Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, quản trị Quỹ học tập bổng Vừ A Dính, công ty nhiệm Câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - ngôi trường Sa thân yêu", sẽ trao học bổng mang đến hàng trăm học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở bạc Liêu, Cà Mau.

Bạn đang xem: Chương trình “vì học sinh trường sa thân yêu” gặt hái nhiều thành quả


Ngày 29.3, thức giấc đoàn, Sở giáo dục - công nghệ và technology tỉnh tệ bạc Liêu phối kết hợp Quỹ học tập bổng Vừ A Dính cùng Câu lạc cỗ (CLB) “Vì Hoàng Sa - trường Sa thân yêu” tổ chức trao học tập bổng năm học tập 2021 - 2022 cho học sinh dân tộc cùng vùng đại dương đảo, con cán bộ, quân nhân chuyên nghiệp hóa thuộc bộ đội biên phòng tỉnh, học sinh bị ảnh hưởng vì dịch Covid-19 của tỉnh tệ bạc Liêu.

*
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó quản trị nước, bộ quà tặng kèm theo học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở tệ bạc Liêu

Dự lễ tất cả bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, nhà nhiệm câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - trường Sa thân yêu”. Tuyên bố tại buổi lễ, bà Trương Mỹ Hoa giãi bày sự vui mừng, khoái lạc khi quay trở về tỉnh bội bạc Liêu, đặc trưng sau khi nghe report kết quả học tập của những em học viên trên địa bàn tỉnh tệ bạc Liêu trong thời điểm học qua, tốt nhất là số đông em nhận thấy sự cung cấp từ chương trình.

*
Bà Lê Thị Ái Nam, Phó túng thư sở tại Tỉnh ủy tệ bạc Liêu, trao học bổng cho học viên có hoàn cảnh khó khăn

Dịp này, Quỹ học tập bổng Vừ A Dính sẽ trao khuyến mãi ngay 35 suất học bổng cho các em học viên người dân tộc bản địa thiểu số, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh bạc bẽo Liêu, từng suất trị giá 1 triệu đồng. Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - trường Sa thân yêu” trao khuyến mãi 20 suất học bổng dành riêng cho con em mình cán bộ, quân nhân bài bản Bộ team Biên phòng tỉnh bạc Liêu và 35 suất học tập bổng cho con ngư dân sống ven biển tỉnh bạc bẽo Liêu có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, từng suất trị giá chỉ 1 triệu đồng.


Ngoài ra, nhằm mục đích hỗ trợ, sát cánh đồng hành cùng các em học sinh có yếu tố hoàn cảnh khó khăn, mồ côi phụ huynh do bị tác động vì dịch Covid-19, Hội Liên hiệp thanh nữ tỉnh tệ bạc Liêu đã di chuyển Quỹ học bổng Vừ A dính trao khuyến mãi 3 suất học tập bổng cho những em, từng suất trị giá bán 6 triệu đồng.

*
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó quản trị nước và ông Lê Văn Sử, Phó quản trị UBND tỉnh giấc Cà Mau, trao học tập bổng Vừ A Dính cho những em học sinh

Cùng ngày Quỹ học bổng Vừ A Dính với Câu lạc cỗ "Vì Hoàng Sa - ngôi trường Sa thân yêu" trao 130 suất học bổng cho những em học sinh có yếu tố hoàn cảnh khó khăn trên Cà Mau.

Tại chương trình, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” vẫn trao 30 suất học tập bổng cho học sinh dân tộc thiểu số chín huyện, thành phố của tỉnh giấc Cà Mau. Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - ngôi trường Sa thân yêu” trao 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, gồm: trăng tròn suất cho học viên trên đảo Hòn Chuối, 80 suất cho học sinh 3 thị trấn Năm Căn, Ngọc Hiển, trằn Văn Thời. Quanh đó ra, lịch trình còn trao bộ quà tặng kèm theo 100 suất học tập bổng cho con trẻ của mình của lính biên phòng tỉnh.

Học sinh Trường thpt Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) và thpt Nghèn (Can Lộc - Hà Tĩnh) thêm yêu biển hòn đảo Tổ quốc khi tham dự triển lãm số “Hoàng Sa, ngôi trường Sa của nước ta – Những bởi chứng lịch sử vẻ vang và pháp lý”.

*

Sáng 25/9, trên Trường thpt Nghèn (Can Lộc), Sở TT&TT phối phù hợp với sở GD&ĐT tp hà tĩnh đã tổ chức buổi triển lãm số với rất nhiều hình hình ảnh và dữ liệu xác minh “Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam”.

*

1.534 học sinh Trường thpt Nghèn và các giáo viên đang hào hứng tham gia buổi triển lãm.

*

Nội dung thiết yếu của chương trình triển lãm là 1/2 tiếng trình chiếu các tư liệu định kỳ sử, gồm các nhóm tứ liệu chính: bộ tranh vẽ “Lược sử Việt Nam”; các tư liệu thành văn của các triều đại phong con kiến Việt Nam; các bản đồ liên quan đến chủ quyền của Việt Nam so với 2 quần hòn đảo Trường Sa, Hoàng Sa; một số tài liệu, hiện nay vật, hình hình ảnh liên quan lại đến quy trình đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, hòn đảo trong thời hạn qua...

*

Các em học viên đã được nắm rõ hơn tự do của tổ quốc đối với nhị quần đảo Hoàng Sa với Trường Sa thông qua những tư liệu lịch sử là triệu chứng cứ pháp lý.

*

Ngoài ra, triển lãm còn đem đến không gian trưng bày các hình ảnh tư liệu về biển, đảo nước ta qua những bức ảnh phóng to...

*

Những bốn liệu mang ý nghĩa pháp lý là cơ sở khẳng định độc lập biển, hòn đảo Việt nam, đặc biệt quan trọng khẳng định 2 quần hòn đảo Hoàng Sa với Trường Sa là của nước ta đã từ hàng trăm ngàn năm trước.

*

Trước đó, ngày 24/9, rộng 1.300 học viên và 60 gia sư Trường trung học phổ thông Nguyễn Văn Trỗi (Lộc Hà) đã và đang được update thêm thông tin về biển, hòn đảo và độc lập của việt nam với 2 quần hòn đảo Hoàng Sa cùng Trường Sa.

*

Tại buổi triển lãm, những em học tập sinh cũng khá được tham gia giao lưu và đặt câu hỏi trực tiếp với chuyên viên về những sự việc liên quan lại đến chủ quyền biển, hòn đảo của Việt Nam.

*

Thông qua buổi triển lãm, những em học viên được hiểu đúng và thâm thúy về những giá trị vùng biển cả của khu đất nước, tuyệt nhất là hòa bình của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Qua đó, những em được bồi đắp thêm tình yêu quê hương đất nước, lòng trường đoản cú hào dân tộc, nâng cấp nhận thức, trọng trách của bản thân trong việc học tập, cống hiến cho công cuộc xây đắp và bảo vệ Tổ quốc...

Xem thêm: Công bố đáp án đề thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018 tphcm năm 2018

Theo chiến lược năm 2020, Sở tin tức - media sẽ phối phù hợp với Sở GD&ĐT tp hà tĩnh tổ chức 6 cuộc triển lãm trên 5 ngôi trường học và 1 trung tâm văn hóa truyền thống cấp huyện, mang lại nay, vẫn hoàn thành. Tổng cả đợt, triển lãm vẫn thu hút sát 6.000 học tập sinh, hơn 500 gia sư và không ít người dân dân tham gia.