Trong vụ án bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong do bỏ quên trên ô tô đưa đón, HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 2 năm tù giam, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù giam và


Bạn đang xem: Video: bé học sinh lớp 1 trường quốc tế gateway tử vong vì bị bỏ quên trên ôtô

Nguyễn Thị Thủy 12 tháng tù giam.


*
3 bị cáo (từ trái qua) Phiến, Quy và Thủy trong phiên sơ thẩm

Ngày 15.1, TAND quận Cầu Giấy (Hà Nội) tuyên án đối với 3 bị cáo trong vụ án bé trai lớp 1 Trường Gateway tử vong do bỏ quên trên ô tô đưa đón, xảy ra vào ngày 6.8.2019.


Theo cáo trạng và diễn biến tại phiên tòa, HĐXX xác định cháu L.H.L (6 tuổi, học sinh lớp 1 Tokyo, Trường Gateway) bị bỏ quên trên ô tô từ 7 giờ 23 đến 16 giờ 15 ngày 6.8.2019, dẫn đến tử vong. Nguyên nhân được xác định do suy hô hấp tuần hoàn, sốc nhiệt do không gian giới hạn. Không có tác động của ngoại lực dẫn đến tử vong của nạn nhân.

Đối với bị cáo Nguyễn Bích Quy, HĐXX xác định đã không thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ được giao và để quên cháu L. trên xe. Bị cáo Doãn Quý Phiến (54 tuổi, tài xế lái xe đưa đón Trường Gateway) cũng không thực hiện đúng trách nhiệm của mình theo quy định tại luật Giao thông đường bộ.

Đối với bị cáo Nguyễn Thị Thủy (30 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, Trường Gateway) đã không làm hết trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm khi biết cháu L. vắng mặt không lý do nhưng không liên hệ với gia đình, cũng là nguyên nhân khiến cháu L. tử vong.


*

HĐXX tuyên án bị cáo Phiến 15 tháng tù giam, bị cáo Quy 2 năm tù giam, cùng vì tội vô ý làm chết người. Với tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng, bị cáo Thủy 12 tháng tù giam, cấm hành nghề 1 năm từ ngày thi hành án.

Về trách nhiệm bồi thường dân sự, đơn vị cung cấp dịch vụ xe đưa đón là Công ty Ngân Hà phải bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại.


#Gateway #học sinh tử vong #Doãn Quý Phiến #Nguyễn Bích Quy #học sinh trường Gateway tử vong #Hà Nội

Tiểu thương ăn mãng cầu nuốt luôn hạt vì muốn thắng thử thách Tôi yêu chợ Việt

5 chìa khóa vạn năng dẫn tới cuộc vui an toàn, mở triệu kết nối

Agribank khẳng định thương hiệu bằng những giải thưởng uy tín

Dai-ichi Life Việt Nam ra mắt bộ Zalo stickers và MV chúc Tết 2023

Hé lộ cách diện đồ chơi Tết 2023 cùng Quỳnh Kool, Ngọc Huyền

Ngày tết kể chuyện người làm nghề hàng không

Hứng khởi đầu xuân với loạt "bom tấn" hành động đình đám ‘hạ cánh’ K+


TPO - Liên quan đến vụ việc 1 học sinh tiểu học tử vong trên xe đưa đón, tối 6/8, trường quốc tế Gateway đã tường trình ban đầu tại bệnh viện, khi làm việc với gia đình và sự có mặt của đại diện cơ quan công an.

Theo tường trình ban đầu của đại diện nhà trường, khoảng 16h10 ngày 6/8, trong quá trình nhà trường đưa học sinh đi xe bus về nhà, nhà trường đã phát hiện em L.H.L đang nằm bất tỉnh trên xe bus. Ngay lập tức, một cán bộ nhà trường đưa học sinh này vào phòng cấp cứu. Các nhân viên y tế tại đây đã sơ cứu cho cháu bé. Nhà trường cũng liên lạc với gia đình và gọi xe 115 tới hỗ trợ đưa cháu bé vào bệnh viện E cấp cứu. Tuy nhiên, dù được tích cực cứu chữa nhưng cháu bé đã không qua khỏi. Nhà trường ngay lập tức yêu cầu lái xe buýt, cô phụ trách xe đưa đón và đơn vị cung cấp dịch vụ xe tới trường làm việc. Đơn vị cung cấp xe đã xác nhận học sinh đã bị bỏ quên trên xe. Nhà trường cũng cho biết, khi giáo viên chủ nhiệm điểm danh thấy học sinh vắng mặt đã báo tới hệ thống quản trị của trường. Có mặt tại bệnh viện E tối nay, bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn (bố của cháu bé) và cho biết nhà trường sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm. Theo như thông tin bà Hạnh cung cấp ban đầu, giáo viên kiểm soát sáng nay có báo cháu L không đến lớp, nhưng do giáo viên phụ trách gọi điện cho các phụ huynh lại nghỉ phép nên đã xảy ra bất cẩn nghiêm trọng này.


*
Bà Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội đồng Trường quốc tế Gateway xin lỗi gia đình anh Lê Văn Sơn.


Xem thêm: tuyển sinh lớp 10 môn toán 2018

Còn bố cháu L, anh Lê Văn Sơn cho biết, sau nhiều lần gặng hỏi giáo viên chủ nhiệm, thì mỗi lúc cô nói một kiểu. Sau đó, cô mới thừa nhận là sáng 6/8 đã không chú ý nên để quên bé L trên xe ôtô. Đến 20h20 ngày 6/8, gia đình anh Sơn có mặt ở Bệnh viện E để chờ kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng về nguyên nhân ra đi của con trai mình. Cũng có mặt tại Bệnh viện E, đại diện Trường quốc tế Gateway gửi lời xin lỗi đến gia đình và thừa nhận do giáo viên của trường đã tắc trách để quên bé L.H.L trên xe ôtô. Đại diện trường cũng cho biết đang cho kiểm tra lại camera an ninh của trường và yêu cầu giáo viên liên quan tường trình lại toàn bộ sự việc. Trước đó, trao đổi với Tiền Phong, bác ruột của cháu bé là anh L.G.Tcho biết sáng nay, 6/8, xe của trường đón cháu nhưng đến 16h45 nhà trường báo gia đình mới biết. Anh T cho biết cô đón cháu gọi điện nói với gia đình là sáng đón cháu để quên trên xe, đến khi phát hiện thì cháu đã tử vong. Theo anh L.G.T, bé L.G.L năm nay vào học lớp 1 lớp Tokyo trường quốc tế Gatway. Hôm nay là ngày học thứ hai của bé thì xẩy ra chuyện. Anh T và gia đình tha thiết mong muốn được làm rõ nguyên nhân cái chết của con em mình. Vì tại sao, cháu vắng mặt cả ngày trên lớp mà giáo viên không báo với gia đình và nguyên nhân vì sao cháu bị bỏ quên trên xe.