(VTC News) -

Ngày 2/6, ubnd TP.HCM báo cáo Bộ GD&ĐT về kết quả xử lý vụ học sinh trường thế giới American Academy (ISHCMC-AA) tiến công nhau.

Bạn đang xem: Vụ học sinh đánh nhau ở trường quốc tế: cần thay đổi cách ứng xử


Trường đã bài bản xử lý với 4 học sinh liên quan. Thay thể, 2 học sinh đánh nhau vẫn học tập ở trong nhà 3 ngày, một em tương quan vụ xô xát gồm một ngày tiếp thu kiến thức tại nhà. Ba em này và một em khác trong mâu thuẫn xảy ra hôm 26/5 thuộc phải thực hiện kế hoạch tái hòa nhập.

Sau khi nắm tin tức vụ việc, ủy ban nhân dân TP.HCM chỉ đạo Sở GD&ĐT liên tiếp hướng dẫn đơn vị tổ chức giải quyết vụ vấn đề khẩn trương, bảo đảm quyền lợi mang lại học sinh, ổn định định tư tưởng phụ huynh và học sinh, không ảnh hưởng đến việc dạy với học trên trường.

Công an thành phố cần phải có biện pháp nắm bắt và xử lý thông tin chưa thiết yếu thống, thông tin trái chiều về vụ vấn đề trên social khi chưa tồn tại kết luận của cơ quan tính năng liên quan.

Hình hình ảnh nữ sinh bị tiến công tại trường quốc tế TP.HCM.

Theo báo cáo của ubnd TP.HCM, khoảng chừng 15h ngày 26/5, sau giờ đồng hồ học, cô giáo phụ trách được thông tin có nhóm học viên xô xát nhau ở bên ngoài, biện pháp trường 2 tòa nhà. Cô giáo này đưa những em học sinh về trường và đến phòng Y tế kiểm tra sức mạnh rồi gặp bgh nhà trường tường thuật lại vụ việc xảy ra.

Việc trao đổi giữa ban giám hiệu nhà trường cùng các học sinh buộc phải dừng lại khi phụ huynh của những em này mang đến trường và yêu cầu nhà trường ngay lập tức cách xử trí vụ việc. Tại thời gian đó, do vấn đề mới vừa xảy ra, công ty trường không tồn tại đủ thông tin nên không thể đưa ra quyết định xử lý ngay so với học sinh tốt sự việc, ngôi trường đã giải thích việc này cùng với phụ huynh.

Tuy nhiên, một số trong những phụ huynh không gật đầu và có hành động, thái độ không tương xứng không hợp tác với nhà trường. Sau đó, ngôi trường đã phối hợp cùng công an địa phương để mừng đón vụ việc.

Thông qua khối hệ thống camera giám sát và đo lường và qua thảo luận với các học viên khác, trường dìm thấy, khởi điểm là sự trêu ghẹo qua lại giữa những em với nhau. Vụ việc trở nên stress khi các em tất cả những lời nói không hay dành riêng cho nhau. Đây cũng là vì sao dẫn đến xô xát.

Trường ban đầu lại quá trình tìm hiểu, điều tra vụ việc trải qua các tác vụ như vấn đáp học sinh, nhân viên tận nơi hàng ở kề bên chứng con kiến vụ việc, tích lũy hình hình ảnh từ thiết bị chỗ đông người (CCTV) và các đoạn phim ghi hình trên điện thoại, tái hiện sự khiếu nại dẫn cho vụ việc.

Trường cũng khuyến khích học sinh nói chuyện với giáo viên, liên hệ với mái ấm gia đình liên quan để hỏi thăm tình trạng sức khỏe của các em, sắp xếp cuộc họp vào trong ngày 30 cùng 31/5.

Sau vụ việc, ngôi trường ISHCMC-AA quan sát nhận trọng trách chưa theo dõi, chuyên sâu học sinh xuất sắc nhất, cả về học tập và tư tưởng lứa tuổi. Trường cam đoan thực hiện giỏi hơn trong thời gian tới. Ngôi trường rút kinh nghiệm trong việc xử lý tình huống nhanh chóng để kị gây phát âm nhầm mang đến phụ huynh và tạo tin tức trái chiều bên trên mạng buôn bản hội.

Nhà trường đang phối hợp nghiêm ngặt với phụ huynh liên quan để search ra chiến thuật thỏa đáng cũng tương tự giúp học viên giải tỏa căng thẳng. Sát bên đó, ISHCMC-AA cho thấy sẽ tất cả thêm các biện pháp khác nhằm mục tiêu giúp học viên vượt qua sự cố.

vào thông cáo báo chí vừa mới qua nhất, trường thế giới ở TP.HCM hy vọng sự vấn đề sẽ khép lại, để học sinh và công ty trường tất cả một kỳ du lịch hè bình yên trước khi năm học tập mới bắt đầu vào mon 8.


Trường Quốc tế tp hcm - Học viện Mỹ (ISHCMC-AA) ngày 7/6 phân phát thông cáo báo chí hi vọng kết thúc vụ việc xô xát giữa học sinh hôm 26/5.

Cụ thể, nhà trường tiếp tục khẳng định ko thảo luận công khai chi tiết về hành vi của bất kỳ học sinh nào, để bảo vệ quyền riêng rẽ tư của các học sinh vì nhà trường quản lý.

Về kết quả xử lý vụ việc, ISHCMC-AA đã liên hệ với tất cả gia đình những học sinh liên quan. Phần lớn những em đã tảo lại tiếp tục việc học tại trường trước lúc năm học kết thúc. đơn vị trường khẳng định tráng lệ và trang nghiêm phối hợp thực hiện các khuyến nghị của Sở GD-ĐT tp hcm nhằm đưa ra hướng giải quyết ổn thỏa nhất với từng gia đình.

"Quá trình giải quyết với hòa giải được thực hiện một cách riêng tư để bảo vệ các học sinh liên quan và công ty chúng tôi mong rằng các cơ quan liêu truyền thông cùng công chúng vẫn luôn tôn trọng sự riêng biệt tư của các em", đơn vị trường nhấn mạnh.

Xem thêm: Tuyển Sinh Lớp 10 Năm 2021 Bình Định Công Bố Điểm Chuẩn Vào Lớp 10 Năm 2022Phụ huynh tố đàn bà bị bạn học đánh, bên trường tiếp nhận vụ việc cùng tìm hướng xử lý (Ảnh: FBNV)


Theo ISHCMC-AA, Sở GD-ĐT thành phố hồ chí minh phản hồi đã nhận được báo cáo đầy đủ, bỏ ra tiết sự việc cùng phương án xử lý của công ty trường. Tất cả gia đình của những học sinh tương quan đã được liên hệ và nhận sự hỗ trợ cần thiết, học sinh được tạo điều kiện để tiếp tục việc học tập, rèn luyện theo nguyện vọng của cá nhân từng em.

Sở yêu cầu bên trường tiếp tục tăng cường những hoạt động giáo dục, quản lý học sinh... Trong thời gian sắp tới để ko xảy ra trường hợp đáng tiếc tương tự.

"Chúng tôi ao ước rằng sự việc này sẽ khép lại ở đây để học sinh với nhà trường có một kỳ nghỉ hè cẩn trọng trước lúc năm học mới bắt đầu hồi tháng 8", ISHCMC-AA thông báo.

Trước đó, bà T.H.T. Tố con gái bị bạn học đánh ngày 26/5 vào khuôn viên trường học sau buổi du lịch Hồ Tràm. Trên trang Facebook cá nhân, bà T. Liên tục chia sẻ nhiều thông tin xung xung quanh vụ việc, thậm chí livestream (phát trực tiếp) nhận được sự theo dõi và quan sát "khủng", khẳng định sẽ chuyển trường mang đến con.

Tiếp nhận thông tin, Bộ GDĐT chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực vào học sinh trường quốc tế ở TP.HCM. Sau đó, UBND tp.hồ chí minh yêu cầu công an xử lý những tin tức sai lệch tương quan vụ việc đăng tải trên mạng làng hội.

Trường nước ngoài ở thành phố hồ chí minh thông báo kết quả kiểm tra camera an ninh, gửi minh chứng lên Sở GD&ĐT vụ học viên đánh nhau


coi theo ngày ngày một 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 đôi mươi 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31 tháng tháng 1 mon 2 tháng 3 tháng bốn Tháng 5 tháng 6 tháng 7 tháng 8 tháng 9 mon 10 tháng 11 mon 12 20232022202120202019 xem