trong đám mây.

- Tất cả mọi thứ em làm là niềm hạnh phúc của em. Anh không bao giờ cảm thấy buồn khi anh ở bên em.

- Tình yêu của em giống như ánh đèn bên cửa sổ có thể hướng dẫn anh về nhà trong những đêm đen tối nhất.

*

Cách tỏ tình đáng yêu sẽ khiến nàng xao xuyến

2. Những câu tỏ tình bằng thơ

Ngoài những tỏ tình đáng yêu, bạn có thể áp dụng những lời tỏ tình bằng thơ để gửi đến crush của mình trong ngày lễ tình nhân.

Bài thơ tỏ tình số 1:

Nếu nụ hôn là giọt nước
Anh nguyện gửi em cơn mưa
Nếu biển lớn là chiếc ôm
Anh nguyện gom hết yêu thương từ đại dương
Nếu anh thương một ai
Thì người đó chỉ có thể là em
Còn nếu Thượng đế bắt phải chọn giữa cuộc sống và tình yêu
Câu trả lời của anh chính là yêu em đến hơi thở cuối cùng.

Bài thơ tỏ tình số 2:

Khi anh bên em, trời xanh dịu mát
Khi em xa anh, trời kéo mây đen
Ngày không có em, trời nổi giông bão
Anh yêu em bất chấp cả thời tiết

Bài thơ tỏ tình số 3:

Bao ngày anh ngồi ngóng trông
Tình yêu chôn dấu trái tim
Bấy lâu nay anh vẫn đi tìm
Từng đêm nỗi nhớ đầy vơi
Mơ về có em cuộc đời bình yên
Dù lòng vẫn còn ưu phiền
Thầm thương trộm nhớ bóng dáng của em
Muốn được sánh bước chung đường
Xin em đồng ý tấm lòng của anh
Làm người yêu của anh nhé!

*

Bạn có thể dùng thơ để tỏ tình với người yêu

3. Những lời tỏ tình lãng mạn

Những lời tỏ tình đáng yêu, lãng mạn chính là chất xúc tác giúp tình yêu của bạn thăng hoa. Bạn có thể tham khảo qua những lời tỏ tình dưới đây.

- Mặc dù anh không tài giỏi để vẽ một bức tranh tặng em, anh không giàu để tặng em một khu vườn… Nhưng anh có thể tặng em trái tim của anh và nguyện chở che em hết quãng đời còn lại. Hãy nhận món quà này từ anh em nhé!

- Ngày không em trời tắt nắng, đêm không sao, nếu không có em cuộc sống của anh là một bản nhạc buồn. Em có thể remix bản nhạc này được không?

- Trong cuộc đời này, người anh thương chỉ có một người và không ai khác người đó chính là em. Vậy, em có nguyện bước vào cuộc sống của anh không?

- Nhà em ở đâu mà không về cứ quanh quẩn trong trái tim anh vậy?

- Chân em có mỏi khi chạy từ sáng đến tối trong giấc mơ của anh không?

- Có người nói rằng, khi yêu con người ta thường phải trả giá. Em hãy nói cho anh biết anh cần bao nhiêu?

- Tình yêu của anh bùng cháy từ khi anh gặp em. Cho đến bây giờ ngọn lửa đó vẫn không thể dập tắt.

- Bệnh nào cũng có thuốc chữa, nhưng bệnh của anh chỉ em chữa được. Liều thuốc chính là đồng ý làm người yêu của anh.

- Anh có thể giấu đi tất cả, nhưng anh không thể giấu được một điều đó là yêu em.

- 1 tuần có 7 ngày, 1 ngày có 24 giờ, 1 giờ có 60 phút, 1 phút có 60 giây. Vậy mà không ngày nào là anh không nghĩ đến em.

4. Lời tỏ tình ngày 8/3

- Nhân ngày 8/3, anh chúc em những lời chúc tốt đẹp nhất. Anh sẽ dành cho em một món quà vô cùng đặc biệt. Đó chính là anh. Anh cảm ơn em rất nhiều về những gì em đang mang đến cho anh. Yêu em!

- Chúc nàng thơ của anh có một ngày 8/3 ý nghĩa. Anh sẽ luôn bên cạnh để chia sẻ mọi nỗi buồn hay vui vẻ, hạnh phúc cùng em.

- Một năm có 365 ngày mà anh không muốn chỉ có ngày 8/3 mới gửi đến em những lời chúc tốt đẹp nhất. Bởi vì với anh, mỗi ngày được ở cạnh bên em, đó chính là ngày hạnh phúc.

- Anh thật sự may mắn bởi vì em đã xuất hiện trong cuộc đời của anh. Mong rằng ngày 8/3 này, em có thể bỏ hết những suy nghĩ, muộn phiền trong công việc và cuộc sống để đón nhận những điều mới vui vẻ và hạnh phúc hơn.

- Chúc em ngày 8/3 vui vẻ. Em là cô gái xinh đẹp và dễ thương nhất cuộc đời này.

- Hôm nay là ngày 8/3 - một ngày ý nghĩa đối với em. Anh hy vọng ngày này năm sau có thể là ngày kỷ niệm một năm yêu nhau của chúng mình.

- Chúc em ngày 8/3 hạnh phúc, vui vẻ. Liệu em có thể ở bên cạnh anh những ngày 8/3 của các năm sau không?

- Không chỉ ngày 8/3, chúc em 365 ngày luôn hạnh phúc viên mãn và cười thật nhiều. Bởi vì người con gái anh yêu luôn xinh nhất khi cười.

- Mọi lời chúc tốt đẹp nhất anh sẽ dành cho người con gái anh thương. Chúc em ngày 8/3 thật ý nghĩa.

- Châu Âu ngủ, Châu Á cũng đang ngủ, châu Mỹ tối dần, chỉ có đôi mắt của em đang đọc tin nhắn này. Chúc em ngày 8/3 vui vẻ và nhận được nhiều quà nhé.

- Dậy đi cô bé ơi, nay là một ngày vô cùng đặc biệt. Hãy mặc một chiếc váy thật đẹp, ăn những bữa ăn thật ngon và cùng anh đi những nơi mà em muốn nhé. Chúc mừng ngày 8/3.

- Em luôn là cô gái xinh đẹp nhất, dù trong bất cứ ngày nào. Nhân ngày 8/3, anh chúc em xinh đẹp, hạnh phúc và thành công hơn nữa nhé.

- Món quà nhỏ này sẽ thay lời chúc và tình cảm của anh. Chúc em thật xinh tươi và hạnh phúc trong ngày 8/3 nhé.

- Có phải em là người đã đánh cắp trái tim anh bao nhiêu ngày không? Vậy em có thể kết thúc sự cô đơn của anh trong ngày hôm nay không? Chúc em ngày mùng 8/3 thật ý nghĩa.

*

Những lời tỏ tình dễ thương dành cho ngày 20/10

5. Lời tỏ tình ngày 20/10

- Vì yêu mà đến hay vì cần em mà đến. Anh cũng không biết vì lý do gì mà em lại có sức hút lớn như vậy. Chúc em 20/10 thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé.

- Em luôn là người phụ nữ đẹp nhất trong tim anh. Dù sau này có sóng gió như thế nào, hãy nắm tay anh để vượt qua mọi khó khăn đó nhé.

- Vào một ngày thật đặc biệt như ngày hôm nay, hãy tự thưởng cho bản thân mình một cách nghỉ ngơi đúng nghĩa. Buông xõa mái tóc, tô một màu son thật đẹp và làm những điều mà em thích nhé. Chúc mừng ngày 20/10.

- Sự xuất hiện của em đã làm thay đổi cuộc đời anh. Từ khi em xuất hiện, cuộc sống của anh trở nên nhiều màu sắc hơn. Hãy luôn giữ nụ cười thật tươi nhé cô bé! Anh yêu em! Chúc em ngày 20/10 thật nhiều niềm vui và sự hạnh phúc.

- Anh ước gì một ngày có 25 giờ để anh có một giờ không nhớ đến em. Yêu em và chúc em có một ngày 20/10 vui vẻ.

- Chúc cô gái của anh luôn trẻ trung, xinh đẹp và thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống.

- Ngày 20/10 của em, anh muốn tặng em một món quà nho nhỏ. Cảm ơn em vì đã giúp anh hiểu thế nào là rung động trái tim.

- Hôm nay là ngày Phụ nữ Việt Nam, anh muốn nhắn nhủ với em rằng người anh nhớ chỉ có một, người anh yêu chỉ có một. Người anh muốn gắn bó trọn đời cũng chỉ có một. Đó chính là em. Chúc cô gái của anh 20/10 vui vẻ.

- 20/10 là ngày đặc biệt của em. Thế nhưng đối với anh, nó càng trở nên ý nghĩa hơn bởi từ hôm nay, anh chính thức có người để anh quan tâm, lo lắng và chăm sóc mỗi ngày.

- Anh sẽ không chúc em già cả vì em là một cô gái tuyệt vời, xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp nhất. Ngày 20/10 trọn vẹn em nhé!

- Em biết em và hoa hồng giống nhau ở điểm gì không? Đó là sự xinh đẹp, nhiều gai nhọn nhưng lại vô cùng quyến rũ. Ngày 20/10 thật ý nghĩa em nhé.

- Em biết không! Trong giấc mơ của anh luôn xuất hiện hình bóng của em. Hôm nay là ngày 20/10, anh không muốn đó chỉ là một giấc mơ, làm người yêu anh nhé!

- Nụ cười của em thật tuyệt vời. Nó có thể xua tan mọi muộn phiền trong anh. Nhân ngày 20/10, anh chúc em cười thật nhiều và luôn hạnh phúc nhé.

- Chúc em ngày 20/10 nhận được nhiều hoa và quà nhé. Nhân dịp một ngày vô cùng đặc biệt này, anh muốn trở thành một người đặc biệt của em, có được không?

- Chắn hẳn em rất thích những lời tỏ tình dễ thương phải không? Bởi em là một cô gái ngọt ngào, xinh đẹp nhất anh từng gặp. Chúc em một ngày 20/10 thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

- Câu tỏ tình dễ thương này anh dành cho cô gái đang đọc tin nhắn. “ Làm bạn gái anh nhé!”.

Xem thêm: Non Nước Quận Hải Châu Đà Nẵng, Trung Tâm Y Tế Quận Hải Châu Đà Nẵng

Trên đây là những lời tỏ tình đáng yêu mà trunghocthuysan.edu.vn đã chia sẻ cho các bạn. Nếu áp dụng những câu tỏ tình này, chắc chắn nàng sẽ gật đầu ngay đấy. Tìm hiểu ngaydấu hiệu con gái thích bạn ngay trong những ngày nói chuyện đầu tiên.