Đã trở thành thông lệ nhiều năm nay, cứ mỗi dịp bước vào năm học mới, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 lại cùng với các nhà hảo tâm chung tay trao tặng học bổng cùng dụng cụ học tập cho các em học sinh nghèo trên địa bàn.


Đây là những phần thưởng khích lệ, động viên tinh thần giúp các em tiếp tục đến trường, góp phần giảm thiểu tình trạng học sinh bỏ học vì gia đình khó khăn.

Bạn đang xem: Góp sức giúp học sinh nghèo đến trường

Sáng ngày 04-10, tại Hội trường UBND huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động "Tiếp bước cho em đến trường" huyện Tuy Phong, với sự tài trợ của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 và các doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức Lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng "Tiếp bước cho em đến trường" năm 2022. Đến dự có ông Dương Hồng Sơn - Phó chủ tịch UBND huyện Tuy Phong và Lãnh đạo Hội khuyến học huyện.


*

Quang cảnh buổi lễ


Tại buổi lễ, Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 đã trao 20 suất học bổng với tổng trị giá 20 triệu đồng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) cho các em học sinh nghèo vượt khó của huyện Tuy Phong.


*

Ông Trần Ngọc Hưởng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn


Đến dự buổi lễ, ông Trần Ngọc Hưởng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Nhà máy cho biết: "Đây là một trong những hoạt động an sinh xã hội thường niên của Nhà máy với mong muốn góp sức, đồng hành cùng những học sinh nghèo hiếu học, vươn lên vượt khó trong học tập, trở thành người có ích cho xã hội".Đại diện lãnh đạo NMNĐ Vĩnh Tân 4 trao kinh phí ủng hộ Quỹ khuyến học "Tiếp bước cho em đến trường" huyện Tuy Phong


Em Nguyễn Thị Kim Liên - học sinh Lớp 2A Trường tiểu học xã Vĩnh Tân bày tỏ xúc động: "Cháu mừng lắm được các cô chú tặng học bổng, quà. Ba mẹ đỡ chạy đi mượn đóng tiền trường, mua sách vở cho cháu. Cảm ơn các cô chú ạ !".Em Nguyễn Thị Kim Liên - học sinh Lớp 2A Trường tiểu học xã Vĩnh Tân bày tỏ xúc động


Những suất học bổng giá trị tuy không lớn, nhưng kèm theo đó là tấm lòng chân thành của CNVCLĐ Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4, mong các em học sinh nghèo sớm vượt qua khó khăn, giúp các em tiếp tục đến trường. Qua đó thấy được sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng cho gia đình học sinh nghèo vơi bớt một phần khó khăn mỗi khi năm học mới đến, thực sự đáng quý và trân trọng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết
0 0 0
Bài viết hay? Tặng sao cho Tuổi Trẻ
Tặng sao


x1 x5 x10

Hoặc nhập số sao


Bạn đang có 0 sao

Số sao không đủ. Nạp thêm sao


Tặng sao

Tặng sao thành công

Bạn đã tặng 0 Cho tác giả

Hoàn thành

Tặng sao không thành công

Đã có lỗi xảy ra, mời bạn quay lại bài viết và thực hiện lại thao tác

Quay lại bài viết

EVN trao tặng 100 máy tính cho trường học vùng sạt lở núi, lũ quét Quảng Nam
Nhiệt điện trẻ em nghèo Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 Học bổng
Bình luận (0)
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận


Tưng bừng mua sắm, săn lì xì xuyên Tết Quý Mão với ưu đãi từ Shopee


Năm Quý Mão, mong ‘bão’ tài lộc


Mang Tết đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt


EVNHANOI đảm bảo cấp điện ổn định và liên tục Tết Nguyên đán Quý Mão


Tết sẻ chia: Hỗ trợ người bệnh điều trị dài ngày


‘Tinh hoa gìn giữ, sức khỏe gửi trao’ cùng VSK Group


Tuổi Trẻ Sao


Thông tin tài khoản ngày

Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản


1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping


Tổng số tiền thanh toán: 0đ

Số sao có thêm 0

Thanh toán
Bình luận (0)

Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận

Tổng biên tập: Lê Thế Chữ


Thông tin tòa soạn - Thành Đoàn TP.HCM
tuoitre.com.vn

Phòng Quảng Cáo Báo Tuổi Trẻ: 028.39974848


Liên hệ Quảng cáo Điều khoản bảo mật Liên hệ góp ý

Đăng ký nhận bản tin hàng ngày

Những tin tức súc tích, dễ hiểu & hoàn toàn miễn phí


Đăng ký

Thông tin của bạn


Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Họ và tên

Vui lòng nhập Họ & Tên.


Thông báo


Bạn vui lòng đợi 0s để tiếp tục comment

Thông báo


Bình luận được gửi thành công
Thông tin bạn đọc Thông tin của bạn đọc sẽ được bảo mật an toàn và chỉ sử dụng trong trường hợp toà soạn cần thiết để liên lạc với bạn.
Tên của bạn

Vui lòng nhập Tên hiển thị


Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Mã xác nhận
Vui lòng nhập mã xác nhận.


Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Mật khẩu
Mật khẩu không đúng.

Thông tin đăng nhập không đúng.

Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Quên mật khẩu? Đăng nhập
hoặc đăng nhập

Google Facebook
Tên của bạn Vui lòng nhập Tên của bạn.


Email

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Mật khẩu
Mật khẩu phải có ít nhất 6 kí tự.


Xác nhận mật khẩu
Xác nhận mật khẩu không khớp.


Mã xác nhận
Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Khi bấm tạo tài khoản bạn đã đồng ý với quy định
của tòa soạn
Tạo tài khoản
hoặc đăng nhập

Google Facebook
Nhập mã xác nhận

Đóng lại

Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Hoàn tất

Vui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn

X
Email (*)

Vui lòng nhập Email

Email Không đúng định dạng


Họ và tên (*)

Vui lòng nhập Họ & Tên.


Ý kiến của bạn (*)

Vui lòng nhập Ý kiến của bạn.


Mã xác nhận không đúng.

Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.


Gửi ý kiến

Điều đáng chú ý khi chọn Tuổi Trẻ Sao, bạn đọc sẽ được trải nghiệm nội dung thông suốt, không bị xen lẫn quảng cáo hiển thị. Bởi một số bạn đọc có cảm giác không thoải mái hoặc cảm thấy bị làm phiền khi có quá nhiều quảng cáo hiển thị vây quanh nội dung làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc. Vì thế, tất cả các trang, chuyên mục, video đều được tắt quảng cáo hiển thị để không ảnh hưởng đến quá trình thưởng thức nội dung của bạn đọc.

Đồng thời để đáp ứng nguyện vọng của nhiều bạn đọc, chúng tôi mở ra thêm một phương thức mới để bạn đọc có thể hỗ trợ nguồn lực phát triển báo Tuổi Trẻ bằng cách đóng góp các ngôi sao (có thể chuyển đổi ra chi phí giao dịch) để tham gia hoạt động và tương tác trên Tuổi Trẻ Online. Cụ thể, bạn đọc có thể là tặng cho tác giả, đổi quà lưu niệm (tùy theo chương trình), đăng ký quảng cáo, mua sắm online…

Chúng tôi tạo ra Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, sản xuất thêm những nội dung riêng, gia tăng kết nối, tương tác và thực hiện những nội dung mới theo nhu cầu bạn đọc để thật sự chăm sóc và phục vụ bạn đọc ngày càng tốt hơn.

Với mô hình "Huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn", thời gian qua, Công đoàn cơ sở Trường THCS Phước Cát 2, huyện Cát Tiên đã góp phần sẻ chia cùng với phụ huynh, học sinh để từ đó tiếp thêm động lực giúp các em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn tiếp tục đến trường.
Với mô hình “Huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn”, thời gian qua, Công đoàn cơ sở Trường THCS Phước Cát 2, huyện Cát Tiên đã góp phần sẻ chia cùng với phụ huynh, học sinh để từ đó tiếp thêm động lực giúp các em có hoàn cảnh nghèo, khó khăn tiếp tục đến trường.
*
Từ nguồn quỹ của mô hình, trường đã tổ chức chương trình Tết yêu thương cho học sinh nghèo, khó khăn, vùng sâu, vùng xa

Năm học này, Trường THCS Phước Cát 2 có 6 lớp với 123 học sinh; trong đó, học sinh nghèo 5 em, học sinh cận nghèo 4 em và 24 học sinh khó khăn.
Theo đánh giá của Ban Giám hiệu Trường THCS Phước Cát 2: Phước Cát 2 là địa phương thuần nông, đời sống kinh tế của nhiều gia đình còn gặp khó khăn. Phần lớn phụ huynh phải đi kiếm việc làm ở nơi khác, nên chưa thực sự quan tâm tới việc giáo dục con trẻ. Thậm chí nhiều gia đình phó mặc công việc chăm sóc, giáo dục con em cho nhà trường. Bên cạnh đó, địa bàn dân cư ở không tập trung, nên khó khăn trong việc nắm bắt tâm lý của học sinh và phụ huynh. Chính những khó khăn đó đã phần nào ảnh hưởng trực tiếp đến công tác giáo dục, rèn luyện và duy trì sĩ số học sinh trong nhà trường. Để đồng hành cùng các em và tiếp thêm động lực cho học sinh đến trường an tâm, đạt hiệu quả, nhà trường đã thống nhất xây dựng mô hình “Dân vận khéo” nhằm giúp đỡ các em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn nhưng không thuộc hộ gia đình chính sách, học sinh mồ côi cha hoặc mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ, sống với ông bà, học sinh có học lực yếu nhưng cố gắng vươn lên và đạt thành tích cao hơn trong học tập.
Cô Võ Thị Lệ Thu - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường THCS Phước Cát 2 cho hay: Trong các buổi sinh hoạt, Ban Chấp hành đã làm tốt công tác tuyên truyền nhằm giúp cho các đoàn viên thấy được trách nhiệm của bản thân đối với học sinh, đặc biệt là học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng là dịp để mỗi cán bộ, giáo viên cùng nhau vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân, các nhà tài trợ và các doanh nghiệp chung tay hướng về học sinh. Cụ thể, trong các buổi sinh hoạt dưới cờ, trường sẽ tuyên truyền đến toàn thể học sinh về mô hình thông qua các tấm gương học sinh vượt khó, những khó khăn mà bạn mình đã trải qua. Từ đó, tạo cho học sinh được sự đồng cảm, sự quan tâm chia sẻ lẫn nhau, biết yêu thương, giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn hơn.
Để có nguồn kinh phí thực hiện mô hình, trường đã phát động đến toàn thể cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng các hoạt động gây quỹ như Xuân yêu thương, Hội chợ ẩm thực, văn nghệ… Bên cạnh đó, vận động mạnh thường quân giúp đỡ học sinh nghèo nhân dịp khai giảng năm học mới hay các ngày lễ sơ, tổng kết năm học; kêu gọi các doanh nghiệp ủng hộ và tài trợ cho học sinh nghèo, thông qua các buổi giao lưu, họp mặt, các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo... Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở và Chi đoàn ghi lại những hoàn cảnh học sinh khó khăn của trường và đăng lên website của trường, kêu gọi sự chia sẻ của cộng đồng. Từ đó, những học sinh khó khăn đã nhận được sự hỗ trợ từ các mạnh thường quân ở nhiều địa phương khác.
Từ mô hình nói trên, năm 2020, với số tiền trên 27 triệu đồng đã vận động được, giáo viên dùng để tổ chức Chương trình Tết yêu thương cho học sinh nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2021 và trao tặng quà tết với 14 suất học bổng cho học sinh, trị giá hơn 4 triệu đồng… Đến nay, tổng số tiền vận động được hơn 143 triệu đồng và nhiều phần quà đi kèm như xe đạp, gạo, vở, khẩu trang. Riêng số tiền do đoàn viên công đoàn Trường THCS Phước Cát 2 vận động được là gần 60 triệu đồng.
Là một trong những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng em Điểu Thị Hương, học sinh lớp 7A2 luôn phấn đấu để đạt thành tích học tập cao trong các năm học. Hương chia sẻ: “Được sự hỗ trợ của thầy cô trong trường, em rất vui và hạnh phúc. Những phần quà, học bổng này sẽ là nguồn động lực to lớn để em học tập tốt hơn và không phụ lòng mọi người”.
Có lẽ bởi cảm nhận được sự giúp đỡ, chăm sóc của giáo viên trong trường mà trong năm học qua, học lực của các em đã có nhiều khởi sắc và đáng ghi nhận. Số lượng học sinh khá, giỏi đạt 60,97%, tăng 4,54% so với cùng kỳ năm học trước. Tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 96,7% và không có học sinh xếp loại kém. Số học sinh giỏi cấp huyện là 7 em, vượt chỉ tiêu 1 học sinh; 4 học sinh đạt giải Khuyến khích nghiên cứu khoa học kỹ thuật; 2 học sinh đoạt giải sáng tạo thanh thiếu niên với sản phẩm đẹp nhất. 100% duy trì sĩ số, tốt nghiệp THCS, học sinh tham gia BHYT. Công tác phổ cập giáo dục THCS duy trì ở mức độ II, học sinh có độ tuổi từ 15 - 18 tốt nghiệp THCS đạt 91%, tăng 0,98% so với cùng kỳ năm trước…
Chia sẻ với chúng tôi, cô Mai Thị Kim Dung - Hiệu trưởng Trường THCS Phước Cát 2 nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng, số lượng học sinh, bên cạnh bổ sung kiến thức cho các em, nhà trường luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, hướng về học sinh nghèo. Tiếp tục tích cực tuyên truyền, vận động, các tổ chức, cá nhân thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa giáo dục, tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả học sinh đều được đến trường và không có em nào bị bỏ lại phía sau, theo cô Dung, mô hình “Huy động mọi nguồn lực để hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn” ở Trường THCS Phước Cát 2 được xây dựng là mô hình dân vận khéo trong năm, được ngành Giáo dục huyện đánh giá cao về tính nhân văn. Đây là một trong những mô hình có hiệu quả về công tác huy động học sinh, duy trì sĩ số học sinh và nâng cao được chất lượng giáo dục trên địa bàn ở xã vùng sâu, có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Cùng với mô hình nói trên, trường cũng triển khai một số mô hình, phong trào hướng về các em học sinh nghèo, nhằm tạo điều kiện giúp đỡ nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường.
THÂN THU HIỀN
*

Từ năm 2022, mức đóng BHXH tự nguyện thấp nhất là 330.000 đồng/tháng

Cần phải khẳng định rằng, tinh thần chỉ đạo chung và xuyên suốt của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh thời gian qua là kiên quyết và phải thực hiện cho bằng được việc xử lý tình trạng lấn chiếm đất lâm nghiệp...Ước tính cả năm 2021, thành phố Đà Lạt đã phân bổ hơn 3,3 tỷ đồng kinh phí trồng khoảng 277.555 cây xanh phân tán trên địa bàn, đạt 95% kế hoạch.

Theo UBND thành phố Đà Lạt, từ đầu năm đến nay, công tác cấp biển số nhà được UBND thành phố tiếp tục triển khai và đã phê duyệt cấp 379 biển số riêng lẻ và 1.819 biển số nhà bổ sung...


UBND tỉnh Lâm Đồng đã có công văn gửi đến các sở, ngành, đơn vị có liên quan trong tỉnh và 3 địa phương Cát Tiên, Đạ Huoai và Di Linh yêu cầu sớm chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng các loại lò có công nghệ lạc hậu trên địa bàn.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở đã rà soát và trình UBND tỉnh Lâm Đồng công bố danh mục chuẩn hóa 112 thủ tục hành chính trên lĩnh vực nông nghiệp.

Giấy phép số 172/GP-BTTTT cấp ngày 04 tháng 5 năm 2019 của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tổng Biên tập: Hồ Thị Lan.

Địa chỉ tòa soạn: 38 Quang Trung, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng.


Ghi rõ nguồn "Báo Lâm Đồng" khi phát hành lại thông tin từ website này.

Xem thêm:

Các trang ngoài sẽ được mở ra từ cửa sổ mới. Báo Lâm Đồng không chịu trách nhiệm về nội dung các trang ngoài.