Máy lọc nước RO nhà bạn chạy liên tục cả ngày không ngắt nước thải ra phần đông nhưng đồ vật vẫn chạy trong những lúc thông thường chỉ còn 1-15 tiếng nước đầy bình chứa là thứ sẽ tự động ngắt. Dưới đây là 1 vài nguyên nhân phổ biến chúng ta cũng có thể kiểm tra cùng khắc phục sơ bộ trước khi gọi thợ.

Bạn đang xem: Máy lọc nước không tự ngắt


1. Vì sao máy thanh lọc nước RO chạy ko ngắt

Máy lọc nước RO chạy liên tục không ngắt thường chạm mặt ở những thiết bị trang bị lọc đã hoạt động lâu năm, hoàn toàn có thể do rất nhiều nguyên nhân. Trong số ấy chủ yếu đuối là các tại sao phổ biến sau đây:

Tắc màng lọc RO hoặc lõi thanh lọc cặn không sạch số 1Đường ống đưa vào nước gặp gỡ vấn đề
Hỏng sản phẩm bơm
Sự cầm cố với các van cao áp, van flow, van 1 chiều, van năng lượng điện từ…Lỏng hoặc vỡ phắn nối...

Một cách rất dễ nhận thấy các nguyên nhân trên là quan tiếp giáp lượng nước thải đầu ra. Vày nước tinh khiết cần yếu chảy vào bình áp yêu cầu lượng nước thải ra hết sức lớn, máy vận động liên tục không chấm dứt nghỉ trong những khi bình áp không có nước.

Để xác minh đúng nguyên nhân, hãy tắt máy, rút điện và bắt đầu kiểm tra rõ ràng theo lí giải sau.

*

Màng lọc RO bị tắc cũng chính là 1 trong số những nguyên nhân khiến cho máy lọc nước ro chạy không ngắt

2. 9 bí quyết khắc phục sơ bộ tận nơi nhanh chóng

9 lý do phổ biến cùng hướng dẫn cụ thể và dễ dàng và đơn giản của kỹ thuật viên Mutosi bên dưới đây sẽ giúp đỡ bạn cách xử trí tình trạng đồ vật lọc nước RO chạy ko ngắt nhanh chóng tại nhà.

2.1. Xung khắc phục chứng trạng tắc đường ống dẫn nước vào máy

Nguyên nhân: Đường ống dẫn nước lâu ngày rất có thể bị chất bẩn, cặn, lớp bụi hoặc rong rêu có tác dụng tắc khiến nước thứ cấp không đủ cho màng RO khiến cho nước thải nhiều. Đặc biệt nếu thứ để xung quanh trời hoặc nơi độ ẩm thấp, rong rêu hết sức dễ mở ra cản lực tan của nước.

Cách xung khắc phục: cởi đường ống dẫn và lau chùi và vệ sinh sạch đang hoặc thay new đường ống cấp nước ví như bị vỡ gây rò rỉ.

*

Đường ống dẫn bị tắc bởi cặn bẩn, rong rêu khiến cho nước không được qua màng lọc 

2.2. Cách xử trí tình trạng lõi lọc thô số 1 bị bẩn hoặc đang tắc

Nguyên nhân: Lõi lọc thô tiên phong hàng đầu bị tích tụ các cặn bẩn dẫn mang lại tắc vì chưng dùng lâu, đã không còn hạn sử dụng khiến cho nước không đủ hỗ trợ cho màng thanh lọc RO, máy chạy liên tiếp mà không đầy bình, nước thải rã nhiều.

Cách kiểm tra: tháo dỡ lõi lọc số 1, nếu như đã thay đổi màu sắc vàng/đen, tiến hành cọ rửa, lau chùi và vệ sinh với nước sạch.

Cách tương khắc phục: test bịt một đầu lõi và sử dụng hơi thổi bạo gan ở đầu còn lại. Giả dụ khí bay ra đều, lõi thanh lọc vẫn hoàn toàn có thể sử dụng. Ví như không, thì các khe lọc đã bị bít kín, lõi đã không còn hạn cùng cần thực hiện thay mới.

Lưu ý: thời hạn thay lõi số 1 được khuyến nghị nên trường đoản cú 3-4 tháng để bảo đảm an toàn chất lượng nước với khả năng vận động tốt nhất.

2.3. Xung khắc phục hiện tượng lạ van điện từ bị hỏng/tắc/mở ko hết

Nguyên nhân: Van năng lượng điện từ được lắp đặt sau cốc lọc số 2 cùng ngay phía trước nguồn nước vào đầu sản phẩm công nghệ bơm tăng áp, chức năng đó là kiểm soát nguồn nước, thay đổi lưu thông trong khối hệ thống máy lọc nước tinh khiết cùng ngược lại.

Cách kiểm tra: Tháo ly lọc số 2, giả dụ nước rã đều, to gan thì van điện từ ko vấn đề. Ngược lại, trường hợp nước tan yếu, nhỏ dại giọt thì van sẽ hỏng.

Cách xung khắc phục: tiến hành thay van năng lượng điện từ hoặc contact trung tâm bh gần nhất nhằm kỹ thuật viên hỗ trợ.

*

Van năng lượng điện từ vật dụng lọc nước RO

2.4. Khắc chế van 1 chiều của sản phẩm lọc nước RO bị hỏng/tắc nghẽn

Nguyên nhân: Van 1 chiều có tính năng ngắt thiết bị khi nước sẽ đầy bình áp. Nếu như van 1 chiều hỏng, nước thải rã không dứt hoặc trang bị cứ ngắt rồi lại chạy lại liên tục, khi lấy nước cảm xúc nước nóng hơn bình thường do máy hoạt động quá tải.

Cách xung khắc phục: liên hệ với chuyên môn viên/trung tâm bảo hành để triển khai thay new van 1 chiều.

*

Van một chiều màng lọc RO

2.5. Giải pháp xử lý van áp cao bị hỏng khiến cho máy lọc nước RO chạy ko ngắt

Nguyên nhân: Van áp cao dùng để ngắt hoạt động vui chơi của bơm khi bình áp vẫn đầy. Giả dụ van hỏng, lắp thêm bơm chuyển động không ngừng, nước thải ra liên tục.

Cách dìm biết: Để chất vấn van áp cao bao gồm hỏng giỏi không, hãy khoá van xuống bình áp, hóng sau khoảng chừng hơn 5 phút cơ mà vẫn thấy máy hoạt động thì van đã bị hỏng.

Cách xung khắc phục: thay thế sửa chữa van áp cao mới để máy vận động được hiệu quả. Liên hệ trung tâm bh gần nhất nhằm kỹ thuật viên cung ứng thay chũm đúng kỹ thuật.

*

Van áp cao sản phẩm công nghệ lọc nước RO

2.6. Tự khắc phục áp lực đè nén bơm yếu

Nguyên nhân: Áp lực bơm yếu khiến cho bơm vận động không không được công suất, không đẩy được nước qua màng lọc RO khiến nước thải tung ra liên tục.

Cách thừa nhận biết: Tháo cút đầu đẩy của bơm ra để bình chọn lực nước đầu ra của bơm có mạnh mẽ không bằng phương pháp lấy tay bịt đầu cút lại. Giữ lại 1-2 phút, ví như thấy cạnh tranh bịt, nước vẫn thường xuyên chảy ra thì bơm áp lực đè nén tốt. Còn nếu không thì bơm đã bị hỏng.

Cách khắc phục: thay thế sửa chữa hoặc sửa chữa bơm mới. Liên hệ trung tâm bảo hành gần nhất để kỹ thuật viên hỗ trợ thay thế đúng kỹ thuật.

*

Ưu tiên thực hiện bơm chủ yếu hãng cho thời gian chịu đựng cao, áp lực đè nén bơm ổn định định, tăng tuổi lâu máy

2.7. Tương khắc phục triệu chứng màng lọc RO bị tắc 

Nguyên nhân: Do unique nước nguồn vào kém (nước lây truyền sắt, đá vôi, phèn…) hoặc không thay thế lõi số 1, 2, 3 định kỳ khiến màng lọc RO tắc, nước cần thiết đi qua, máy vận động liên tục cùng ra các nước thải.

Cách kiểm tra: Khoá van bình áp, mở vòi nước uống để kiểm tra. Giả dụ nước tung thành dòng thì màng còn tốt, nếu chảy yếu, nhỏ dại giọt thì màng đã trở nên tắc hoặc hỏng.

Cách khắc phục: sửa chữa màng lọc RO.

*

Ưu tiên sử dụng màng lọc RO CSM Toray với quality vượt trội đến tuổi thọ cao gấp 2 lần công suất lọc

2.8. Tương khắc phục hiện tượng lạ rò rỉ nước ở những đường ống, các cút nối

Nguyên nhân: trong những lúc lắp trang bị lọc nước, hoặc thay thế sửa chữa lõi lọc định kỳ, vị lắp không chuẩn kỹ thuật dẫn đến hiện tượng lạ rò rỉ ở chim cút nối các lõi thanh lọc hoặc tếch đầu bơm làm mất áp, khiến máy vận động liên tục cùng ra các nước thải.

Cách xung khắc phục: vặn lại những cút cùng van bị rò nước hoặc sửa chữa nếu có hiện tượng kỳ lạ nứt, vỡ hoặc không nên kích thước.

*

Tham khảo thực hiện cút nối Mutosi với xây dựng chống gãy, giảm rò rỉ

2.9. Tương khắc phục tình trạng máy lọc nước RO chạy thường xuyên không ngắt do van thải flow bị hỏng

Nguyên nhân: Áp lực nước đầu vào cao, tạo nên van flow bị hỏng, không nghiền được nước trong sáng xuống bình áp đã làm cho máy lọc nước vận động liên tục, nước thải ra nhiều.

Cách khắc phục: Thay new van flow và kiểm soát và điều chỉnh lại áp lực nặng nề nước. Contact trung tâm bảo hành gần nhất nhằm kỹ thuật viên cung cấp thay thế đúng kỹ thuật.

*

Van flow thiết bị lọc nước

3. Cách tinh giảm hiện tượng trang bị lọc nước RO chạy ko ngắt

Để hạn chế hiện tượng đồ vật chạy thường xuyên không ngắt, cũng như bảo đảm an toàn và gia tăng tuổi thọ mang đến máy, hãy để ý một số điều sau thời điểm sử dụng máy:

Kiểm tra bảo dưỡng máy hay xuyên bao gồm cả lõi lọc, màng RO với các linh phụ kiện khác như bơm, van áp cao...Thay lõi lọc cùng màng lọc RO theo đúng đề xuất từ nhà tiếp tế để tránh che tắc, gây ảnh hưởng chất lượng nước và tuổi lâu máy
Mua máy của những thương hiệu đáng tin tưởng với chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt để đảm bảo quá trình sử dụng không gặp vấn đề gì

Việc ưu tiên lựa chọn sản phẩm công nghệ lọc nước gồm thương hiệu uy tín với chính sách bảo hành, hỗ trợ tốt là điều nên làm để có quality nước uống giỏi nhất, bảo đảm an toàn sức khoẻ tương tự như tối ưu mọi chi tiêu sinh hoạt cho mái ấm gia đình bạn.

Là trong những thương hiệu mũi nhọn tiên phong trong cấp dưỡng và cung cấp máy lọc nước, Mutosi mang về những quyền lợi rất tốt cho người sử dụng khi sử dụng thành phầm chính thương hiệu của yêu thương hiệu:

Chính sách bảo hành chính hãng lên đến mức 36 tháng
Bảo hành 6 tháng so với các linh phụ kiện điện tử
Hỗ trợ người tiêu dùng thay lõi thanh lọc định kỳ mau lẹ tại hơn 3000 điểm buôn bán trên cả nước
Dịch vụ bảo hành điện tử trên di động hỗ trợ dịch vụ thay thế sửa chữa thay cố kỉnh nhanh chóng

*

Chính sách bảo hành 36 tháng đảm bảo tối đa quyền lợi và nghĩa vụ người tiêu dùng

Liên hệ với Trung tâm âu yếm khách hàng của Mutosi để được cung ứng sự cố vật dụng lọc nước RO chạy ko ngắt nhanh chóng, an toàn, tiết kiệm ngân sách và chi phí ngay tại nhà.

MUTOSI:

Trụ sở chính: Số 25, Lô TT8, quần thể đấu giá chỉ Tứ Hiệp, Ngũ Hiệp, Thanh Trì, Hà NộiHotline: 1900 636 595

Máy lọc nước sẽ hoạt động bình thường bỗng chạy liên tục khiến người dùng hoang mang, gây lãng phí nước cùng điện. Thuộc Điện thiết bị - nội thất Chợ Lớn tìm hiểu 7 nguyên nhân khiến cho máy thanh lọc nước chạy tiếp tục không ngắt và cách xử lý tại nhà qua nội dung bài viết dưới đây!

*

Máy thanh lọc nước chạy thường xuyên không ngắt


Máy thanh lọc nước hoạt động thông thường sẽ chạy từ bỏ 1-1.5 giờ và tự động ngắt khi lọc đầy đủ nước, nếu đồ vật lọc đất nước bạn chạy thường xuyên quá 2 giờ có nghĩa là máy bị lỗi không tự ngắt được. Máy bao gồm thể vận động không kết thúc trong lúc bình áp không có nước, lượng nước thải ra béo nhưng nước sạch chẳng thể chảy vào trong bình áp. Trường hợp này nếu không xử lý kịp thời sẽ gây tiêu tốn điện năng và lãng phí nước cho mái ấm gia đình của bạn.

*

Máy lọc nước chạy liên tiếp quá 2 giờ


Khi nhận thấy máy thanh lọc nước chạy liên tục, bạn hãy triển khai rút năng lượng điện và ban đầu kiểm tra để xác định nguyên nhân và cách xử trí kịp thời.

Rò rỉ nước ở đường ống, tếch nối: Nguyên nhân thứ nhất khiến lắp thêm lọc nước chạy liên tục có thể là vị đường ống, các cút nối bị bể, thất thoát nước. Trong quá trình lắp để máy lọc nước hay vậy lõi lọc định kỳ, fan lắp không đúng tiêu chuẩn hoặc vặn lỏng lẻo dẫn đến rò rỉ nước ở những đường ống, chim cút nối,... Phần nhiều yếu tố trên làm mất áp, gây ra hiện tượng sản phẩm lọc nước chạy liên tiếp không ngắt.

*

Đường ống bị bể khiến cho máy thanh lọc nước chạy không ngừng

Cách xử lý: đánh giá đường ống và những nút nối, vặn vẹo chặt những van có hiện tượng rò rỉ nước. Vào trường hợp đường ống bị vỡ lẽ hoặc chênh lệch kích thước, không căn vặn chặt được, hãy tiến hành thay thế linh phụ kiện phù hợp.

Tắc mặt đường ống dẫn nước: Nguyên nhân trang bị hai khiến máy thanh lọc nước chạy tiếp tục do rong rêu, cặn dơ làm tắc nghẽn đường ống, khiến cho nước chẳng thể chảy vào trang bị lọc. Lúc nước sản phẩm cấp cảm thấy không được cho màng RO, nước thải đang chảy ra nhiều gây ra hiện tượng trên.

Cách xử lý: tháo dỡ đường ống dẫn nước kiểm tra, trường hợp trong ống bám bẩn hãy dọn dẹp và sắp xếp sạch sẽ hoặc cố đường ống mới còn nếu như không thể liên tục sử dụng.

Lõi thanh lọc thô bị bẩn gây tắc nghẽn: Lõi lọc thô là bộ phận lọc những sinh vật, bụi bẩn có size lớn yêu cầu rất nhanh bị đóng cặn bẩn. Ví như không dọn dẹp hoặc nắm lõi lọc chu trình sẽ khiến nước cảm thấy không được cấp mang lại màng RO hoặc gây ảnh hưởng đến tốc độ chảy của nước, khiến nước chảy liên tục không ngừng.

*

Lõi thanh lọc bị đóng góp cặn bẩn

Cách xử lý: tùy theo tuổi lâu của từng lõi thanh lọc mà chúng ta nên thay new lõi lọc nước đúng hạn. Bên cạnh ra, bạn cũng có thể vệ sinh lõi thanh lọc số 1,2,3 khi lõi lọc đưa sang màu vàng/đen mà không đến kỳ vậy mới.

Van năng lượng điện từ bị hư, tắc nghẽn hoặc mở ko hết: Van năng lượng điện từ nằm tại đoạn sau ly lọc số 2 cùng phía trước nguồn nước đầu vật dụng bơm tăng áp, gồm vai trò kiểm soát và điều hành nguồn nước và điều tiết mẫu chảy trong hệ thống máy lọc nước. Van điện từ lúc bị hư, bị tắc hoặc mở không hết sẽ gây nên tình trạng sản phẩm lọc nước chạy không ngừng.

Cách xử lý: Tháo cốc lọc số 2 kiểm tra, ví như nước tung đều, dạn dĩ thì van năng lượng điện từ vận động tốt. Nếu nước tung yếu, nhỏ dại giọt có nghĩa van vẫn hư và bạn cần contact với thợ sửa nhằm được sửa chữa thay thế van điện từ mới.

Van một chiều bị hư: Van một chiều có trọng trách ngắt thứ khi đang lọc đủ nước. Trong khi thấy nước ấm hơn bình thường có nghĩa là sản phẩm công nghệ đang hoạt động quá tải. Do van một chiều bị hư, nước thải chảy liên tục hoặc thứ ngắt rồi chạy gây nên hiện tượng máy lọc nước chạy thường xuyên không trường đoản cú ngắt.

Cách xử lý: khi van 1 chiều bị hư, bạn hãy liên hệ đến thợ sửa hoặc nơi bạn đặt hàng máy thanh lọc nước và để được thay new van 1 chiều kịp thời.

Van thải flow bị hư: Nước đầu vào áp lực đè nén lớn tạo cho van thải flow bị hư, không dẫn nước trong sáng xuống bình áp khiến cho máy thanh lọc nước chạy liên tiếp và nước thải tan ra nhiều.

Cách xử lý: các bạn hãy gọi kỹ thuật viên để sửa chữa thay thế van flow bắt đầu và kiểm soát và điều chỉnh áp lực nước, giúp thứ lọc nước vận động bình thường.

Áp lực bơm yếu: Áp lực bơm yếu có tác dụng bơm vận động không đủ công suất, không đủ lực đẩy nước qua các lõi lọc khiến cho máy thanh lọc nước phải vận động liên tục.

*

Áp lực bơm yếu khiến cho bơm không được công suất

Cách xử lý: Tháo phắn đầu đẩy của bơm để khám nghiệm lực nước đầu ra. Dùng tay bịt đầu phắn giữ 1-2 phút, nếu cảm thấy khó bịt, nước tiếp tục chảy ra thì bơm áp lực đè nén tốt, ngược lại thì có nghĩa là bơm đã biết thành hỏng. Bạn cần gọi cho cơ sở sửa chữa thay thế để sửa chữa bơm mới.

Vừa rồi là các nguyên nhân khiến cho máy lọc nước chạy liên tục không ngắt và phương pháp xử lý tại nhà. Hy vọng những thông tin mà ẩm thực ăn uống Điện sản phẩm - thiết kế bên trong Chợ béo mang lại để giúp đỡ ích cho bạn.

Xem thêm: Vẽ Hoa Anh Đào Bằng Bút Chì Không Thể Bỏ Qua, Top 62+ Vẽ Hoa Đào Bằng Bút Chì Không Thể Bỏ Qua

Tham khảo thêm một vài mẫu máy lọc nước tại ẩm thực Điện thứ - thiết kế bên trong Chợ Lớn.